Now Reading:

A Timeless Staycation, Luang Prabang

A Timeless Staycation, Luang Prabang
A Timeless Staycation, Luang Prabang

‘หลวงพระบาง’ เมืองที่เราแนะนำทุกคนเสมอว่าควรมาพักผ่อนซักครั้ง และจะอยากกลับมาอีกหลายๆ ครั้ง เพราะหลงรักความมีเสน่ห์ของที่นี่ เพราะที่นี่เป็นเมืองที่เราสามารถมาใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจ ทั้งภาษาที่ใกล้เคียงและคุยกันเรื่องรู้เรื่อง อาหารที่ถูกปาก การเดินทางที่ไปไหนมาไหนในเมืองมรดกโลกแห่งนี้ได้ด้วยจักรยาน รวมถึงความใจดีของคนโลคอลที่ให้ฟีลเหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อนที่ไว้ใจได้ 😊

อัลบั้มนี้ขอชวนทุกคนไปพักผ่อนกันที่เมืองมรดกโลกอย่างหลวงพระบาง ไปให้เวลากับตัวเอง กินของอร่อย ใช้ชีวิตให้ผ่อนคลาย และหลับดีในโรงแรมสุดคูลอย่าง Sofitel Luang Prabang และ 3Nagas Luang Prabang – M Gallery Collection มาเติมเต็มชีวิตกลางปีให้อิ่มเอมด้วยทริป Staycation ดีๆ ที่หลวงพระบางกัน!

ติดตามเพจโรงแรมคลิกเลย
Sofitel Luang Prabang / 3 Nagas Luang Prabang MGallery


#wheredowegoTH #SofitelLuangPrabang #3Nagas
#LiveTheFrenchway #MGallery #LimitlessTravel


Sofitel Luang Prabang

A Timeless Staycation, Luang Prabang

ขอเริ่มต้นกันที่ Sofitel Luang Prabang ที่นี่หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นผ่านตากันมาแล้วกับมุม Signature ที่เป็นสระว่ายน้ำพร้อมมีเงาของวิลล่าสะท้อน บอกเลยว่าในรูปสวยยังไง ของจริงสวยกว่านั้นหลายเท่า ที่นี่เป็น Luxury Hotel เพียงไม่กี่โรงแรมในหลวงพระบาง ที่มาพร้อม Facilities อย่างครบถ้วน และพื้นที่ส่วนกลางที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ร่มรื่น สบายตา เหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในโลกของการพักผ่อนอย่างแท้จริง แถมเค้ามารางวัลการันตีมากมาย เช่น The Best Hotel Pool in Laos & The Best Hotel Spa in Laos: Le Spa จากนิตยสาร Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2023

เราพักกันในห้องแบบ Garden Suite ที่ตกแต่งด้วยผ้าไหมเมืองลาวมีเอกลักษณ์ และของตกแต่งพื้นเมืองต่างๆ พร้อมสวนเล็กๆ ที่มีโซฟาให้เอนหลังนอนเล่นกันยามบ่ายแบบเป็นส่วนตัว และ Bathtub ที่พลบค่ำเมื่อไหร่ความโรแมนติกก็จัดเต็มทันที

A Timeless Staycation, Luang Prabang

ในห้องที่เราพักโรงแรมยังจัด Welcome Amenities น่ารักๆ ไว้ต้อนรับด้วย มีทั้งพานบายศรีเป็นศิริมงคล ขนมพื้นบ้านรสชาติดี และน้ำสมุนไพร เข้าห้องมาเจอแบบนี้ ประทับใจไม่ไหว 😊

