Now Reading:

5 Amazing ASEAN Places!

จำได้มั้ย? ว่าครั้งแรกของเธอทีเริ่มออกเดินทางนั้น ประเทศแรกที่ไปเยือนคือที่ไหน? เรามั่นใจว่าคงไม่พ้นอาเซียนแน่นอน! เพราะข้อดีหลายๆ อย่างที่ทำให้อาเซียนและประเทศเพื่อนบ้านนั้นน่าเที่ยว ทั้งใกล้บ้าน นั่งเครื่องบินไม่นาน ค่าเงินไม่ต่างจากบ้านเรามากเท่าไหร่ ที่สำคัญจะไปเที่ยวเมืองไหน อาหารการกินก็ถูกปากเหลือเกิน จริงมั้ยหละ? รีวิวนี้เลยขอหยิบเมืองน่าไปในอาเซียนประจำปี 2019 ของเรา เผื่อวันลาจะเหลือกันซักคนละ 2-4 วันก็เที่ยวประเทศเหล่านี้ได้ง่ายและงบไม่เยอะอีกด้วยน

ก่อนออกเดินทางไปตะลุยเลือกเมืองอาเซียนที่ถูกใจ เราอยากแนะนำวิธีทำให้พ่อแม่เป็นห่วงน้อยที่สุดระหว่างเดินทาง แบบที่เครื่องแตะพื้นก็ไลน์ไปบอกที่บ้านได้เลย! แถมยังไม่ต้องวุ่นวายเปลี่ยนซิม ซื้อซิมใหม่ นั่นก็คือแพ็กเกจ“ dtacGO”

dtacGO คือแพ็กเกจรายเดือนที่สามารถใช้ได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศในซิมเดียวโดยไม่ต้องเปลี่ยนซิมไปมา เน็ตในเมืองไทยก็ให้เยอะ เน็ตในเมืองนอกก็ให้ใช้ได้เลยฟรีๆ เดือนละ 5GB โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และเริ่มต้นเพียงเดือนละ 499บาท สำหรับประเทศเพื่อนบ้าน และ899 บาทใช้ได้ทั้งในเอเชีย อเมริกา และออสเตรเลีย ย้ำว่าน่าใช้มาก คลิกดูแพ็กเกจเพิ่มเติมกันได้ที่นี่ http://bit.ly/2kmItWW
#dtacGO #dtacGOแพ็กเดียวใช้ได้ทั่วโลก #เน็ตไทยเยอะสุดเน็ตเมืองนอกฟรี

มาค่ะ! เรามาเริ่มเที่ยว 5 เมืองในอาเซียนกันดีกว่า ลองมาดูกันว่ามีที่ไหนบ้างที่เธอยังไม่ได้ได้ อย่าลืมสมัครแพ็กเกจจาก dtacGO แล้วมา GO! ไปด้วยกัน

*สามารถอ่านรีวิวรายละเอียดเพิ่มเติมในแต่ละประเทศด้วยการคลิกที่ลิงก์ใต้ภาพของแต่ละเมืองได้เลยนะ*

Cebu – มองออกไปให้ไกลที่สุดจากบ้านเราจะเห็นประเทศอาเซียนมากเกาะอย่างฟิลิปปินส์ ที่หน้าตาละม้ายคล้ายคนไทย อาหารการกินก็อร่อยไม่แพ้กัน บวกกับนิสัยที่รักสนุก ชอบความตลกของคนที่นี่ก็ไม่แตกต่างจากบ้านเราเลย 555 ที่นี่คือฟิลิปปินส์

