Category
94 articles

เที่ยวเอเชีย (Asia)

The Temple route in Myanmar

The Temple route in Myanmar

ถ้าจะถามหาประเทศที่ผู้คนยิ้มง่าย ใจดี เขี้ยวหมากปากแดง และขี้อายเป็นที่หนึ่ง เรายกให้ ‘เมียนมาร์’ ประเทศที่ก่อนโควิคต้องไปอย่างน้อยปีละครั้ง! ก็แหม เรามันสายมูเตลู นอก จากสวย เก่ง ทำงานเป็นแล้ว...

Live the dream, Shanghai

Live the dream, Shanghai

เราเคยบอกไว้ว่าเมืองจีนก็เหมือนสาวงามที่รอวันสวยมากขึ้นเรื่อยๆ เหมือนเป็นแม่นางเตียวเสี้ยนในนิยาย แถมไม่ได้มีเตียวเสี้ยนแค่คนเดียวนะคะ แต่มีอีกเป็น 10 คน เจ้าหญิงดิสนีย์สวยและเยอะแค่ไหน เมืองจีนก็มีเมืองสวยน่าเที่ยวตอบโจทย์ความชอบของแต่ละคนได้มากเท่านั้น เพราะฉะนั้นความงามของจีนนั้นหลากหลาย จะธรรมชาติแบบปังๆ ก็เยอะ จะเมืองไฮเทคที่เหมือนอยู่ในโลกอนาคตก็มี วันนี้ขอเสนอคนสวยคนใหม่ที่พวกเราพึ่งไปเจอมาอย่าง...

48 hrs. in the city of trees, SENDAI!

48 hrs. in the city of trees, SENDAI!

‘เซนได’ ชื่อนี้คุ้นๆ หูกันบ้างมั้ยคะนักเรียน ถ้าไม่คุ้นก็อยากให้ลองมากินถั่วแระอร่อยๆ ลิ้นวัวอย่างชั้นดี หรือเนื้อม้าที่ขึ้นชื่อ และเที่ยวในเมืองเซนไดที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่ความร่มรื่นของต้นไม้ ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนเธอก็จะรู้สึกสบายตา จากที่อาจไม่คุ้นหูกับชื่อเมือง คงเปลี่ยนมาเป็นอยากเที่ยวเซนได้ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าแน่ๆ 😊 ทริปนี้เราขอพาบินตรงลงโตเกียวแล้วนั่งซินคันเซ็นแค่...

ONE BUSY DAY IN TOKYO.

ONE BUSY DAY IN TOKYO.

สัปดาห์ก่อนไปเที่ยวโตเกียวมา อากาศและฟ้าฝนนั้นก็ไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่คิดไว้แล้วว่าฟ้าต้องใส แดดต้องดี และลมเย็นๆ โชยมาตลอด แต่ที่ไหนได้ฝนตกแทบจะทั้งวัน บรรยากาศขลุกมัวเหมาะแก่การนอนนิ่งๆ อยู่บ้านหรือนั่งเปิด Playlist Rainy Productive...

Wider Seoul.

Wider Seoul.

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะ ว่านี่คือการมาเที่ยวโซลครั้งแรกของเราแบบที่เที่ยวจริงๆ ไม่ใช่โฉบไปโฉบมา แวะ 1 วันบ้าง 2 วันบ้าง แต่รอบนี้เราใช้ชีวิตและเดินทางในโซลกันถึง 5 วันเต็มๆ เพื่อค้นหามุมที่กว้างกว่าและโมเม้นท์สนุกๆ ในโซล...

Stopover in Singapore!

Stopover in Singapore!

เพราะหลายๆ จุดหมายปลายทางในโลกนี้ไม่สามารถบินตรงจากกรุงเทพหรือในประเทศไทยได้ การเดินทางแบบแวะพักจึงสำคัญมากขึ้น จากหลายตัวเลือกที่มีนั้นเธอต้องเลือกแวะพักแบบมีสไตล์และคุ้มค่ากับการเดินทางของเธอให้มากที่สุด Singapore เลยกลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ใกล้บ้านและคนไทยก็คุ้นเคยมากที่สุด แถมความดีงามของสนามบินที่ดีที่สุดในโลก กิจกรรมและอีเว้นท์ที่มีต่อเนื่องตลอดทั้งปี ที่ไม่เคยทำให้รู้สึกเหมือนกลับมาเที่ยวซ้ำๆ ในที่เดิม สิงคโปร์ยังคงใหม่สำหรับเราเสมอเมื่อกลับมาทุกๆ ครั้ง 😊...

5 Amazing ASEAN Places!

5 Amazing ASEAN Places!

จำได้มั้ย? ว่าครั้งแรกของเธอทีเริ่มออกเดินทางนั้น ประเทศแรกที่ไปเยือนคือที่ไหน? เรามั่นใจว่าคงไม่พ้นอาเซียนแน่นอน! เพราะข้อดีหลายๆ อย่างที่ทำให้อาเซียนและประเทศเพื่อนบ้านนั้นน่าเที่ยว ทั้งใกล้บ้าน นั่งเครื่องบินไม่นาน ค่าเงินไม่ต่างจากบ้านเรามากเท่าไหร่ ที่สำคัญจะไปเที่ยวเมืองไหน อาหารการกินก็ถูกปากเหลือเกิน จริงมั้ยหละ? รีวิวนี้เลยขอหยิบเมืองน่าไปในอาเซียนประจำปี 2019 ของเรา...

Nothing but CRUISE.

Nothing but CRUISE.

เพราะความชอบในการเดินทางของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันจริงๆ! ทุกวันนี้เลยเห็นเวลาคนออกไปเที่ยวที่เดียวกัน แต่มีหลายสไตล์ บ้างสายลุย บุกป่าฝ่าดงจนบางทีก็เอามือทาบอกแปลกใจกับนางว่า “พี่ไปเที่ยวหรือพี่ไปรบคะ?” หรือบางคนก็เที่ยวหรูดูแพ๊ง แพง แต่ทุกอย่างนั้นซื้อล่วงหน้านานๆ พร้อมโปรโมชั่นแบบถูกเหมือนแจกฟรี 55555 เราเองก็เป็นอีกคนนึงที่เที่ยวได้ทุกสไตล์ขึ้นอยู่กับว่า เราอยากไปดูอะไรในประเทศนั้น...

Live in No Land, Komodo – Flores Island!

Live in No Land, Komodo – Flores Island!

‘เอาที่นี่แหละ!’ เราบอกกับเพื่อนทันทีตอนที่คุยกันว่าอยากไปอินโดนีเซียแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปส่วนไหนของอินโดฯ แต่พอเห็นรูปหมู่เกาะ Flores ปุ๊ป ก็เหมือนได้ต้องตากับหนุ่มมุสลิมรูปงามแล้วรู้สึกถูกชะตาจนอยากไปเจอด้วยตัวเองซักครั้งจึงเป็นที่มาของทริป Flores 3 วัน 2 คืนที่มีคุณค่ามาก เอาหล่ะขอเกริ่นสั้นๆ ก็พอเพราะทริปสั้นทริปนี้มันพีคทุกวันเลย...

Input your search keywords and press Enter.