Category
72 articles

เที่ยวไทย (Thailand)

ความสุขที่ได้เห็นหน้าชื่นใจเสมอ!

ความสุขที่ได้เห็นหน้าชื่นใจเสมอ!

หยุดยาวทั้งทีหลายคนก็ใช้โอกาสนี้กลับไปเจอเพื่อนและครอบครัวที่ไม่ได้เจอกันนาน มีโมเม้นท์ดีๆ ร่วมกันระหว่างเดินทาง เหลือเวลาอีก 3 วันก่อนจะต้องกลับไปทำงานกันอีกครั้ง ใครยังไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหน ยังมีเวลานัดเจอเพื่อนเก่า ปาร์ตี้เล็กๆ เป็นส่วนตัวแบบปลอดภัย เหมือนพวกเราที่วีคเอนท์นี้มาใช้เวลาพักผ่อนกันในโรงแรมริมทะเลแบบ Staycation ต้อนรับซัมเมอร์...

Eat Stay Play Love with the legend, Mandarin Oriental Bangkok.

Eat Stay Play Love with the legend, Mandarin Oriental Bangkok.

Mandarin Oriental Bangkok. Eat stay play love with the legend สำหรับใครที่ชอบพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศนอนพักผ่อนและเอกเขนกในโรงแรมแบบเรานั้นเราจะรู้กันดีว่า โรงแรมอันดับหนึ่งของประเทศที่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าควรมาพักผ่อนซักครั้งในชีวิตคือ ‘Mandarin...

#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา

#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา

หยุดยาวสงกรานต์นี้ถ้าไม่ได้ออกต่างจังหวัดหรือยังไม่มีแพลนเดินทางต่างประเทศ เราอยากชวนแวะมาเดินเล่นย่านบางรัก ใช้ชีวิตแบบไท๊ยไทย เดินเล่นดูตึกเก่า แวะกินสตรีทฟู้ดข้างทางแต่การันตีด้วยรางวัล Bib Gourmond ถ่ายรูปกราฟิตีเท่ ๆ และนั่งรำลึกวันวานดูหนังในโรงภาพยนตร์เก่าที่ Prince Theatre Heritage...

Local Short Trip to UBON!

Local Short Trip to UBON!

ถ้าต้องจัดอันดับแบบตามใจตัวเองว่าอยากไปเที่ยวที่ไหนที่สุดในประเทศไทย สารภาพแบบตรงไปตรงมาว่าเราจัดอีสานไว้อันดับท้ายๆ เสมอ อีสานสำหรับเราเหมือนเป็นเพื่อนเด็กเนิร์ดร่วมห้องเรียนที่ไม่เคยคุยกัน รู้ว่ามีแต่ก็ไม่ต้องสนิทก็ได้ จนวันที่ต้องเข้าสอบวิชายากๆ ยัยเด็กเนิร์ดที่เราเมินมันกลับมาช่วยเราติว พอได้รู้จักก็เพิ่งรู้ว่าจริงๆ แล้วเป็นสาวเปรี้ยวซ่อนอยู่ข้างในและคุยกันจนถูกคอ นั่นแหละค่ะ! อีสานที่เราพึ่งรู้จักผ่านการเที่ยว ‘อุบลราชธานี’ แบบทริปสั้นๆ...

Complete Guide to PRANBURI

Complete Guide to PRANBURI

รับลมริมทะเลบนเขากะโหลก และตามหาช้างป่าที่กุยบุรี ทริปเที่ยวใกล้สนิทกับธรรมชาติ 2วัน 1คืนที่ปราณบุรี จะพูดว่า หัวหิน-ปราณบุรี ก็เหมือนผัดกระเพราไข่ดาว ก็คงจะไม่เกินจริง เพราะเวลานึกอยากจะไปเที่ยวที่ใกล้ๆ ไปเดี๋ยวนั้นเลย ขอแค่ซีฟู๊ดดีๆ ซักมื้อ...

