The Standard Hua Hin!

The Standard Hua Hin!

จากกรุงเทพไม่เกิน 2 ชั่วโมงนี่คือโรงแรมใหม่ริมทะเลหัวหินที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศริมทะเลสวยๆ ในต่างประเทศ เชื่อมั้ยว่าตั้งแต่เดินเข้ามาถึง ที่นี่จะทำให้เธอรู้สึกกระปรี้กระเปร่า จู่ๆ ก็อยากนอนอาบแดดบน Beach Bed ที่สั่งตรงมาจาก Miami แล้วซักพักก็กระหาย...

Unfold yourself in ‘Chiang Saen’

Unfold yourself in ‘Chiang Saen’

ในอดีตมีดินแดนอันตรายและถูกจับตามองจากซีไอเออยู่สองแห่งที่เป็นแหล่งของการค้าฝิ่นรายใหญ่ของโลก คือ ‘พระจันทร์เสี้ยวทองคำ’ ในอัฟกานิสถาน และอีกแห่งหนึ่งอยู่ในจังหวัดเชียงรายบนพื้นที่พรมแดนระหว่างไทย พม่าและลาว จุดบรรจบกันระหว่างแม่น้ำรวกและแม่น้ำโขง ทับซ้อนไปมาระหว่างสามประเทศ หรือที่เราเรียกว่า ‘สามเหลี่ยมทองคำ’ แต่ที่นี่ไม่ใช่ดินแดนอันตรายที่มีการค้าฝิ่นไปทั่วโลกอีกต่อไปแล้ว แต่กลายเป็นพื้นที่ทางเศรษฐกิจที่สวยงาม เป็นเส้นทางแห่งการค้าขายระหว่างประเทศ...

Banyan Tree Krabi

Banyan Tree Krabi

ทริปแรกหลังคลายล็อคดาวน์กับโค้งสุดท้ายของการเที่ยวทะเลไทยแบบส่วนตัว อยากชวนทุกคนไปใช้ชีวิตแซ่บๆ ให้ร้อนกว่าอากาศบ้านเรากันที่ ‘กระบี่’ ขอข้ามขั้นตอนพรรณนาว่ากระบี่ดียังไง เพราะใครๆ ก็รู้อยู่แล้วว่าถ้าอยากเที่ยวทะเลไทยที่สวยที่สุด โมเม้นท์เป็นส่วนตัวและฉ่ำที่สุดต้องเที่ยวตอนนี้ ก่อนที่จะเริ่มเปิดประเทศอีกครั้ง แต่ทริปนี้ขออวยที่พักที่เราพึ่งไป Staycation มาล่าสุด โรงแรมระดับลักชูรี่ที่พึ่งเปิดใหม่ได้ไม่ถึงปี...

‘Ayutthaya-Bangkok’ Beyond the Limit of Travel Experiences

‘Ayutthaya-Bangkok’ Beyond the Limit of Travel Experiences

เที่ยวไทยส่งท้ายปีหลังจาก Stay Home ช่วงครึ่งปีกันมาจนเฉา ทริปนี้อยากปรนเปรอตัวเองด้วยทริปถ่ายรูปสวยๆ พักผ่อนสบายๆ  แบบหรูหราให้ลืมความเหนื่อยจากงาน ความเครียดจากสิ่งแวดล้อมและอะไรหลายๆ อย่าง ขอออกไป Recharge แบบไม่เหนื่อย ไม่เพลีย...

Awesome Places in China

Awesome Places in China

เวลาเราบอกว่าจะมาเที่ยวเมืองจีนมีแต่คนส่ายหัว เบ้ปากบอก ไปทำไม ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้บอกว่าไปที่ไหน เมืองจีนที่ได้ยินมาเป็นเเค่เสี้ยวเล็กๆ จริงเเล้วเมืองจีนเนี่ยมันกว้างแบบกว้างมาก เเละมีอะไรเจ๋งๆ ให้ไปสัมผัสอีกตั้งเยอะ ทั้งสภาพอากาศที่หลากหลาย เเละภูมิประเทศที่ไม่เคยเจอ คำว่าไม่ไปลองก็ไม่รู้ยังใช้ได้ดีอยู่เสมอ บางครั้งเราต้องออกเดินทางไปลองให้รู้เลยว่าที่ไหนเวิร์คที่สุด...

Go Around TAIWAN

Go Around TAIWAN

ตัดพ้อถึง ‘ไต้หวัน’ ที่ไปเมื่อไหร่ก็เหมือนไปเที่ยวบ้านเพื่อน ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรให้มากมาย บ้านเมืองแสนสะอาด หนุ่มตี๋ก็หล่อกรุบ มองไปทางไหนก็เพลินตาเพลินใจ อยากพูดหนีห่าวตลอดทาง แถมธรรมชาติก็ยังสวย ทะเลสุดปัง คนไทยไปได้ทันทีไม่ต้องทำวีซ่า ไม่เคยมีคำถามคาใจเลยซักครั้งว่าทำไมใครๆ ก็ชอบไปไต้หวันครั้งแล้วครั้งเล่าไม่ต่างจากไปญี่ปุ่น...

The Temple route in Myanmar

The Temple route in Myanmar

ถ้าจะถามหาประเทศที่ผู้คนยิ้มง่าย ใจดี เขี้ยวหมากปากแดง และขี้อายเป็นที่หนึ่ง เรายกให้ ‘เมียนมาร์’ ประเทศที่ก่อนโควิคต้องไปอย่างน้อยปีละครั้ง! ก็แหม เรามันสายมูเตลู นอก จากสวย เก่ง ทำงานเป็นแล้ว...

8 European Urban Spaces

8 European Urban Spaces

แพลนไว้เผื่อโยกย้าย สายลมแสงแดดและมีชีวิตดีๆ ชีวิตช่วงนี้นั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความฝัน ฝันถึงการเดินทางต่างประเทศ ฝันถึงชีวิตดีๆ ที่ทำให้เรารู้สึกปลอดภัยและมีความคิดสร้างสรรค์ และฝันไกลไปถึงการโยกย้าย อัลบั้มนี้อยากชวนทุกคนไปดูพื้นที่สาธารณะหรือ Public Space จาก 8 เมืองใหญ่ในยุโรปที่เราเคยเดินทางมา...

One Day Getaway in KANCHANABURI

One Day Getaway in KANCHANABURI

สำหรับช่วงนี้ยังมีอีกหลายคนที่อยากเที่ยวใจจะขาดแต่ไม่อยากออกไปพักค้างที่ไหนไกลๆ ทริปเที่ยวใกล้กรุงฯ เลยผุดขึ้นเต็มไปหมด เยอะจนชนิดว่าเลือกไม่ถูกว่าจะเอาแนวไหนดี คาเฟ่ชิคริมทะเลที่หัวหิน พัทยา, สูดอากาศบริสุทธิ์ที่เขาใหญ่ หรือจะแวะไปไหว้พระเดินดูเมืองเก่าที่อยุธยา หรือจะเอาให้ครบทุกแนวทั้งคาเฟ่ ปิกนิคและซาฟารี ถ้าเอาให้ครบที่เดียวก็ต้อง ‘กาญจนบุรี’ แบบทริปล่าสุดที่พวกเราพึ่งไปมา...

Input your search keywords and press Enter.