Now Reading:

Luang Prabang – Take a break from the internet

Luang Prabang – Take a break from the internet

แจกแพลนทริปเที่ยวหลวงพระบาง 3วัน 2คืน กับเมืองมรดกโลกที่ใครมาก็ต้องหลงรัก 😊 หน้าฝนกลางปีแบบนี้อยากชวนทุกคนออกเดินทางสู่ทริปดีท็อกซ์ชีวิต กับเมืองที่จะโอบกอดเธอด้วยสีสันของฤดูฝน พระอาทิตย์ตกยามเย็นเหนือแม่น้ำโขงกับเมืองที่ถ้าใครถามว่าชอบเมืองไหนที่สุดในอาเซียนเราตอบได้อย่างไม่ลังเลว่า ‘หลวงพระบาง’

มาสัมผัสบรรยากาศดีๆ ของเมืองที่เที่ยวได้ทุกฤดู เฉลิมฉลองการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายแต่กลมกล่อม พร้อมวิวบนยอดเขากลางเมืองที่ต้องมาเห็นด้วยตัวเองซักครั้ง นี่คือทริปสุดฟีลกู๊ดที่อยากชวนเธอปลีกตัวจากเมืองใหญ่ซัก 3 วัน สู่เมืองเล็กๆ กลางหุบเขาที่แสนพิเศษ ให้เป็นวันหยุดสุดสบายที่พร้อมเติมเต็มความกระชุ่มกระชวยให้เธออีกครั้ง

Luang Prabang – Take a break from the internet

และทริปนี้ระหว่างเดินทางเราอยากแนะนำ FWD ประกันชีวิต บริษัทประกันที่สนับสนุนให้ทุกคนออกมาใช้ชีวิตตามที่ต้องการ ให้ทุกๆ วันเป็นวันที่เราสามารถออกเดินทาง และใช้ชีวิตได้อย่างไร้กังวลโดยมี FWD ประกันชีวิตดูแล พร้อม ป่ะ! ไปเที่ยวหลวงพระบางกัน บอกเลยว่านี่คือทริปสั้นสุดกลมกล่อมที่อยากให้ทุกคนตามรอยจริงๆ!

#wheredowegoTH #FWDThailand #ชีวิตคิดแล้วต้องใช้Day 1: Explore the City

นี่เป็นการกลับมาหลวงพระบางเป็นครั้งที่ 3 ของเรา เพราะที่นี่เป็นอีกเมืองที่เรารู้สึกสบายใจทุกครั้งที่ได้กลับมาเที่ยว มาพักผ่อน และใช้ชีวิตแบบที่อยากทำ เวลาบอกทุกคนว่ารักหลวงพระบางมากๆ นั้นไม่ได้เกินจริงเลย ที่นี่เป็นเมืองที่ทำให้เราเคลิบเคลิ้มกับวิถีชีวิต อาหารและผู้คนได้ทั้งวันจริงๆ และการเดินทางมาหลวงพระบางนั้นแสนง่ายเพราะมีบินตรงจากกรุงเทพทุกวัน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาทีก็พร้อมเที่ยวเมืองมรดกโลกริมฝั่งโขงอย่างหลวงพระบางกันแล้ว!

Luang Prabang – Take a break from the internet


Kuang Si Waterfall

Luang Prabang – Take a break from the internet

โลเคชั่นแรกเราพาออกไปนอกเมืองก่อนเลยจะได้กลับมาชิลๆ ที่หลวงพระบางกันอย่างเต็มที่ น้ำตกตาดกวางสี หรือ Kuang Si Waterfall ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองหลวงพระบางประมาณ 45 นาทีเท่านั้น สำหรับเราที่นี่น้ำตกที่สวยที่สุดในหลวงพระบางและนักท่องเที่ยวทุกคนต้องมา เป็น Must See สำหรับที่นี่ โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนและต้นฝนแบบนี้เราจะเห็นน้ำเป็นสีฟ้านวลตา พร้อมปลาแหวกว่ายอยู่ด้านล่าง และละอองของน้ำตกที่สาดออกมาเหมือนปุยนุ่น พร้อมกับความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ เราว่าที่นี่สวยจริง แถมเดินทางไม่ไกล ไม่อันตราย และใช้เวลาน้อยก็ถึงจุดบนสุดของน้ำตกแล้ว  

