Category
66 articles

เที่ยวไทย (Thailand)

Banyan Tree Krabi

Banyan Tree Krabi

ทริปแรกหลังคลายล็อคดาวน์กับโค้งสุดท้ายของการเที่ยวทะเลไทยแบบส่วนตัว อยากชวนทุกคนไปใช้ชีวิตแซ่บๆ ให้ร้อนกว่าอากาศบ้านเรากันที่ ‘กระบี่’ ขอข้ามขั้นตอนพรรณนาว่ากระบี่ดียังไง เพราะใครๆ ก็รู้อยู่แล้วว่าถ้าอยากเที่ยวทะเลไทยที่สวยที่สุด โมเม้นท์เป็นส่วนตัวและฉ่ำที่สุดต้องเที่ยวตอนนี้ ก่อนที่จะเริ่มเปิดประเทศอีกครั้ง แต่ทริปนี้ขออวยที่พักที่เราพึ่งไป Staycation มาล่าสุด โรงแรมระดับลักชูรี่ที่พึ่งเปิดใหม่ได้ไม่ถึงปี...

One Day Getaway in KANCHANABURI

One Day Getaway in KANCHANABURI

สำหรับช่วงนี้ยังมีอีกหลายคนที่อยากเที่ยวใจจะขาดแต่ไม่อยากออกไปพักค้างที่ไหนไกลๆ ทริปเที่ยวใกล้กรุงฯ เลยผุดขึ้นเต็มไปหมด เยอะจนชนิดว่าเลือกไม่ถูกว่าจะเอาแนวไหนดี คาเฟ่ชิคริมทะเลที่หัวหิน พัทยา, สูดอากาศบริสุทธิ์ที่เขาใหญ่ หรือจะแวะไปไหว้พระเดินดูเมืองเก่าที่อยุธยา หรือจะเอาให้ครบทุกแนวทั้งคาเฟ่ ปิกนิคและซาฟารี ถ้าเอาให้ครบที่เดียวก็ต้อง ‘กาญจนบุรี’ แบบทริปล่าสุดที่พวกเราพึ่งไปมา...

Memories Collecting in PHUKET

Memories Collecting in PHUKET

เค้าบอกว่าช่วงนี้ ‘อันดามันสวยกว่าทุกครั้งในที่เธอเคยเห็นแน่นอน!’ แหม แหม แหม เคลมกันขนาดนี้ไม่ใช่บริษัทัวร์ที่ไหนแต่เป็นเพื่อนฝูงที่กลับมาเล่าให้ฟังพร้อมทำหน้าอิ่มเอมปนซึ้งแล้วยุแล้วยุอีกว่าให้ลงไปเที่ยวดูสิ มันชวนจริงๆ นะแก ฟ้าเป็นฟ้า ส่วนน้ำทะเลก็ไล่สีจากอ่อนไปเข้มสวยจนลืมความเค็ม สวยจนต้องนั่งนิ่งๆ แล้วดูความระยิบระยับของน้ำจนพอใจ ทริปนี้ยังเที่ยวภาคใต้...

Memories Collecting in PHUKET with Galaxy S21

Memories Collecting in PHUKET with Galaxy S21

สวยมาก! สวยที่สุด! ไม่น่าเชื่อว่ามันจะสวยได้ขนาดนี้!’ คำพูดเหล่านี้เป็นคำที่พวกเราพูดบ่อยที่สุดในทริปภูเก็ตที่ผ่านมา เพราะมันสวยเกินกว่าที่พวกเราจะจินตนาการได้ก่อนมาเห็นของจริง ใครๆ ก็บอกว่าเที่ยวอันดามันตอนนี้อาจจะสวยที่สุดในชีวิตแล้วก็ได้! ขอบอกเลยว่าคนพูดนั้นไม่ได้พูดเกินจริงหรืออวยยศจนเว่อร์แน่นอน และพวกเธอก็อย่าพึ่งเบะปากใส่ก่อนหละ 5555จากวีดิโอสวยๆ เมื่อวานที่ถ่ายด้วย Galaxy S21...

Coffeecation Inspired by Nespresso.

Coffeecation Inspired by Nespresso.

ใกล้วันหยุดยาวเข้ามา หลายคนก็เริ่มแพลนไปเที่ยวไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่บางคนก็กำลังหาที่พักผ่อนแบบหลีกเลี่ยงคนเยอะ นอนหลับตาพริ้มพร้อมตื่นมาในห้องที่ไม่คุ้นเคยกับกาแฟหอมๆ ซักแก้ว สำหรับบางคนแค่นี้ก็น่าจะเพียงพอแล้วสำหรับการพาตัวเองไปฮีลร่าง เพิ่มความสุขให้ชีวิตแบบไม่ต้องออกทริปไกลๆ นอนพักผ่อนอยู่โรงแรมใจกลางเมืองที่เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ พร้อมความเป็นเมืองแบบเมโทรโพลิส และใช้ Facilities ที่ครบครันให้มากที่สุด ปรบมือแทนการเปิดฝาชักโครก...

ทิ้งทุกอย่างไว้ แล้วพักให้เต็มอิ่มที่ มุตติมายา,เขาใหญ่

ทิ้งทุกอย่างไว้ แล้วพักให้เต็มอิ่มที่ มุตติมายา,เขาใหญ่

MUTHI MAYA Forest Pool Villa Resort, A Place to escape. ด้วยความเป็นคนขี้ลื๊มขี้ลืมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เดี๋ยวนี้เวลาไปไหนต่อไหนกลายเป็นว่าทุกวันตอนเย็นจะต้องมานั่งบันทึกว่าไปไหนมาบ้าง กลายเป็นสาวตัวเล็กแบบอุซางิน้อยบันทึกเรื่องตะมุตะมิ...

Luxury Staycation, Everyday Epic with Galaxy S21

Luxury Staycation, Everyday Epic with Galaxy S21

เดือนที่แล้วเอาตัวไปทิ้งที่เขาใหญ่มาค่ะ! อยู่กันไปยาวๆ แบบ Luxury Staycation เน้นพักผ่อนในโรงแรมพร้อมกับ Samsung Galaxy S21 Ultra 5G ที่ขนาดพอดีมือ สีสวย...

มินิไกด์ เที่ยวเชียงใหม่ ปลายหนาวนี้ ฟินจนอยากย้ายบ้านมาอยู่ที่นี่ :)

มินิไกด์ เที่ยวเชียงใหม่ ปลายหนาวนี้ ฟินจนอยากย้ายบ้านมาอยู่ที่นี่ :)

อย่างที่รู้กันว่าพวกเราเป็นคนเชียงใหม่ คำถามยอดฮิตช่วงหน้าหนาวก็หนีไม่พ้นว่า ‘เที่ยวเชียงใหม่ ไปไหนดี เที่ยวเชียงใหม่ พักที่ไหนดี’ พอโตขึ้นมาอีกหน่อยหลายคนที่เริ่มจะรักเชียงใหม่เป็นชีวิตจิตใจและอยากมาเที่ยวบ่อยๆ จากทุกเดือนเลยกลายเป็นอยากมาอยู่ทุกวัน จนอยากมารู้จักและสนิทกับเมืองที่หลายคนอิจฉาถ้าได้มาอยู่ที่นี่ รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ปลายหน้าหนาวนี้ของเราเลยอยากชวนมาปรับเวลาให้ช้าลง กินของอร่อยแบบค่อยๆ ละเมียด ปั่นจักรยานยามเช้า...

Input your search keywords and press Enter.