เพื่อนๆ หลายคนยังมีงงอยู่บ้างว่าฟิลิปปินส์มันอยู่ในอาเซียนหรือป่าว จะบอกว่าใช่นะจ้ะ ฟิลิปปินส์คืออาเซียนแบบบ้านเรา แสดงว่านั่งเครื่องไปไม่นาน และเดี๋ยวนี้มีบินตรงยิ่งสะดวกเข้าไปใหญ่จากกรุงเทพ บินตรงไปลงซีบูได้ง่ายๆ ใช้เวลาแค่ประมาณ 3 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้น บินน้อยเหมือนไปไต้หวัน ไม่เพลีย ถึงปุ๊ปเที่ยวได้ทันที และค่าตั๋วช่วงโปรโมชั่นคือไป-กลับไม่เกิน 7,000 บาทเท่านั้น เราอยากแนะนำให้ไปนอนเล่นทะเลที่ซีบู จิบค็อกเทลเก๋ๆ ว่ายน้ำดูโลกใต้ทะเล และเล่นกิจกรรม Adventure ที่ Chocolate Hills แถมเล่นกับเจ้า Tasier สัตว์ประหลาดหน้าตาน่ารักที่หาดูได้แล้วยากในโลกนี้

ดูรีวิว Live the moment in Cebu ได้ที่ : http://www.wheredowego.in.th/travel/live-moment-cebu-philippines2018/

Siem Reap – นั่งรถก็ใกล้แต่นั่งเครื่องใกล้ และสะดวกกว่าเมือง นี่คือเมืองที่เราบอกตลอดว่า เฮ้ยย ฝรั่งตาน้ำข้าวข้ามน้ำข้ามทะเลมาดูที่นี่กันแล้วยืนน้ำตาไหลเลยนะ แต่พวกเธออะใกล้บ้านแค่นี้จะไม่ไปให้เห็นกับตาตัวเองจริงๆ หรอ นี่คือเสียมราฐค่ะ หรือที่เราๆ เรียกกันว่า นครวัด-นครธม เมืองโบราณที่เธอควรมาเยือนซักครั้งในชีวิตจริงๆ อย่าลืมแต่งตัวเก๋ๆ ให้เข้าธีมนักสำรวจยุคโคโลเนียลแล้วออกลุยนครวัด- นครธม พร้อมหมวกปีกกว้างกัน 😊 แล้วก็อย่าลืมนั่งเรือหางยาวไปดูพระอาทิตย์ตกดินและวิถีชีวิตชาวกัมพูชาแบบใกล้ชิดกันที่ Kampong Phluk Village ด้วย
ป.ล. ร้านอาหาร Heathy ในตัวเมืองเสียมราฐเดี๋ยวนี้เยอะมาก Acai Blow ก็อร่อยมากจริงๆ นะต้องไปชิมกัน

ดูรีวิวเพิ่มเติมให้ตามรอยได้ทันทีที่ : http://www.wheredowego.in.th/travel/rep2018/

Komodo Island – ประเทศที่เกาะเยอะที่สุดในโลกแถมแต่ละเกาะสวยๆ ทั้งนั้น ถ้าเธอเที่ยวบาหลีจนเบื่อแล้ว หรือไปดูภูเขาไฟโบรโม่มาแล้วเช่นกัน เราอยากแนะนำให้นั่งเครื่องบินต่อไปอีกซักชั่วโมง ไปเยือนเกาะที่ยังคงความดิบและความสวยงามของธรรมชาติไว้อยู่อย่างงามงดอย่าง Komodo Island ประเทศอินโดนีเซีย

เราขอแนะนำให้เธอนอนบนเรือประมงดัดแปลง ห่มฟ้าห่มดาวตลอดทั้งคืนแล้วไม่ต้องกลัวลำบากนะ เพราะแต่ละห้องแอร์เย๊นเย็น ที่นี่เธอจะได้เห็นค้างคาวแม่ไก่เป็นหมื่นเป็นแสนตัวบินออกไปหาอาหารพร้อมวิวพระอาทิตย์ตกดิน มังกรโคโมโดที่นี่แค่ที่นี่ที่เดียวในโลก พร้อมกับวิวอลังการไม่มีหมดของเกาะแก่งต่างๆ จะดำน้ำก็ใสมากหรือจะนอนเล่นหาดทรายที่นี่กเป็นหาดสีชมพู หรือ Pink Beach ชื่อดังนั่นเอง ที่นี่บอกได้คำเดียวว่าสวยพีค!
และแน่นอนว่าแม้จะอยู่กลางทะเลขนาดนี้สัญญาณมือถือก็ยังมีให้อัพโซเชียสวยๆ ได้ตลอดกับสัญญาณ dtacGO