A Timeless Staycation, Luang Prabang


Baci Ceremony

A Timeless Staycation, Luang Prabang

เย็นวันแรกหลวงพระบางต้อนรับเราด้วยพิธีบายศรีสู่ขวัญแบบฉบับหลวงพระบาง ที่สนามหญ้าหน้าโรงแรมตอนพระอาทิตย์ใกล้ตก มีพานบายศรีพร้อมขนม ผลไม้ และอุปกรณ์สำหรับทำพิธี พร้อมย่าๆ ยายๆ ชาวหลวงพระบางที่มาทำพิธีอวยพร ผูกข้อมือ ต้อนรับแขกที่มาเยือนพร้อมอวยพรให้ชีวิตร่มเย็น ประสบความสำเร็จและเที่ยวหลวงพระบางให้สนุก 😉 อ้อ หลังจบพิธีเราสามารถกินขนมต่างๆ ผลไม้ได้ทั้งหมดเราชอบมาก แถมมีเหล้าขาวหลวงพระบางให้ลองชิมกันด้วยนะ


Governor’s Grill

A Timeless Staycation, Luang Prabang

ตลอด 2 คืนที่พักที่นี่เราฝากท้องไว้กับห้องอาหารหลักของโรงแรมหลายมื้อมากๆ โดยเฉพาะมื้อเช้าแบบจัดเต็มที่มีให้เลือกตั้ง Breakfast แบบ Western และ Laos Signature Dish อร่อยทุกอย่างเลย แถมครัวซองค์ที่ไม่ควรพลาดซักครั้งเมื่อพักผ่อนในโรงแรมเครือ All Accor

ส่วนมื้อบ่ายและเย็นนั้น Governor’s Grill พร้อมเสิร์ฟอาหารที่เอาวัตถุดิบจากท้องถิ่นมาขึ้นโต๊ะ เรียกได้ว่าทุกจานคือ Farm To Table ของแท้ ทั้งผักจากออแกนิกฟาร์มและสวนครัวในโรงแรม ที่นี่เสิร์ฟทั้งอาหารแบบตะวันตกและลาว ในรูปแบบ Fusion Style บอกตรงๆ ว่าที่นี่ทำอาหารอร่อยถูกปากเรามาก โดยเฉพาะอาหารลาว ทั้งไส้อั่ว ตำหลวงพระบาง และเบอร์เกอร์เนื้อควาย สลัดหลวงพระบาง อร่อยหลายเมนูเลย ส่วนอาหารประเภทพาสต้าก็รสชาติดีไม่แพ้กัน

ในโรงแรมยังมี in-house garden ที่เราสามารถไป Visit พร้อมเก็บผักมาทานกันสดๆ ได้ด้วยนะ

A Timeless Staycation, Luang Prabang
A Timeless Staycation, Luang Prabang


Le Spa

A Timeless Staycation, Luang Prabang

มาทั้งทีต้องจัดเต็ม! เรามา Experienced Spa กันต่อที่ Le Spa ที่นี่เพิ่งได้รับรางวัล The Best Hotel Spa in Laos: Le Spa จากนิตยสาร Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2023 ที่นี่บนเรือนไม้หลังเก่าที่ได้รับการดัดแปลงเป็นห้องสำหรับทำสปา เดินเข้าไปแล้วมีกลิ่นหอมตลอดทางช่วยฮีลใจเราและทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น แถมผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่ใช้ในสปาแห่งนี้ทำมาจากธรรมชาติและออแกนิกทั้งหมดด้วย หมดห่วงได้เลยเรื่องสารเคมีตกค้างต่างๆ ส่วนบริการนั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะมันดีงามตั้งแต่นาทีแรกที่เริ่มนวดจนจบเลยแหละ!

A Timeless Staycation, Luang Prabang


3 Nagas Luang Prabang

A Timeless Staycation, Luang Prabang

เราย้ายมานอนกันต่อในตัวเมืองเก่าหลวงพระบางที่โรงแรม 3 Nagas Luang Prabang – M Gallery Collection ที่นี่เหมือนเป็น Sister Hotel กับ Sofitel ด้วยความที่เป็นอาคารอนุรักษ์ทำให้พื้นที่เล็กกว่า แต่แขกอย่างเราที่ย้ายมาพักที่นี่ก็สามารถกลับไปใช้ Facilities ของ Sofitel ได้เหมือนเดิม พร้อมมีบริการ Shuttle Bus รับส่งฟรี หรือจะปั่นจักรยานโรงแรมก็มีให้ยืม!

