Category
10 articles

Hotel

  A Timeless Staycation, Luang Prabang

  A Timeless Staycation, Luang Prabang

  ‘หลวงพระบาง’ เมืองที่เราแนะนำทุกคนเสมอว่าควรมาพักผ่อนซักครั้ง และจะอยากกลับมาอีกหลายๆ ครั้ง เพราะหลงรักความมีเสน่ห์ของที่นี่ เพราะที่นี่เป็นเมืองที่เราสามารถมาใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจ ทั้งภาษาที่ใกล้เคียงและคุยกันเรื่องรู้เรื่อง อาหารที่ถูกปาก การเดินทางที่ไปไหนมาไหนในเมืองมรดกโลกแห่งนี้ได้ด้วยจักรยาน รวมถึงความใจดีของคนโลคอลที่ให้ฟีลเหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อนที่ไว้ใจได้ 😊 อัลบั้มนี้ขอชวนทุกคนไปพักผ่อนกันที่เมืองมรดกโลกอย่างหลวงพระบาง ไปให้เวลากับตัวเอง...

  Rainy Retreat in Khao Lak.

  Rainy Retreat in Khao Lak.

  เข้าสู่ฤดูฝนแบบ 100% ที่ชุ่มฉ่ำหัวใจทุกคนเหลือเกิน แม้แดดจะน้อย ฟ้าจะหม่นบ้าง และผ้าอาจจะเหม็นอับบ้าง แต่เรื่องเที่ยวก็ไม่เคยเฉาและใครว่าหน้าฝนเที่ยวทะเลไม่ได้ ขอบอกว่ากำลังคิดผิด เพราะเราคงไม่โชคร้ายขนาดที่จะเจอฝนตกตลอดทริปอย่างแน่นอน แถมความพิเศษของหน้าฝนและทะเลคู่กันคือมันเป็นฤดูกาลแห่งการเล่นเซิร์ฟที่มาพร้อมคลื่นลมเหมาะเจาะกำลังดี ที่จะไปโลดเเล่นอยู่บนบอร์ดให้คลื่นพาเราออกไปในทะเล และที่สำคัญทุกอย่าง ถูก...

  Eat Stay Play Love with the legend, Mandarin Oriental Bangkok.

  Eat Stay Play Love with the legend, Mandarin Oriental Bangkok.

  Mandarin Oriental Bangkok. Eat stay play love with the legend สำหรับใครที่ชอบพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศนอนพักผ่อนและเอกเขนกในโรงแรมแบบเรานั้นเราจะรู้กันดีว่า โรงแรมอันดับหนึ่งของประเทศที่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าควรมาพักผ่อนซักครั้งในชีวิตคือ ‘Mandarin...

  3 โปรเจคยักษ์จาก AWC ที่เต็มไปด้วยโรงแรมหรูเต็มพื้นที่สำหรับการพักผ่อนแบบลักชูรี่!

  3 โปรเจคยักษ์จาก AWC ที่เต็มไปด้วยโรงแรมหรูเต็มพื้นที่สำหรับการพักผ่อนแบบลักชูรี่!

  ตั้งแต่ที่เริ่มเดินทางไปต่างประเทศไกลๆ ไม่ได้ เราก็กลายเป็น Hotel Geek เต็มตัวเพราะโรงแรมทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดนั้นถูกลงมาก โดยเฉพาะโรงแรมระดับ Luxury และ Ultra Luxury ที่เมื่อก่อนนั้นราคาไกลเกิมเอื้อมแต่ช่วงนี้สามารถพักผ่อนกันได้แบบชิลๆ...

  Restart your 2020, Four Seasons Resort Chiang Mai.

  Restart your 2020, Four Seasons Resort Chiang Mai.

  สัญญาณของฤดูหนาวที่ใกล้มาถึง ทำให้นึกถึงตอนเด็กๆ ที่เราจะรู้ได้ทันทีเลยว่า ‘ได้เวลาเตรียมหยิบเสื้อกันหนาวตัวเก่งออกมาใส่กันแล้ว’ คือท้องฟ้าที่สีเริ่มเปลี่ยน กลายเป็นสีฟ้าครามอ่อนๆ พระอาทิตย์ตกดินที่เริ่มอบอุ่นขึ้น และลมที่พัดโชยมาแม้ตอนกลางวัน รวมไปถึงดอกซ้องปีปที่ทิ้งต้นหลังฝนสุดท้ายก่อนสิ้นฤดู นั่นแหละสัญญาณ.. สัญญาณของฤดูหนาวแห่งความสุขของทุกคนกำลังเริ่มต้นขึ้นแล้ว อย่างที่เคยบอกไว้หลายๆ ครั้งว่า...

