Now Reading:

Complete Guide to PRANBURI

Complete Guide to PRANBURI
Complete Guide to PRANBURI

รับลมริมทะเลบนเขากะโหลก และตามหาช้างป่าที่กุยบุรี ทริปเที่ยวใกล้สนิทกับธรรมชาติ 2วัน 1คืนที่ปราณบุรี

จะพูดว่า หัวหิน-ปราณบุรี ก็เหมือนผัดกระเพราไข่ดาว ก็คงจะไม่เกินจริง เพราะเวลานึกอยากจะไปเที่ยวที่ใกล้ๆ ไปเดี๋ยวนั้นเลย ขอแค่ซีฟู๊ดดีๆ ซักมื้อ บรรยากาศริมทะเลสุดชิล ไปกับธรรมชาติ หัวหิน-ปราณบุรี เลยเหมือนเป็นอาหารตามสั่งสำหรับนักท่องเที่ยวไทยอย่างเราๆ ที่ใช้ชีวิตกันอยู่ในกรุงเทพ คิดอะไรไม่ออกก็โทรชวนเพื่อน ‘เฮ้ยยยยย ไปหัวหินกันป่าว!’ ไม่ต้องคิดนาน ไม่ต้องเตรียมตัวเยอะ การท่องเที่ยวมันไม่ซับซ้อนแค่อยากสุขก็ไปได้เลย

ทริปนี้เราขอพาเที่ยวแบบบอยๆ ที่ ‘ปราณบุรี’ แบบ 2วัน 1คืน ห่างจากหัวหินแค่ 30 กิโลฯ เท่านั้น ขับเลยมาอีกนิดก็มีจุดเช็คอินกับธรรมชาติสวยๆ เพียบ ขอนั่งคาเฟ่ให้น้อยลง แล้วเปลี่ยนเป็นเข้าป่า ปีนเขาตามหาช้างที่กุยบุรี พร้อมกับนั่งชิลรับลมเย็นๆ อากาศดีๆ ในพูลวิลล่าต้อนรับซัมเมอร์กับเครื่องดื่มเย็นๆ จากสิงห์ที่สด ใหม่ มีคุณภาพ ใน The Cooler Tumbler แก้วเก็บความเย็นจากสิงห์ที่พกไปเที่ยวได้ทุกทริป มีเครื่องดื่มเย็นๆ ดื่มได้ทุกที่เพราะความสุขมีได้ทุกวัน :)

ทุกคนสามารถร่วมสนุกกับพวกเราด้วยการแชร์โมเม้นท์ดีๆ ที่สุขไปกับสิงห์ ได้นะกับกิจกรรมสิงห์ปักหมุด สุขไปกับสิงห์ ลุ้นรางวัลสุด Exclusive ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/SinghaLife/posts/2161243517371975 และอย่าลืม!ออกเดินทางอย่างปลอดภัย ดูแลตัวเองและคนรอบข้าง เว้นระยะห่างอย่างพอดี หลีกเลี่ยงสถานที่แออัดและพกแก้ว Singha Camping Cooler ส่วนตัวที่จิบเครื่องดื่มได้อุ่นใจกว่า เลือกแก้วที่ชอบได้ที่ https://bit.ly/WDWGSinghaOnline

Eureka Beach Café แวะจิบวิวสุขขึ้นได้เพราะมีสิงห์
Map : https://bit.ly/3HZafP2

Complete Guide to PRANBURI

คาเฟ่ ร้านอาหาร รถบ้าน ไม่ว่าจะเรียกว่าอะไรที่นี่มีทุกอย่างตั้งอยู่ริมทะเลในบรรยากาศชิลๆ ให้นั่งพักผ่อนพร้อมอาหารอร่อยๆ ไม่ว่าจะเพิ่งมาจากกรุงเทพฯ หรือกำลังจะกลับกรุงเทพฯ เราว่าร้านนี้เป็นร้านเริ่มต้นทริปได้ดี ด้วยบรรยากาศและอาหารอร่อยๆ พร้อมลมโชยช่วงหน้าหนาวตลอดทั้งวันนั้นทำให้ทุกอย่างดูเพอร์เฟกต์ไปหมด

เราแวะทานอาหารกันที่นี่ถือเป็นครึ่งทางก่อนจะไปต่อที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ที่นี่มีอาหารที่อร่อยใช้ได้เลยโดยเฉพาะเมนูพาสต้าเส้นสดต่างๆ ที่เป็นเมนูใหม่ของที่นี่ หรืออย่างพวกสลัดผักก็สด กรอบ กินกับเครื่องดื่มเย็นๆ ตั้งแต่สายๆ ก็เย็นชื่นใจจะพาสต้า จะผัก หรือเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างสิงห์ก็สดใหม่ไปทุกอย่างเลย

