ความสุขที่ได้เห็นหน้าชื่นใจเสมอ!

ความสุขที่ได้เห็นหน้าชื่นใจเสมอ!

หยุดยาวทั้งทีหลายคนก็ใช้โอกาสนี้กลับไปเจอเพื่อนและครอบครัวที่ไม่ได้เจอกันนาน มีโมเม้นท์ดีๆ ร่วมกันระหว่างเดินทาง เหลือเวลาอีก 3 วันก่อนจะต้องกลับไปทำงานกันอีกครั้ง ใครยังไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหน ยังมีเวลานัดเจอเพื่อนเก่า ปาร์ตี้เล็กๆ เป็นส่วนตัวแบบปลอดภัย เหมือนพวกเราที่วีคเอนท์นี้มาใช้เวลาพักผ่อนกันในโรงแรมริมทะเลแบบ Staycation ต้อนรับซัมเมอร์...

Eat Stay Play Love with the legend, Mandarin Oriental Bangkok.

Eat Stay Play Love with the legend, Mandarin Oriental Bangkok.

Mandarin Oriental Bangkok. Eat stay play love with the legend สำหรับใครที่ชอบพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศนอนพักผ่อนและเอกเขนกในโรงแรมแบบเรานั้นเราจะรู้กันดีว่า โรงแรมอันดับหนึ่งของประเทศที่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าควรมาพักผ่อนซักครั้งในชีวิตคือ ‘Mandarin...

#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา

#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา

หยุดยาวสงกรานต์นี้ถ้าไม่ได้ออกต่างจังหวัดหรือยังไม่มีแพลนเดินทางต่างประเทศ เราอยากชวนแวะมาเดินเล่นย่านบางรัก ใช้ชีวิตแบบไท๊ยไทย เดินเล่นดูตึกเก่า แวะกินสตรีทฟู้ดข้างทางแต่การันตีด้วยรางวัล Bib Gourmond ถ่ายรูปกราฟิตีเท่ ๆ และนั่งรำลึกวันวานดูหนังในโรงภาพยนตร์เก่าที่ Prince Theatre Heritage...

Local Short Trip to UBON!

Local Short Trip to UBON!

ถ้าต้องจัดอันดับแบบตามใจตัวเองว่าอยากไปเที่ยวที่ไหนที่สุดในประเทศไทย สารภาพแบบตรงไปตรงมาว่าเราจัดอีสานไว้อันดับท้ายๆ เสมอ อีสานสำหรับเราเหมือนเป็นเพื่อนเด็กเนิร์ดร่วมห้องเรียนที่ไม่เคยคุยกัน รู้ว่ามีแต่ก็ไม่ต้องสนิทก็ได้ จนวันที่ต้องเข้าสอบวิชายากๆ ยัยเด็กเนิร์ดที่เราเมินมันกลับมาช่วยเราติว พอได้รู้จักก็เพิ่งรู้ว่าจริงๆ แล้วเป็นสาวเปรี้ยวซ่อนอยู่ข้างในและคุยกันจนถูกคอ นั่นแหละค่ะ! อีสานที่เราพึ่งรู้จักผ่านการเที่ยว ‘อุบลราชธานี’ แบบทริปสั้นๆ...

Qatar, An unforgettable stopover holiday!

Qatar, An unforgettable stopover holiday!

‘กาตาร์’ ประเทศเล็กๆ ในคาบสมุทรอาหรับที่อลังการมากขึ้นทุกวัน นี่คือหนึ่งในประเทศที่มีทะเลทรายสวยเนียนละเอียดและอยู่ติดกับมหาสมุทรจนวิวที่สวยแบบอลังการที่มีแค่ฟ้ากับทรายและสองเรา และมิวเซียมเก๋ๆ ที่คนสร้างคนเดียวกับลูฟร์ในปารีส มีอูฐแสนเชื่องให้ขี่ล่องทะเลทรายพร้อมเหยี่ยวบินมาโฉบเกาะที่แขนแบบท่านซีคฯ แถมมีที่พักแบบลักชูรี่ในราคาที่สมเหตุสมผลให้เธอสร้างคอนเทนต์ปังๆ ในการกลับมาเที่ยวต่างประเทศได้อีกครั้ง และที่นี่… ฟรีวีซ่าให้คนไทยมาเที่ยวได้นานถึง 30 วัน!...

Complete Guide to PRANBURI

Complete Guide to PRANBURI

รับลมริมทะเลบนเขากะโหลก และตามหาช้างป่าที่กุยบุรี ทริปเที่ยวใกล้สนิทกับธรรมชาติ 2วัน 1คืนที่ปราณบุรี จะพูดว่า หัวหิน-ปราณบุรี ก็เหมือนผัดกระเพราไข่ดาว ก็คงจะไม่เกินจริง เพราะเวลานึกอยากจะไปเที่ยวที่ใกล้ๆ ไปเดี๋ยวนั้นเลย ขอแค่ซีฟู๊ดดีๆ ซักมื้อ...

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

‘ย่านหลังสวน’ เวลาใครพูดถึงย่านนี้ก็จะนึกถึงความเจริญที่หรูหราใจกลางกรุงเทพฯ ลากยาวมาตั้งแต่ราชดำริ หลังสวนและวิทยุ เป็นย่านที่มีต้นไม้แสนร่มรื่นให้ความรู้สึกเย็นสบายตลอดทั้งวัน หลังสวนในวันธรรมดาคือ CBD ใจกลางกรุงเทพฯ สุดจอแจเหมือนหนุ่มนักธุรกิจไฟแรง แต่ในวันหยุดหลังสวนก็เปลี่ยนตัวเองใส่ชุดคูลๆ เป็น Life Style...

The Standard Hua Hin!

The Standard Hua Hin!

จากกรุงเทพไม่เกิน 2 ชั่วโมงนี่คือโรงแรมใหม่ริมทะเลหัวหินที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศริมทะเลสวยๆ ในต่างประเทศ เชื่อมั้ยว่าตั้งแต่เดินเข้ามาถึง ที่นี่จะทำให้เธอรู้สึกกระปรี้กระเปร่า จู่ๆ ก็อยากนอนอาบแดดบน Beach Bed ที่สั่งตรงมาจาก Miami แล้วซักพักก็กระหาย...

Unfold yourself in ‘Chiang Saen’

Unfold yourself in ‘Chiang Saen’

ในอดีตมีดินแดนอันตรายและถูกจับตามองจากซีไอเออยู่สองแห่งที่เป็นแหล่งของการค้าฝิ่นรายใหญ่ของโลก คือ ‘พระจันทร์เสี้ยวทองคำ’ ในอัฟกานิสถาน และอีกแห่งหนึ่งอยู่ในจังหวัดเชียงรายบนพื้นที่พรมแดนระหว่างไทย พม่าและลาว จุดบรรจบกันระหว่างแม่น้ำรวกและแม่น้ำโขง ทับซ้อนไปมาระหว่างสามประเทศ หรือที่เราเรียกว่า ‘สามเหลี่ยมทองคำ’ แต่ที่นี่ไม่ใช่ดินแดนอันตรายที่มีการค้าฝิ่นไปทั่วโลกอีกต่อไปแล้ว แต่กลายเป็นพื้นที่ทางเศรษฐกิจที่สวยงาม เป็นเส้นทางแห่งการค้าขายระหว่างประเทศ...

Input your search keywords and press Enter.