Now Reading:

San Francisco, Day and Night!

 

Zone 1 : Tourist zone

ขอจัดหมวดหมู่สถานที่เหล่านี้ไว้สำหรับสายถ่ายรูป สายเช็คอิน ซึ่งทั้งหมดสามารถเดินเชื่อมกันหมดได้สบายๆ ภายในวันเดียว

– Alamo Square (Seven sisters) ไม่มีอะไรนอกจาก บ้านหน้าตาสวยงาม 7 หลังที่ตั้งเรียงกัน และมีสวนให้นั่งดูแบบเพลินๆ ฝั่งตรงข้าม 555 แต่ถึงบอกว่าไม่มีอะไร พวกเรานั่งเม้ามอย ถ่ายรูปกันเพลินๆ ไปเกือบชั่วโมงเพราะผู้ชายเมืองนี้แซ่บมากกกก แซ่บจนอยากขอโอบาม่าเปลี่ยนสัญชาติตรงนี้ เดี๋ยวนี้ ทันทีเลย แต่ต้องดูดีๆ นะเพราะเมืองนี้สีรุ้งเยอะ รักเบิกบาน อาจไม่ใช่แค่เราๆ

– First Swensen’s ice cream branch สาขาแรกเว้ยแก แต่ร้านเรโทรไปหน่อย จนเพื่อนเรากลัวเป็นของทำเหมือน เดินเข้าไปถามก่อนซื้อว่า ใช่สาขาแรกจริงๆใช่ไหมคะ 555 ไอศครีมมีหลายรสมากที่ไม่เหมือนที่ไทย อร่อยกว่าด้วย อันนี้คิดเอง เพราะมันลูกละ 100 บาท แพงกว่าเท่านึงเอ๊ง 555

– Lombard Street ถนนที่โค้งที่สุดในโลก อีกจุดทัวร์ลงที่สามารถพบคนไทย และคนจีนจำนวนมากได้ตรงนี้ แต่ส่วนตัวคิดว่าไม่มีอะไรเลย ถ้าไม่ได้ขับรถลงมา ข้ามค่ะ!

– Pier 39 ด้วยความที่ San Francisco เป็นเมืองท่าที่สำคัญเมืองหนึ่งของอเมริกา ถ้าจะมาเยี่ยมชมก็คงต้องมีท่าที่มีชื่อเสียงที่สุดคือท่าที่ 39 หรือ Pier39 เพราะอะไรที่นี่ถึงมีชื่อเสียงหรอ…ให้เดินมาเรื่อยๆ มุ่งหน้าหาทะเล ก็จะเจอโป๊ะที่มีเสียงร้อง “อุ๋งๆๆๆๆ” เรียกอีกแล้ว! ใช่เหล่านักท่องเที่ยวจะแห่แหนกันมาดูสิงโตทะเลกัน คราวนี้หน้าตาหล่อกว่าวันก่อนนิดนึง แต่ความเหม็นนี่พอกัน และอีกอย่างที่เป็นจุดเด่นของที่นี่ คือถ้าหากวันไหนที่อากาศดีๆ เราจะสามารถมองเห็นสะพาน Golden Gate ได้จากตรงนี้ได้เลย


 

Zone 2 : Hipsters zone

หมวดหมู่ต่อไปขอเอาใจเหล่าหนุ่มสาวผู้มีสไตล์ หลงรักคาเฟ่ ร้านหน้าตาสวยงาม รวมไปถึงสายชิว ที่ชอบเอนกายนอนบนสนามหญ้าในบ่ายวันที่อากาศดีทั้งหลาย ถ่ายแก้วกาแฟกับกระถางหญ้า แล้วอัพว่า “วันนี้อยู่นี่นะ” (เพื่อนเห็นก็จะถามในใจ .. กูจะรู้มะเห็นแค่นี้)

– Mission Street & Valencia Street เป็นถนนเส้นใหญ่สองเส้นที่อยู่ขนานกัน ถ้าเปรียบเป็นกรุงเทพก็คงเป็น เอกมัย กับ ทองหล่อ ที่ยาวมากๆจะมีทั้งและร้านรวง ทั้งคาเฟ่ ร้านหนังสือมือสอง หรือร้านขายเสื้อผ้าเก๋ๆ ตั้งสลับกับบ้านคนไปมา เดินได้เพลินๆตลอดเส้น มันจะเป็นสวรรค์สำหรับทั้งนักช้อป และนักชิว แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นนรกสำหรับใครที่ขับรถมา(จริงๆก็ทั้ว San Francisco นั้นแหละหาที่จอดรถยากมาก!!) สำหรับใครที่ชอบเดินกินขนมดูของชิวๆ ก็อย่าลืมแบ่งวันมาเดินเล่นแถวนี้ด้วยหละ

