Go Around TAIWAN

Go Around TAIWAN

ตัดพ้อถึง ‘ไต้หวัน’ ที่ไปเมื่อไหร่ก็เหมือนไปเที่ยวบ้านเพื่อน ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรให้มากมาย บ้านเมืองแสนสะอาด หนุ่มตี๋ก็หล่อกรุบ มองไปทางไหนก็เพลินตาเพลินใจ อยากพูดหนีห่าวตลอดทาง แถมธรรมชาติก็ยังสวย ทะเลสุดปัง คนไทยไปได้ทันทีไม่ต้องทำวีซ่า ไม่เคยมีคำถามคาใจเลยซักครั้งว่าทำไมใครๆ ก็ชอบไปไต้หวันครั้งแล้วครั้งเล่าไม่ต่างจากไปญี่ปุ่น...

The Temple route in Myanmar

The Temple route in Myanmar

ถ้าจะถามหาประเทศที่ผู้คนยิ้มง่าย ใจดี เขี้ยวหมากปากแดง และขี้อายเป็นที่หนึ่ง เรายกให้ ‘เมียนมาร์’ ประเทศที่ก่อนโควิคต้องไปอย่างน้อยปีละครั้ง! ก็แหม เรามันสายมูเตลู นอก จากสวย เก่ง ทำงานเป็นแล้ว...

8 European Urban Spaces

8 European Urban Spaces

แพลนไว้เผื่อโยกย้าย สายลมแสงแดดและมีชีวิตดีๆ ชีวิตช่วงนี้นั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความฝัน ฝันถึงการเดินทางต่างประเทศ ฝันถึงชีวิตดีๆ ที่ทำให้เรารู้สึกปลอดภัยและมีความคิดสร้างสรรค์ และฝันไกลไปถึงการโยกย้าย อัลบั้มนี้อยากชวนทุกคนไปดูพื้นที่สาธารณะหรือ Public Space จาก 8 เมืองใหญ่ในยุโรปที่เราเคยเดินทางมา...

One Day Getaway in KANCHANABURI

One Day Getaway in KANCHANABURI

สำหรับช่วงนี้ยังมีอีกหลายคนที่อยากเที่ยวใจจะขาดแต่ไม่อยากออกไปพักค้างที่ไหนไกลๆ ทริปเที่ยวใกล้กรุงฯ เลยผุดขึ้นเต็มไปหมด เยอะจนชนิดว่าเลือกไม่ถูกว่าจะเอาแนวไหนดี คาเฟ่ชิคริมทะเลที่หัวหิน พัทยา, สูดอากาศบริสุทธิ์ที่เขาใหญ่ หรือจะแวะไปไหว้พระเดินดูเมืองเก่าที่อยุธยา หรือจะเอาให้ครบทุกแนวทั้งคาเฟ่ ปิกนิคและซาฟารี ถ้าเอาให้ครบที่เดียวก็ต้อง ‘กาญจนบุรี’ แบบทริปล่าสุดที่พวกเราพึ่งไปมา...

Memories Collecting in PHUKET

Memories Collecting in PHUKET

เค้าบอกว่าช่วงนี้ ‘อันดามันสวยกว่าทุกครั้งในที่เธอเคยเห็นแน่นอน!’ แหม แหม แหม เคลมกันขนาดนี้ไม่ใช่บริษัทัวร์ที่ไหนแต่เป็นเพื่อนฝูงที่กลับมาเล่าให้ฟังพร้อมทำหน้าอิ่มเอมปนซึ้งแล้วยุแล้วยุอีกว่าให้ลงไปเที่ยวดูสิ มันชวนจริงๆ นะแก ฟ้าเป็นฟ้า ส่วนน้ำทะเลก็ไล่สีจากอ่อนไปเข้มสวยจนลืมความเค็ม สวยจนต้องนั่งนิ่งๆ แล้วดูความระยิบระยับของน้ำจนพอใจ ทริปนี้ยังเที่ยวภาคใต้...

Memories Collecting in PHUKET with Galaxy S21

Memories Collecting in PHUKET with Galaxy S21

สวยมาก! สวยที่สุด! ไม่น่าเชื่อว่ามันจะสวยได้ขนาดนี้!’ คำพูดเหล่านี้เป็นคำที่พวกเราพูดบ่อยที่สุดในทริปภูเก็ตที่ผ่านมา เพราะมันสวยเกินกว่าที่พวกเราจะจินตนาการได้ก่อนมาเห็นของจริง ใครๆ ก็บอกว่าเที่ยวอันดามันตอนนี้อาจจะสวยที่สุดในชีวิตแล้วก็ได้! ขอบอกเลยว่าคนพูดนั้นไม่ได้พูดเกินจริงหรืออวยยศจนเว่อร์แน่นอน และพวกเธอก็อย่าพึ่งเบะปากใส่ก่อนหละ 5555จากวีดิโอสวยๆ เมื่อวานที่ถ่ายด้วย Galaxy S21...

Coffeecation Inspired by Nespresso.

Coffeecation Inspired by Nespresso.

ใกล้วันหยุดยาวเข้ามา หลายคนก็เริ่มแพลนไปเที่ยวไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่บางคนก็กำลังหาที่พักผ่อนแบบหลีกเลี่ยงคนเยอะ นอนหลับตาพริ้มพร้อมตื่นมาในห้องที่ไม่คุ้นเคยกับกาแฟหอมๆ ซักแก้ว สำหรับบางคนแค่นี้ก็น่าจะเพียงพอแล้วสำหรับการพาตัวเองไปฮีลร่าง เพิ่มความสุขให้ชีวิตแบบไม่ต้องออกทริปไกลๆ นอนพักผ่อนอยู่โรงแรมใจกลางเมืองที่เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ พร้อมความเป็นเมืองแบบเมโทรโพลิส และใช้ Facilities ที่ครบครันให้มากที่สุด ปรบมือแทนการเปิดฝาชักโครก...

ทิ้งทุกอย่างไว้ แล้วพักให้เต็มอิ่มที่ มุตติมายา,เขาใหญ่

ทิ้งทุกอย่างไว้ แล้วพักให้เต็มอิ่มที่ มุตติมายา,เขาใหญ่

MUTHI MAYA Forest Pool Villa Resort, A Place to escape. ด้วยความเป็นคนขี้ลื๊มขี้ลืมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เดี๋ยวนี้เวลาไปไหนต่อไหนกลายเป็นว่าทุกวันตอนเย็นจะต้องมานั่งบันทึกว่าไปไหนมาบ้าง กลายเป็นสาวตัวเล็กแบบอุซางิน้อยบันทึกเรื่องตะมุตะมิ...

Luxury Staycation, Everyday Epic with Galaxy S21

Luxury Staycation, Everyday Epic with Galaxy S21

เดือนที่แล้วเอาตัวไปทิ้งที่เขาใหญ่มาค่ะ! อยู่กันไปยาวๆ แบบ Luxury Staycation เน้นพักผ่อนในโรงแรมพร้อมกับ Samsung Galaxy S21 Ultra 5G ที่ขนาดพอดีมือ สีสวย...

Input your search keywords and press Enter.