Now Reading:

8 Hours Around BKK.

เดี๋ยวนี้การเดินทางทุกอย่างเปลี่ยนไป เปลี่ยนจากเที่ยวต่างประเทศเป็นเที่ยวไทย เปลี่ยนจากนั่งเครื่องบินนานๆ กลายเป็นขับรถเที่ยวใกล้ๆ จากที่ไม่เคยอยู่บ้านกันนานๆ ก็กลายเป็นต้องหาที่เที่ยวใกล้ๆให้ใจกระชุ่มกระชวย ไม่นั่งเปื่อย เหงาอยู่บ้าน และ กรุงเทพฯ เมืองที่ใครๆ ก็ว่าเทพสร้าง ก็กลายเป็นแหล่งนัดเจอเพื่อนเก่า ให้ Hang Out และอัพเดตชีวิตกันแบบชิวๆ ทริปนี้ขอพาเที่ยวกรุงเทพแบบ One Day Trip ที่ได้ทั้งเมือง ได้ทั้งป่า ใน 8 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ทาน Brunch จิบชา กินขนมนั่งคุยกันเพลินๆ และหามุมถ่ายรูปสุดเท่ในเมือง ช่วงบ่ายปรับใจให้เป็นสีเขียวมากขึ้นไปใช้ชีวิตใจกลางปอดของกรุงเทพในย่านบางกระเจ้า เดินเล่นกับป่ากลางกรุงสีเขียว จิบกาแฟในร้านที่ออกแบบมาให้กลมกลืนกับธรรมชาติ นี่คือ 8 ชั่วโมงที่เราได้ท่องเที่ยวทั้งในเมือง และสัมผัสกับธรรมชาติไปพร้อมๆกัน และในวันนี้เราจึงเลือกที่จะออกเดินทางไปกับ Honda Civic สีใหม่ สีแดงอิกไนต์ (เมทัลลิก) สุดร้อนแรง ที่ช่วยเติมความสนุกให้กับทริปยิ่งขึ้น ด้วยเครื่องยนต์ 1.5 VTEC Turbo ที่ให้ขุมพลังถึง 173 แรงม้า และให้เพิ่มความมั่นใจในการเดินทางให้เราตลอดทั้งทริป ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย Honda SENSING ที่มาพร้อมกับ Honda Civic ของเราคันนี้

08.00 AM – Sarnies Bangkok

ภายใต้ตึกเก่าในซอยเจริญกรุง 44 ที่แสนคับแคบ มีร้านโปรดเราอยู่ร้านนึงที่ถ้ามีเวลาอยู่กรุงเทพนานๆ และตื่นเช้าก็จะมากินเสมอ Sarnies เป็นร้านชื่อดังจากสิงคโปร์ที่เสิร์ฟทั้งกาแฟคุณภาพดีและอาหารที่เลือกใช้วัตดุดิบอย่างดีมาทำเป็นอาหารเช้าให้เราทาน ภายในร้านมีความคลาสสิคของตึกเก่า รอยอิฐที่บิ่นออก และปูนเปลือย ให้บรรยากาศแบบเท่ๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและนั่งคุยกับเพื่อนแบบสบายๆ สำหรับเครื่องดื่มที่เราชอบขอแนะนำเป็น Orange Mocha กาแฟที่ได้กลิ่นและรสของเปลือกส้มนิดหน่อย พร้อมช็อคโกแลตชั้นดีที่ตัดกับรสกาแฟได้อย่างลงตัว

09.00 AM – Homu ホーム

ถัดจากร้าน Sarnies ไม่กี่สิบก้าว ท่ามกลางความวุ่นวายและจอแจของซอยเจริญกรุง 44 ที่เดิมนี้ มีร้านขนมญี่ปุ่นอยู่ร้านนึงที่พิถีพิถันในการทำขนมทุกชิ้นตามตำราโบราณของญี่ปุ่น หลังจากทานอาหารเช้ากันเสร็จแนะนำให้แวะมา Homu ซึ่งในภาษาญี่ปุ่นแปลว่าบ้าน หลังประตูสีน้ำเงินบานนี้ มีชาร้อนหอมๆ เสิร์ฟพร้อมโมจิหยดน้ำ และขนมยอดฮิตที่ทางร้านบอกว่าตั้งใจกวนแป้งเองอย่าง ‘วาราบิโมจิ’ ราดซอสนิดหน่อยให้พอมีรสชาติและไม่หวานจนเกินไป เป็นเช้าวันหยุดที่ละเมียดดีเหลือเกิน

