Category
81 articles

เที่ยวไทย (Thailand)

Allriginal Day To Night, LOP BURI

Allriginal Day To Night, LOP BURI

โหยหาการเดินทางในไทยช่วงสิ้นปีอากาศดี ๆ แบบนี้ขอแค่ได้ไปพักกายพักใจ สัมผัสสถานที่สวย ๆ ในไทยให้ฟีลกู๊ดไม่แพ้ต่างประเทศ วันนี้เราขอพาทุกคนไปเช็คอิน “ลพบุรี” อีกเมืองน่ารักใกล้กรุงเทพ พร้อม Honda Super Cub...

Local Short Trip to Songkhla – Hat Yai

Local Short Trip to Songkhla – Hat Yai

72 ชั่วโมง กับ 26 โลเคชั่น รวมแลนด์มาร์คสุดคูล ร้านหรอยสุดปัง รีวิวเดียวไปตามได้เลย! ถ้าปีนี้กำลังอยากหาทริปเที่ยวไทยเน้นกินดีๆ ซักทริปก่อนเก็บวันลาใหญ่ๆ สำหรับเมืองนอก เราขอแนะนำ สงขลา-หาดใหญ่...

Local Short Trip to Phatthalung

Local Short Trip to Phatthalung

24 ชั่วโมงกับครัวของภาคใต้ ชอบ ‘พัทลุง’ มากจนอยากมาชวน! ร้อยทั้งร้อยถ้าไม่ใช่คนใต้เวลาพูดถึงพัทลุงจะงงว่ามันอยู่ตรงไหนของภาคใต้ จังหวัดไหนติดกับพัทลุง เมืองนี้มีทะเลมั้ย? ต้องนั่งเครื่องบินลงที่จังหวัดไหนก่อน แวะเที่ยวจะดีหรอ? หรือขับรถผ่านนนนนน ไปเฉยๆ เลยก็พอ...

Local Short Trip to Kanchanaburi

Local Short Trip to Kanchanaburi

48 ชั่วโมงกับกาญจนบุรี หนีความวุ่นวายออกมาใช้ชีวิตแบบเซอร์ๆทิ้งท้ายหน้าฝนที่มองทางไหนก็ชุ่มฉ่ำไปซะหมด จะไปทะเลก็กลัวใจ จะขึ้นเขาไกลๆ วันหยุดก็ไม่พอ ทริปนี้เลยชวนกันมาเที่ยวแบบไม่ใกล้ไม่ไกล แต่ชิลได้ไม่แพ้กันที่ ‘กาญจนบุรี’ นอกจากเขาใหญ่ อยุธยา ก็มีกาญจนบุรีนี่แหละ ที่เป็นเหมือนอาหารตามสั่งเวลาอยากพักผ่อนก็สามารถทิ้งตัวมาได้ทันที...

Local Short Trip to RANONG

Local Short Trip to RANONG

ถ้าเธอกำลังเก็บวันลาที่เหลือไว้สำหรับทริปญี่ปุ่น เกาหลี หรือไต้หวัน แต่ใจก็อยากออกไปเที่ยวไทยที่ไหนซักที่โดยไม่ต้องใช้วันลา เราอยากแนะนำ ‘ระนอง’ นี่คือจังหวัดที่ฤดูฝนก็ยังเที่ยวสนุก เป็นเมืองแห่งของกินโลคอลอร่อย ธรรมชาติแน่น และราคาสมเหตุสมผล แถมมีคาเฟ่และที่พักน่ารักๆ ให้เลือกจนหนำใจ 2...

Rainy Retreat in Khao Lak.

Rainy Retreat in Khao Lak.

เข้าสู่ฤดูฝนแบบ 100% ที่ชุ่มฉ่ำหัวใจทุกคนเหลือเกิน แม้แดดจะน้อย ฟ้าจะหม่นบ้าง และผ้าอาจจะเหม็นอับบ้าง แต่เรื่องเที่ยวก็ไม่เคยเฉาและใครว่าหน้าฝนเที่ยวทะเลไม่ได้ ขอบอกว่ากำลังคิดผิด เพราะเราคงไม่โชคร้ายขนาดที่จะเจอฝนตกตลอดทริปอย่างแน่นอน แถมความพิเศษของหน้าฝนและทะเลคู่กันคือมันเป็นฤดูกาลแห่งการเล่นเซิร์ฟที่มาพร้อมคลื่นลมเหมาะเจาะกำลังดี ที่จะไปโลดเเล่นอยู่บนบอร์ดให้คลื่นพาเราออกไปในทะเล และที่สำคัญทุกอย่าง ถูก...

Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!

Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!

เวลาเราพูดถึงกรุงเทพฯ หน้าฝน บางครั้งมันเต็มไปด้วยความเหงาหงอย และสีของท้องฟ้าที่ไม่สดใส ผสมกับเมฆฝนที่ครึ้มมาทุกเย็นจนขยับไปไหนก็ลำบาก แต่ภายใต้เงาฝนนั้นกรุงเทพฯ ก็ยังมีเรื่องราวดี ๆ ซ่อนอยู่ เป็นความมีชีวิตชีวาที่แอบซ่อนอยู่ในทุก ๆ มุมของเมือง รอบนี้เราขอพาขับรถเล่นฝ่าฝน...

Go South to Krabi in Green Season!

Go South to Krabi in Green Season!

หน้าฝนผ่านมาทีไรพวกเรากลับชอบมาเที่ยวทะเลมากเป็นพิเศษ ด้วยจังหวะที่คนน้อยกว่า ค่าใช้จ่ายทุกอย่างถูกลงจนใช้จ่ายสนุกเหลือเกิน แถมความเขียวของธรรมชาติ และความสวยของทะเลที่อาจจต้องลุ้นฝนบ้างแต่ก็ยังสวยเหมือนเดิม แถมได้ใช้ชีวิตกันได้แบบสบายๆ เป็นการพักผ่อนที่ไม่ต้องรีบต้องร้อน ละเมียดโมเม้นท์ดีๆ ไปเรื่อยๆ เน้นหนักในการพักผ่อนและทำกิจกรรมสลับกันบ้าง ให้เสียงคลื่น ลมโชยและเม็ดฝนคอยกล่อมตอนกลางคืนก็แฮปปี้แล้ว ทริปนี้กลับมากระบี่กันอีกครั้ง...

Local Short Trip to Sakon Nakhon & Nakhon Phanom.

Local Short Trip to Sakon Nakhon & Nakhon Phanom.

สองเดือนก่อนการมาเที่ยวอีสานครั้งแรกของเราที่อุบลฯ ต้องบอกว่าติดใจและชอบอีสานมากๆ รักในความคูล รักในอาหารและความง่ายๆ อะไรก็ได้ของคนในภูมิภาคนี้ รอบนี้เลยอยากกลับมา Explore อีสานกันอีกครั้ง เลือกแล้วเลือกอีกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี จนได้มาเจอเมืองคราฟท์ๆ เท่ๆ อย่าง ‘สกลนคร’...

Input your search keywords and press Enter.