Category
53 articles

Thailand

Restart your 2020, Four Seasons Resort Chiang Mai.

Restart your 2020, Four Seasons Resort Chiang Mai.

สัญญาณของฤดูหนาวที่ใกล้มาถึง ทำให้นึกถึงตอนเด็กๆ ที่เราจะรู้ได้ทันทีเลยว่า ‘ได้เวลาเตรียมหยิบเสื้อกันหนาวตัวเก่งออกมาใส่กันแล้ว’ คือท้องฟ้าที่สีเริ่มเปลี่ยน กลายเป็นสีฟ้าครามอ่อนๆ พระอาทิตย์ตกดินที่เริ่มอบอุ่นขึ้น และลมที่พัดโชยมาแม้ตอนกลางวัน รวมไปถึงดอกซ้องปีปที่ทิ้งต้นหลังฝนสุดท้ายก่อนสิ้นฤดู นั่นแหละสัญญาณ.. สัญญาณของฤดูหนาวแห่งความสุขของทุกคนกำลังเริ่มต้นขึ้นแล้ว อย่างที่เคยบอกไว้หลายๆ ครั้งว่า...

Rayong Check-List.

Rayong Check-List.

จากคนที่เดินทางต่างประเทศเป็นหลักแบบเราจนเคยชิน กลายเป็นต้องมาเที่ยวไทยแบบล้วนๆ ทำให้จังหวัดเล็กจังหวัดน้อยที่เคยอยู่นอกสายตาเป็นจุดหมายปลายทางใหม่สำหรับเรา ไม่ว่าจะเป็นทริปเที่ยวรอบกรุงเทพฯ เอย ต่างจังหวัดใกล้ๆ เมืองที่ขับรถไปง่าย หรือ One Day Trip ก็ดูน่าตื่นเต้นไปหมด ขอแค่ได้ออกจากบ้าน...

KC Grande Resort & Spa, Koh Chang

KC Grande Resort & Spa, Koh Chang

เวลาได้ยินว่าโรงแรมไหนเปิดมานานแล้ว เรามักตั้งธงไว้ก่อนเลยว่าที่นั่นต้องน่าขนลุกและเก่ามากแน่ๆ แต่ไม่ใช่กับที่นี่ KC Grand Resort & Spa รีสอร์ทบนเกาะช้างที่สวยกว่าที่คิดไว้มากๆ แถมยังสะอาดและได้รับการบำรุงรักษาทุกอย่างอย่างดี เป็นโรงแรมที่เปิดประตูเข้าห้องไปแล้วได้กลิ่นหอมจนอยากทิ้งตัวแรงๆ ลงบนเตียง นี่คือรีสอร์ทที่เราไปเอกเขนก...

Green Season in Koh Chang.

Green Season in Koh Chang.

จากเกาะกูดข้ามมาที่เกาะช้างกันบ้าง! เราเคยมาเที่ยวเกาะช้างเมื่อ 4 ปีก่อนจำได้ว่าชอบพระอาทิตย์ตกดินริมหาดที่นี่มากๆ วันนั้นฟ้าระเบิดจากสีส้มค่อยๆ กลายเป็นสีชมพูอมฟ้าและสีแดงจนลับขอบฟ้าไปในที่สุด เป็นภาพที่เราจำได้ขึ้นใจกับวิวในเกาะช้างพร้อมกับอาหารซีฟู๊ดเริ่ดๆ ที่ยิ่งหน้า Green Season แบบนี้ไม่ต้องพูดถึงเพราะ ‘สด ใหม่...

Cham’s House Koh Kood Resort

Cham’s House Koh Kood Resort

เพื่อนฝูงถามกันมามากมาย! ว่ามาเกาะกูดช่วง Green Season แบบนี้พักที่ไหนดี เน้นถูก วิวดี มีพูลวิลล่าและที่สำคัญที่สุดคือ ‘อาหารต้องอร่อย’ ทริปเกาะกูดล่าสุดของเราทิ้งตัวบนเตียงนุ่มๆ ในวิลล่าที่ Cham’s House...

Green Season in Koh Kood.

Green Season in Koh Kood.

‘ตราด’ จังหวัดเล็กๆ ที่เวลาได้ยินใครพูดถึงหรือถามเราว่าที่นั่นเป็นยังไงบ้าง คำตอบเดียวที่มีให้เสมอไม่เปลี่ยนแปลงคือ ‘ตราดมันดีนะ! ชอบมาก ลองไปสิ’ เพราะตราดดีทุกอย่างแบบที่เราบอกไว้จริงๆ ทั้งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เกาะต่างๆ ที่สวยอย่างไม่มีที่ติ ทั้งเกาะช้าง เกาะกูด...

8 Hours Around BKK.

8 Hours Around BKK.

เดี๋ยวนี้การเดินทางทุกอย่างเปลี่ยนไป เปลี่ยนจากเที่ยวต่างประเทศเป็นเที่ยวไทย เปลี่ยนจากนั่งเครื่องบินนานๆ กลายเป็นขับรถเที่ยวใกล้ๆ จากที่ไม่เคยอยู่บ้านกันนานๆ ก็กลายเป็นต้องหาที่เที่ยวใกล้ๆให้ใจกระชุ่มกระชวย ไม่นั่งเปื่อย เหงาอยู่บ้าน และ กรุงเทพฯ เมืองที่ใครๆ ก็ว่าเทพสร้าง ก็กลายเป็นแหล่งนัดเจอเพื่อนเก่า...

SEAS THE DAY IN ‘PHANG-NGA’

SEAS THE DAY IN ‘PHANG-NGA’

ตอนแรกพอได้ยินชื่อเขาหลัก-พังงา เราก็คิดไปก่อนแล้วว่ามันก็เป็นอีกจังหวัดนึงที่พึ่งมาฮิตช่วงนี้ แต่คงไมมีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่ แต่พอได้มาสัมผัสเองแล้วก็รู้เลยว่าพลังปากต่อปากของหลายๆ คนที่บอกว่ารักพังงา เขาหลักสวย เสม็ดนางชีต้องไปให้ได้นะ มันมีความหมายจริงๆ เพราะพังงาสวยเหมือนที่ทุกคนพูดหมดเลย! เป็นอีกจังหวัดเมืองรองเล็กๆ ของภาคใต้ที่เหมือนพระเจ้าหยิบทุกอย่างมาสร้างและจัดวางให้มันดีงามด้วยตัวเอง มีทั้งจุดชมวิวที่สวยระดับโลก หาดที่สามารถเซิร์ฟได้มันส์ๆ...

Hua Hin, Beat The Heat Of Summer.

Hua Hin, Beat The Heat Of Summer.

หน้าร้อนแบบนี้ทะเลคือที่ที่ใครก็อยากเซไปซบมากที่สุด! ยิ่งอากาศยามเช้าหรือเย็นเวลาแสงแดดอ่อนแรงและเปลี่ยนเป็นแรงลมที่โชยมาก็ทำให้รู้สึกว่าชีวิตนี้ยังมีอะไรดีๆ อยู่บ้างนะเนี่ย 5555 ทริปนี้เราออกไป Staycation ที่หัวหินใกล้กรุงเทพ การออกไป Staycation สำหรับเราคือการเลือกโรงแรมดีๆ พักผ่อนในโรงแรม อ่านหนังสือเล่มโปรด เปิดเพลงจาก...

Input your search keywords and press Enter.