Now Reading:

22 Locations for Summer in Seoul

22 Locations for Summer in Seoul
22 Locations for Summer in Seoul

22 พิกัดเที่ยวโซลรวบตึงจัดเต็ม 4วัน 3คืน พิกัดช้อปปิ้ง กินเที่ยว ฮอปปิ้ง ถ่ายรูปครบทุกโมเมนต์สไตล์พส.เกาหลี เที่ยวโซลให้ฮอตและปังกว่าเดิม รีวิวเดียวไปโซลแบบเพลินๆ เหมือนหน้าปากซอย ปล่อยจอยทุกวัน 22 Locations for Summer in Seoul

ปักหมุดเที่ยวโซลฉบับเกาหลีเกาใจสไตล์พส. ครั้งนี้ขอพาสายช้อป สายฮอป ปักหมุดไปเที่ยวแบบฟิน ๆ กับ 22 พิกัดในโซลที่คัดมาแล้วว่าจึ้งตาแตก เริ่มตั้งแต่ร้านปิ้งย่าง ปูดองอร่อยเลิศ คาเฟ่สวยถ่ายรูปแบบตาแตก ช้อปปิ้งแบรนด์เกาหลียอดฮิต ปิดท้ายด้วยการเช็คอินทำทรงที่ย่านเก๋ แบบ ไม่มากไม่น้อยไป 4 วัน 3 คืน กำลังดีสบายกระเป๋าบอกเลยว่าโซลเที่ยวง่ายเที่ยวได้ตลอดปีแบบไม่ต้องคิดเยอะ โทรไปนัดเพื่อนกริ๊งเดียว ขอแค่มีใจก็จัดกระเป๋าพร้อมบินได้ทันที

22 Locations for Summer in Seoul

บินตรงสุดคุ้มหน้าร้อนนี้สู่โซลกับไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ พร้อมจองบริการแบบ Premium Flex ล่วงหน้า บริการเสริมสุดพิเศษที่สะดวกครบครันทั้งสำรองที่นั่งล่วงหน้า เลือกอาหารอร่อย ๆ ไว้ทานบนเครื่อง และให้น้ำหนักกระเป๋าจัดเต็มถึง 20 กิโล ไปถึงโซลก็รับกระเป๋าก่อนใครพร้อมพุ่งตัวไปเที่ยว! สายช้อปหายห่วงงานนี้บอกเลยว่าเที่ยวฟินแน่นอน!

22 Locations for Summer in Seoul

เกาหลีเกาใจเที่ยวง่ายไม่ต้องคิดเยอะ แค่นัดเพื่อนกริ๊งเดียวจัดกระเป๋าก็พร้อมบินกับไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ บินตรงทุกวันจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ โซล-อินชอน รอบนี้เราบินเลือกออกเดินทางไฟล์ทเช้ามืด ไปนอนพักผ่อนต่อบนเครื่องนิดหน่อย ใกล้เที่ยงก็ถึงโซลพร้อมเช็กอินเข้าโรงแรมและเที่ยวได้ทันทีแบบไม่ต้องฝากกระเป๋า

แถมทริปนี้หายห่วงเพราะเราจองบริการ Premium Flex บริการเสริมสุดพิเศษจากทางแอร์เอเชียที่ใครได้ลองก็ต้องติดใจ สะดวกสบายสุด ๆ เพราะเค้ารวมทุกอย่างมาให้แล้วทั้งที่นั่งแบบ Hot Seat ที่เราเลือกเองได้ สายช้อปหายห่วงเพราะรวมน้ำหนักกระเป๋าจัดเต็ม 20 กิโล ตัวแม่สายช้อปบอกเลยว่าช้อปได้อีกกกก เพราะไป-กลับก็รับสัมภาระได้ไวถึงสนามบินปลายทางแล้วเริ่มเที่ยวได้เลยไม่เสียเวลา