กุยบุรี เที่ยวให้สุขยิ่งดีถ้ามีสิงห์
Map : https://bit.ly/3I2uGdE

Complete Guide to PRANBURI

ไอ่เราก็จินตนาการไว้ยิ่งใหญ่ว่าส่องสัตว์วันนี้มันจะต้องเต็มไปด้วย Big5 แบบที่แอฟริกาแน่ๆ 5555 แต่ด้วยภูมิประเทศบ้านเราที่ขนาดสิงโตยังไม่มี จะไปเอาอะไรกับยีราฟ หรือเสือชีต้าร์กันหละ! เรากำลังพูดถึงประสบการณ์การไปส่องสัตว์ครั้งล่าสุดที่พื้นที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี

ขอเล่าคร่าวๆ ว่าพื้นที่ชมสัตว์ป่าเหล่านี้เป็นพื้นที่ของอุทยานที่ดำเนินการโดยชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากสัตว์ป่าบุกรุกพื้นที่ทำกิน พวกไร่นาต่างๆ เลยรวมตัวกันพานักท่องเที่ยวเข้าป่าไปดูสัตว์ป่าซะเลย จากหัวหินใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.35 ชั่วโมง ลึกเข้ามาในประจวบฯ เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติกุยบุรี และพื้นที่ชมสัตว์ป่านี้ส่วนมากจะเจอช้างป่า กระทิง หมาจิ้งจอก และเก้งกวางทั้งหลายเป็นส่วนใหญ่

ตาน้อยไกด์สูงวัยที่บ้านอยู่ติดกับทางเข้าชมสัตว์ป่าเล่าให้เราฟังว่าที่นี่มีช้างป่ามากถึง 350-400 ตัว อยู่รวมกันเป็นฝูงต่างๆ ฝูงละประมาณ 20-40 ตัวเลยทีเดียว ความรู้ใหม่ของเราคือ จ่าฝูงของช้างป่าจะเป็นตัวเมีย และจะมีแค่ตัวเมียและช้างเด็กเท่านั้นที่อยู่กันเป็นฝูง ส่วนช้างตัวผู้จะออกหากินลำพังไม่มายุ่งกันจนเว้นช่วงฤดูติดสัตว์ จุดชมสัตว์จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 จุด และด้วยความที่เป็นสัตว์ป่า เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเค้าจะออกมาให้เห็นได้เมื่อไหร่ โชคดีในวันที่เราไปเห็นช้างป่าอยู่ไกลๆ พร้อมกับฝูงกระทิง ต้องใช้กล้องส่องทางไกลส่องดูนิดนึง โดยสามารถเช่าที่อุทยานได้อันละ 100 บาท

Complete Guide to PRANBURI

ตาน้อยบอกว่าช่วงวันหยุดคนจะเยอะมากๆ ควรจองมาล่วงหน้า ที่นี่จะมีรถบริการเป็นรอบๆ หรือถ้าต้องการเหมาจะนั่งได้ 8 คนไม่เกิน 850 บาท/คัน ไม่รวมค่าเข้าอุทยานอีกคนละ 40 บาท และค่าเช่ากล้องส่องทางไกลอันละ 100 บาท ช่วงเวลาที่เข้าชมสัตว์ป่าได้คือตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00-18.00 น.เพราะเป็นเวลาที่สัตว์ออกมาหากินหญ้า กินน้ำก่อนจะค่ำ

Luna La Pran สร้างสุขไปด้วยกันกับสิงห์
https://bit.ly/3LEjypT

Complete Guide to PRANBURI

ใช้เวลาเท่ากันกับตอนขาไปเพื่อกลับมาชิลที่บาร์ของที่พักของเราคืนนี้ Luna La Pran เป็นบาร์เกือบริมทะเลเพราะมีถนนคั่นของโรงแรมที่เราจะพักคืนนี้อย่าง Sheraton – Hua Hin Pranburi Villas ที่นีมีค็อกเทลอร่อยๆ ให้เลือกเยอะมาก หรือใครต้องที่ต้องการดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ที่อร่อย สด ใหม่ กินแล้วรู้เลยว่า คุณภาพดีสุดๆ ด้วยแก้ว Camping Cooler ที่นี่เค้าก็มีขายให้ไม่อั้นเหมือนกัน บรรยากาศตอนเย็นที่นี่ดีมากๆ อย่าลืมแวะมาเช็คอินแล้วสุขไปกับสิงห์แบบพวกเรานะ

