Now Reading:

SEAS THE DAY IN ‘PHANG-NGA’

ตอนแรกพอได้ยินชื่อเขาหลัก-พังงา เราก็คิดไปก่อนแล้วว่ามันก็เป็นอีกจังหวัดนึงที่พึ่งมาฮิตช่วงนี้ แต่คงไมมีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่ แต่พอได้มาสัมผัสเองแล้วก็รู้เลยว่าพลังปากต่อปากของหลายๆ คนที่บอกว่ารักพังงา เขาหลักสวย เสม็ดนางชีต้องไปให้ได้นะ มันมีความหมายจริงๆ เพราะพังงาสวยเหมือนที่ทุกคนพูดหมดเลย! เป็นอีกจังหวัดเมืองรองเล็กๆ ของภาคใต้ที่เหมือนพระเจ้าหยิบทุกอย่างมาสร้างและจัดวางให้มันดีงามด้วยตัวเอง มีทั้งจุดชมวิวที่สวยระดับโลก หาดที่สามารถเซิร์ฟได้มันส์ๆ ร้านอาหารท้องถิ่นที่ถูก อร่อย รวมไปถึงที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติอื่นๆ ที่รวมกันแล้วกลมกล่อมจนอยากให้มาดู

รีวิวนี้ขอพาเที่ยวพังงา 3 วันแบบสไตล์สาวออฟฟิศเก็บวันหยุดไว้ใช้ปลายปีกว่านี้ ลาวันศุกร์หรือวันจันทร์วันเดียวก็เที่ยวพังงาแบบเก็บทุกโลเคชั่นฮิต เน้นมุมถ่ายรูปพีคๆ แล้วช่วยกันอวดว่าพังงานั้นดียังไง 😊

Don’t worry, Beach Happy!

เราพักกันที่ Casa de la Flora โรงแรมหรูที่มี Private Pool ทุกห้อง แถมยังเป็นส่วนตัวที่สุดเพราะมีแค่ 36 ห้องเท่านั้น! แถมอาหารเช้าคือเลิศที่สุดแบบไม่มีอะไรมากั้น เพราะจัดเต็มทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง เกาหลี มาครบ อิ่มกันไปทั้งวันและสปาก็เลิศไม่แพ้ที่ไหนๆ แถมมีโปรโมชั่นประจำเดือนให้เธอจ่ายได้ถูกคุ้มค่าขึ้นไปอีก  สำหรับที่พักในทริปนี้เราซื้อ Voucher จาก Klook ซึ่งมีราคาพิเศษที่สุดกับห้อง Studio Pool Villa เพียงคืนละ 5,500 บาท พร้อมอาหารเช้าและอาหารกลางวันหรือ Set Afternoon Tea จำนวน 1 เซทให้เธอเอ็นจอยอยู่โรงแรมได้ทั้งวันจริงๆ

เราออกจากกรุงเทพฯ ช่วงสายๆ นั่งเครื่องมาลงภูเก็ตเพื่อต่อรถอีกชั่วโมงนิดๆ มาเขาหลัก ที่นี่ใกล้ภูเก็ตกว่าที่คิดไม่ต้องตาลีตาเหลือกตื่นเช้าขนาดนั้นวันแรกก็ตื่นสายหน่อยให้เวลาตัวเองได้พักผ่อนบ้างอะเนอะ หลังจากเก็บของเข้าโรงแรม กินข้าวเที่ยงอะไรเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาเที่ยวและถ่ายรูปเอาไว้อัพไอจีสตอรี่ซักที!

ที่แรกที่เราแวะไปคือ Khaolak Elephant Home ที่นี่เลี้ยงช้างไว้ไม่กี่เชือก แต่ไม่กี่เชือกที่เลี้ยงไว้นั้นเป็นช้างที่อายุไม่มากแล้วมันทำไมหรอคะ? เฉลย มันซนและขี้เล่นมากกกกก เหมือนเด็กที่ร่าเริงตลอดเวลา อยากมีกิจกรรมทำกับเราตลอด บางทีก็วิ่งมาชนชวนเตะบอล บางทีพาเดินไปอาบน้ำก็พ่นน้ำใส่แบบตั้งใจ! ค่าอาบน้ำช้างที่นี่คนละ 500 บาทเท่านั้น เราว่าคุ้มมากเพราะได้อ้อยมาให้ช้างด้วย 1 ตะกร้าซึ่งเราได้แอบกินเองแล้วรู้สึกว่าอร่อยมาก ช้างเลยได้กินส่วนนึง และเรากินเองอีกส่วน 5555 การอาบน้ำช้างที่นี่ต้องนัดก่อนเข้าไปนะ เพราะต้องมีคนดูแลด้วย

จาก Khaolak Elephant Home ขับรถลึกเข้าไปอีกไม่เกิน 5 นาที ที่นี่คือหาดที่ใครๆ ก็พูดถึง รวมหนุ่มกล้ามแน่นถือเซิร์ฟ และสาวทูพีชวิ่งโต้คลื่นกัน Memories Beach Bar บาร์ที่กลายเป็น Community ดีๆ สำหรับคนรักทะเลที่ใครมาเขาหลักก็ต้องมาเยือนที่นี่ ที่นี่มีอาหารอร่อย มุมถ่ายรูปเก๋ๆ เยอะ และที่เด็ดที่สุดคือวิว Sunset ที่แสงสีส้มจะกระทบน้ำทะเลที่กำลังขึ้นจนเหมือนเราเดินบนผิวน้ำทำให้ได้รูปสวยๆ อีกเพียบ เป็นการจบวันแรกในพังงาได้ดีมากๆ เลย

Day 2 at ‘Samet Nangshe!’