แถมยังมีอาหารอร่อย ๆ ที่เราเลือกไว้ล่วงหน้าคอยบริการ อย่างเราออกเช้าไม่มีเวลาแวะทาน ก็ขึ้นเครื่องไปกินบนฟ้าเลยสิคะแบบฟิน ๆ ลืมบอกว่าสามารถเปลี่ยนวันเวลาเดินทางได้ถึง 2 ครั้งด้วยนะ ยืดหยุ่นสุด ๆ เผื่อใครมีงานด่วน งานราษฎร์ งานหลวงแทรกเข้ามาก็ไม่ต้องกังวัลเรื่องเปลี่ยนไฟล์ทเลย 

22 Locations for Summer in Seoul

ขั้นตอนการจองบริการ Premium Flex บอกเลยว่าง่ายนิดเดียว แค่เข้าไปค้นหาเที่ยวบินผ่านเว็บไซต์ airasia.com หรือแอปพลิเคชั่น AirAsia Move บนมือถือ ก็สามารถเลือกบริการนี้พร้อมกันระหว่างจองเที่ยวบินได้เลยโดยสิทธิประโยชน์ของ Premium Flex ก็คุ้มสุดๆ เพราะรวม

– เปลี่ยนวันเวลาเดินทางได้ถึง 2 ครั้ง

– เช็คอินที่เคาน์เตอร์ Premium Flex

– บริการขึ้นเครื่องก่อนใคร

– สัมภาระด่วน Xpress Baggage

– บริการน้ำหนักกระเป๋า 20 กก.

– อาหารร้อนบนเครื่อง 1 ที่

– บริการเลือกที่นั่งถูกใจทั้ง Standard Seat & Hot Seat

– ประกันความตรงเวลาจาก Tune Protect

– สะสมคะแนน AirAsia points x12

ทั้งหมดนี้มีอยู่ในบริการเสริม Premium Flex 

22 Locations for Summer in Seoul

01 Nodeul Island (Sunset)

ขอเริ่มวันแรกแบบชิล ๆ ด้วยการมานั่งพักผ่อนปิกนิกฮีลใจชมพระอาทิตย์ตกดินแบบฟิน ๆ ที่ ‘Nodeul Island’ สวนสาธารณะบนเกาะโนดึลใจกลางแม่น้ำฮัน ที่เคยถูกทิ้งร้างแต่ตอนนี้กลับมาฮอตฮิตอีกครั้งในหมู่วัยรุ่น บรรยากาศที่นี่ดีสุด ๆ ใครที่อยากเป็นพสเกาหลีฟีลมาเดทกับผู้แบบในละครละก็ปักหมุดที่นี่ได้เลย!

ถึงเกาะตรงนี้จะไม่ได้มีร้านขายของเยอะเหมือนตรง Yeouido Hangang Park เเต่ด้วยความที่คนไม่เยอะนี่แหละที่เราชอบเป็นพิเศษ แค่ได้นั่งบนพื้นหญ้า ชมวิวสวย ๆ ของรถไฟที่วิ่งผ่านสะพานข้ามแม่น้ำช่วงพระอาทิตย์ตกดิน โซ้ยมาม่าและสตรอว์เบอร์รีลูกโตไปด้วย ก็เป็นอะไรที่ฟินสุด ๆ แล้วแนะนำให้ลองมากัน

22 Locations for Summer in Seoul

02 Hongdae Shopping

เริ่มวันแรกก็ขอเปิดวาร์ปมาย่านฮอตฮิตตลอดกาลของเกาหลีกันต่อเลยกับ ‘ย่านฮงแด’ ที่ยืนหนึ่งเรื่องแฟชั่นเเละเครื่องสำอางให้ช้อปปิ้งกันแบบฉ่ำ ๆ ทุกตรอกซอกซอยเต็มไปด้วยแบรนด์ดัง เครื่องสำอาง เสื้อผ้า และรองเท้าที่รุ่นยอดฮิตมีให้ช้อปทุกช็อปแบบฟิน ๆ ไม่ต้องแย่งกันเอฟ คอลใหม่คือจึ้ง คอลเก่าคือลดกันฉ่ำซัมเมอร์เซลล์ ชอบที่ย่านนี้พอตกดึกจะเริ่มครึกครื้นและมีสีสันขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดสองข้างทางจะมีโชว์พิเศษมาให้ตื่นตาตื่นใจ ไม่แพ้โอปป้าเกาหลีที่แต่งตัวคุมโทนแบบเท่ ๆ มาเป็นอาหารตาอาหารใจ 