หรืออยากกลับไปชิลริม Private Pool Villa ส่วนตัวที่ห้องก็สามารถสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ ไปดื่มกันต่อในห้องก็ได้เหมือนกัน ปิดท้ายวันได้ยอดเยี่ยมพร้อมแสงโพล้เพล้ของพระอาทิตย์ที่ลอดเข้ามาในห้อง

บึงบัว, อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด สุขไปกับสิงห์
https://bit.ly/36o8xsy

Complete Guide to PRANBURI

ไม่ใช่ครั้งแรกที่มาหัวหินแต่เป็นครั้งแรกที่มาบึงบัว เราเคยเห็นภาพที่นี่ผ่านๆ มาหลายรอบแล้ว และมันก็สวยจับใจทุกรอบเลยที่เห็น รอบนี้มาพักแถวปราณบุรีเลยแวะมาวะเลยเพราะใช้เวลาแค่ประมาณ 35 นาทีเท่านั้นจากที่พัก บึงบัวเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด (ถ้าซื้อบัตรเข้าอุทยานเขาสามร้อยยอดจะเที่ยวได้ทุกจุดในพื้นที่ของสามร้อยยอดรวมทั้งบึงบัวด้วยเช่นกัน)

ที่นี่เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำตลอดทั้งปีที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติแถมยังเป็นทุ่งน้ำจืดที่เป็นทุ่งแชมอ้อผืนใหญ่แห่งเดียวในประเทศที่ยังเหลืออยู่ตอนนี้ เราไปกันตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อลงเรือของชาวบ้านเข้าไปในทุ่มชมความสวยงามรอบๆ แต่ช่วงปลายปีแบบนี้บัวยังบานไม่เยอะเท่าตอนต้นปีแต่ก็มีให้เห็นบ้างเล็กน้อย บึงบัวยังเป็นเหมือนบ้านขนาดใหญ่ของนกมากถึง 316 ชนิด เช่นนกกระสานวล เป็ดแดง นกอินทรีปีกลาย และนกอีลุ้ม

แนะนำให้มาตั้งแต่เช้าเลยได้ประมาณ 07.30 น. เป็นต้นไปเพื่อนั่งเรือเข้าไปทุ่งดูพระอาทิตย์ค่อยๆโผล่พ้นขอบเขาขึ้นมางดงามมากๆ แล้วที่นี่ยังมีทางเดินเป็นสะพานไม้ไว้ให้ศึกษาธรรมชาติและความหลากหลายของพื้นที่บริเวณด้วยนะ ส่วนการนั่งเรือในบึงบัวมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมลำละ 400 บาทนั่งได้ประมาณ 4 ท่านไม่รวมค่าเข้าชมอุทยานฯ (สะพานไม้เข้าได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย)

เขากะโหลก มาทีไรก็สุขเพราะมีสิงห์
https://bit.ly/3LIPHfR

Complete Guide to PRANBURI

ก่อนที่แดดจะแรงไปกว่านี้เรารีบไปต่อกันที่ ‘เขากระโหลก’ ขอสารภาพก่อนว่าก่อนปีนขึ้นมาดูถูกไว้เยอะมากๆ ว่ามันต้องกิ๊กก๊อกและไม่สวยแน่ๆ 5555 เพราะด้วยความที่มันไม่ชันขนาดนั้นและเดินไม่นาน (ภาพจำของเราคือยิ่งสูงต้องยิ่งสวย) เขากะโหลกชื่อเต็มคือ วนอุทยานท้าวโกษา และด้วยความที่เป็นวนอุทยานเลยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม ชื่อของหัวกะโหลกได้มาเพราะว่าถ้ามองจากทะเลเข้ามาจะเห็นเป็นรูปเหมือนหัวกระโหลก

Complete Guide to PRANBURI

ทางเดินขึ้นไปจุดชมวิวด้านบนนั้นไม่ชันและไม่ไกล เพียงแค่ 600 เมตรเท่านั้น แต่ค่อนข้างเดินทางในบางจุด บางจุดต้องผ่านเข้าไปในถ้ำ และบางจุดไม่มีทางเดิน แต่ใช้เวลาเดินแค่ประมาณ 20 นาทีเท่านั้นก็ถึงจุดชมวิวแล้ว