Luang Prabang – Take a break from the internet


Laos buffalo Dairy

Luang Prabang – Take a break from the internet

ความแปลกใหม่ของลาวอย่างนึงที่เราสัมผัสได้คือ ที่นี่ชอบทานเนื้อควายและผลิตภัณฑ์จากควายกันมาก เราถามคนลาวที่มาขับรถให้ เค้าบอกว่าควายแพง วัวถูก คนเลยชอบนิยมทานเนื้อควายกันมากกว่า ที่ Laos Buffalo Dairy นั้นโด่งดังเรื่องทำไอศกรีมจากนมควายมากๆ ผ่านไปใครมาก็ต้องแวะทานทุกคน แต่ถูกปากหรือไม่นั้นก็ค่อยว่ากันอีกที 555

สำหรับเราไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ อาจจะเพราะเลือกรสมะขาม 555 ส่วนเพื่อนที่ไปด้วยกันนั้นดูจะชอบมาก และกินแล้วกินอีก บริเวณร้านมีน้องแมวน่ารักๆ 2 ตัวชอบเดินมาคลอเคลียด้วยนะ 😊


Sofitel Luang Prabang

Luang Prabang – Take a break from the internet

ทริปนี้เราพักกันที่ Sofitel Luang Prabang ที่นี่เป็น Luxury Hotel ไม่กี่แห่งในหลวงพระบาง แถมยังเป็น Sofitel ที่เล็กที่สุดในโลกด้วย ทริปพักผ่อนแบบนี้การได้มาพักผ่อนในโรงแรมที่บรรยากาศดีๆ มี Facilities ที่ครบครันก็แฮปปี้มาก

เราเลือกพักกันในห้องแบบ Garden Suite ห้องใหญ่ เตียงนุ่มๆ ห้องน้ำสะอาดสะอ้านมันฟินที่สุด และอย่างที่บอกกับทุกคนตลอดคือ เราเป็นคนนึงที่ไม่ว่าจะเที่ยวเหนื่อยแค่ไหน ลำบากยังไง แต่สิ่งที่ขอไว้ ขอให้มันดีเท่าที่ทรัพย์จะอำนวยได้คือที่นอน! เพราะการหลับคือการพักผ่อนที่เต็มที่ที่สุดหลังจากเดินทางเหนื่อยๆ มาทั้งวัน ที่นี่ยังมีสวนขนาดใหญ่ในโรงแรมพร้อมสระว่ายน้ำที่เป็น Signature มากๆ จนได้รางวัล The Best Hotel Pool in Laos 2023 ให้เธอเอ็นจอยกันได้อย่างเต็มที่

หลายๆ คนอาจจะสงสัยที่เราเกริ่นไว้ในแคปชั่นว่าทริปนี้เดินทางกับ FWD ประกันชีวิต เราขออาสาเล่าเรื่องราวของ FWD ให้ทุกคนรู้จักผ่านทริปหลวงพระบางนี้ เพื่อให้ทุกคนเห็นภาพและความแตกต่างของประกัน FWD ประกันชีวิตกับประกันเจ้าอื่นๆ สำหรับเรานั้นเป็นลูกค้า FWD ประกันชีวิตมานาน ทำให้กล้าพูดว่าที่นี่คือประกันที่พร้อมสนับสนุนให้ทุกคนได้ออกไปใช้ชีวิตอย่างเต็มที่จริงๆ!