22 Locations for Summer in Seoul

03 Musoe Kimchi Grilled Pork Belly

มาถึงฮงแดทั้งทีก็ต้องขอแวะร้านโปรดสักหน่อยกับร้าน ‘Musoe Kimchi Grilled Pork Belly’ ที่แลนด์ดิ้งถึงเกาหลีเมื่อไหร่ก็ต้องแวะมา เพราะอดใจคิดถึงหมูย่างเกาหลีและกิมจิจึ้ง ๆ รสมือคนเกาไม่ไหว ใคร ๆ ก็รู้ว่าปิ้งย่างเกาหลีคือ No.1 โดยเฉพาะร้านนี้ไวป์ดีมาก ๆ ฟีลเหมือนเลิกงานแล้วแวะมาปาร์ตี้เม้ามอยกับเพื่อนสาว ย่างไปเม้าส์ไป รู้ตัวอีกทีหมดไปแล้วสามเซ็ต!

จะบอกว่าร้านนี้ราคาดีมากเซ็ตนึงสามร้อยกว่าบาท แต่ต้องสั่งขั้นต่ำ 3 เซ็ตขึ้นไปเท่านั้นนะ จะมากี่คนไม่รู้แต่ขั้นต่ำต้องมีแล้วสามเซ็ตเพราะอร่อยจึ้ง เครื่องเคียงที่ให้มากินคู่กันก็อร่อยประทับใจ จนต้องกลับไปกินอีกซ้ำ ๆ ใครที่หาร้านปิ้งย่าง ห้ามพลาดรีบกดเซฟปักหมุดร้านนี้ไว้เลย! 

22 Locations for Summer in Seoul

04 Hannam

ขอเริ่ม Day 2 ด้วยความสดใส เพราะวันนี้เราพกเอเนอจี้เเละเงินวอนมาเต็มกระเป๋าเพื่อช้อปปิ้งที่ย่านฮันนัม พร้อมเปิดวาร์ปพิกัดช้อปปิ้งจึ้ง ๆ แบบตัวแม่ตัวมัมที่กำลังฮอตฮิตอยู่ตอนนี้ให้ฟัง

นอกจากฮงแดอีกหลาย ๆ ย่านก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันในเรื่องของช้อปปิ้ง โดยเฉพาะที่ ‘ย่านฮันนัม’ หรือ ‘ฮันนัมดง’ จะเป็นย่านชิค ๆ คูล ๆ รวมความเท่ฉบับวัยรุ่นเอาไว้ คือไม่ว่ามองไปทางไหนตลอดสองข้างทางจะมีแต่ร้านรวง คาเฟ่ ช็อปเก๋ ๆ ที่สวยแบบตะโกนเหมือนนัดกันมาแล้วว่าเราคือย่านคนชิค ใครที่ตามหาแหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นของเกาหลี หลาย ๆ แบรนด์ก็จะตั้งอยู่ย่านนี้ ไม่ว่าจะเป็น Mardi Mercredi, emis, Marithe, Depound เรียกว่าเป็นแหล่งละลายเงินวอนที่แท้ทรู แต่ไม่ต้องห่วงเพราะเราเตรียมตัวซื้อน้ำหนักกระเป๋าจัดเต็มด้วยการจอง Premium Flex เอาไว้เรียบร้อยแล้ว ใครที่กลัวหาร้านไม่เจอ แนะนำให้เปิดแอป NAVER Map แล้วตามพิกัดไปได้เลย 

22 Locations for Summer in Seoul

05 Maha Hannam

เชื่อว่าถ้าใครที่มีแพลนมาเกาหลี ต้องไถไอจีเจอร้านนี้และกดเซฟเรฟวนไป วันนี้ได้มาเห็นร้านจริงบอกเลยว่าสวยกว่าในรูปมาก ร้านนี้ชื่อว่า ‘Maha Hannam’ อยู่ในย่านฮันนัมแต่แนะนำให้เรียกแท็กซี่มาดีกว่าเพราะเดินเหนื่อยม๊ากก ด้วยความที่เค้าเป็น Architect Studio ด้วย เลยไม่แปลกใจว่าดีไซน์การตกแต่งและเลือกเฟอร์นิเจอร์ในร้านสวยมาก แถมมีแมททีเรียลบอร์ดแปะไว้ข้างกำแพงเพื่อตอกย้ำจิตวิญญาณดีไซน์เนอร์ 55555 เออมันเริ่ดด

