Now Reading:

Los Angeles

Los Angeles

Los Angeles

Los Angeles

Los Angeles

แต่พวกเราก็ประคับประครองกันมาจนถึงที่พักคืนแรก เป็นบ้านใน AirBnB ที่น่ารักมาก ประทับใจสุดๆ ตั้งอยู่ในย่าน West Hollywood ที่เดิน 5 นาทีถึง Walk of frame สามารถตื่นเช้ามาจ้อคกิ้ง ทำอาหารเช้ากินกันเองได้แบบสวยๆ ราวกับเป็นเซเลบริตี้ย่านนี้ แต่ด้วยความที่พลังงานทั้งหมด ถูกใช้ไปตอนขับรถแล้ว วันนี้เลยขอสบายๆ ออกตามหาอะไรเด็ดๆกินดีกว่า ซึ่งแน่นอนว่ามื้อแรกในอเมริกา ก็ต้องเป็น Hamburger เซะ!


Shack Shack เป็น Fast Food Chain ที่อร่อยที่สุดในความเห็นเรา อร่อยขนาดที่ว่า กัดเข้าไปคำแรกแล้วหันไปถามเพื่อนว่า “สั่งเพิ่มปะ?” ซึ่งนอกจากเบอร์เกอร์ที่ย่างแบบ medium rare หอมกำลังดีแล้ว ใครได้แวะไปอย่าลืมสั่ง Milk Shake ด้วยนะ ความเด็ด อยู่ตรงที่รสชาติพิเศษจะเปลี่ยนไปทุกอาทิตย์ กินกันอร่อยลืมอ้วนไปเลย

Los Angeles

 

LACMA ถ้าพูดชื่อนี้อาจจะไม่คั้นหู แต่ใครเห็นรูปคงต้องร้องอ๋ออ! ออกมาดังๆแน่ เพราะโคมไฟสีขาวที่เรียงกับเป็นตับเนี่ย เป็นฉากในภาพยนต์หลายต่อหลายเรื่องแล้ว ที่หลายคนน่าจะนึกออกคงไม่พ้น เรื่อง “Friend with benefit” ฉากที่พระเอก ป้อนแครอทกับนางเอกนั่นเอง ซึ่งจริงๆแล้ว LACMA เป็นพิพิธภัณฑ์ แต่ส่วนโคมไฟเนี่ย ตั้งอยู่นอกรั้ว ทำให้แวะมาเที่ยวกันได้ 24/7

Los Angeles


ขอบอกว่าโรแมนติคมากๆ มีแต่คู่รักจูงมือกันหนุงหนิงมาถ่ายรูปคู่ น่าหมั่นไส้จริงๆ ซึ่งตอนแรกก็พยามคิดว่า ทำไมแค่เอาเสาไฟมาตั้งเรียงกัน มันถึงสวยจังวะ งี้แถวสวนลุม สวนไรบ้านเรา ก็ทำได้ดิ 555 แต่ถ้าสังเกตดีๆ เสาทุกต้น เขาจะทาสีไม่เหมือนกัน มันคือหลักการเล่นเงานั่นแหละ ทำให้ดูลึก มีมิติ

Los Angeles

เคล็ดลับ คือ ถ้ามาหลัง 3 ทุ่มเป็นต้นไปจะจอดรถข้างถนนได้ฟรี เดิน 100 เมตรเจอเลย แต่คนก็จะเยอะมากเช่นกันต้องใช้ความพยามในการหามุมกันนิดนึงนะ

  • Day 2/24 – Around L.A

วันนี้ตั้งใจไว้ว่าจะต้องถ่ายรูปกับป้าย Hollywood ไปอวดแม่ ให้ได้! ไม่งั้นเดี๋ยวแม่ไม่เชื่อคิดว่าอยู่แถวพัทยา แต่ด้วยความที่ไม่อยากซ้ำไงคนอื่นเขาไปดูตรง Griffith Observatory กัน กลัวจะง่ายไปๆ เลยลองขับรถออกไปที่เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติจ้า

Los Angeles

ละนี่ก็ไม่ได้เตรียมตัวไง ลากแตะกันมาเลย และหลังจากความพยามจะหาสถานที่แปลกๆมันไม่เวิร์ค ถามกันเองว่า กับแค่ถ่ายรูปกับป้าย นี่ต้องพยายามมากขนาดนี้เลยหรอ

Los Angeles

จึงกลับมาตายรัง ณ สถานที่ทัวร์จีนลงอย่าง Hollywood Walk of Frame มาแวะเอาเท้าไปแนบทับรอยไมเคิล แจ็คสัน แอบถ่ายตัวการ์ตูนซะหน่อย เพราะถ้าถ่ายตรงๆ จะโดนเรียกเงิน 555

