Now Reading:

World Explorations with NESPRESSO

World Explorations with NESPRESSO
World Explorations with NESPRESSO

เวลาเดินทางเราเชื่อว่าทุกคนชอบลองอะไรใหม่ๆ ในต่างประเทศ เรียกว่าไปทั้งทีต้องมีเช็คลิสต์ที่ A Must! ทั้งที่กิน ที่เที่ยว ต้องเก็บให้ครบและเปลี่ยนเช็คลิสต์เหล่านั้นให้เป็นประสบการณ์ที่นึกถึงเมื่อไหร่ก็ยิ้มแก้มปริได้ทุกครั้ง ยิ่งการเดินทางช่วงนี้ยังจำกัดอยู่มากว่า 2 ปี ความหลังที่นึกถึงเวลาเดินทางมันก็ชุบใจได้ดีจริงๆ แถมการได้ลองอะไรใหม่ๆ จากเมืองที่เราเคยไปเที่ยวจากบ้าน ทั้งอาหารที่เคยเดินกินตอนไปเที่ยว หรือเครื่องดื่มจากคาเฟ่เล็กๆ ริมทะเลที่กลายเป็นรสชาติโปรดที่จำได้ขึ้นใจ ยิ่งทำให้คิดถึงและอยากให้ถึงวันที่ได้เดินทางอีกครั้งเร็วๆ!

เราอยากแนะนำเครื่องดื่มที่จะทำให้ทุกคนนึกถึงเมืองต่างๆ ที่เคยไปเยือนกับ Nespresso ที่พึ่งออกรสชาติใหม่และเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นอย่าง MIAMI ESPRESSO กาแฟในกลุ่ม ‘World Explorations’ Collection ที่จะทำให้ทุกคนหวนคิดถึงรสชาติกาแฟที่เคยได้ชิมครั้งแรกตอนเดินทางในละตินอเมริกา และแถบทะเลแคริบเบียนอย่าง คิวบา ประเทศที่ลึกลับและเคยได้ชื่อว่าเดินทางไปได้ยากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และหนึ่งในประเทศ ที่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟช็อตอย่าง Espresso

MIAMI ESPRESSO เป็นกาแฟตัวแรกในกลุ่ม ‘World Explorations’ ที่แนะนำให้ดื่มแบบช็อต Espresso เพื่อสัมผัสถึงรสชาติที่เข้มข้นแบบเดียวกับที่ดื่มได้ในลาตินอเมริกาและแถบทะเลแคริบเบียน ลิ้มรสวัฒนธรรมที่น่าไปเยือนซักครั้งในชีวิตผ่านกาแฟแก้วโปรดที่เธอสามารถเป็นบาริสต้าและทำได้เองง่ายๆ เพียงแค่มีเครื่องชงกาแฟเนสเพรสโซที่บ้าน

อยากชวนทุกคนมาเปิดประสบการณ์หลับตาพริ้มสัมผัสความสดชื่นของกาแฟที่จะชวนให้คิดถึงการเดินทางผ่าน World Explorations Collections ที่มีให้ลองกันมากถึง 7 เมือง 7 รสชาติกาแฟที่ส่งผ่านเอกลักษณ์เป็นของตัวเองด้วย รสชาติ กลิ่นอโรม่า และความเข้มข้นเฉพาะตัว  อย่าง Tokyo Lungo ประเทศญี่ปุ่น, Shanghai Lungo ประเทศจีน, Vienna Lungo ประเทศออสเตรีย, Stockholm Lungo ประเทศเดนมาร์ก และ Cape Town Lungo ประเทศแอฟริกาใต้, Buenos Aires Lungo ประเทศอาร์เจนตินาและ Miami Espresso สหรัฐอเมริกา ได้ที่ Nespresso Boutique ทุกสาขา และทางออนไลน์ที่ https://bit.ly/3IyB4tC

World Explorations with NESPRESSO

เราเคยเดินทางไปเที่ยวทริปส่วนตัวที่กรุงฮาวาน่า ประเทศคิวบาเมื่อปี 2018 จำได้ว่าต่อเครื่องบินค่อนข้างหลายต่อ และการเดินทางเข้าประเทศ ก็ต้องหาข้อมูลเยอะเป็นพิเศษ เพราะนี่คือ 1 ใน 2 ประเทศ ที่ยังปกครองแบบคอมมิวนิสต์ 100% อีกประเทศหนึ่งคือเกาหลีเหนือนั่นเอง เราออกเดินทางจากกรุงเทพ แวะเปลี่ยนเครื่องที่ไทเป และพักที่นิวยอร์ก ก่อนเดินทางเข้ากรุงฮาวาน่า เมื่อล้อแตะพื้นเหมือนได้ย้อนเวลา กลับไปสมัยพ่อกับแม่จีบกันใหม่ๆ ทุกอย่างดูคลาสสิคไปหมด รถเก่าสุดขลัง บ้านเรือนที่ได้รับอิทธิพลจากสเปนที่เป็นเอกลักษณ์ และของขึ้นชื่ออย่าง เหล้ารัม ยาสูบ ตากีลาร์ โมจิโต้ และกาแฟก็หาทานได้ง่ายๆ ทุกหัวมุมถนนอย่างเป็นกันเอง

