Banyan Tree Krabi

Banyan Tree Krabi

ทริปแรกหลังคลายล็อคดาวน์กับโค้งสุดท้ายของการเที่ยวทะเลไทยแบบส่วนตัว อยากชวนทุกคนไปใช้ชีวิตแซ่บๆ ให้ร้อนกว่าอากาศบ้านเรากันที่ ‘กระบี่’ ขอข้ามขั้นตอนพรรณนาว่ากระบี่ดียังไง เพราะใครๆ ก็รู้อยู่แล้วว่าถ้าอยากเที่ยวทะเลไทยที่สวยที่สุด โมเม้นท์เป็นส่วนตัวและฉ่ำที่สุดต้องเที่ยวตอนนี้ ก่อนที่จะเริ่มเปิดประเทศอีกครั้ง แต่ทริปนี้ขออวยที่พักที่เราพึ่งไป Staycation มาล่าสุด โรงแรมระดับลักชูรี่ที่พึ่งเปิดใหม่ได้ไม่ถึงปี...

Awesome Places in China

Awesome Places in China

เวลาเราบอกว่าจะมาเที่ยวเมืองจีนมีแต่คนส่ายหัว เบ้ปากบอก ไปทำไม ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้บอกว่าไปที่ไหน เมืองจีนที่ได้ยินมาเป็นเเค่เสี้ยวเล็กๆ จริงเเล้วเมืองจีนเนี่ยมันกว้างแบบกว้างมาก เเละมีอะไรเจ๋งๆ ให้ไปสัมผัสอีกตั้งเยอะ ทั้งสภาพอากาศที่หลากหลาย เเละภูมิประเทศที่ไม่เคยเจอ คำว่าไม่ไปลองก็ไม่รู้ยังใช้ได้ดีอยู่เสมอ บางครั้งเราต้องออกเดินทางไปลองให้รู้เลยว่าที่ไหนเวิร์คที่สุด...

Go Around TAIWAN

Go Around TAIWAN

ตัดพ้อถึง ‘ไต้หวัน’ ที่ไปเมื่อไหร่ก็เหมือนไปเที่ยวบ้านเพื่อน ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรให้มากมาย บ้านเมืองแสนสะอาด หนุ่มตี๋ก็หล่อกรุบ มองไปทางไหนก็เพลินตาเพลินใจ อยากพูดหนีห่าวตลอดทาง แถมธรรมชาติก็ยังสวย ทะเลสุดปัง คนไทยไปได้ทันทีไม่ต้องทำวีซ่า ไม่เคยมีคำถามคาใจเลยซักครั้งว่าทำไมใครๆ ก็ชอบไปไต้หวันครั้งแล้วครั้งเล่าไม่ต่างจากไปญี่ปุ่น...

The Temple route in Myanmar

The Temple route in Myanmar

ถ้าจะถามหาประเทศที่ผู้คนยิ้มง่าย ใจดี เขี้ยวหมากปากแดง และขี้อายเป็นที่หนึ่ง เรายกให้ ‘เมียนมาร์’ ประเทศที่ก่อนโควิคต้องไปอย่างน้อยปีละครั้ง! ก็แหม เรามันสายมูเตลู นอก จากสวย เก่ง ทำงานเป็นแล้ว...

8 European Urban Spaces

8 European Urban Spaces

แพลนไว้เผื่อโยกย้าย สายลมแสงแดดและมีชีวิตดีๆ ชีวิตช่วงนี้นั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความฝัน ฝันถึงการเดินทางต่างประเทศ ฝันถึงชีวิตดีๆ ที่ทำให้เรารู้สึกปลอดภัยและมีความคิดสร้างสรรค์ และฝันไกลไปถึงการโยกย้าย อัลบั้มนี้อยากชวนทุกคนไปดูพื้นที่สาธารณะหรือ Public Space จาก 8 เมืองใหญ่ในยุโรปที่เราเคยเดินทางมา...

One Day Getaway in KANCHANABURI

One Day Getaway in KANCHANABURI

สำหรับช่วงนี้ยังมีอีกหลายคนที่อยากเที่ยวใจจะขาดแต่ไม่อยากออกไปพักค้างที่ไหนไกลๆ ทริปเที่ยวใกล้กรุงฯ เลยผุดขึ้นเต็มไปหมด เยอะจนชนิดว่าเลือกไม่ถูกว่าจะเอาแนวไหนดี คาเฟ่ชิคริมทะเลที่หัวหิน พัทยา, สูดอากาศบริสุทธิ์ที่เขาใหญ่ หรือจะแวะไปไหว้พระเดินดูเมืองเก่าที่อยุธยา หรือจะเอาให้ครบทุกแนวทั้งคาเฟ่ ปิกนิคและซาฟารี ถ้าเอาให้ครบที่เดียวก็ต้อง ‘กาญจนบุรี’ แบบทริปล่าสุดที่พวกเราพึ่งไปมา...

Memories Collecting in PHUKET

Memories Collecting in PHUKET

เค้าบอกว่าช่วงนี้ ‘อันดามันสวยกว่าทุกครั้งในที่เธอเคยเห็นแน่นอน!’ แหม แหม แหม เคลมกันขนาดนี้ไม่ใช่บริษัทัวร์ที่ไหนแต่เป็นเพื่อนฝูงที่กลับมาเล่าให้ฟังพร้อมทำหน้าอิ่มเอมปนซึ้งแล้วยุแล้วยุอีกว่าให้ลงไปเที่ยวดูสิ มันชวนจริงๆ นะแก ฟ้าเป็นฟ้า ส่วนน้ำทะเลก็ไล่สีจากอ่อนไปเข้มสวยจนลืมความเค็ม สวยจนต้องนั่งนิ่งๆ แล้วดูความระยิบระยับของน้ำจนพอใจ ทริปนี้ยังเที่ยวภาคใต้...

Memories Collecting in PHUKET with Galaxy S21

Memories Collecting in PHUKET with Galaxy S21

สวยมาก! สวยที่สุด! ไม่น่าเชื่อว่ามันจะสวยได้ขนาดนี้!’ คำพูดเหล่านี้เป็นคำที่พวกเราพูดบ่อยที่สุดในทริปภูเก็ตที่ผ่านมา เพราะมันสวยเกินกว่าที่พวกเราจะจินตนาการได้ก่อนมาเห็นของจริง ใครๆ ก็บอกว่าเที่ยวอันดามันตอนนี้อาจจะสวยที่สุดในชีวิตแล้วก็ได้! ขอบอกเลยว่าคนพูดนั้นไม่ได้พูดเกินจริงหรืออวยยศจนเว่อร์แน่นอน และพวกเธอก็อย่าพึ่งเบะปากใส่ก่อนหละ 5555จากวีดิโอสวยๆ เมื่อวานที่ถ่ายด้วย Galaxy S21...

Input your search keywords and press Enter.