Category
38 articles

Lifestyle

  Holidays at SAMMAKORN.

  Holidays at SAMMAKORN.

  ในยุคที่หลายๆ คนในเวลาอยู่ในที่พักของตัวเองมากกว่าออฟฟิศ อยู่ในห้องนอนมากกว่านั่งโต๊ะทำงาน อยู่ในครัวโชว์ฝีมือปลายจวักมากกว่านั่งเหงาในโรงอาหารของที่ทำงาน หลายคนเริ่มมองหาพื้นที่ที่ให้ตัวเองได้ยืนเส้นยืดสายได้มากขึ้น การมีบ้านซักหลังจึงกลายเป็นความฝันใหม่ของวัยรุ่นตอนกลางอย่างเราๆ ที่จุดประกายขึ้นมาสำหรับใครหลายๆ คนในช่วงเวลาแบบนี้ รีวิวนี้ขอกางเต็นท์หน้าบ้านโชว์ความเก๋ และความกว้างขวางของบ้านสัมมากรที่เธออาจจะเคยได้ยินชื่อผ่านหูแต่ไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนบ้างเหมือนความรักดีๆ ที่มีแต่เหลือไม่ค่อยถึงพวกเรา เลยอยากชวนมาแชร์ไอเดียกิจกรรมง่ายๆ ที่ทำได้ในสวนหลังบ้านมากางเต็นท์ทำแคมป์ปิ้ง...

  โร้ดทริปกับเพื่อนสนิท และ ZV-1 White ใน Festive Car สำหรับคริสตมาสนี้!

  โร้ดทริปกับเพื่อนสนิท และ ZV-1 White ใน Festive Car สำหรับคริสตมาสนี้!

  ลองหลับตาแล้วจินตนาการว่าปีใหม่ที่จะถึงนี้ อยากทุบกระปุกออมสินเพื่อซื้อของที่มีคุณค่าให้กับคนที่เธอรักซักชิ้นนึง เป็นของที่จะเก็บทุกโมเมนท์ดีๆ ระหว่างกัน ไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ ของที่จะมีคุณค่าทางจิตใจและช่วยบันทึกความทรงจำที่ดีให้กันไปตลอด ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นเพื่อน คนรัก หรือคนในครอบครัว ดูวีดิโอ Sony ZV1 White...

  Rosewood Bangkok ความหรูหราแต่เป็นกันเองที่เข้าถึง

  Rosewood Bangkok ความหรูหราแต่เป็นกันเองที่เข้าถึง

  เคยบอกไว้หลายครั้งว่าการพักผ่อนของทุกคนมีหลากหลายรูปแบบ บางคนอาจจะชอบเขาป่าและสูดอากาศบริสุทธิ์ บางคนอาจจะชอบนอนโง่ๆ ริมทะเลฟังเสียงคลื่นซัดผ่านลูกแล้วลูกเล่า บางคนอาจจะชอบความวุ่นวายของเมืองใหญ่ที่ทำให้ใจพองโต และบางคนอาจจะชอบนอนโรงแรมหรูๆ ใช้ Facilities ที่ครบครันให้คุ้มที่สุด พร้อมปรนเปรอตัวเองด้วยอาหารมื้อพิเศษ ค็อกเทลสูตรเฉพาะ พักในห้องใหม่เอี่ยมที่มาพร้อมPlunge Pool...

  Restart your 2020, Four Seasons Resort Chiang Mai.

  Restart your 2020, Four Seasons Resort Chiang Mai.

  สัญญาณของฤดูหนาวที่ใกล้มาถึง ทำให้นึกถึงตอนเด็กๆ ที่เราจะรู้ได้ทันทีเลยว่า ‘ได้เวลาเตรียมหยิบเสื้อกันหนาวตัวเก่งออกมาใส่กันแล้ว’ คือท้องฟ้าที่สีเริ่มเปลี่ยน กลายเป็นสีฟ้าครามอ่อนๆ พระอาทิตย์ตกดินที่เริ่มอบอุ่นขึ้น และลมที่พัดโชยมาแม้ตอนกลางวัน รวมไปถึงดอกซ้องปีปที่ทิ้งต้นหลังฝนสุดท้ายก่อนสิ้นฤดู นั่นแหละสัญญาณ.. สัญญาณของฤดูหนาวแห่งความสุขของทุกคนกำลังเริ่มต้นขึ้นแล้ว อย่างที่เคยบอกไว้หลายๆ ครั้งว่า...

