Now Reading:

I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN

I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN

เวลาเดินทางไปที่ไหนก็ตามบนโลกนี้แม้ว่าเราจะชอบนั่งเครื่องบินมาก แต่ก็เลือกหาเที่ยวบินที่สั้นที่สุดและไม่ต้องต่อเครื่องนานๆ อยู่ดีเวลาเดินทาง เราจึงเลือกเดินทางกับสายการบินที่มีบินตรงจากไทยก่อนเสมอ ทริปนี้ก็เหมือนกันเราเลือกเดินทางไปยังบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพเลยแม้แต่สายการบินเดียว เราจึงเลือกไปลงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยมก่อนเป็นอันดับแรก เพราะยังไม่เคยไปเที่ยวเบลเยี่ยมเลย แล้วจึงบินต่อไปบาร์เซโลนา แน่นอนว่าสายการบินเดียวที่มีบินตรงไปยังบรัสเซลส์เพื่อให้เราต่อเครื่องไปบาร์เซโลนาได้ง่ายขึ้นก็คือ การบินไทย นั่นเอง!

I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN

ทริปนี้เราออกเดินทางไปเที่ยวบาร์เซโลนากัน เมืองที่อยาก Recommend  ทุกคนเหลือเกินว่ามาเถอะ! อากาศดีมากๆ และผู้ชายก็แซ่บเวอร์จริงๆ เป็นสี่วันเต็มในบาร์เซโลนาที่เดินยิ้มกริ่มกันทุกเช้า กลางวัน เย็น อ่านรีวิวบาร์เซโลนาได้ที่นี่ คลิกเลย

ครั้งนี้เราเดินทางในชั้นธุรกิจทั้งขาไปและขากลับ ข้อดีมากๆ ของการเดินทางไปยุโรปกับการบินไทยคือเวลาดีทั้งขาไป และขากลับ เป็นสายการบินที่สล็อตเวลาดีมากๆ ทุกเมืองในยุโรป! คือขาไปออกจากกรุงเทพกลางคืนนอนยาวๆ ถึงยุโรปตอนเช้าตรู่ จะต่อเครื่องไปที่ไหนก็ง่าย จะเริ่มเที่ยวทันทีก็ทำได้เหมือนกัน ส่วนขากลับคือออกจากยุโรปช่วงเที่ยง กลับถึงไทยตอนเช้าตรู่จะไปทำงานต่อก็ได้ หรือพักผ่อนต่ออีกวันก็กำลังดี แถมขากลับเวลาดีมาก รถไม่ติด รอบนี้เราขอรีวิวเฉพาะขากลับเพราะขาไปออกเดินทางช่วงกลางคืน ทำให้หลับปุ๋ยและเกรงใจผู้โดยสารท่านอื่นๆ ที่ต้องการพักผ่อนกันจ้ะ

I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN
I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN

สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ และ Star Alliance GOLD สามารถเช็คอินที่ช่องทางพิเศษ และผ่านด่านตรวจสัมภาระ GOLD Track ได้ทันทีโดยไม่ต้องต่อคิวยาวๆ รวมกับผู้โดยสารชั้นประหยัด นี่แหละเราถึงบอกกับทุกๆ คนเสมอว่าเวลาเดินทางอย่าลืมสะสมไมล์กับ Royal Orchid Plus เพื่อให้ได้สิทธิพิเศษที่เหนือกว่าเวลาเดินทางกับการบินไทยและพันธมิตร Star Alliance รวมถึงสิทธิประโยชน์ในการเข้าห้องรับรองพิเศษที่จัดเต็มทั้งอาหารและเครื่องดื่ม แถมสมาชิก Star Alliance ยังสามารถพาผู้ติดตามเข้าไปนั่งจิบไวน์สวยๆ รอขึ้นเครื่องได้อีกหนึ่งคนด้วยนะ

