Category
93 articles

เที่ยวเอเชีย (Asia)

Live the dream, Shanghai

Live the dream, Shanghai

เราเคยบอกไว้ว่าเมืองจีนก็เหมือนสาวงามที่รอวันสวยมากขึ้นเรื่อยๆ เหมือนเป็นแม่นางเตียวเสี้ยนในนิยาย แถมไม่ได้มีเตียวเสี้ยนแค่คนเดียวนะคะ แต่มีอีกเป็น 10 คน เจ้าหญิงดิสนีย์สวยและเยอะแค่ไหน เมืองจีนก็มีเมืองสวยน่าเที่ยวตอบโจทย์ความชอบของแต่ละคนได้มากเท่านั้น เพราะฉะนั้นความงามของจีนนั้นหลากหลาย จะธรรมชาติแบบปังๆ ก็เยอะ จะเมืองไฮเทคที่เหมือนอยู่ในโลกอนาคตก็มี วันนี้ขอเสนอคนสวยคนใหม่ที่พวกเราพึ่งไปเจอมาอย่าง...

48 hrs. in the city of trees, SENDAI!

48 hrs. in the city of trees, SENDAI!

‘เซนได’ ชื่อนี้คุ้นๆ หูกันบ้างมั้ยคะนักเรียน ถ้าไม่คุ้นก็อยากให้ลองมากินถั่วแระอร่อยๆ ลิ้นวัวอย่างชั้นดี หรือเนื้อม้าที่ขึ้นชื่อ และเที่ยวในเมืองเซนไดที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่ความร่มรื่นของต้นไม้ ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนเธอก็จะรู้สึกสบายตา จากที่อาจไม่คุ้นหูกับชื่อเมือง คงเปลี่ยนมาเป็นอยากเที่ยวเซนได้ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าแน่ๆ 😊 ทริปนี้เราขอพาบินตรงลงโตเกียวแล้วนั่งซินคันเซ็นแค่...

ONE BUSY DAY IN TOKYO.

ONE BUSY DAY IN TOKYO.

สัปดาห์ก่อนไปเที่ยวโตเกียวมา อากาศและฟ้าฝนนั้นก็ไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่คิดไว้แล้วว่าฟ้าต้องใส แดดต้องดี และลมเย็นๆ โชยมาตลอด แต่ที่ไหนได้ฝนตกแทบจะทั้งวัน บรรยากาศขลุกมัวเหมาะแก่การนอนนิ่งๆ อยู่บ้านหรือนั่งเปิด Playlist Rainy Productive...

Wider Seoul.

Wider Seoul.

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะ ว่านี่คือการมาเที่ยวโซลครั้งแรกของเราแบบที่เที่ยวจริงๆ ไม่ใช่โฉบไปโฉบมา แวะ 1 วันบ้าง 2 วันบ้าง แต่รอบนี้เราใช้ชีวิตและเดินทางในโซลกันถึง 5 วันเต็มๆ เพื่อค้นหามุมที่กว้างกว่าและโมเม้นท์สนุกๆ ในโซล...

Stopover in Singapore!

Stopover in Singapore!

เพราะหลายๆ จุดหมายปลายทางในโลกนี้ไม่สามารถบินตรงจากกรุงเทพหรือในประเทศไทยได้ การเดินทางแบบแวะพักจึงสำคัญมากขึ้น จากหลายตัวเลือกที่มีนั้นเธอต้องเลือกแวะพักแบบมีสไตล์และคุ้มค่ากับการเดินทางของเธอให้มากที่สุด Singapore เลยกลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ใกล้บ้านและคนไทยก็คุ้นเคยมากที่สุด แถมความดีงามของสนามบินที่ดีที่สุดในโลก กิจกรรมและอีเว้นท์ที่มีต่อเนื่องตลอดทั้งปี ที่ไม่เคยทำให้รู้สึกเหมือนกลับมาเที่ยวซ้ำๆ ในที่เดิม สิงคโปร์ยังคงใหม่สำหรับเราเสมอเมื่อกลับมาทุกๆ ครั้ง 😊...