  เที่ยวเกาะกูดหน้า Green Season

  เที่ยวเกาะกูดหน้า Green Season

  ‘ตราด’ จังหวัดเล็กๆ ที่เวลาได้ยินใครพูดถึงหรือถามเราว่าที่นั่นเป็นยังไงบ้าง คำตอบเดียวที่มีให้เสมอไม่เปลี่ยนแปลงคือ ‘ตราดมันดีนะ! ชอบมาก ลองไปสิ’ เพราะตราดดีทุกอย่างแบบที่เราบอกไว้จริงๆ ทั้งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เกาะต่างๆ ที่สวยอย่างไม่มีที่ติ ทั้งเกาะช้าง เกาะกูด...

  6 Ways to staycation in style.

  6 Ways to staycation in style.

  ช่วงนี้หลายคนรวมทั้งเราด้วยกลายเป็นคนที่มีเวลาเหลือเฟือ จากที่เคยยุ่งๆ จนจับต้นชนปลายไม่ถูก ก็กลายเป็นว่างจนไม่รู้จะเริ่มทำในสิ่งที่ชอบสิ่งไหนก่อนดี และการอยู่บ้านนานๆ ก็อาจจะทำให้ฟุ้งซ่านได้ อยากแนะนำทุกคนว่าช่วงนี้ #Stayhome และ #Keepdistancing แต่ถ้าเบื่อมากไม่ไหวแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้าน หรือหา...

  One fine day ย่านสาทร ราชพฤกษ์

  One fine day ย่านสาทร ราชพฤกษ์

  เวลาผ่านไป เราเดินทางบ่อยขึ้นจนชิน ทำให้เห็นข้อแตกต่างของแต่ละมหานคร ว่าแต่ละเมืองนั้นมีจุดเด่นหรืออะไรบ้างที่น่าสนใจ สำหรับเราแล้ว ‘กรุงเทพฯ’ ก็เป็นอีกมหานครที่เป็นมากกว่าเมืองท่องเที่ยว แต่มันคือ ‘บ้าน’ มันเป็น Home is where...

  5 Amazing ASEAN Places!

  5 Amazing ASEAN Places!

  จำได้มั้ย? ว่าครั้งแรกของเธอทีเริ่มออกเดินทางนั้น ประเทศแรกที่ไปเยือนคือที่ไหน? เรามั่นใจว่าคงไม่พ้นอาเซียนแน่นอน! เพราะข้อดีหลายๆ อย่างที่ทำให้อาเซียนและประเทศเพื่อนบ้านนั้นน่าเที่ยว ทั้งใกล้บ้าน นั่งเครื่องบินไม่นาน ค่าเงินไม่ต่างจากบ้านเรามากเท่าไหร่ ที่สำคัญจะไปเที่ยวเมืองไหน อาหารการกินก็ถูกปากเหลือเกิน จริงมั้ยหละ? รีวิวนี้เลยขอหยิบเมืองน่าไปในอาเซียนประจำปี 2019 ของเรา...

  ใช้ชีวิตธรรมดา ในวันชิลๆ ตระเวนกิน 4 ร้านอร่อยใจกลางกรุงเทพ

  ใช้ชีวิตธรรมดา ในวันชิลๆ ตระเวนกิน 4 ร้านอร่อยใจกลางกรุงเทพ

  ทุกคนนั้นมีเสาร์อาทิตย์เป็นเหมือนขุมทรัพย์และต้องการใช้เวลาว่างกับตัวเองให้คุ้มค่าและมีความหมายมากที่สุด บ้างก็ใช้เวลาไปกับการนอนอย่างมีคุณภาพ บ้างก็ใช้เวลากับตัวเองในงานอดิเรก กับสิ่งที่อยากทำ รวมไปถึงกับเพื่อนฝูงตัวดีที่ขาดกันไม่ได้ แม้งานจะยุ่งวุ่นวายแค่ไหนก็ขอให้ได้ยกหูกริ๊งกร๊าง หรือนัดกินของดีๆ ซักวัน นี่เลยเป็นที่มาของรีวิวนี้ ที่อยากชวนทุกคนออกมาใช้ชีวิตแบบสบายๆ กับส่วนหนึ่งของงานบริการจากแสนสิริ มาลองใช้ชีวิตหนึ่งวันในฐานะของลูกบ้านแสนสิริดูว่า Sansiri Family...

  Input your search keywords and press Enter.