I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN

การบินไทยบินตรงสู่บรัสเซลส์ 6 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ด้วยเครื่องบินแบบ Airbus A350-900 เป็นเครื่องรุ่นใหม่ในฝูงบินของการบินไทยที่ใช้ประจำในเส้นทางนี้การจัดที่นั่งในชั้นธุรกิจของเที่ยวบินนี้จัดแบบ 1-2-1 ทำให้ทุกๆ ที่นั่งมีทางเดินเป็นของตัวเอง ไม่ต้องข้ามกันเวลาคนที่นั่งด้านในจะออกไปเข้าห้องน้ำ เป็นความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นไปอีกขึ้นของการเดินทาง ขึ้นเครื่องปุ๊ป! พี่แอร์ก็รีบเอาแชมเปญมาเสิร์ฟทันที แต่คนคออ่อนอย่างเราสิ่งที่สั่งตลอดทั้งไฟลท์ ไม่ใช่ไวน์ ไม่ใช่เหล้า แต่เป็นชามะขาม Signature ของการบินไทยที่บินกี่ครั้งก็ต้องสั่งทุกครั้ง คือกินแทนน้ำเปล่าได้ตลอดทั้งไฟลท์เลยหละ


I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN

สิ่งที่เราตื่นเตนทุกครั้งเวลาเดินทางกับการบินไทยคือ Amenities Kit ของชั้นธุรกิจ เพราะมีหลายแบบมากๆ และก็ลุ้นทุกครั้งว่ารอบนี้จะได้ของยี่ห้ออะไร แต่พี่แอร์บอกว่า เดี๋ยวนี้ขาเข้ากรุงเทพจากยุโรปส่วนใหญ่จะแจกกระเป๋าของ Lacoste ส่วนตัวเราชอบกระเป๋าผ้านิ่มๆ แบบนี้มากกว่าเป็นกล่อง เพราะสามารถเอามาใส่ของต่อได้ ยิ่งทรงกระเป๋า Lacoste ใบนี้มันเอาไปใช้ต่อได้จริงๆ สวยมากเลย และเดี๋ยวนี้ชั้นธุรกิจก็อัพเกรดเพิ่มความพรีเมี่ยมขึ้นมาอีกขั้นด้วยหูฟังแบบใหม่ตัดเสียงรบกวนของ AKG ที่ดีงามกว่าอันเดิมหลายเท่า ไม่หนีบหูใส่นานๆ แล้วไม่เจ็บ แถมตัดเสียงรบกวนได้ดีมาก จนต้องถอดออกเวลาพี่แอร์มาเสิร์ฟอาหาร

I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN

หลังจากนั่งเครื่องบินดูหนังฟังเพลงไปซักพัก อาหารมื้อแรกก็ถูกนำมาเสิร์ฟ ช้อยส์ของอาหารนั้นมีทั้งอาหารสไตล์ตะวันตกและอาหารไทย แน่นอนว่าเราเลือกทานสำรับไทย ที่ขึ้นชื่อของการบินไทย จะกี่ครั้งเราเลือกทานอาหารไทยเสมอ เพราะมันเป็นรสชาติของต้นตำรับที่อร่อยมากจริงๆ แม้อาจจะไม่เหมือนที่ออกจากครัวที่กรุงเทพก็ทำให้หายคิดถึงบ้านและอยากรีบกลับกรุงเทพเร็วๆ ไม่แพ้มื้ออื่นๆ เลย อย่างมื้อนี้เป็นแกงเขียวหวานกุ้ง ต้มยำไก่ ปูจ๋า และผัดถั่วลันเตา สีสันไม่จี๊ดจ๊าดเท่าไหร่ แต่รสชาติหลังจากเหยาะน้ำปลาพริกลงไปนิดนึง โอ้โห… นี่คืออาหารที่มีแต่การบินไทยเท่านั้นแหละที่ทำได้จริงๆ :)