Unfold yourself in ‘Chiang Saen’

Unfold yourself in ‘Chiang Saen’

ในอดีตมีดินแดนอันตรายและถูกจับตามองจากซีไอเออยู่สองแห่งที่เป็นแหล่งของการค้าฝิ่นรายใหญ่ของโลก คือ ‘พระจันทร์เสี้ยวทองคำ’ ในอัฟกานิสถาน และอีกแห่งหนึ่งอยู่ในจังหวัดเชียงรายบนพื้นที่พรมแดนระหว่างไทย พม่าและลาว จุดบรรจบกันระหว่างแม่น้ำรวกและแม่น้ำโขง ทับซ้อนไปมาระหว่างสามประเทศ หรือที่เราเรียกว่า ‘สามเหลี่ยมทองคำ’ แต่ที่นี่ไม่ใช่ดินแดนอันตรายที่มีการค้าฝิ่นไปทั่วโลกอีกต่อไปแล้ว แต่กลายเป็นพื้นที่ทางเศรษฐกิจที่สวยงาม เป็นเส้นทางแห่งการค้าขายระหว่างประเทศ...

Banyan Tree Krabi

Banyan Tree Krabi

ทริปแรกหลังคลายล็อคดาวน์กับโค้งสุดท้ายของการเที่ยวทะเลไทยแบบส่วนตัว อยากชวนทุกคนไปใช้ชีวิตแซ่บๆ ให้ร้อนกว่าอากาศบ้านเรากันที่ ‘กระบี่’ ขอข้ามขั้นตอนพรรณนาว่ากระบี่ดียังไง เพราะใครๆ ก็รู้อยู่แล้วว่าถ้าอยากเที่ยวทะเลไทยที่สวยที่สุด โมเม้นท์เป็นส่วนตัวและฉ่ำที่สุดต้องเที่ยวตอนนี้ ก่อนที่จะเริ่มเปิดประเทศอีกครั้ง แต่ทริปนี้ขออวยที่พักที่เราพึ่งไป Staycation มาล่าสุด โรงแรมระดับลักชูรี่ที่พึ่งเปิดใหม่ได้ไม่ถึงปี...

‘Ayutthaya-Bangkok’ Beyond the Limit of Travel Experiences

‘Ayutthaya-Bangkok’ Beyond the Limit of Travel Experiences

เที่ยวไทยส่งท้ายปีหลังจาก Stay Home ช่วงครึ่งปีกันมาจนเฉา ทริปนี้อยากปรนเปรอตัวเองด้วยทริปถ่ายรูปสวยๆ พักผ่อนสบายๆ  แบบหรูหราให้ลืมความเหนื่อยจากงาน ความเครียดจากสิ่งแวดล้อมและอะไรหลายๆ อย่าง ขอออกไป Recharge แบบไม่เหนื่อย ไม่เพลีย...

One Day Getaway in KANCHANABURI

One Day Getaway in KANCHANABURI

สำหรับช่วงนี้ยังมีอีกหลายคนที่อยากเที่ยวใจจะขาดแต่ไม่อยากออกไปพักค้างที่ไหนไกลๆ ทริปเที่ยวใกล้กรุงฯ เลยผุดขึ้นเต็มไปหมด เยอะจนชนิดว่าเลือกไม่ถูกว่าจะเอาแนวไหนดี คาเฟ่ชิคริมทะเลที่หัวหิน พัทยา, สูดอากาศบริสุทธิ์ที่เขาใหญ่ หรือจะแวะไปไหว้พระเดินดูเมืองเก่าที่อยุธยา หรือจะเอาให้ครบทุกแนวทั้งคาเฟ่ ปิกนิคและซาฟารี ถ้าเอาให้ครบที่เดียวก็ต้อง ‘กาญจนบุรี’ แบบทริปล่าสุดที่พวกเราพึ่งไปมา...

Input your search keywords and press Enter.