5 Amazing ASEAN Places!

5 Amazing ASEAN Places!

จำได้มั้ย? ว่าครั้งแรกของเธอทีเริ่มออกเดินทางนั้น ประเทศแรกที่ไปเยือนคือที่ไหน? เรามั่นใจว่าคงไม่พ้นอาเซียนแน่นอน! เพราะข้อดีหลายๆ อย่างที่ทำให้อาเซียนและประเทศเพื่อนบ้านนั้นน่าเที่ยว ทั้งใกล้บ้าน นั่งเครื่องบินไม่นาน ค่าเงินไม่ต่างจากบ้านเรามากเท่าไหร่ ที่สำคัญจะไปเที่ยวเมืองไหน อาหารการกินก็ถูกปากเหลือเกิน จริงมั้ยหละ? รีวิวนี้เลยขอหยิบเมืองน่าไปในอาเซียนประจำปี 2019 ของเรา...

Nothing but CRUISE.

Nothing but CRUISE.

เพราะความชอบในการเดินทางของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันจริงๆ! ทุกวันนี้เลยเห็นเวลาคนออกไปเที่ยวที่เดียวกัน แต่มีหลายสไตล์ บ้างสายลุย บุกป่าฝ่าดงจนบางทีก็เอามือทาบอกแปลกใจกับนางว่า “พี่ไปเที่ยวหรือพี่ไปรบคะ?” หรือบางคนก็เที่ยวหรูดูแพ๊ง แพง แต่ทุกอย่างนั้นซื้อล่วงหน้านานๆ พร้อมโปรโมชั่นแบบถูกเหมือนแจกฟรี 55555 เราเองก็เป็นอีกคนนึงที่เที่ยวได้ทุกสไตล์ขึ้นอยู่กับว่า เราอยากไปดูอะไรในประเทศนั้น...

Live in No Land, Komodo – Flores Island!

Live in No Land, Komodo – Flores Island!

‘เอาที่นี่แหละ!’ เราบอกกับเพื่อนทันทีตอนที่คุยกันว่าอยากไปอินโดนีเซียแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปส่วนไหนของอินโดฯ แต่พอเห็นรูปหมู่เกาะ Flores ปุ๊ป ก็เหมือนได้ต้องตากับหนุ่มมุสลิมรูปงามแล้วรู้สึกถูกชะตาจนอยากไปเจอด้วยตัวเองซักครั้งจึงเป็นที่มาของทริป Flores 3 วัน 2 คืนที่มีคุณค่ามาก เอาหล่ะขอเกริ่นสั้นๆ ก็พอเพราะทริปสั้นทริปนี้มันพีคทุกวันเลย...

There is more in MACAU.

There is more in MACAU.

‘มันมีอะไรน่าเที่ยวบ้างอะ!’ นี่คือคำถามของคนรอบตัวหลังจากที่รู้ว่าเราพึ่งไปเที่ยวมาเก๊ากันมาแบบ  3วัน 2คืนเต็มๆ แถมเที่ยวเฉพาะมาเก๊าอย่างเดียวนะ ไม่ได้เลือกที่นี่เป็นเมืองผ่านหรือมาแบบผิวเผินเช้าเย็นกลับ เพราะตั้งใจว่าอยากซึมซับและรู้จักเมืองนี้มากขึ้น แถมทุกวันนี้มีน้อยเมืองมากที่เราสามารถสัมผัสวัฒนธรรมแบบผสมผสานโปรตุเกสตั้งแต่สมัยเป็นอาณานิคม มาเก๊าคือหนึ่งในเมืองเหล่านั้นที่เราสามารถบินตรงมาเที่ยวได้ง่ายๆ ได้สัมผัสทั้งวัฒนธรรมแบบมาเก๊า และมีกลิ่นอายความเป็นโปรตุเกสนิดๆ ที่ยังหลงเหลือในสถาปัตยกรรมสวยๆ ให้เราได้ฟินกับการถ่ายรูปอาหารและทาร์ตไข่แสนอร่อยที่ชิ้นเดียวไม่เคยพอ...

Input your search keywords and press Enter.