Tartine Bakery

Location : 18th x Guerrero : ร้านเบเกอร์นี่ชื่อดังที่ไปทีไรก็มีแต่คนต่อแถว ร้านจะเป็นร้านเล็กๆที่อัดแน่นไปด้วยผู้คน และพายเต็มตู้ สำหรับเมนูเด็ดที่เรากินก็คือ พายช็อคโกแลต และ Rice pudding

La Taqueria

Location : Mission 51 : เพราะว่าซานฟราน ประกอบไปด้วยประชากรชาวแม็กซิกันจำนวนมาก ทำให้ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารแม็กซิกันที่อร่อยเด็ด และพอเมื่อถามถึง Burrito และ Guacamole อร่อยๆ ถามชาวซานฟรานคนไหนก็พากันชี้มาที่ร้านนี้กันหมด เพราะว่าเป็นร้านที่เก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองมานาน มาเยือนทั้งทีก็ต้องมาลองสักหน่อย

Bi-Rite Creamery

Location : ตรงข้าม Dolores Park : ร้านไอติมร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ประจำเมืองนี้ของเค้า ไอติมโฮมเมดที่ครองใจชาวซานฟรานมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะวันที่ร้อนๆแบบนี้ คนนี่ต่อแถวลากยาวออกมาถึงนอกร้านเลย รสชาติมีเยอะมากจะเลือกตามรสชาติที่ชอบ หรือเลือกเพราะสีแล้วเทินกันสองก้อนก็เป็นพร้อปถ่ายรูปที่ทั้งน่ารักและอร่อยได้เป็นอย่างดี

– Dolores Park เพื่อนเราบอกว่า “It’s where the hipster chill 24/7” ซึ่งไม่ต้องแปลกใจถ้าเดินเข้าไปละได้กลิ่น weed ลอยมาปะทะจมูกอย่างแรง 555 เป็นสวนที่เหมาะแก่การมานั่งตากแดด ตากลม เม้าท์มอยเรื่องสมัยก่อน ฆ่าเวลาช่วงบ่ายแบบเพลินๆ เราชอบบรรยากาศแบบนี้มาก ยิ่งได้คุยเรื่องเก่าๆ แฟนเก่าเพื่อน คู่อริเรา คนที่เราแอบชอบ พูดถึงเรื่องชีวิตในตอนนี้ มันเป็นโมเมนท์ที่มีเสน่ห์มากๆ สำหรับคนธรรมดาที่จะได้แลกเปลี่ยนชีวิตกันในบรรยากาศดีๆ ทำให้รู้ว่าชีวิตก็แค่นี้จริงๆ

– Twin Peak เราชอบที่นี่เป็นพิเศษ เพราะเป็นจุดชมวิวเมือง S.F ที่ไม่เสียเงิน และไม่ต้องเดินให้เหนื่อย เย้ 555 แต่ก่อนจะขึ้นไป ต้องเช็คสภาพอากาศก่อนนะ เพราะวันแรกที่ไปหมอกลงจัดมาก ไม่เห็นอะไรเลย กะจะไปดูพระอาทิตย์ตกสวยๆ ภาพที่เห็นคือแบบนี้แทน แต่อีกวันขึ้นไปก็สวยขึ้นมาบ้าง ใครบอกว่าดอยสุเทพนี่ตบปากเลยนะจ้ะ ไม่ใช่โว้ยยยยยย 555555


 

Zone 3 : Watching over the famous bridge หมวดนี้ ไม่ว่าจะสายไหนก็ห้ามพลาดการชมสะพานที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง! บอกลา Golden Gate ที่ Terminal 21 ได้เลยนี่มันของจริง

DSCF6133

– Hawk Hill เราขับรถข้าม Golden gate มาแบบงงๆเพราะเลี้ยวผิด 555 เลยขึ้นมาจุดชมวิวจากอีกฝั่งกันก่อน ซึ่งจะเป็นการมองมุมสูง เหมาะที่จะมาตอนเช้า จะได้ถ่ายภาพได้แบบไม่ย้อนแสง

20160512_192056

DSCF6340

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

– Golden Gate Park พอข้ามกลับมาอีกฝั่ง อยากให้แวะที่สวนสาธารณะแห่งนี้ แบบมันใหญ่มากกก ขับวนไปครึ่งชั่วโมง ยังไม่ถึงข้างในซะที 555 เราแวะเดินเล่น รอดูพระอาทิตย์ตกกันที่จุด….ซึ่งพึ่งมารู้ว่า มันเป็นจุดส่องปลาวาฬ แล้วเราก็เจอด้วยแม้จะเห็นไกลๆ ก็ตามที่

เราลาซานฟรานซิสโกด้วยใจที่แบบ โอยยย ไม่อยากไปเลย ขออยู่ต่ออีกซัก 2-3 คืนได้มั้ยอ่า แต่หารู้ไม่ว่าที่ต่อไปก็ดีงามไม่แพ้กัน
เพราะสุดท้ายเราก็ทิ้งหัวใจไว้ที่นั่น อ่านต่อได้ที่ :  https://www.wheredowego.in.th/2016/07/28/yosemite/

Input your search keywords and press Enter.