Now Reading:

#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา

#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา
#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา

หยุดยาวสงกรานต์นี้ถ้าไม่ได้ออกต่างจังหวัดหรือยังไม่มีแพลนเดินทางต่างประเทศ เราอยากชวนแวะมาเดินเล่นย่านบางรัก ใช้ชีวิตแบบไท๊ยไทย เดินเล่นดูตึกเก่า แวะกินสตรีทฟู้ดข้างทางแต่การันตีด้วยรางวัล Bib Gourmond ถ่ายรูปกราฟิตีเท่ ๆ และนั่งรำลึกวันวานดูหนังในโรงภาพยนตร์เก่าที่ Prince Theatre Heritage Stay ที่เปลี่ยนโรงภาพยนตร์ในยุครุ่งเรืองให้เป็นที่พักและคาเฟ่

หยุดยาวนี้ชวนกันมาใช้เวลาช่วงสงกรานต์ 2022 ให้มีความสุขและมีช่วงเวลาดี ๆ ด้วยกันแบบง่าย ๆ กับการดูหนังคุณภาพ พร้อมกันกับแก๊งค์เพื่อน ครอบครัว หรือนั่งดูคนเดียวก็สบายใจไปอีกแบบ เพราะ Netflix นำเข้าหนังไทยน่าสนใจมากมาย ทั้งหนังไทยหาดูยาก หนังดังอมตะตลอดกาล และหนังรางวัลมากมายที่คัดสรรโดยหอภาพยนตร์แห่งชาติแบบ Exclusive! 

ไม่ว่าจะพักผ่อนอยู่ที่ไหนตลอดสงกรานต์นี้ ให้ Netflix เป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาดีๆ ในการพักผ่อนกัน ?  เข้าไปดูได้เลยที่ https://www.netflix.com/netflixรามา

#wheredowegoTH #ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา #Netflixth  

เริ่มต้นวันกันที่ โจ๊กปรินซ์ (บางรัก) ตำนานความอร่อยคู่ย่านนี้มากว่า 60ปี ด้วยโจ๊กสไตล์จีนกวางตุ้งที่มากินเมื่อไหร่แล้วหลับตาลงก็คิดถึงฮ่องกงทุกครั้ง เพราะรสชาติเหมือนมาก ทั้งเนื้อหมูชิ้นใหญ่ เนื้อข้าวที่เนียนละเอียดจากการเคี่ยวบนเตาถ่าน ใส่ไข่ลวกสักฟอง ไม่ว่าจะทานแบบเบา ๆ มื้อเช้าหรือมื้อเย็นก็ แฮปปี้ แถมร้านนี้ยังเป็นหนึ่งในร้านที่ Michelin Guide แนะนำให้มาทานด้วยนะ การันตีด้วยรางวัล Bib Gourmond!

#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา

ถ้ามาแถวบางรักนอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้วก็จะมีเบเกอรี่โฮมเมดร้านนึงที่ยืนหนึ่งมากว่า 65 ปีอย่าง ‘ปั้นลี่ เบเกอรี่’ ที่ขนมปังทำวันต่อวันและหมดตลอด โดยเฉพาะขนมปังไส้หมูแดงชื่อดังของที่ร้าน แถมตอนนี้บริเวณหน้าร้านมีขนมปังปิ้งไส้ต่าง ๆ อร่อยมาก เราลองสั่งทั้งนูเทลล่า สังขยา และหมูหยอง  มายองเนส อร่อยทุกชิ้น ไม่เลี่ยนเลย!