ไฮไลต์ต้องยกให้มุมกระจกบานใหญ่ที่มองออกไปเห็นวิวสวย ๆ ของโซล บรรยากาศดีอบอุ่นเหมือนมานั่งชิลบ้านเพื่อนผู้ดีมีเทสต์ ที่ร้านจะมีทั้งกาแฟ ค็อกเทล ความเก๋คือเค้าจะเสิร์ฟกาแฟมาใน Moka pot ให้เราเทเอง เห็นมะได้ฟีลเหมือนมาบ้านเพื่อนสุด ๆ

22 Locations for Summer in Seoul

06 Rockfish Weatherwear

ขอพามาแวะช้อปปิ้งต่อ ‘Rockfish Weatherwear’ แบรนด์รองเท้าจากอังกฤษที่กำลังเป็นกระแสในเกาหลีเมื่อปีที่ผ่านมา ความพิเศษของแบรนด์นี้คือเค้ามีหลายคอลเลกชั่น ทั้งหมวก กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า ชอบรองเท้าเค้ามากใส่นุ่มสบายไม่ปวดเท้าแถมดีไซน์เก๋ด้วย ไอเท็มที่ฮิต ๆ จะเป็นรองเท้า Mary Jane กับน้องบูทขนรุ่น Cloudy Flatform Fur Slingback สุดน่ารักที่สาวเกาหลีใส่กันเพียบ เราก็ต้องขอสอยกลับบ้านสักคู่สองคู่แล้วเพราะกระเป๋าเดินทางน้ำหนักเหลือสุด ๆ 

22 Locations for Summer in Seoul

07 Hannam Berg

ขอมานั่งพักขาแวะกินไอติมที่ร้าน ‘Hannam Berg’ ร้านนี้จะอยู่ด้านบนร้าน Rockfish Weatherwear เลยน่ารักดี เป็น Soft Icecream ที่มีให้เลือกหลายรสชาติ มุมร้านคือเท่ไม่ไหวแถมมีมุมให้เซลฟี่คู่กับคอมแบบเก๋ ๆ ด้วย แวะมากินไอติมแต่ได้รูปกลับไปเป็นล้านช็อต 

22 Locations for Summer in Seoul

08 emis

ใครมาฮันนัมมีอันต้องแวะร้านนี้ทุกราย เพราะคนแน่นม๊ากก แบรนด์นี้เป็น Street Brand สไตล์มินิมอลที่ได้รับความนิยมทั้งในเกาหลีและเอเชีย เรามักจะเห็นดาราไอดอลใช้กันบ่อย ๆ บ้านเราก็ฮิตสุด ๆ โดยเฉพาะหมวกแคปปักโลโก้ emis แต่ราคาไม่เบานะ หมวกถูกสุดคือ 39,000 วอน 5555555 แต่ใครเป็นเอฟซีแบรนด์นี้ก็ต้องมาให้ถึงช็อป! 

22 Locations for Summer in Seoul

09 Dear Dracena

ขอมาเป็นเวย์สายเครื่องหอมบ้าง ‘Dear Dracena’ เป็นแบรนด์ Bathroom Amenities เปิดใหม่ ที่เห็นหน้าร้านสวย ๆ เลยแวะเข้าไปแบบไม่คาดหวัง แต่กลิ่นเค้าหอมสุด ๆ โดยเฉพาะกลิ่น Green Moment ใครเป็นสายเธอราพีตัวเองด้วยความหอมแนะนำให้แวะลองแบรนด์นี้เลย 