อ่านรีวิวและดูวีดิโออย่างละเอียดได้ที่ : http://www.wheredowego.in.th/travel/live-in-no-land-komodo-flores-island/

Luang Prabang – ออฟไลน์กันเถอะ! ชวนเพื่อนปิดมือถือ หันหน้าหนีโซเชียล แล้วปั่นจักรยานรอบเมืองมรดกโลก พร้อมกินข้าวเปียกยามเช้า กับกาแฟดีๆ ซักแก้ว พร้อมนั่งดูวิวสวยๆ หรือจะไปกระโดดน้ำตกตาดกวางสีให้สดชื่นก็ได้นะ และอย่าลืมไปลองชิมเนื้อควาย กับตำหลวงพระบางแซ่บๆ และถ้ามีเวลาก็ไปล่องเรือแม่น้ำโขงดูวิวพระอาทิตย์ตกดินคือดี

หลวงพระบางคือเมืองที่เราชอบมากๆ อย่าแปลกใจเลยว่าทำไมเราถึงพูดถึงทุกปี เพราะเราแพลนจะมาให้ได้ทุกปีจริงๆ ด้วยบรรยากาศ ผู้คน วีถีชีวิต มันทำให้เราอยู่แล้วรู้สึกสงบและมีความสุขมากๆ เป็นเมืองที่ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่แต่อยู่แล้วอบอุ่น

ดูรีวิวและตามรอยไปออฟไลน์ที่หลวงพระบางได้ที่ : http://www.wheredowego.in.th/travel/go-offline-luang-prabang2018/

Phu Quoc – กิน นอน เล่น คือนิยามที่เหมาะสมและดีงามที่สุดแล้วสำหรับทริปนี้ เรากำลังพูดถึงไข่มุกของเวียดนามใต้ นางฟ้านางสรรค์ประจำอ่าวไทยฝั่งเวียดนาม “ฟู้โกว๊ก” (Phu Quoc Island) เธอคอนเซ็ปต์ของทริปนี้ให้ดูน่าหมั่นไส้นิดหน่อย คือ “ปรนเปรอชีวิตในฟู้ โกว๊ก” นั่งบาร์เก๋ นอนโรงแรมหรู โยคะกลางน้ำ และทานอาหารทะเลสดๆ บอกเลยว่าฟู้โกว๊กเป็นอีกดินแดนสวรรค์ของคนรักทะเล ที่ใครๆ ก็อยากมาและควรมา มาสัมผัสชีวิตแบบชาวเวียดนามใต้ พักผ่อนแบบบรรยากาศดีๆ ให้ชีวิตพร้อมกลับไปใช้ได้ต่อ อย่าลืมว่าที่สวยๆ และดีแบบนี้ ห่างจากกรุงเทพแค่ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นเอง

อ่านรีวิวและไปตามรอยที่ฟู้โกว๊กได้ที่ : http://www.wheredowego.in.th/travel/asia/phu-quoc-island-vietnam-wdwgxpg

ทั้ง 5 Destinations ที่เราแนะนำไปนั้นเป็น Destinations ที่ Dtac สามารถพาทุกคน GO! ไปด้วยได้ทุกที่แบบไม่มีสะดุดแน่นอน อยากบอกทุกคนเหมือนเดิมทุกๆ ครั้งว่า อย่าพึ่งเบื่อการเดินทางเลยนะ ตราบใดที่เรายังต้องเจอเรื่องที่ทำให้ปวดหัว เรื่องงานที่ทำให้เครียดหรือสิ่งแวดล้อมที่บางครั้งอาจจะไม่ได้อย่างใจเรา การเดินทางนี่แหละสามารถพาเรา GO! แล้วเอาเรื่องเครียดๆ เหล่านั้นออกจากหัวได้ง่ายๆ เลย

สำหรับใครที่สนใจแพ็กเกจของ dtacGO เราย้ำอีกครั้งว่าสามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://bit.ly/2kmItWW แล้วมา GO! ไปด้วยกันนะ

#dtacGO #dtacGOแพ็กเดียวใช้ได้ทั่วโลก #เน็ตไทยเยอะสุดเน็ตเมืองนอกฟรี 

Input your search keywords and press Enter.