Luang Prabang – Take a break from the internet

FWD ประกันชีวิต เป็นธุรกิจประกันชีวิตในภูมิภาคเอเชียที่ไม่ได้มีเฉพาะในประเทศไทย แต่มีลูกค้ากว่า 11 ล้านคนใน 10 ประเทศทั่วภูมิภาค ได้แก่ ฮ่องกง มาเก๊า ญี่ปุ่น ไทย อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ มาเลเซีย และกัมพูชา ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่ว่าจะเดินทางไปไหน การที่มีประกันชีวิตที่เป็น Global Company แบบนี้คอยดูแลก็อุ่นใจได้เสมอ

Luang Prabang – Take a break from the internet

และข้อแตกต่างที่ทำให้ประกัน FWD นั้นแตกต่างคือเค้าทำประกันชีวิตให้เป็นเรื่องง่าย สะดวก รวดเร็ว ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจง่าย แถมมุ่งประโยชน์ให้แก่ลูกค้าอย่างพวกเราเป็นหลัก สนับสนุนให้ทุกคนออกไปใช้ชีวิตได้เต็มที่ได้แบบไม่ต้องกังวล  


Phousi Mountain

Luang Prabang – Take a break from the internet

พอแดดเริ่มคล้อยบ่ายเราแวะออกไปเทรลกันเบาๆ ที่พระธาตุพูสี พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของชาวหลวงพระบางที่มาถึงแล้วควรขึ้นไปซักครั้ง ทางเดินจะชันนิดนึง แต่วิวด้านบนนั้นเรียกได้ว่าคุ้มค่ากว่ามาก เห็นแล้วสดชื่นที่สุด เพราะตัวพระธาตุนั้นอยู่ใจกลางเมืองหลวงพระบางเลย ทำให้เห็นเขตเมืองเก่าที่เป็นมรดกโลก และโซนอื่นๆ ของหลวงพระบางอย่างชัดเจน แถมยังมีแม่น้ำโขง และแม่น้ำคาน ขนาบสองข้างซ้ายขวาสวยงามมากในยามเย็น

Luang Prabang – Take a break from the internet


Governor’s Grill – Farm to Table restaurant

Luang Prabang – Take a break from the internet

เราทานมื้อเย็นกันที่ Governor’s Grill – Farm to Table restaurant คอนเซ็ปต์ของที่นี่คือการนำวัตถุดิบท้องถิ่นจากฟาร์มของร้านและวัตถุดิบจากท้องถิ่นมาผสมผสานให้กลายเป็นจานพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ หรือเนื้อสัตว์ที่นี่เค้าใช้วัตถุดิบท้องถิ่นหมดเลย วันนี้เลยเลือกจัดอาหารลาวแบบฟิวชั่นที่ดีจนอยากบอกต่ออย่าง เบอร์เกอร์เนื้อควาย อร่อยมากๆ รวมไปถึงอาหารลาวอื่นๆ อย่างตำหลวงพระบาง ไส้อั่วลาวย่าง และไก่ทอดจิ้มข้าวเหนียว กินคู่กับไวน์แดงซักแก้ว มันกระชุ่มกระชวยและปิดท้ายวันแรกได้ดี

ช่วงหัวค่ำจนถึงประมาณ 5 ทุ่ม ถนนบริเวณเมืองเก่าหลวงพระบางนั้นจะคึกคักมากๆ มีทั้งบาร์ และตลาดนัดกลางคืนให้คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวออกมาสังสรรค์ ช้อปปิ้งกัน ใครยังไม่ง่วงอย่าลืมออกมาใช้ชีวิต เติมเต็มสีสันในช่วงหัวค่ำของหลวงพระบางกันด้วยนะ happening มากกกกDay 2: Explore more in Luang Prabang.