22 Locations for Summer in Seoul

10 MARITHÉ FRANÇOIS GIRBAUD

ถ้าใครไปเกาหลีช่วงนี้ก็จะเจอคนใส่เสื้อผ้าแบรนด์นี้เยอะมาก ทั้งดาราไอดอล เเบรนด์นี้มีต้นกำเนิดมาจากฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี 1972 แต่มาฮิตมาก ๆ ในเกาหลี แล้วล่าสุดเค้ามาเปิดสาขาใหม่ในย่านฮันนัมแล้วว ใหญ่สะใจไปเลยสามชั้น เสื้อผ้าส่วนใหญ่จะเป็นแนวใส่ง่ายทั้ง เสื้อกันหนาว สเวตเตอร์ เสื้อยืด หมวก กระเป๋า ไปจนถึงที่คาดผม! แถมมีคอลเลกชั่นที่เป็นยีนส์ด้วย ราคากลาง ๆ เข้าถึงได้ดีไซน์เก๋นะว่าไม่ได้ 

22 Locations for Summer in Seoul

11 Avèk Chéri

เดินช้อปมาเหนื่อย ๆ ทั้งวัน ขอแวะกินขนมปังที่ร้าน ‘Avèk Chéri’ สักหน่อย ร้านบรรยากาศสบาย ๆ โฮมมี่โฮมใจ แต่ขนมปังอร่อยมากกก โดยเฉพาะ Salted Bread Roll นุ่ม ๆ กินคู่กับ Rosemary Lemon Tea ซักแก้วนะ หืมมมมมมมเอเนอจี้มา ช้อปต่อได้อีกทั้งคืน 

22 Locations for Summer in Seoul

12 Sanctum

ก่อนปิดจ็อปย่านฮันนัมอีกหนึ่งร้านที่สายฮอปต้องจดเข้าลิสต์และแวะมาให้ได้คือ ‘Sanctum’ ร้านเก๋ที่เซฟเรฟมาจากไอจีเช่นกัน ความเก๋ของเค้าก็คือเป็นคาเฟ่กึ่งบาร์เท่ ๆ ที่มีรถคลาสสิกจอดในร้าน ในร้านที่ว่าคือหลังโซฟาไปเลย 55555 เหมือนมากินเหล้าบ้านเพื่อนอีกแล้ว แต่เพื่อนคนนี้คือเท่ไม่ไหว จะเบียร์ ค็อกเทล กาแฟมีหมด ช่วงเสาร์อาทิตย์เค้าเปิดยาวถึงเที่ยงคืนเลย 

22 Locations for Summer in Seoul

13 Hongik Gejang

มาเกาหลีนอกจากปิ้งย่างก็มีปูดองนี่แหละที่ขึ้นชื่อ ขอพามาแวะร้านดังที่กินคุ้มจุก ๆ แน่นอน เพราะเป็นบุฟเฟต์ปูดองอยู่ในย่านฮงแด ชื่อร้าน ‘Hongik Gejang (홍익게장)’ หลายเสียงคอนเฟิร์มว่าอร่อย แถมราคาดีมากกตกคนละ 600+ บาทเอง มีทั้งปูดองซอสเผ็ด ซุปกิมจิปู กุ้งดองตัวโตแน่น ๆ ไข่ตุ๋น พิซซ่าเกาหลี กินคู่กับข้าวนุ่ม ๆ โอโหฟินนนนนน ถ้ามีน้ำจิ้มซีฟู้ดสักหน่อยคือเลิศ ร้านจะอยู่ซอยข้าง ๆ Line Friends นะเปิดแมพตามไปได้เลย 

22 Locations for Summer in Seoul

14 MPX Gallery

ช้อปปิ้งแบบจัดเต็มไปแล้วประกอบกับวันนี้ฝนตกทั้งวัน เลยขอพักทำกิจกรรมชิล ๆ ด้วยการแวะไปชมนิทรรศการศิลปะที่ ‘MPX Gallery’ ช่วงนี้เค้ามีนิทรรศการของจิ๋ว ‘Miniature Life Mitate Mind by Tanaka Tatsuya’ ที่โด่งดังมาก ๆ ในไอจี @tanaka_tatsuya งานดี คุ้มค่าน่าไปมาก ๆ เดินดูของจิ๋วแบบเพลิน ๆ งานไหนที่เคยไวรัลในโลกออนไลน์พอมาเห็นของจริงแล้วก็ต้องตะลึง แถมมีของที่ระลึกน่ารัก ๆ ให้เลือกช้อปเยอะมาก แกลลอรีจะอยู่ที่ ifc Mall Seoul ชั้น 3 งานนี้มีจนถึงเดือนมิถุนายนเลยน้ารีบไปดูกัน 