Los Angeles


In&Out Burger นับเป็นอีกหนึ่ง Check point ที่ใครมาฝั่ง west side แล้วต้องกิน! เพราะฝั่ง east มันไม่มี แค่นั้นแหละเหตุผล รสชาติอาจไม่ได้โดนเด่นแบบ Shake Shack เมื่อวาน แต่ราคากับความคุ้มค่านิเอาไปเต็มๆ ไม่แปลกใจที่ร้านจะคนแน่น เหมือนเด็กแย่งเก้าอี้ดนตรีกัน เรามากินร้านนี่สองรอบ รอบแรกสั่งแบบปกติเลย อ่านเมนูละสั่ง ก็กลับไปบ่นกับเพื่อนว่า ไม่เห็นเด็ดเหมือนที่มันโม้ให้ฟังเลย รสชาติก็งั้นๆ เหมือนเบอร์เกอร์พื้นบ้านตามตลาดนัด (พูดซะเสีย) จึงค้นพบเคล็ดลับว่า ร้านอาหารแทบทุกร้านอาหารใรอเมริกา จะมีเมนูลับๆ อยู่ เป็นเมนูที่ไม่อยู่ในเมนู แต่อยู่ใน Yelp!

Los Angeles

Los Angeles

Yelp เป็น Application รีวิวร้านอาหาร/คาเฟ่ อารมณ์wongnai บ้านเรานั้นแหละ เราเลยไปลองอีกรอบ โดยสั่ง Animal Style ซึ่งจะเพิ่มซอสพิเศษ และหัวหอมย่างเข้ามา และ 3×3 คือการใส่เนื้อ ใส่ชีส และทกอย่าง 3 เท่า 55555 แล้วพบว่าอร่อยกว่า original เยอะมากกก ทำไมไม่บอกตั้งแต่แรกวะ!


จากนั้นเราก็ขับรถยาวประมาณ 1 ชั่วโมงเพื่อลงไป Long beach ซึ่งเป็นเมืองติดชายทะเล ที่อยู่ฉีกออกมาทางด้านใต้ของ L.A.
Los Angeles

ซึ่งตอนที่เลือกมาที่นี่กัน เพราะคิดว่าอยากไปนั่งชิว จิบเบียร์ ดูซิกแพค ซึ่งลืมคำนึงกันไปว่า ตอนนั้นอากาศ 16 องศา! พอไปถึงหาดปุ้ป ได้ชิวสมใจเลย เพราะไม่มีคนเลย หรือมีก็มากันเป็นคู่ๆ แหม่ๆ มันน่าหมั่นไส้จริงๆ ยืนเล่นว่าวกันก็มี ช่วยกันชักใหญ่เลย เดี๋ยวกอด เดี๋ยวหอม 5555 โอ้ยยย อยากไปตัดด้านให้ว่าวมันร่วง หิหิ

Los Angeles

Los Angeles

Los Angeles

Los Angeles

Los Angeles

Los Angeles


  • Highway 1 that I dreamed about

Los Angeles

และแล้วก็ได้เวลาเริ่มต้น Road Trip ที่แท้จริง! แพลนวันแรกนี้คือ ขับไปค่ะ ขับไปจนถึง Santa cruz ที่นอนคืนนี้ให้ได้ก่อน 4 ทุ่มแค่นั้นเอง แต่ถ้ามันง่ายขนาดนั้น ก็ไม่สนุกซิ…

Los Angeles

Los Angeles

การขับรถบน Free way ข้ามเมืองนั้นต้องใช้สติสูงมาก บางช่วงที่รถโล่งมาก ก็เหยียบไม่ได้ ต้องคอยระวังไม่ให้เร็วเกิน speed limit เพราะตำรวจที่นี่ดุ และขยันเป็นที่สุด ชอบดักซุ่มอยู่ตามพุ่มไม้ ถ้าเจอคันไหนขับเกินมาละก็ จะเปิดไฟหวอสีฟ้าเข้ามาประกบหลังอย่างเร็ว ซึ่งวิธีที่เราใช้คือ ขับตามชาวบ้านเขาไปค่ะ ถ้าเกินเป็น 10คัน ตำรวจคงตามจับทุกคันไม่ได้หรอก เราคิดงี้ 555

Los Angeles

Los Angeles

Los Angeles

แล้วก็มีบางช่วงที่ง่วงมากก ต้องพยายามร้องเพลงข่มไป หรือบางช่วงที่ทางโหดมาก คือพลาดนิด
นึงตกผาไปเลยก็มี แต่เบื้องหลังความลำบากทั้งหมดทั้งมวล ก็แลกมาด้วยวิวสวยเกินบรรยาย และความทรงจำดีๆ ระหว่างเพื่อนร่วมทาง คุ้มยิ่งกว่าคุ้มซะอีก!

Los Angeles

  • อุ๋งๆๆๆๆๆๆๆ”

ถ้าถามว่าประทับใจอะไรสุดระหว่างการขับรถวันนี้ คงไม่พ้นเจ้าสิงโตทะเล ที่จุด Elephant Seal Vista Point

Los Angeles

Los Angeles

Los AngelesLos Angeles

Los Angeles

Los Angeles

ยืนชื่นชมความน่ารักของอุ๋งกันอยู่อีกซักพักใหญ่ๆ จนเริ่มรู้สึกว่ากลิ่นมันแรงจนเตะจมูกเหลือเกิน เราเลยออกเดินทางกันต่อมุ่งหน้าสู่..ซานฟรานซิสโก :  https://www.wheredowego.in.th/2016/07/28/san-francisco/ ‎

 

Los Angeles

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.