Luang Prabang – Take a break from the internet

เช้าวันที่ 2 ในหลวงพระบางเราทาน Breakfast ที่โรงแรมกันแบบง่ายๆ เพราะวันนี้มั่นใจมากว่าต้องตะลุยกันทั้งวันแน่ๆ เวลาเดินทางต่างประเทศบ่อยๆ ยอมรับเลยว่าบางครั้งจะมีหลายเรื่องที่ไทยให้เรากังวลเสมอ ในเรื่องความปลอดภัยต่างๆ หรือ อุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดในระหว่างการทำกิจกรรม แต่สิ่งหนึ่งที่จะมอบความอุ่นใจให้คลายกังวลเมื่อเราเดินทางนั่นคือประกันชีวิต

สำหรับใครที่อยากเดินทางแบบไร้กังวล อุ่นใจ และกำลังมองหาแบบประกันที่ใช่ เราอยากแนะนำ FWD ประกันชีวิต เพราะเค้าคิดทุกอย่างมาจากความเข้าใจความต้องการของลูกค้าอย่างพวกเรา ทั้งสิทธิประโยชน์ที่มากมายและประกันที่หลากหลาย เพื่อให้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมช่วยดูแลกันทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันสุขภาพ อุบัติเหตุ สะสมทรัพย์ และอื่นๆ อีกมากมาย เอฟดับบลิวดีซึ่งเป็นอันดับหนึ่งในเรื่องประกันออนไลน์ก็พร้อมดูแลทุกคนตลอดเวลา ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ในทุกช่องทางขายทั้งช่องทางออนไลน์และตัวแทนประกันชีวิต ดูแบบประกันทั้งหมด https://fwdth.co/NE1HV

เค้ามีประกันให้เลือกซื้อหลายช่องทางใครสะดวกแบบไหนก็ติดต่อทางนั้นได้เลย

ช่องทางออนไลน์:

FWD ประกันชีวิตเขาเป็นผู้นําด้านประกันออนไลน์อันดับ 1 ติดต่อกัน 4 ปีซ้อน ในช่องทางดิจิทัลในไทย ด้านยอดขายธุรกิจใหม่อีกด้วย ( อ้างอิงข้อมูลจากรายงานธุรกิจประกันชีวิต ของสมาคมประกันชีวิตไทย ( TLAA ) ประจำเดือนกันยายน 2565 สมาคมประกันชีวิตไทย ( tlaa.org )) และยังมีประกันหลายแบบให้เลือก ซื้อเองได้ ผ่านเว็บ https://fwdth.co/oEaDU ใครสนใจอยากลองเลือกลองคำนวณเบี้ยประกันดูก่อนก็ทำได้ผ่านระบบออนไลน์ 100% ทุกขั้นตอน ประกัน FWD ซื้อง่ายภายใน 5 นาที

ตัวอย่าง แบบประกันที่ขายผ่านช่องทางออนไลน์:

Easy E-health ประกันสุขภาพที่ดูแลแบบไม่มีลิมิต ซื้อออนไลน์ง่าย ไม่ต้องตรวจสุขภาพครอบคลุมทุกความต้องการ ทั้งความคุ้มครองชีวิต สุขภาพ และเงินชดเชยรายวัน ให้คุณอุ่นใจเมือต้องเข้ารับการรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาล ด้วยผลประโยชน์ความคุ้มครองค่ารักษาแบบเหมาจ่ายตามจริง ภายในสูงสุด 1,500,000 บาท ดูรายละเอียด https://fwdth.co/ywnSD

ช่องทางตัวแทนประกันชีวิต:

FWD ประกันชีวิต มีตัวแทนให้บริการและมีแบบประกันหลากหลาย ที่เขาออกแบบมาจากความเข้าใจ และจากความต้องการของลูกค้า