I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN

กินข้าว กินขนมอิ่มเรียบร้อยแล้วก็นั่งเล่นดูวิวไปเพลินๆ บนเครื่อง A350 ของการบินไทยยังมีบริการ Live TV Onboard ให้ทุกคนติดตามข่าวสารจากช่องดังๆ ทั่วโลก อย่าง BBC / CNN ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และมี Wi-Fi แจกให้กับผู้โดยสารชั้นธุรกิจอีกคนละ 20 MB เอาไว้ใช้แชทเบาๆ เช็คเมล์นิดนึง อัพรูปลงไอจีซักรูปอวดเพื่อนกำลังเก๋เลยจ้า

I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN

รออาหารย่อยซักพักก็ขอพี่แอร์มาปรับที่นั่งให้เป็นเตียง เครื่องบินรุ่นนี้มีผ้าปูเตียงมาให้ด้วย สามารถเรียกพี่แอร์ให้มาทำเป็นเตียงได้ตลอดเวลา ส่วนเราก็เข้าไปล้างหน้าแปรงฟันเตรียมนอน ระหว่างที่พี่แอร์ปูเตียง กลับมาก็พบว่าพี่แอร์เอาช็อคโกแลต น้ำเปล่าและบัตร Wi-fi มาวางเพิ่มให้อีก น่ารักมากเลย ประทับใจ I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN

ไฟลท์นี้บินประมาณ 10 ชั่วโมงนิดๆ ทำให้เราหลับได้เต็มอิ่ม 1 รอบประมาณ 6 ชม. ก่อนเครื่องลงจอดที่กรุงเทพประมาณ 1.30 ชม. พี่แอร์ก็ปลุกมาทานอาหารเช้าก่อนเครื่องลง แต่ถ้าใครไม่อยากทานสามารถแจ้งได้เหมือนกัน ให้เค้าปลุกตอนเครื่องบินใกล้ลงทีเดียวเลยก็ได้เช่นกัน อาหารเช้าของการบินไทยก็มีให้เลือกอีกระหว่างแบบอเมริกัน กับข้าวต้ม พร้อมไข่เจียว แน่นอนค่ะว่าเราเลือกข้าวต้ม  5555

I FLY THAI TO BARCELONA, SPAINI FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN

การบินไทยพึ่งออก Applications ใหม่ชื่อว่า ‘Thai Airways’ เป็นแอปที่ครบครันมากกว่าเดิม เพื่อนๆ สามารค้นหาตั๋วโปรโมชั่น เช็คไมล์สะสมของตัวเอง และบันทึกแผนการเดินทางที่จองตั๋วเดินทางกับการบินไทยลงบนแอปฯ อีกทั้งยังสามารถเช็คอินออนไลน์ หรือดูตารางการบินต่างๆ ผ่านแอปฯ นี้ได้ทันทีอีกด้วย เป็นอีกแอปฯ ที่ควรโหลดเก็บไว้ในมือถือสำหรับคนที่ชอบเดินทางบ่อยๆ เพราะมันจะคอยเตือนเราว่า อีกกี่วันจะถึงวันเดินทางของทริปต่อไป จะได้มีเวลาเตรียมตัว เตรียมชุด ทำวีซ่าให้ทันเวลาด้วยนะ

สำหรับเราการบินตรงกับการบินไทย ก็เป็นสิ่งที่เราเลือกเป็นอันดับแรกเสมอเวลาออกเดินทางไปต่างประเทศโดยเฉพาะยุโรปที่การบินไทยมีจุดหมายปลายทาง
ส่วนหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยคือเรื่องของความอุ่นใจของคนพูดภาษาเดียวกัน อาหารที่ถูกปาก และความน่ารักของพี่แอร์ฯ บนเครื่อง เราเชื่อเสมอว่าการบินไทยคือสายการบินที่คนไทยหลายๆ คนรัก รวมทั้งเราด้วย ที่อยากเห็นการบินไทยเติบโตและมีเส้นทางการบินที่หลากหลายให้เราเลือกเดินทางแบบสบายต่างกัน

I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN

I FLY THAI TO BARCELONA, SPAIN

Input your search keywords and press Enter.