Awesome Places in China

Awesome Places in China

เวลาเราบอกว่าจะมาเที่ยวเมืองจีนมีแต่คนส่ายหัว เบ้ปากบอก ไปทำไม ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้บอกว่าไปที่ไหน เมืองจีนที่ได้ยินมาเป็นเเค่เสี้ยวเล็กๆ จริงเเล้วเมืองจีนเนี่ยมันกว้างแบบกว้างมาก เเละมีอะไรเจ๋งๆ ให้ไปสัมผัสอีกตั้งเยอะ ทั้งสภาพอากาศที่หลากหลาย เเละภูมิประเทศที่ไม่เคยเจอ คำว่าไม่ไปลองก็ไม่รู้ยังใช้ได้ดีอยู่เสมอ บางครั้งเราต้องออกเดินทางไปลองให้รู้เลยว่าที่ไหนเวิร์คที่สุด...

Go Around TAIWAN

Go Around TAIWAN

ตัดพ้อถึง ‘ไต้หวัน’ ที่ไปเมื่อไหร่ก็เหมือนไปเที่ยวบ้านเพื่อน ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรให้มากมาย บ้านเมืองแสนสะอาด หนุ่มตี๋ก็หล่อกรุบ มองไปทางไหนก็เพลินตาเพลินใจ อยากพูดหนีห่าวตลอดทาง แถมธรรมชาติก็ยังสวย ทะเลสุดปัง คนไทยไปได้ทันทีไม่ต้องทำวีซ่า ไม่เคยมีคำถามคาใจเลยซักครั้งว่าทำไมใครๆ ก็ชอบไปไต้หวันครั้งแล้วครั้งเล่าไม่ต่างจากไปญี่ปุ่น...

The Temple route in Myanmar

The Temple route in Myanmar

ถ้าจะถามหาประเทศที่ผู้คนยิ้มง่าย ใจดี เขี้ยวหมากปากแดง และขี้อายเป็นที่หนึ่ง เรายกให้ ‘เมียนมาร์’ ประเทศที่ก่อนโควิคต้องไปอย่างน้อยปีละครั้ง! ก็แหม เรามันสายมูเตลู นอก จากสวย เก่ง ทำงานเป็นแล้ว...

8 European Urban Spaces

8 European Urban Spaces

แพลนไว้เผื่อโยกย้าย สายลมแสงแดดและมีชีวิตดีๆ ชีวิตช่วงนี้นั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความฝัน ฝันถึงการเดินทางต่างประเทศ ฝันถึงชีวิตดีๆ ที่ทำให้เรารู้สึกปลอดภัยและมีความคิดสร้างสรรค์ และฝันไกลไปถึงการโยกย้าย อัลบั้มนี้อยากชวนทุกคนไปดูพื้นที่สาธารณะหรือ Public Space จาก 8 เมืองใหญ่ในยุโรปที่เราเคยเดินทางมา...

One Day Getaway in KANCHANABURI

One Day Getaway in KANCHANABURI

สำหรับช่วงนี้ยังมีอีกหลายคนที่อยากเที่ยวใจจะขาดแต่ไม่อยากออกไปพักค้างที่ไหนไกลๆ ทริปเที่ยวใกล้กรุงฯ เลยผุดขึ้นเต็มไปหมด เยอะจนชนิดว่าเลือกไม่ถูกว่าจะเอาแนวไหนดี คาเฟ่ชิคริมทะเลที่หัวหิน พัทยา, สูดอากาศบริสุทธิ์ที่เขาใหญ่ หรือจะแวะไปไหว้พระเดินดูเมืองเก่าที่อยุธยา หรือจะเอาให้ครบทุกแนวทั้งคาเฟ่ ปิกนิคและซาฟารี ถ้าเอาให้ครบที่เดียวก็ต้อง ‘กาญจนบุรี’ แบบทริปล่าสุดที่พวกเราพึ่งไปมา...

Memories Collecting in PHUKET

Memories Collecting in PHUKET

เค้าบอกว่าช่วงนี้ ‘อันดามันสวยกว่าทุกครั้งในที่เธอเคยเห็นแน่นอน!’ แหม แหม แหม เคลมกันขนาดนี้ไม่ใช่บริษัทัวร์ที่ไหนแต่เป็นเพื่อนฝูงที่กลับมาเล่าให้ฟังพร้อมทำหน้าอิ่มเอมปนซึ้งแล้วยุแล้วยุอีกว่าให้ลงไปเที่ยวดูสิ มันชวนจริงๆ นะแก ฟ้าเป็นฟ้า ส่วนน้ำทะเลก็ไล่สีจากอ่อนไปเข้มสวยจนลืมความเค็ม สวยจนต้องนั่งนิ่งๆ แล้วดูความระยิบระยับของน้ำจนพอใจ ทริปนี้ยังเที่ยวภาคใต้...

Memories Collecting in PHUKET with Galaxy S21

Memories Collecting in PHUKET with Galaxy S21

สวยมาก! สวยที่สุด! ไม่น่าเชื่อว่ามันจะสวยได้ขนาดนี้!’ คำพูดเหล่านี้เป็นคำที่พวกเราพูดบ่อยที่สุดในทริปภูเก็ตที่ผ่านมา เพราะมันสวยเกินกว่าที่พวกเราจะจินตนาการได้ก่อนมาเห็นของจริง ใครๆ ก็บอกว่าเที่ยวอันดามันตอนนี้อาจจะสวยที่สุดในชีวิตแล้วก็ได้! ขอบอกเลยว่าคนพูดนั้นไม่ได้พูดเกินจริงหรืออวยยศจนเว่อร์แน่นอน และพวกเธอก็อย่าพึ่งเบะปากใส่ก่อนหละ 5555จากวีดิโอสวยๆ เมื่อวานที่ถ่ายด้วย Galaxy S21...

Coffeecation Inspired by Nespresso.

Coffeecation Inspired by Nespresso.

ใกล้วันหยุดยาวเข้ามา หลายคนก็เริ่มแพลนไปเที่ยวไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่บางคนก็กำลังหาที่พักผ่อนแบบหลีกเลี่ยงคนเยอะ นอนหลับตาพริ้มพร้อมตื่นมาในห้องที่ไม่คุ้นเคยกับกาแฟหอมๆ ซักแก้ว สำหรับบางคนแค่นี้ก็น่าจะเพียงพอแล้วสำหรับการพาตัวเองไปฮีลร่าง เพิ่มความสุขให้ชีวิตแบบไม่ต้องออกทริปไกลๆ นอนพักผ่อนอยู่โรงแรมใจกลางเมืองที่เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ พร้อมความเป็นเมืองแบบเมโทรโพลิส และใช้ Facilities ที่ครบครันให้มากที่สุด ปรบมือแทนการเปิดฝาชักโครก...

ทิ้งทุกอย่างไว้ แล้วพักให้เต็มอิ่มที่ มุตติมายา,เขาใหญ่

ทิ้งทุกอย่างไว้ แล้วพักให้เต็มอิ่มที่ มุตติมายา,เขาใหญ่

MUTHI MAYA Forest Pool Villa Resort, A Place to escape. ด้วยความเป็นคนขี้ลื๊มขี้ลืมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เดี๋ยวนี้เวลาไปไหนต่อไหนกลายเป็นว่าทุกวันตอนเย็นจะต้องมานั่งบันทึกว่าไปไหนมาบ้าง กลายเป็นสาวตัวเล็กแบบอุซางิน้อยบันทึกเรื่องตะมุตะมิ...

Input your search keywords and press Enter.