ตัวอย่าง แบบประกันที่ขายผ่านช่องทางตัวแทน:
FWD Modular Series ครั้งแรกกับประกันชีวิต…ที่ให้คุณได้ออกแบบชีวิต แบบคนเข้าใจชีวิต ประกันสุขภาพรูปแบบใหม่ที่ลูกค้าสามารถ ต่อ เติม เพิ่ม แต่ง เพื่อชีวิตที่ใช่ ได้ด้วยตัวคุณเอง พร้อมเลือกปรับเปลี่ยนผลประโยชน์และความคุ้มครองได้ตามความต้องการ ดูรายละเอียด https://fwdth.co/JN9Zt

ช่องทางขายผ่านทางโทรศัพท์:
อีกช่องทางที่สะดวกสำหรับคนที่อยากให้ประกัน FWD ติดต่อกลับ เขามีฝ่ายขายทางโทรศัพท์ ที่พร้อมให้บริการ และพร้อมติดต่อกลับตามที่ต้องการ เพื่อให้ข้อมูล และแนะนำแบบประกันที่ตรงตามความต้องการของเราจริงๆ


Lulalaos

Luang Prabang – Take a break from the internet

เราแวะเติมคาเฟอีนยามเช้ากันที่ร้าน Lulalaos คาเฟ่ที่ถามวัยรุ่นชิคๆ ท้องถิ่นต้องแนะนำมาที่นี่แน่นอน เพราะร้านนี้เค้าดังเรื่องกาแฟที่เสิร์ฟแบบ Slow Bar พร้อมคัดสรรเมล็ดกาแฟมาแล้วอย่างดีในราคาแก้วละไม่กี่บาท พร้อมขนมปังนุ่มๆ ให้ทานกับกาแฟ Specialty ยามเช้าเป็นการเริ่มต้นวันที่ 2 ในหลวงพระบางได้เป็นอย่างดี แถมเดี๋ยวนี้เค้ากำลังขยายร้านอยู่ใกล้ๆ วัดเซียงทอง น่านั่งรับบรรยากาศยามเช้ามากๆ

Luang Prabang – Take a break from the internet
Luang Prabang – Take a break from the internet

กลับมาพูดถึงเอฟดับบลิวดีกันอีกนิดสิ่งนึงที่ทำให้เรามั่นใจและอยากแนะนำทุกคนต่อนั้นก็คือบริการหลังการขาย เพราะเรื่องเซอร์วิสกับประกันนั้นเป็นของคู่กันและเป็นเรื่องใหญ่มากๆ ในการดูแลกันระยะยาว เช่น ‘การยื่นเคลมปั๊บรับเงินทันที’ เคลมง่ายไร้ข้อจำกัด ผ่าน Omne FWD ที่เราสามารถเช็คสถานะด้วยตัวเองทุกที่ ทุกเวลาและรู้ผลความคืบหน้าต่างๆ ภายใน 3 วัน ดาวน์โหลดแอปฯ ฟรี ได้ที่   https://fwdth.co/Cyxx3

หมายเหตุ : ยกเว้นกรณีเสียชีวิต และสำหรับเคลมบางประเภท สามารถรู้ผลพิจารณาอนุมัติอัตโนมัติ และ/หรือได้รับโอนเงินสินไหมเข้าบัญชีของคุณได้ทันที (เป็นไปตามเงื่อนไขการพิจารณาอนุมัติอัตโนมัติตามที่บริษัทกำหนด)


Xieng Thong Temple

Luang Prabang – Take a break from the internet

อีกหนึ่ง A Must! ของการมาเยือนหลวงพระบางไม่แพ้น้ำตกตาดกวางสี และพระธาตุพูสี คือวัดเชียงทอง วัดโบราณคู่บ้านคู่เมืองหลวงพระบางที่ตั้งอยู่ริมน้ำโขง

อีกอาคารที่ถือเป็นไฮไลต์ของที่นี่คือ หอไหว้พระพุทธไสยาสน์ หรือที่เรียกกันว่า วิหารน้อย, หอไหว้สีกุหลาบ สถาปัตยกรรมแบบล้านช้างในหลวงพระบาง ภายในมีพระนอนอายุกว่า 400 ปี แต่ที่ฮิตกันมากคือการมาถ่ายรูปกับวิหารน้อยแห่งนี้ผ่านทางหน้าต่างที่ได้รูปสวยเท่ไม่เหมือนที่ไหนแน่ๆ