ที่นี่เราพักในห้อง Executive Suites ที่นี่ทำได้ดีมาก ดูแลรักษาอาคารเก่าอย่างดี จัดไฟ จัดเตียงและองค์ประกอบต่างๆ ลงตัว และไม่น่ากลัว ห้องที่เราพักมีระเบียงให้นั่งเล่นแบบชิลๆ มองเห็นวิวเมืองและถนนเมืองเก่าหลวงพระบางหน้าโรงแรมด้วย

A Timeless Staycation, Luang Prabang

ฝั่งตรงข้ามคือร้านอาหารของโรงแรมที่เสิร์ฟทั้งอาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็น บอกเลยว่าต้องมาลองไข่แผ่นหรือตะไคร่น้ำทอดของที่นี่อร่อยไม่เหมือนใคร ทานพร้อมส้มตำหลวงพระบาง สเต็กเนื้อควาย อร่อยมากๆ ติดใจเลย

A Timeless Staycation, Luang Prabang

แถมตอนกลางคืนที่นี่จะแปลงโฉมตัวเองกลายเป็นสาวแซ่บประจำหลวงพระบาง Nagini Bar บาร์ค็อกเทลดูดีมีระดับที่เสิร์ฟ Signature Manu อย่างหลากหลายและมีกิมมิคทุกแก้ว อย่างให้ทุกคนมาลองมาก

และด้วยความที่โรงแรมอยู่บนถนนเมืองเก่าหลวงพระบางทำให้เราสามารถตัดบาตรข้าวเหนียวซึ่งเป็นกิจกรรมSignature ของหลวงพระบางได้หน้าโรงแรมเลยตั้งแต่ 05.30น.

A Timeless Staycation, Luang Prabang

ซึ่งทางโรงแรมจะจัดพื้นที่ พร้อมเตรียมข้าวเหนียวไว้ให้ด้วยนะ แจ้งได้ที่ Reception เลย พระและเณรมาจากกว่า 35 ในหลวงพระบางพร้อมอวยพรเธอแล้วจ้า!

และไม่ว่าจะพักที่ Sofitel หรือ 3 Nagas ทุกคนสามารถเอ็นจอยกับกิจกรรมใหม่ล่าสุดที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้นั่นก็คือ The Legend of the Lost Treasure ที่ให้เธอแรลลี่กับเพื่อนๆ แวะวัดโน้น ออกวัดนี้ ดูสถานที่ท่องเที่ยวในหลวงพระบาง พร้อมคำถามพิเศษ เป็น Quest ง่ายๆ ให้เธอเดินเล่นกับเพื่อนอยากสนุกสนานแบบ Exclusive สำหรับแขกที่พักกับทางโรงแรม

A Timeless Staycation, Luang Prabang

บอกเลยว่าเกมส์นี้มีรางวัล และรางวัลเป็นของที่ไม่มีขาย หายาก และดีงามมาก ต้องมาลอง!

การพักผ่อนดีๆ ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวในที่ต่างๆ มันจะช่วยเติมเต็มประสบการณ์ของเราให้ดียิ่งขึ้น เราเองไม่ว่าจะไปรีวิวหรือไปเที่ยวส่วนตัว มักจะเดินทางพักผ่อนในโรงแรมดีๆ เสมอ เหมือนที่เคยบอกทุกคนว่าต่อให้เมืองที่ไปนั้นจะสมบุกสมบันแค่ไหน ร้อนยังไง พายุเข้า ฟ้าผ่า อย่างน้อยขอให้มีเตียงนุ่มๆ ห้องน้ำสะอาดสะอ้าน และบริการที่ได้มาตรฐาน แค่นั้นเราก็แฮปปี้พร้อมเดินทางต่อแล้วจริงๆ ถ้ากำลังมีแพลนมาเที่ยวหลวงพระบาง เชื่อเถอะว่า Sofitel Luang Prabang และ 3Nagas Luang Prabang MGallery เป็น Best Choices แน่นอน

A Timeless Staycation, Luang Prabang

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.