22 Locations for Summer in Seoul

15 Hyundai Seoul

แวะเดินเที่ยวห้างต่อที่ ‘Hyundai Seoul’ ห้างใหม่ที่ใหญ่สุดในย่าน Yeouido มีทั้งของกินของใช้ งานดีไซน์ ช็อปเสื้อผ้ากระเป๋าเพียบ อย่างแบรนด์กระเป๋า Standoil ก็อยู่ที่นี่ด้วยเช่นกัน ไฮไลต์ของห้างคือเค้าจะมีคอนเซ็ปต์ที่ยกสวนลอยฟ้ามาไว้ในห้างชั้น 5 และจะเปลี่ยนธีมไปเรื่อย ๆ สวยอลังการมากควรค่าแก่การมาเดินหลบฝนสุด ๆ 

22 Locations for Summer in Seoul

16 Starfield Coex Mall

มาถึง Photogenic Spot ที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง ‘Starfield Coex Mall’ ห้องสมุดสุดชิคที่เที่ยวถ่ายรูปแห่งใหม่ในห้าง Coex ที่มีทั้งแบรนด์เสื้อผ้า ของกิน ของใช้ต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย รวมทั้งอควาเรี่ยมด้วย แต่ตัวห้องสมุดจะมีสองชั้น เต็มไปด้วยหนังสือกว่า 70,000 เล่ม นิตยสารกว่า 600 ฉบับ ให้นั่งอ่านกันแบบชิล ๆ ความเก๋คือชั้นหนังสือสูงกว่า 13 เมตรนี่แหละที่ทำให้ที่นี่เป็นห้องสมุดที่อลังการจนอยากถ่ายรูปเช็กอินไปลงโซเชียลแบบเก๋ ๆ 

22 Locations for Summer in Seoul

17 Art Monster

ขอปิดท้ายวันด้วยร้านเบียร์และไก่ทอดในกังนัมที่ ‘Art Monster’ ร้านนี้จะเป็นฟีลร้านลับที่ต้องเดินขึ้นบันไดมานิดนึง ฟีลเหมือนอุโมงค์ที่มีไฟไว้ถ่ายรูปเท่ ๆ หว่อง ๆ เหมาะแก่การถ่ายคอนเทนต์สุดจึ้งก่อนเช็กอิน ส่วนด้านในร้านขายไก่ทอด ของทานเล่น และเบียร์ Tap แบบร้านนั่งชิล

22 Locations for Summer in Seoul

18 Seongsu-dong

พามาเดินเล่นที่ ‘ย่านซองซู’ ย่านที่ทุกตารางนิ้วเต็มไปด้วยงานศิลปะและ งานดีไซน์ ซึ่งฮอตที่สุดในโซล ณ เวลานี้ จนได้ฉายาว่าเป็น ‘บรูกลินแห่งกรุงโซล’ เพราะแต่เดิมย่านนี้เคยเป็นแหล่งโรงงานเก่าและโกดังขายรองเท้า ก่อนที่คนรุ่นใหม่ ๆ จะเริ่มเข้ามาเปลี่ยนตึกเก่าและโรงงานเก่า ให้กลายเป็นคาเฟ่และร้านอาหารเก๋ ๆ แทน รวมถึงมีสตรีทอาร์ต แกลเลอรี และงานศิลปะ เข้ามาตกแต่งในย่านเต็มไปหมด วัยรุ่นโซลเลยจะมาเดินเล่นย่านนี้กันเยอะมากไม่แพ้นักท่องเที่ยวเลย 

22 Locations for Summer in Seoul

19 Tamburins

และพิกัดฮอตฮิตในย่านนี้จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ‘Tamburins’ ร้านน้ำหอมที่เจนนี่ Blackpink เป็นพรีเซนเตอร์ ร้านนี้ดังมาก อยู่ตรงข้ามตึก Dior ที่สวยไม่แพ้กัน และคนค่อนข้างเยอะมากเช่นกันต้องต่อคิวรอเข้าไปในร้าน แต่ร้านสวยเก๋มากก Installation ในร้านคือเท่ล้ำเกินร้านน้ำหอมไปแล้ว แต่ว่าเค้าหอมจริงและราคาไม่แพง แนะนำให้มาเหมือนได้เสพย์งานอาร์ตไปในตัว 