#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา
#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา

ในตรอกซอกซอยเล็ก ๆ ในย่านบางรักและซอยถนนศรีเวียงก็มีกราฟิตีเท่ ๆ ให้เธอแวะถ่ายรูปได้ตลอดทาง หรือจะแวะกินน้ำหวานใส่ถุงเจาะหลอดแบบคลาสสิคจากอาอึ้มใจดี แถวนี้ก็มีให้ดื่มคลายร้อนได้ง่าย ๆ เลย

#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา

ที่ต่อมาคือจุดที่เรามาพักผ่อนและใช้เวลาเยอะเป็นพิเศษอย่าง Prince Theatre Heritage Stay ไม่นึกไม่ฝันว่าสมัยนี้เราจะยังสามารถนั่งดูหนังและพักผ่อนในโรงภาพยนตร์ที่มีมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้อีก แต่ที่นี่ก็เนรมิตโรงหนังเก่าอายุร่วมร้อยปีเป็นโรงแรมสวย ๆ และคาเฟ่เก๋พร้อมจอฉายหนังขนาดใหญ่ที่เธอสามารถนั่งดูหนังสบาย ๆ ได้อีกด้วย ยิ่งเห็นป้าย Netflix รามา ตรงนี้ก็ยิ่งเข้ากับบรรยากาศ แถมตัวละครคุ้นตาบนป้ายก็มาจากหนังไทยสมัยก่อนเต็มไปหมด ยิ่งทำให้เลือกไม่ถูกเลยว่าจะดูหนังเรื่องอะไรก่อนดี 

#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา

ที่นี่แบ่งเป็น 2 โซนคือโซนที่พักและโซนคาเฟ่ ซึ่งโซนที่พักนั้นเต็มเอี๊ยดไปตลอดทั้งเดือน แต่โซนคาเฟ่นั้นทุกคนสามารถเข้ามาเอ็นจอยอาหารและเดินดูรำลึกความหลังกันได้ด้วย เพราะที่นี่ไม่ได้ปล่อยให้ทรุดโทรมไปตามกาลเวลาแต่บูรณะและปรับปรุงโดยคงให้เหมือนเดิมเยอะที่สุด !

และอย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกว่าที่นี่มีจอฉายหนังขนาดใหญ่ที่สามารถเปิดหนังให้เธอดูได้อย่างเพลิน ๆ อย่างหนังไทยดี ๆ ที่ Netflix เอามาฉายใหม่อย่าง มนต์รักทรานซิสเตอร์, สตรีเหล็ก, ทวิภพ หรือรักแห่งสยาม ก็สามารถเปิดขึ้นจอและนั่งดูกับเพื่อนฝูงพร้อมสั่งอาหารกันมาทานได้อีกด้วย หรือจะนอนพักผ่อนในห้องเอกเขนกเอนร่างนอนดูหนังดี ๆ ก็เป็นการให้รางวัลตัวเองแบบง่าย ๆ ที่มีความหมายเหมือนกันนะ อย่างวันนี้เราดูเรื่องมนต์รักทรานซิสเตอร์ที่เห็นบรรยากาศบ้านเมืองของกรุงเทพฯ สมัยก่อนและตามด้วย สตรีเหล็ก ที่เป็นหนังในดวงใจของเราอีกเรื่องเพราะทำให้เห็นการต่อสู้และทีมเวิร์กของ LGBT สมัยก่อน แถมยังเป็นหนังที่ดูแล้วผ่อนคลาย ตลกและซึ้งเคล้ากันอยู่ในเรื่องเดียว ที่สำคัญ! พี่ติ๊กหล่อมากกกกกกกกกกก!

#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา

ย้ำอีกครั้ง! สงกรานต์ 2022 นี้ Netflix นำเข้าหนังไทยดี ๆ มากมายที่หลายคนคิดถึงและเป็นอมตะให้ทุกคนได้ดูอีกครั้งผ่านการคัดสรรมาแล้วจากหอภาพยนตร์ เพื่อให้ทุกคนมีช่วงเวลาที่คุ้มค่าพร้อมกันผ่านหนังไทยคุณภาพดีที่มีคุณค่ากับ Netflix ไม่ว่าจะนั่งดูที่บ้าน หรืออยากพักผ่อนแบบ Staycation ในโรงภาพยนตร์สแตนด์อโลนในอดีตเหมือนที่นี่ก็แฮปปี้

#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา

#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.