World Explorations with NESPRESSO

ด้วยภูมิภาคนี้ปลูกกาแฟกันมาหลายร้อยปี และเคยเป็นสินค้าส่งออกยอดเยี่ยม คนคิวบาเลยผูกกันกับกาแฟมากๆ เป็นกิจวัตรและวัฒนธรรมที่ต้องทำเหมือนกับการสูบซิกการ์ดีๆ ซักมวนและดื่มตากีลาร์ตอนเย็น ? (ซึ่งเราชอบมากแต่พูดกันตรงๆ ว่าอาหารอย่างอื่นไม่อร่อยเลย 5555) ส่วนกาแฟมีแบบหนึ่งที่นิยมกันมากในคิวบาคือ Cafecito
หรือ Cuba Espresso
คือการใช้ Moka Pot คั่วกาแฟพร้อมกับผสมน้ำตาลทรายแดงให้รสชาติหวานขมในทุกๆ คำที่ดื่ม รวมไปถึงการดื่มกันแบบขั้วเข้มเป็น Espresso Shot

World Explorations with NESPRESSO

และในปี 1959 ที่มีการปฏิวัติคิวบาเกิดขึ้น ชาวคิวบาหลายล้านคนก็ได้อพยพข้ามทะเลแคริบเบียนไปสู่ดินแดนแห่งโอกาสที่ดีกว่าในเซาท์ ฟลอริดา และเลือกที่จะลงหลักปักฐานกันที่เมืองชายฝั่งอย่างไมอามี่ และคนคิวบาก็ไม่ได้มาแต่ตัวแต่หยิบเอาวัฒนธรรมต่างๆ ติดมาด้วย รวมไปถึงวัฒนธรรมการดื่มกาแฟ ทำให้วัฒนธรรมการดื่มกาแฟในไมอามี่ค่อนข้างแตกต่างจากเมืองอื่นๆ ในอเมริกาอย่างสิ้นเชิง

World Explorations with NESPRESSO

และกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์และรสชาติเข้มข้นได้รวมวัฒนธรรมการดื่มจากทั้งในคิวบาและไมอามี่ ถูกแพ็คใส่แคปซูลอย่างดีโดย Nespresso มาเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นที่อยากให้ทุกคนได้ลองนี่คือกาแฟลูกผสมระหว่าง Robusta and Arabica ที่ตั้งใจทำขึ้นมาสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟเข้มข้นโดยเฉพาะ (Intensity 9) จะได้กลิ่นหอมเครื่องเทศอ่อนๆ และสามารถทานได้ทั้งแบบ Expresso และ Ristretto ผสมน้ำตาลทรายแดงเล็กน้อยก็เหมือนนั่งดื่มริมชายหาดในไมอามี่ หรือเดินเล่นใน ย่านเมืองเก่าที่ฮาวาน่า แต่สามารถทำเองได้ง่ายๆ จากที่บ้านด้วยเครื่องชงกาแฟจาก Nespresso

World Explorations with NESPRESSO

ผสมน้ำตาลทรายแดงเล็กน้อยก็เหมือนนั่งดื่มริมชายหาดในไมอามี่หรือเดินเล่นใน ย่านเมืองเก่าที่ฮาวาน่า แต่สามารถทำเองได้ง่ายๆ จากที่บ้านด้วยเครื่องชงกาแฟจาก Nespresso

World Explorations with NESPRESSO

เราใช้เครื่อง Nespresso รุ่น Lattissima One ที่ใช้ง่ายมากๆ แถมมีเครื่องทำฟองนมภายในตัว ทำให้สามารถทำได้ทั้งกาแฟแบบ Expresso หรือกาแฟน้ำเยอะแบบ Lungo หรือกาแฟใส่นมก็สะดวกมากๆ เพียงใส่แคปซูล กดปุ่มเลือกขนาดของกาแฟแก้วโปรดก็รอดื่มกาแฟหอมๆ ทำเองได้สบายจากที่บ้านได้เลย

World Explorations with NESPRESSO

การมีเครื่อง Nespresso ที่บ้านพร้อมกับแคปซูลหลายๆ รสชาติและระดับความเข้มที่แตกต่างกันเนี่ยทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นเยอะ อยากจะดื่มกาแฟดีๆ เมื่อไหร่ก็สามารถทำได้เองจากที่บ้าน แถมตัวเครื่องก็สวยทันสมัยใช้งานง่ายรวดเร็ว กดปุ่มเดียวรอไม่กี่นาทีก็ได้ดื่มกาแฟกันแล้ว

