Now Reading:

KC Grande Resort & Spa, Koh Chang

KC Grande Resort & Spa, Koh Chang

เวลาได้ยินว่าโรงแรมไหนเปิดมานานแล้ว เรามักตั้งธงไว้ก่อนเลยว่าที่นั่นต้องน่าขนลุกและเก่ามากแน่ๆ แต่ไม่ใช่กับที่นี่ KC Grand Resort & Spa รีสอร์ทบนเกาะช้างที่สวยกว่าที่คิดไว้มากๆ แถมยังสะอาดและได้รับการบำรุงรักษาทุกอย่างอย่างดี เป็นโรงแรมที่เปิดประตูเข้าห้องไปแล้วได้กลิ่นหอมจนอยากทิ้งตัวแรงๆ ลงบนเตียง นี่คือรีสอร์ทที่เราไปเอกเขนก ทั้งเล่นน้ำ อาบแดด และนอนฟังเสียงคลื่นใกล้ๆ ตลอด 3 วันบนเกาะช้างที่อยากให้ทุกคนตามรอย

ดูรีวิวเที่ยวเกาะช้าง กินหรู ถ่ายรูปสวยต่อที่นี่ คลิกเลย!

KC Grand Resort & Spa ตั้งอยู่บนหาดทรายขาวที่เดินออกจากห้องไม่กี่ก้าวก็สามารถเล่นน้ำทะเลได้เลย แถมที่นี่ยังมีโรงแรมอยู่ 2 ฝั่งถนนเลยคือ ฝั่ง Seaside ติดทะเล และฝั่ง Hillside ติดภูเขา ชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามสะดวก แต่สำหรับเรามาเกาะยอดฮิตอย่างเกาะช้างก็ต้องนอนริมทะเลกันอยู่แล้ว เลยเลือกห้องตัว Top ของที่นี่อย่าง Paradise Beachfront Villa ห้องพักแบบวิลล่าติดทะเลที่ยามเช้าเธอจะเห็นพระอาทิตย์โผล่ขึ้นจากทะเลช้าๆ เหนือผืนน้ำสวยงาม และมี Daybed เป็น Seaview Terrace อยู่บริเวณหน้าวิลล่าที่เมื่อไหร่เบื่อแอร์เย็นๆ ในห้องก็ชวนเพื่อนออกมานั่งทาน Snack เก๋ๆ ที่หน้าห้องก็ได้

และห้องน้ำก็ยังแยกเป็นสัดส่วนอย่างดีแถมมีจากุซซี่ขนาดใหญ่ให้แช่ในทุกๆ ห้องวิลล่าเลยด้วย ถ้าแพลนว่าจะไม่ออกไปไหนที่นี่ก็สามารถสิงอยู่ในห้องได้ทั้งวันเลยนะ ร้อนมากก็นอนเล่นดูทีวีอยู่ในห้อง แดดร่มขึ้นมาหน่อยก็ชวนกันมานั่งเล่นตรง Seaview Terrace หรือหิวก็สั่ง Room Service มาทานกันก็รอไม่นาน

ส่วนใครที่อยากมีผิวสีแทนสวยๆ ที่โรงแรมก็มี Beach Mat สวยๆ สีน้ำเงิน-ขาว ให้ยืมฟรีๆ ไปนอนอาบแดดกันได้ด้วยนะ

สิ่งที่เราชอบมากที่สุดสำหรับที่นี่คือมีสระว่ายน้ำมากถึง 4 Pool!  โดยอยู่บริเวณโซน Seaside 2 สระ และอยู่ในโซน Hillside 2 สระ เป็นสระแบบมีสไลเดอร์ให้เล่นโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และ Pool บน Rooftop ไว้ดูวิวพระอาทิตย์ตกดิน วันที่อากาศดี Pool ฝั่ง Seaside จะสวยมากๆ ด้วยความที่เค้าบำรุงรักษาดีมาก สวยงามตลอดตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าและทิวต้นมะพร้าวที่ลมพัดปลิวไปมา แค่นั่งแช่ในน้ำเมาท์กับเพื่อนแล้วหยุดดูสายลมที่สัมผัสไปมาก็แฮปปี้แล้ว

อีกสระที่เราชอบฝั่ง Seaside คือสระตรงโซน Villa มันเงียบสงบมาก และตอนเช้าแสงสวยจริงๆ ชอบสีกระเบื้องในสระเป็นพิเศษเวลามันกระทบแสงมันวาวสวยงาม ตัดกับความเขียวของต้นไม้บริเวณรอบๆ ได้ฟีล Tropical มากเลยค่า

อาหารเช้าก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งไทย จีน ฝรั่ง  ความฟินมันอยู่ที่โซนที่นั่งริมทะเลนี่แหละ เราว่าความเป็นส่วนตัวของที่นี่โอเคเลย ไม่ค่อยมีแขกจากโรงแรมอื่นๆ มาพลุกพล่านบริเวณหน้าหาด

ที่รีสอร์ทยังมีฟิตเนสบริเวณสระว่ายน้ำให้ระหว่าง Cardio เบาๆ ยามเช้าก็มีวิวที่สวยมากให้ดู

และถ้าใครมีเวลาพักหลายๆ คืนไม่อยากออกไปทานอาหารข้างนอก สามารถบอกรีสอร์ทให้จัดเซ็ท Dinner บน Rooftop ได้ด้วยนะคะ เป็น Seafood Platter และ Desert ก็อร่อยใช้ได้เลย!

อย่างที่เราบอกไปว่าใครกลัวว่าโรงแรมใหญ่ๆ ที่เปิดมานานแล้ว หรือมีห้องเยอะๆ จะดูแลไม่ดี ใช้ไม่ได้กับที่ KC Grande Resort & Spa แน่นอน เพราะนี่คืออีก 1 รีสอร์ทที่เราไปพักมาแล้ว Well Planed ที่สุดทั้งในเรื่องห้องหัก กลิ่น อาหาร พนักงาน และบรรยากาศรอบๆ โรงแรมดีงามแบบไม่มีจุดให้ติ แต่ช่วงนี้บางโซนของโรงแรมจะยังไม่เปิดให้บริการเพราะ Covid-19 เกาะช้างรอบหน้าสำหรับพวกเธออย่าลืมแวะไปทาน Fine Dining หรูๆ เมนูจากปลาย่ำสวาทและพักผ่อนแบบชิวๆ ที่นี่กันนะ

Input your search keywords and press Enter.