  หยิบทูพีชไปเที่ยว ‘ตราด’ 4 วันกับชีวิตดีๆ ชวนฝัน หรูหราฟ้าใส ซีฟู๊ดเด็ด 
และธรรมชาติสวย

  หยิบทูพีชไปเที่ยว ‘ตราด’ 4 วันกับชีวิตดีๆ ชวนฝัน หรูหราฟ้าใส ซีฟู๊ดเด็ด และธรรมชาติสวย

  พอหน้าร้อนวนมาถึงอีกอีกรอบหน้าที่มนุษย์อย่างเราๆ ที่รักความสะดวกสบายก็ต้องว่างเข้าหาทะเลนี่แหละเพื่อคลายร้อน หนีไปแช่น้ำเย็นๆ ให้ฉ่ำปอด เป็นฤดูที่เหมาะสำหรับคนชอบแดด ผิวสีแทนและเที่ยวเมืองไทย! หน้าร้อนบ้านเรานั้นแม้ว่าบางคนอาจจะบอกว่าร้อนไปหน่อย แต่สำหรับเรามองว่าเป็นเสน่ห์ แถมยังเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่จะหาเวลาให้ตัวเองได้พักผ่อน เพราะหน้าร้อนแบบนี้เวลาไปเที่ยวทะเล นอนอาบแดดหรือกินน้ำมะพร้าวเย็นๆ มันชื่นใจและรู้สึกถึงการพักผ่อนจริงๆ...

  Inspiration Talk with ไปไง มาไง

  Inspiration Talk with ไปไง มาไง

  “สำหรับไปไง มาไง มันไม่ใช่แค่รีวิวแต่มันคือการบอกต่อเรื่องราว ประสบการณ์ในมุมที่สนุกขึ้นกว่าเดิม แต่มันคือเพื่อนร่วมทางอีกคนนึงสำหรับทุกคนที่เข้ามาเจอ” นี่ไม่ใช่รีวิวการเดินทางแบบแซ่บๆ เหมือนที่ผ่านมาแต่เราอยากจะชวนมาเม้าท์กันแบบลึกซึ้งถึงที่มาที่ไป แรงบันดาลใจต่างๆ ของไปไง มาไง ครั้งนี้เราเลย พักจากการเดินทางไกลมาแวะสูดอากาศใช้ฉ่ำปอดกันบ้าง  หลังจากที่นั่งคุยกันว่าว่างพร้อมกัน...

  แนะนำ 3 ทะเลไทยฮอตฮิต ที่ติดอันดับในใจพวกเรา

  แนะนำ 3 ทะเลไทยฮอตฮิต ที่ติดอันดับในใจพวกเรา

  ถ้าอาหารต้องผัดไทย และถ้ารักทะเลก็ต้องเมืองไทยอีกเช่นกัน, ประเทศไทยนี่ขึ้นชื่อเหลือเกินเรื่องทะเล ไม่ว่าจะอ่าวไทย อันดามัน จะไปจังหวัดไหน หาดไหนเกาะไหนก็สวย บางทีด้วยเวลาที่โคตรน้อยเราก็ต้องมานั่งลิสต์กันดีๆ ว่ารอบนี้อยากไปไหนและทำอะไรดี แน่นอนว่าทะเลมันก็เค็มเหมือนกันหมด แต่กิจกรรมและโมเมนท์ของแต่ละที่ ที่ไปนั้นโคตรจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง บางที่เอาไว้ชิล...

  Thavorn Beach Village & Spa ที่พักสงบใกล้ป่าตอง ภูเก็ต

  Thavorn Beach Village & Spa ที่พักสงบใกล้ป่าตอง ภูเก็ต

  เวลาจะไปเที่ยวภูเก็ตทีไรสิ่งที่เลือกยากมาก พอๆ กับจะไปดำน้ำเกาะไหนดี เพราะเกาะไหนก็สวยไปหมด ก็นี่แหละเรื่องของโรงแรม เป็นอะไรที่เลือกโคตรยากอีกเหมือนกัน 55555 จะนอนฝั่งไหนดี? อยากได้แบบครึกครื้นหรือว่าสงบ อยากได้หาดแบบฝรั่งแซ่บ หรืออยากอยู่แบบโซนคนไทยเยอะๆ นี่เป็นสิ่งที่เลือกยากมากกกกกก สำหรับเราเวลาจะไปเที่ยวภูเก็ตแต่ละครั้ง...

  Input your search keywords and press Enter.