ประชานิยม

Luang Prabang – Take a break from the internet

มาถึงหลวงพระบางใครต่อใครก็บอกว่าให้แวะมากินข้าวเปียก ข้าวเปียกเส้นที่ร้านประชานิยม เพราะอร่อยมาก เราขอรีคอนเฟิร์มตามที่ทุกคนบอกมา ด้วยราคาถ้วยละไม่ถึง 50 บาทกับข้าวเปียก และข้าวเปียกเส้นที่ซุปเข้มข้นมากๆ ทานพร้อมกระดูกหมูนุ่มๆ และไข่ลวก ไม่ว่าจะมื้อเช้าหรือมื้อเที่ยงแบบนี้มันก็อร่อยมากกก


Joma Bakery

Luang Prabang – Take a break from the internet

หลวงพระบางเป็นอีกเมืองที่มีคาเฟ่ดีๆ เยอะมาก และเบเกอรี่อร่อยก็เยอะไม่แพ้กัน แต่ร้านนึงที่เราให้มาเป็นอันดับต้นๆ เลยคือ Joma Bakery เค้าบอกกันว่าเป็นร้านที่ได้รับแรงบันดาลใจและวัฒนธรรมการดื่มกาแฟ ขนมต่างๆ มาจากทางอเมริกาเหนือ บรรยากาศสบายๆ บนเส้นถนนเมืองเก่า ทำให้ร้านนี้เป็นอีกร้านในใจเราเลย โดยเฉพาะ Bagel และ Doughnut ที่อร่อยจริงจนเซอร์ไพรส์


Royal Palace

Luang Prabang – Take a break from the internet

พระราชวังหลวงพระบางหรือที่คนลาวเรียกกันสมัยก่อนว่า วังเจ้ามหาชีวิตที่ปัจจุบันถูกปรับเปลี่ยนมาให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์แล้วเรียบร้อย บริเวณด้านในจัดแสดงวัตถุโบราณต่างๆ ซึ่งไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพ แต่ภายนอกนั้นเรียกได้ว่าอลังการไม่แพ้กัน มีทิวต้นตาลสองฝั่งให้เราถ่ายรูปกันได้แบบเท่ๆ พร้อมมีอาคารพระราชวังเดิมแบบศิลปะล้านช้างอยู่ด้านหลัง


Mekong Sunset Cruise

Luang Prabang – Take a break from the internet

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ดีงามในวันที่ฟ้าสวยคือการล่องเรือหางยาวบนแม่น้ำโขง บริเวณริมแม่น้ำโขงช่วงเย็นจะมีชาวบ้านมาเสนอราคาล่องเรือชมวิวทิวทัศน์สองฝั่งโขงในหลวงพระบางประมาณ 1 ชั่วโมง เป็นวิวที่สวยมากๆ เหมือนกันแถมราคาไม่แพงด้วย เราเหมาเรือลำนึงนั่งกัน 3 คนแค่ 500 บาทเท่านั้น


Artisan Bar

Luang Prabang – Take a break from the internet

กลับมาหลวงพระบางรอบนี้เราเซอร์ไพรส์กับร้านนี้มากที่สุด เพราะ Artisan Bar ร้านค็อกเทลบาร์แบบสุดหรูของหลวงพระบางที่ราคาเริ่มต้นแก้วละไม่ถึง 200 บาท ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านชุมชนเลยเรียกว่าเป็น Little Gem ของหลวงพระบางเลยก็ว่าได้ เพราะบรรยากาศดีมาก บาร์เทนเดอร์แนะนำอย่างดี แถมร้านตกแต่งอย่างดีเหมือนนั่งอยู่ในขบวนรถไฟแบบหรูหรา มู้ดดีงามเหมาะแก่การนั่งพักผ่อนยามเย็นในวันที่ Explore Luang Prabang มาทั้งวันหลังดินเนอร์ ที่สำคัญสำหรับใครที่จะมาตามรอย ร้านนี้มีที่นั่งเพียง 15 ที่นั่งเท่านั้น แถมไม่รับจองล่วงหน้า และเปิดตั้งแต่เวลา 17.00 – 23.30 น. แนะนำมากว่าควรมา!Day 3: Bike Around World Heritage!