จากเจริญกรุง 44 ไปที่เจริญกรุง 32 ซึ่งที่หมายถัดไปก็คือที่ Warehouse 30 ซึ่งเป็นสถานที่สุดฮิป เราก็ไม่พลาดที่จะเดินทางด้วย Honda Civic  สีแดงคันนี้ ที่ให้ความสปอร์ต สุดคูล ด้วยชุดแต่งดีไซน์ RS พร้อมไฟส่องสว่างสำหรับขับขี่ในเวลากลางวัน  และไฟท้าย LED รูปตัว C ให้ความรู้สึกโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เข้ากับสถานที่ของเราวันนี้

10.00 AM – Charoenkrung 32 / Warehouse 30

ถ้าพูดถึงแหล่ง Hang Out เหมาะแก่การเดินถ่ายรูปสุดเท่ในวันหยุด คงจะหนีไม่พ้นเส้นเจริญกรุง 32 ที่มีกราฟิตี้ทอดยาวตลอดเส้นเป็นอีกมุมที่ใครๆ ก็นิยมมาถ่ายรูปพร้อม Caption ว่า ‘One Day Trip in Bangkok’ แบบพวกเรานั่นเอง 555 ฝั่งซ้ายมี Warehouse 30 จากโกดังเก่าก็กลายมาเป็น Community สุดฮิปที่รวมงานดีไซน์และแกลลอรี่ต่างๆ มาไว้ด้วยกัน ประตูสีสนิมก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่ทุกคนต้องแวะมาถ่ายรูป ส่วนด้านขวาก็คือไปรษณีย์กลางบางรักที่เก๋าไม่แพ้กัน

11.30 AM – F.V Café

ถ้าคิดว่าคาเฟ่บนถนนทรงวาดแห่งนี้จะเสิร์ฟ ลาเต้ มอคค่า อเมริกาโน่ พร้อมครัวซองค์ร้อนๆ ให้นั่งทานก่อน Lunch ขอบอกว่าคิดผิด เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟเครื่องดื่มจากผลไม้พื้นบ้านของไทย ขนมไทย และผลไม้ตามฤดูกาลเท่านั้น! ที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นแกลลอรี่ไปในตัว เดินเข้าไปข้างในแล้วรู้สึกประหลาดและทึ่งในความสวย มีการจำลองเพิงคล้ายๆ บ้านทรงไทยไว้ในชั้นที่ 2 ให้ความรู้สึกเหมือนทานขนมในบ้านย่าบ้านยายสมัยโบราณ เราสั่งขนมสัมปันนีที่หาทานได้ค่อนข้างยาก เงาะฉุน และอยากแนะนำให้ลองมากๆ คือน้ำมังคุดคั้นสด และมังคุดเกล็ดหิมะจากนครศรีธรรมราช เป็นรสชาติที่อร่อยจับใจ จนลึกๆ แล้วไม่อยากแนะนำให้ใครมาเพราะกลัวคนเยอะจะแย่งของอร่อย 555

ถ้ามีเวลาอยากแนะนำให้ลองเดินเล่นบนถนนทรงวาดริมแม่น้ำแห่งนี้ที่เต็มไปด้วยการค้าขายสองฝั่งบนตึกเก่าที่มีอายุนับร้อยๆ ปี เป็นความวุ่นวายที่กลมกล่อม มีบ้านเรือนสวยๆ ตลอดสองข้างทาง

12.30 PM – Way to the lungs of Bangkok

จากทรงวาดสู่บางกระเจ้าใช้เวลาประมาณ 35 นาทีเท่านั้นในการเดินทางไปปอดกลางกรุงฯ อย่างบางกระเจ้า สารภาพตรงๆ ว่านี่คือครั้งแรกที่เดินทางไปบางกระเจ้า และยังเป็นครั้งแรกที่พา Honda Civic มาด้วย อากาศร้อนๆ ของกรุงเทพก็ถูกดับด้วยแอร์เย็นฉ่ำของรถยนต์คันนี้ ด้านใน Interior ของ Honda Civic นอกเหนือจากห้องโดยสารกว้างขวาง และสะดวกสบาย ก็ยังโดดเด่นด้วยดีไซน์ภายในที่ตกแต่งด้วยด้ายแดง เพิ่มความสปอร์ตและดูพรีเมียม