22 Locations for Summer in Seoul

20 Tongue Planet

แวะมาย่านฮิปก็ต้องแวะเช็กอินร้านกาแฟสักหน่อย ขอพามาแวะที่ ‘Tongue Planet’ ร้านคาเฟ่เท่ ๆ ที่กาแฟรสชาติดีมาก การตกแต่งร้านไม่ต้องพูดถึงให้ภาพมันเล่าเรื่อง ความล้ำ ความเก๋ ความเลือกเฟอร์นิเจอร์ และจัด Installation Art ในมุมต่าง ๆ คนเกาหลีเค้าทำถึง! ด้านบนดาดฟ้าก็จะมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ด้วยอย่าลืมขึ้นไปกันนะ

22 Locations for Summer in Seoul

 21 Jayeon Salted Bread

อะไรที่เค้าว่าดังเราไปหมด แล้วมีเหรอที่ ‘Jayeon Salted Bread’ เจ้าดังเราจะพลาด! ร้านนี้เป็นขนมปังเกลือ ที่มีหลายสาขาที่อินชอน จงโน คังนัม แต่สาขานี้จะอยู่ที่ซองชู คนต่อคิวรอเยอะมากก แต่เราสู้เพื่อขนมปังเจ้าดังที่เรารัก! เค้าจะมีโซกึมปังหรือขนมปังเกลือเป็นไฮไลต์ ขนมปังนุ่ม หอมเนยมาก ๆ หวานเค็มกำลังดี กินแล้วก็อยากหยิบกินชิ้นต่อไป แต่ 1 เซ็ตเค้าจะมี 4 ชิ้น ราคาประมาณ 12,000 วอน 

22 Locations for Summer in Seoul

22 idaejo pork-on-the-bone

ขอเติมความอร่อยฉบับเกาหลีก่อนกลับ ที่ร้าน ‘idaejo pork-on-the-bone (이대조뼈다귀)’ ร้านเล้งเกาหลีแถวย่านฮงแด เดินออกจากสถานี Hongik U. Station Exit 2 ไปแล้วเจอเลย ร้านนี้เปิดตั้งแต่เช้า เป็นเล้งสไตล์เกาที่เนื้อเยอะ เปื่อยนุ่ม เผ็ดเเซ่บอร่อยกำลังดีเลย 

22 Locations for Summer in Seoul

4 วัน 3 คืนในโซลบอกเลยว่าฟินนนนนน ความเกาหลีก็คือเป็นประเทศที่เที่ยวง่ายแถมเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะฤดูไหน ต่อให้ร้อน หนาว เราก็ยังออกไปช้อปปิ้งได้แบบชิล ๆ เพราะร้านรวงสองข้างทางเอย คาเฟ่เอย คือสวยล้ำคอนเซ็ปต์ดีเหมือนได้เสพย์งานอาร์ตไปในตัว ฤดูฝนก็โนแคร์เดินเข้าแกลลอรี ตากแอร์ในห้างแบบฟิน ๆ เอาเป็นว่าใครที่มีจิตวิญญาณของนักช้อป เกาหลีใต้คือยืนหนึ่งเรื่องย่านฮิปที่จริงใจ

ช้อปเก่งขนาดนี้อย่าลืมจอง Premium Flex กับ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ บริการเสริมสุดพิเศษจากทางแอร์เอเชียที่มาพร้อมน้ำหนักกระเป๋าถึง 20 โล ถึงที่หมายปุ๊ปปปก็รับกระเป๋าสัมภาระได้ไวก่อนใคร พร้อมเลือกที่นั่งและอาหารแบบฟิน ๆ ระหว่างบินไป-กลับได้ล่วงหน้า เที่ยวสนุกเดินทางสบายได้หายห่วงตามแพลนขนาดนี้แล้วยังไม่รีบจองบริการแบบ Premium Flex ไปเที่ยวโซลกันอีกหรอออ เริ่มเลยบินแบบฟินกว่าชัวร์! 

22 Locations for Summer in Seoul

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.