alms-giving

Luang Prabang – Take a break from the internet

เริ่มต้นวันที่ 3 ในหลวงพระบางด้วยการเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดีงาม นี่คือกิจกรรมที่ผิวพรรณผ่องใสได้โดยไม่ต้องไปทำหน้าหมอไหนๆ เพราะแค่ตื่นตีห้ามารอตักบาตรข้าวเหนียวกับชาวหลวงพระบางก็ได้บุญมหาศาลแล้ว เราจับจองพื้นที่ด้านหน้าโรงแรม 3 Nagas พระท่านจะเดินบิณฑบาตบนถนนเส้นหลักของเมืองใครที่ต้องการมาตักบาตรอย่าลืมใส่เสื้อผ้าให้มิดชิดเรียบร้อยและไม่ควรเสียงดังโวยวาย ที่สำคัญมาเตรียมตัวตั้งแต่ประมาณไม่เกิน 6 โมงเช้า พระจะเดินเสร็จประมาณ 6 โมงครึ่ง

Luang Prabang – Take a break from the internet

เสร็จจากตักบาตรเราปั่นจักรยานแวะไปเดินตลาดสดหลวงพระบางกัน ยามเช้าเป็นตลาดที่น่ารักมีของป่าและผักสดขายเยอะมากๆ รวมไปถึงพวกขนมกินง่ายอย่างข้าวจี่ ขนมครกและขนมท้องถิ่นต่างๆ จำนวนมากเดินเลือกกินได้ไม่มีหยุด ชาวลาวนั้นแสนใจดี เราฟังกันรู้เรื่องแน่นอนเหมือนพูดภาษาไทยกลางกับภาษาอีสาน ไม่ต้องห่วงเรื่องภาษาเลย

Luang Prabang – Take a break from the internet

เราปั่นจักรยานเล่นยามเช้าดูวิวทิวทัศน์ของเมืองมรดกโลก ที่นี่ดูเรียบง่าย ไม่รีบร้อน และค่อยเป็นค่อยไปในแต่ละวันมันสงบและฮีลใจคนที่อยู่ในเมืองแสนวุ่นวายอย่างพวกเราได้ดีมากๆ


FORMULA B

Luang Prabang – Take a break from the internet

เราแวะทานกาแฟยามเช้าที่ร้าน FORMULA B ร้านดังอีกร้านนึงที่เปิดตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า ด้านล่างเป็นร้านขายของงานคราฟท์น่ารักๆ ชื่อมาดามบุบผา ด้านบนจะเป็นคาเฟ่ มีกาแฟ ขนมให้เลือกเยอะมาก เราชอบร้านกาแฟที่เป็นบ้านไม้เก่าๆ แบบนี้มันดูคลาสสิค ยิ่งเวลากลิ่นกาแฟมันหอมอบอวลภายในบ้านมันยิ่งรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากๆ

Luang Prabang – Take a break from the internet

อีกสิ่งหนึ่งที่กวนใจเราอยู่บ่อยๆ ระหว่างเดินทางคือ ‘กลัวป่วย’ ไม่ว่าจะเป็นตัวเองหรือเพื่อนร่วมทริป แต่ FWD ประกันชีวิตทำให้เราอุ่นใจตลอดเวลาเดินทางคือการมีใครซักคนที่เราสามารถซักถามปัญหาสุขภาพหรือการเจ็บป่วยแบบที่คาดไม่ถึงได้ตลอดเวลา และ FWD ประกันชีวิตก็เป็นคนนั้นที่คอยช่วยเหลือ เพราะเค้ามีบริการ FWD Telemedicine อยู่ที่ไหนก็สามารถปรึกษาหมอออนไลน์ได้ ให้คุณเข้าถึงทุกการรักษาอย่างสะดวก ปลอดภัย อยู่ที่ไหนก็ปรึกษาหมอออนไลน์ได้ และจัดส่งยาให้ถึงบ้าน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://fwdth.co/b5VQh

Luang Prabang – Take a break from the internet

FWD ประกันชีวิตยังคอยช่วยดูแลในเรื่องๆ ต่างๆ หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับประกันของ FWD ไม่ต้องกังวลว่าซื้อแล้วจะติดต่อยาก มีหลากหลายช่องทาง เพราะมีช่องทางติดต่อที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะชอบโทร ชอบแชต ชอบไลน์ เค้าก็พร้อมให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น

✦ แชตกับ “ฟี่” แชตบอตของเราพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทาง www.fwd.co.th และ LINE @FWDThailand

✦ ศูนย์บริการลูกค้า โทร. 1351 ให้บริการทุกวัน เวลา 8.00-20.00 น.

✦ ติดต่อสำนักงานเอฟดับบลิวดี สำนักงานใหญ่ สำนักงานตัวแทน และสาขาของเอฟดับบลิวดีทุกที่ ดูสาขาใกล้คุณ https://fwdth.co/Hg1Nz


ส้มตำร้านป้าติ๋ม

Luang Prabang – Take a break from the internet

ร้านส้มตำบ้านๆ ที่มีเพียงไม่กี่โต๊ะ แต่มาช้าต้องต่อคิวยาวและอาจอดกินเพราะหมดเร็วมาก ส้มตำร้านป้าติ๋มเป็นตำนาน ต้องมากินทุกครั้งที่มาหลวงพระบาง และมีรสชาติเดียว ห้ามสั่งว่าเผ็ดน้อย เผ็ดมาก 5555 เพราะคนเยอะ ป้าจำไม่หวาดไม่ไหว เราแนะนำให้สั่งส้มตำหลวงพระบางที่เป็น Signature เนื้อหมูทุบ ไส้อั่วทอด และไข่เจียวที่เจียวได้เหลือง ไม่ควรพลาดเลย 

Luang Prabang – Take a break from the internet
Luang Prabang – Take a break from the internet

นี่คือทริปสั้นๆ ที่มีคุณค่ากับ 15 โลเคชั่นในหลวงพระบางที่อยากชวนเธอมาพักผ่อน สำหรับเราหลวงพระบางคือความอุ่นใจ คือทริปเที่ยวต่างประเทศ ที่มีคนพูดภาษาเดียวกันทั้งเมือง คือความใจดีของคนท้องถิ่น เป็นทริปดีท็อกซ์ชีวิตที่ปล่อยใจไหลๆ ก็แฮปปี้ เราทุกคนก็จะมีทริปในดวงใจที่กลับไปกี่ครั้งมันก็อุ่นใจเสมอ และในชีวิตจริงเราก็ควรมีประกันชีวิตดีๆ ที่คอยซัพพอร์ตการใช้ชีวิตของเราด้วยเช่นกัน FWD ประกันชีวิต คืออีกหนึ่งทางเลือกที่เราอยากแนะนำ นี่คือบริษัทประกันชีวิตที่ใส่ใจ และใกล้ชิด เข้าใจทุกความต้องการของทุกคน และอยากให้ทุกคนออกไปใช้ชีวิตให้เต็มที่ Celebrate living ได้โดยไม่ต้องกังวล เพราะมีประกันเอฟดับบลิวดีดูแลให้ 😊

Luang Prabang – Take a break from the internet

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.