World Explorations with NESPRESSO

นอกจาก Miami Espresso แล้ว กาแฟในกลุ่ม ‘World Explorations’ Collectionก็ยังมีรสชาติของเมืองต่างๆ ให้เธอได้หายคิดถึงอีกถึง 6 รสชาติ ที่แนะนำให้ดื่มแบบ Lungoที่ปริมาณน้ำเยอะทั้ง Tokyo, Shanghai, Vienna, Stockholm, Cape Townและ Buenos Aires ซึ่งกาแฟแต่ละรสชาติ แต่ละเมืองก็จะให้รสชาติ สีสันของการดื่มกาแฟ และความเข้มข้นที่แตกต่างกัน อย่างตัว Miami Espresso จะมีความเข้มข้นระดับ 9 เลยนะ ซึ่งกาแฟของเนสเพรสโซมีควมเข้มสูงสุดถึง 13 ระดับ นอกจากนี้ Nespresso ก็ยังมีกลุ่มกาแฟอื่นๆให้เลือกหลากหลายมากกว่า 30 รสชาติเลย

World Explorations with NESPRESSO

เราขอแนะนำอีกซัก 2 รสชาติในกลุ่ม ‘World Explorations’ Collection ที่ชอบไม่แพ้ Miami Espresso ได้แก่ ‘Shanghai Lungo’ ลองเปลี่ยนจากดื่มชามาเป็นกาแฟ รสชาติของเซี่ยงไฮ้ที่ผสมผสานเมล็ดคั่วจากทั้งเคนย่า จีนและอินโดนีเซียให้ความเข้มข้นระดับ 5 คั่วอ่อนๆ ผสมกับนมเอาไว้ดื่มยามเช้าก็กลมกล่อม และเครื่องชงกาแฟ Latissima One ที่เราใช้อยู่มีระบบทำฟองนมด้วยนะ เพียงแค่กดปุ่มเดียวก็มีฟองนมอุ่นๆ มาผสมกับกาแฟพร้อมทานทันที

World Explorations with NESPRESSO
World Explorations with NESPRESSO

หรือกาแฟเข้มๆ สมกับชื่อเมืองอย่าง ‘Cape Town Lungo‘ กาแฟคั่วจนเข้มแบบฟูลบอดี้ พร้อมกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ และความขมที่ออกรสในทันทีของกาแฟอาราบิก้า และโรบัสต้า เอาไว้ดื่มยามเช้าพร้อม Continental Breakfast อย่างง่ายๆ ก่อนออกไปดู Big 5 คิดถึงการไปเมืองทวีปนี้ที่ไม่ค่อยได้ไป แต่ทุกครั้งที่ได้ไปสัมผัสผู้คน คือสิ่งที่เราหลงรักในความยิ้มง่าย และอ่อนโยน รักสวยรักงามของคนที่นี่

World Explorations with NESPRESSO
World Explorations with NESPRESSO

และอย่าลืม! Miami Espresso กาแฟลิมิเต็ดอิดิชั่นที่มีจำนวนจำกัด เป็นโอกาสที่ทุกคนจะสัมผัสวัฒนธรรมการดื่มกาแฟรสชาติแท้ๆ จากไมอามี่และประเทศในแถบแคริบเบียนได้ง่ายๆ ที่บ้านเหมือนเป็นบาริสต้าด้วยตัวเอง แถมแคปซูลยังสวยมาก และกลิ่นของกาแฟที่ไม่ว่าจะตอนเช้าหรือตอนบ่ายก็ทำให้ชีวิตนั้น Effective ได้อีกเยอะ

World Explorations with NESPRESSO
World Explorations with NESPRESSO
World Explorations with NESPRESSO

World Explorations Collection เป็นกาแฟที่ทำให้เราคิดถึงการเดินทางโดยเฉพาะ ด้วยการหยิบยกวัฒธรรมและรสชาติการดื่มกาแฟของแต่ละประเทศที่มีเอกลักษณ์ให้เราสามารถดื่มและเหมือนได้เดินทางไปสัมผัสบรรยากาศเพียงกดปุ่มเดียวบนเครื่อง Nespresso ที่บ้าน เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและสั่งซื้อกาแฟ Nespresso World Explorations ได้ที่ https://bit.ly/3IyB4tC นี่คือรสชาติที่จะทำให้หลายๆ คนคิดถึงและรอวันที่จะเดินทางได้อีกครั้ง เร็วๆ นี้

World Explorations with NESPRESSO

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.