อย่างที่รู้ๆ กันว่าหัวหิน-ปราณบุรีเป็นหาดที่พระอาทิตย์ขึ้น ถ้าใครตั้งใจจะขึ้นมาดูพระอาทิตย์ตกริมทะเลก็ขอให้เปลี่ยนความคิดนั้นซะเพราะไม่มีทางได้เห็น 55555 แต่ไม่ว่าเวลาไหน เขากะโหลกก็สวยทั้งนั้น มองตรงไปข้างหน้าคือทะเลกว้างๆ หันไปทางซ้ายคือเมืองที่ค่อยๆ เจริญ และมีเสียงเด็กเจี้ยวจ้าวเล่นน้ำอยู่ริมหาดด้านล่าง ส่วนพวกเราที่เดินขึ้นมากันเหนื่อยๆ ได้เครื่องดื่มจิบเย็นๆ ผ่านแก้ว Camping Cooler ก็สดชื่นตลอดทาง และอีกอึกใหญ่ๆ ตอนถึงที่จุดชมวิวก็อดไม่ได้ที่ต้องชนแก้วกันแบบโฆษณาซะหน่อย

Sheraton – Hua Hin Pranburi Villas พักผ่อนให้สุขจะดีถ้ามีสิงห์
https://bit.ly/34IvAhn

Complete Guide to PRANBURI

พอใกล้เที่ยงพระอาทิตย์ตรงหัวพอดิบพอดีเราก็เสร็จภารกิจสูดอากาศใกล้ชิดธรรมชาติยามเช้าก่อนที่จะกลับไป Enjoy Pool Villa กันต่อที่ Sheraton – Hua Hin Pranburi Villas เราจองไว้เป็นห้องแบบ 2 Bedroom Pool Villa ห้องสวยดีแต่เก่าไปหน่อย และความกว้างของสระแค่เห็นก็สดชื่นมากแล้วจริงๆ

และไม่ลืมที่จะหยิบCamping Cooler ขึ้นมาจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ริมสระ เตรียมสุขกันได้ยาวๆ ก่อนกลับกรุงเทพกันช่วงเย็น

LeLeaf 51 ปล่อยใจไปกับสิงห์เลยยิ่งมีความสุข
https://bit.ly/3sMqisV

Complete Guide to PRANBURI

ก่อนกลับกรุงเทพเราแวะทานอาหารเย็นกันก่อนกลับซักมื้อ ร้านนี้เป็นร้านที่ผ่านโดยบังเอิญ เพราะตอนแรกตั้งใจจะไปอีกที่นึงแต่มีการเก็บค่าเข้า สายเก็บเงินไว้กินข้าวแบบเราเลยเลี้ยวมาร้านนี้ทันที 5555 มองผ่านๆ LeLeaf51 เหมือนจะเป็นร้านอาหารธรรมดาๆ ทั่วไป แต่พอได้ลองแล้วอร่อยมากๆ โดยเฉพาะหมูกรอบคลุกฝุ่น โซบะเย็น หรือเมนูสลัดต่างๆ รสชาติดีมากๆ เลยเพราะที่นี่เค้ามีฟาร์มออร์แกนิคที่ปลูกผักด้วยตัวเองด้วย อาหารเลยเน้นไปที่อาหารสุขภาพและปลอดสารพิษ

ทริปต้อนรับซัมเมอร์ของใครหลายคนกำลังจะเริ่มต้นขึ้นแบบจริงๆ จังๆ ไม่ว่าจะทั้งในหรือต่างประเทศ อย่าลืมพกแก้ว Camping Cooler ขนาดกะทัดรัดจากสิงห์ติดไปด้วย เพราะนอกจากสีสวยดีไซน์เก๋ยังผลิตจากวัสดุพรีเมียมที่ช่วยเก็บความเย็นให้เครื่องดื่มเย็นๆ ของเธอสดใหม่ ได้คุณภาพตลอดการเดินทาง สุขที่ได้เที่ยวกับเพื่อนได้นานยิ่งขึ้น ?

Complete Guide to PRANBURI

เป็นเจ้าของ Singha Camping Cooler แก้วเก็บความเย็นจากสิงห์ ให้เราสุขไปกับโมเม้นคูล ๆ ได้ยาวนานขึ้นที่นี่  https://bit.ly/WDWGSinghaOnline

Complete Guide to PRANBURI

#wheredowegoTH #SINGHA #สุขไปกับสิงห์
#ความสุขมีได้ทุกวัน #LiftItUp #SinghaCampingCooler

Complete Guide to PRANBURI

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.