Category
99 articles

เที่ยวเอเชีย (Asia)

Da Nang, A Contemporary Sense in Central of Vietnam

Da Nang, A Contemporary Sense in Central of Vietnam

กว่า 2 ปีที่หายไปของทุกคนจากการเดินทางต่างประเทศ หายไปจากบรรยากาศของการเดินทางที่คิดจะไปไหนก็จองตั๋วได้ทันทีแบบไม่ต้องเตรียมเอกสารอะไรให้วุ่นวาย การเดินทางแบบนั้นกำลังกลับมาแล้ว ได้เวลาเอาใจที่ลุกลี้ลุกลนและร่างกายที่พร้อมปะทะสถานที่ใหม่ๆ และบรรยากาศที่แตกต่างออกไป เพื่อให้ชีวิตได้มีสีสันอีกครั้ง นี่คือ ทริปแรก ประเทศแรก เมืองแรก ของเราที่กลับมารีวิวแบบจัดเต็มแบบไม่ต้องเอารูปเก่ามารีรันให้หายคิดถึงอีกต่อไป!...

Reignite Your Passion at Resorts World Sentosa!

Reignite Your Passion at Resorts World Sentosa!

ตอนเด็กๆ เวลาที่บ้านพามาเที่ยวสิงคโปร์ นอกจากเจ้าสิงโตพ่นน้ำ เราก็จำได้กว่าสิ่งที่สนุกที่สุดในวัยนั้นและกลับบ้านไปก็จำได้อยู่ชื่อเดียวคือ เกาะเซนโตซา (Sentosa) จนโตมาใกล้วัยเลขสาม เกาะนี้ก็ยังเป็นอันดับหนึ่งในใจเสมอเวลาอยากมาสนุกๆ กับเพื่อนฝูงในสิงคโปร์ รีวิวนี้ไม่ขอย้อนวัยใดๆ ทั้งสิ้นเพราะวัยเรานี่แหละกำลังสนุกที่สุดเวลามาเที่ยว นี่คือ 1...

Reimagine Singapore (2022 Update!)

Reimagine Singapore (2022 Update!)

ทุกคนมักจะมี Bucket list ประเทศที่ควรจะไปเยือนซักครั้งในชีวิตเป็นของตัวเองใช่มั้ย? แต่บางประเทศอย่าง ‘สิงคโปร์’ ที่ทันสมัย สะอาดสะอ้านแถมยังเปลี่ยนแปลงเร็วตลอดเวลา คงจะดีน่าดูถ้าเราจะเปลี่ยนซักประเทศใกล้บ้านให้เป็นเหมือนห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ที่อยากแวะมาเมื่อไหร่ก็ได้ แถมเที่ยวได้ไม่มีเบื่อเพราะห้องนั่งเล่นนี้เปลี่ยนแปลงและมีกิจกรรมกับสถานที่ใหม่ๆ ให้เราร้องอื้อหือ! ได้เสมอ...

Awesome Places in China

Awesome Places in China

เวลาเราบอกว่าจะมาเที่ยวเมืองจีนมีแต่คนส่ายหัว เบ้ปากบอก ไปทำไม ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้บอกว่าไปที่ไหน เมืองจีนที่ได้ยินมาเป็นเเค่เสี้ยวเล็กๆ จริงเเล้วเมืองจีนเนี่ยมันกว้างแบบกว้างมาก เเละมีอะไรเจ๋งๆ ให้ไปสัมผัสอีกตั้งเยอะ ทั้งสภาพอากาศที่หลากหลาย เเละภูมิประเทศที่ไม่เคยเจอ คำว่าไม่ไปลองก็ไม่รู้ยังใช้ได้ดีอยู่เสมอ บางครั้งเราต้องออกเดินทางไปลองให้รู้เลยว่าที่ไหนเวิร์คที่สุด...

Go Around TAIWAN

Go Around TAIWAN

ตัดพ้อถึง ‘ไต้หวัน’ ที่ไปเมื่อไหร่ก็เหมือนไปเที่ยวบ้านเพื่อน ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรให้มากมาย บ้านเมืองแสนสะอาด หนุ่มตี๋ก็หล่อกรุบ มองไปทางไหนก็เพลินตาเพลินใจ อยากพูดหนีห่าวตลอดทาง แถมธรรมชาติก็ยังสวย ทะเลสุดปัง คนไทยไปได้ทันทีไม่ต้องทำวีซ่า ไม่เคยมีคำถามคาใจเลยซักครั้งว่าทำไมใครๆ ก็ชอบไปไต้หวันครั้งแล้วครั้งเล่าไม่ต่างจากไปญี่ปุ่น...

The Temple route in Myanmar

The Temple route in Myanmar

ถ้าจะถามหาประเทศที่ผู้คนยิ้มง่าย ใจดี เขี้ยวหมากปากแดง และขี้อายเป็นที่หนึ่ง เรายกให้ ‘เมียนมาร์’ ประเทศที่ก่อนโควิคต้องไปอย่างน้อยปีละครั้ง! ก็แหม เรามันสายมูเตลู นอก จากสวย เก่ง ทำงานเป็นแล้ว...

Live the dream, Shanghai

Live the dream, Shanghai

เราเคยบอกไว้ว่าเมืองจีนก็เหมือนสาวงามที่รอวันสวยมากขึ้นเรื่อยๆ เหมือนเป็นแม่นางเตียวเสี้ยนในนิยาย แถมไม่ได้มีเตียวเสี้ยนแค่คนเดียวนะคะ แต่มีอีกเป็น 10 คน เจ้าหญิงดิสนีย์สวยและเยอะแค่ไหน เมืองจีนก็มีเมืองสวยน่าเที่ยวตอบโจทย์ความชอบของแต่ละคนได้มากเท่านั้น เพราะฉะนั้นความงามของจีนนั้นหลากหลาย จะธรรมชาติแบบปังๆ ก็เยอะ จะเมืองไฮเทคที่เหมือนอยู่ในโลกอนาคตก็มี วันนี้ขอเสนอคนสวยคนใหม่ที่พวกเราพึ่งไปเจอมาอย่าง...

48 hrs. in the city of trees, SENDAI!

48 hrs. in the city of trees, SENDAI!

‘เซนได’ ชื่อนี้คุ้นๆ หูกันบ้างมั้ยคะนักเรียน ถ้าไม่คุ้นก็อยากให้ลองมากินถั่วแระอร่อยๆ ลิ้นวัวอย่างชั้นดี หรือเนื้อม้าที่ขึ้นชื่อ และเที่ยวในเมืองเซนไดที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่ความร่มรื่นของต้นไม้ ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนเธอก็จะรู้สึกสบายตา จากที่อาจไม่คุ้นหูกับชื่อเมือง คงเปลี่ยนมาเป็นอยากเที่ยวเซนได้ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าแน่ๆ 😊 ทริปนี้เราขอพาบินตรงลงโตเกียวแล้วนั่งซินคันเซ็นแค่...

ONE BUSY DAY IN TOKYO.

ONE BUSY DAY IN TOKYO.

สัปดาห์ก่อนไปเที่ยวโตเกียวมา อากาศและฟ้าฝนนั้นก็ไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่คิดไว้แล้วว่าฟ้าต้องใส แดดต้องดี และลมเย็นๆ โชยมาตลอด แต่ที่ไหนได้ฝนตกแทบจะทั้งวัน บรรยากาศขลุกมัวเหมาะแก่การนอนนิ่งๆ อยู่บ้านหรือนั่งเปิด Playlist Rainy Productive...

Input your search keywords and press Enter.