อีกทั้ง Honda Civic คันนี้ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจตลอดการเดินทาง เพราะมี Honda LaneWatch ที่เราชอบมากๆ โดยระบบนี้จะช่วยแสดงภาพมุมอับสายตาเวลาเปลี่ยนเลน โดยจะมีกล้องติดไว้บริเวณกระจกข้างด้านซ้าย เพื่อช่วยจับภาพและแสดงผลผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ Advanced Touch ขนาด 7 นิ้ว ช่วยให้เราเปลี่ยนเลนได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น

13.30 PM – บ้านมะขาม

บ้านสวนใกล้กรุงเทพฯ ในคุ้งน้ำบางกระเจ้าที่เป็นทั้งที่พัก และร้านอาหารเราแวะมาฝากท้องกันที่นี่เพราะได้ยินเพื่อนๆ บอกกันปากต่อปากว่า ผักสดกับน้ำพริกมะขามที่นี่อร่อยมาก วันนี้เลยสั่งมาลองชิมพร้อมกับโรตีแกงเขียวหวานไก่ นั่งกินท่ามกลางธรรมชาติ คุยกันเพลินๆ กับเพื่อนฝูงในบรรยากาศเหมือนอยู่ในบ้านสวนตามต่างจังหวัด ก็ได้ฟีลดีๆ อีกแบบนะ

15.00 PM – Hiddenwoods

จากบ้านมะขามเราเดินไปคาเฟ่ร้านนึงชื่อว่า Hiddenwoods ใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่พอไปถึงบอกเลยว่าคุ้มเหนื่อย คาเฟ่ที่จะเรียกกว่ากลางป่าก็ไม่น่าจะผิดเพราะต้องเดินทางเข้ามาเท่านั้น แต่พอได้เข้ามาข้างในกลับไม่รู้สึกอยากออกไป เพราะบรรยากาศที่ร่มรื่นถูกตกแต่งด้วยหลอดไฟ LED ดวงจิ๋วนำทางให้ไปสู่ร้านอาหารและคาเฟ่ด้านใน ระหว่างทางก็มีไอน้ำพ่นลงมาให้ความรู้สึกสดชื่นและเย็นสบายแบบไม่รู้ตัว จริงๆ ที่นี่มีที่พักด้วย แต่ด้วยช่วง Covid-19 บางส่วนเลยมีการปิดปรับปรุงแต่ร้านอาหารและคาเฟ่ยังเปิดปกติ เรามานั่งกินกาแฟให้หายร้อนที่นี่ อยากแนะนำให้ลอง Dirty mint ได้กลิ่นมินท์นิดๆ หอม เข้ม และมัน อร่อยมากก เรานั่งชิวกันไปเรื่อยๆ มองเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาวิ่งผ่านไปผ่านมาถือเป็นการจบวันได้ตั้งแต่ยังไม่ทันค่ำ แต่รู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก

ในช่วงที่เดินทางออกนอกประเทศและไปเที่ยวที่ไหนไกลๆ ไม่ได้ ทำให้เราสนิทกับกรุงเทพฯ มากขึ้น บางที่อาจจะเป็นสถานที่เลิกฮิตไปแล้ว แต่ใหม่สำหรับเรา ด้วยความที่กรุงเทพเป็นเหมือนบ้าน มันเลยไม่มีอะไรน่าเบื่อ เพราะยังไงก็แล้วแต่มันคือ ‘บ้าน’ วันนี้เลยเหมือนได้เดินเที่ยวรอบๆ บ้านในเส้นทางที่เหมือนจะรู้จักกันในความทรงจำ เหมือนได้รื้ออะไรเก่าๆ ในลิ้นชักออกมาดูแล้วพบว่ามีของที่เราชอบอยู่ในนั้นด้วยเหมือน กรุงเทพฯ ก็คงจะเป็นของชิ้นนั้นในลิ้นชักที่เปิดมาดูเมื่อไหร่เราก็ชอบเหมือนเดิม และในการเดินทางในกรุงเทพฯ แน่นอนการเลือกรถคู่ใจซักคันที่ขับขี่ง่ายคล่องตัวและมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ครบครันอย่าง Honda Civic ของเราคันนี้ ยิ่งช่วยเติมเติมการเดินทางในกรุงเทพฯของเราให้สนุกยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

ดูรายละเอียดของ Honda Civic คลิก >> https://bit.ly/2Rqg5Aj

หรือสนใจทดลองขับ คลิก >> https://bit.ly/3bZQreW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Input your search keywords and press Enter.