เช้าวันที่ 2 เราออกจากโรงแรมตั้งแต่ตี 5 เป็นเช้าวันที่ลุ้นตั้งแต่ก่อนมา ภาวนาว่า ‘ฝนคะ ขอเถอะค่ะ อย่าตกวันนี้เลยนะ นี่ตื่นเช้ามากเลย’ เราจะไปกันที่เสม็ดนางชี ซึ่งห่างจากเขาหลักประมาณ 1 ชั่วโมง  เสม็ดนางชีเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในปีนี้ของเราเลยก็ว่าได้ และแต้มบุญก็นำพาเพราะวันที่เราขึ้นไปฝนไม่ตก แถมแดดดีฟ้าใสเลยได้เห็นวิวเสม็ดนางชีที่ใครๆ ก็ชื่นชมว่าสวยมากแบบเต็ม 2 ตากันไปเลย! ค่าเข้า+ค่ารถขึ้นมาด้านบนจุดชมวิวคนละ 90 บาท ถือว่าคุ้มมากถ้าอากาศดี

เรากลับไปพักผ่อนที่โรงแรมกินอาหารเช้าแบบนิดๆ หน่อยเพราะรอทานมื้อเที่ยงที่รอคอยมานาน แต่ที่สุดของที่สุดเห็นจะเป็นวิว ดูไกลๆ น้ำก็ใสไหลเย็นเห็นตัวปลาพอคลื่นใหม่ซัดเข้ามาใกล้ๆ เท่านั้นแหละค่ะ! แหกกระเจิง 555555

Juumpo Family Recipe เป็นมื้อเที่ยงที่เราตั้งตารอคอย ที่นี่เสิร์ฟอาหารรสชาติดั้งเดิมแบบตะกั่วป่าแท้ๆ เป็นอาหารพื้นเมืองที่มีสูตร มีเคล็ดลับยาวนานมาเป็นร้อยๆ ปี ร้านนี้ตั้งอยู่ใน Hotel Gahn พื้นที่สะอาดสะอ้านแถมตกแต่งเป็นอย่างดี กินข้าวเที่ยงอร่อยๆ พร้อมบรรยากาศดีๆ ฟินที่สุด แถมราคาอาหารนั้นบอกเลยว่าไม่แพงซักนิด ค่อนไปทางถูกด้วยซ้ำเมื่อเทียบกับปริมาณและรสชาติ แนะนำว่าควรชวนกันมาหลายๆ คน เพราะจะได้สั่งหลายอย่างซึ่งอร่อยทุกอย่าง!

ช่วงบ่ายเราเดินทางกันต่ออีก 1 ชั่วโมงเพื่อไปเที่ยวน้ำตกตำหนัง บางคนอาจจะคิดว่า ‘มึงยอมนั่งรถ 1 ชั่วโมงไปเที่ยวน้ำตกกันเลยหรอ’ ใช่ค่ะ เพราะคนพังงาบอกเองว่าที่นี่สวยมาก A Must ที่สุดแม้จะไม่ค่อยมีคนมาเพราะมันไกลก็ตาม ‘น้ำตกตำหนัง’ เป็นน้ำตกในอุทยานแห่งชาติศรีพังงา จากจุดจอดรถเดินไปไม่ไกลเพียง 500 เมตรเท่านั้นและทางเดินค่อนข้างดี เธอจะพบกับน้ำตกขนาดใหญ่ที่ทิ้งลงมาจากผาหินสูงประมาณ 50 เมตร ถ้าน้ำเยอะและฉ่ำ บวกกับสภาพอากาศเป็นใจ วันนั้นเธอจะเห็นความอลังการของที่นี่จนประทับใจไม่รู้ลืม สำหรับเรามีน้ำตก 2 ที่ในประเทศที่เคยไปแล้วชอบมากที่สุดแถมเดินทางง่ายคือ น้ำตกสะปันที่น่าน และน้ำตกตำหนังที่พังงานี่แหละ

ช่วงเย็นเรากลับมาดูวิว Sunset ที่โรงแรม Casa de la Flora จากห้องพักของเราซึ่ง A Must มาก สวยสะท้อน สวยมากก สวยจนต้องเปลี่ยนเอาชุดของที่เตรียมจะใส่วันพรุ่งนี้มาใส่วันนี้แทนเพราะเข้ากับบรรยากาศมากกว่า 5555

Before you back!

วันสุดท้ายก่อนกลับเราหลังจากทาน Floating Breakfast เก๋ๆ แล้ว ก่อนกลับเราแวะไปเดินเล่นที่เมืองเก่าตะกั่วป่า ที่นี่มีความฮิป และชิคในตัวสูงมาก ตึกเก่าสีคลุมโทน โดนแดดสาดลงมาแรงๆ มีความสวยและเก๋ไปอีกอย่าง จากเขาหลักขับรถมาที่นี่ประมาณ 30 นาทีถ้ารถไม่ติด เธออาจจะแพลนมาเดินเล่นถ่ายรูปที่นี่ก่อนกลับไปขึ้นเครื่องที่สนามบินก็ได้

นี่ขนาดแค่ 3 วันเรายังรู้สึกรักและแฮปปี้กับพังงามากขนาดนี้ เราจะกลับมาอีกแน่นอนเพราะยังมีอีกหลายๆ ที่ยังไม่ได้ไป พังงาให้ความรู้สึกที่ดีมากๆ หลังจากที่ไม่ได้ไปต่างประเทศนานที่นี่กลายเป็นอีก Destination นึงที่ทำให้เราตื่นตาตื่นใจแล้วเอ่ยปากบอกกับเพื่อนบ่อยๆ ว่า เออที่นี่สวยจริงหว่ะ มาลองนะ มาเที่ยวพังงา แล้วเธอจะไม่อยากกลับบ้านเลย 😊

Input your search keywords and press Enter.