Now Reading:

Awesome Places in EUROPE.

Awesome Places in EUROPE.

สวิสเซอร์แลนด์ อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน และอิตาลี 5 ประเทศและหลายเมืองในยุโรปที่ไปไง มาไง เดินทางในปี 2019 นี้! เพราะเดี๋ยวนี้โลกมันกว้างแต่ใกล้กว่าเดิม เลยไม่แปลกใจที่ใครๆ จะออกเดินทางกันได้ไกลกว่าใจคิด แถมได้ประสบการณ์ที่มันส์กว่าที่ฝันไว้ เราเลยขอรวบรวมทริปยุโรปของไปไง มาไง ที่เดินทางในปีนี้ ไว้เป็นไกด์ไลน์สำหรับพวกเธอแพลนเที่ยวปีหน้า

ไปนั่งดูเจ้าเป็ดน้อยลอยน้ำในทะเลสาบที่สวิสเซอร์แลนด์ เดินมิวเซียมเท่ๆ จิบกาแฟยามบ่ายกับสโคนนุ่มลิ้นที่ลอนดอน เตรียมล้มละลายกับการช๊อปปิ้งในมิลานและออกนอกเมืองไปเล่นสกีพร้อมเที่ยว Lake Como ที่อิตาลี หรือจะไปดูทุ่งดอกลาเวนเดอร์พร้อมแหงนคอมองหอไอเฟลและทักทายโมนาลิซ่าที่ฝรั่งเศส แถมปิดท้ายด้วยการอาบแดดผิวสีแทน ตามรอยงานสถาปัตยกรรมขั้นเทพของ Gaudi พร้อมชำเลืองมองหนุ่มหุ่นแซ่บๆ ริมหาด ก็ต้องเจอกันที่บาร์เซโลนา

เตรียมตัวเปลี่ยนทริปยุโรปซักครั้งในชีวิตให้เป็นอีกหลายๆ ครั้ง! เก็บเงิน ตามฝัน ออกเดินทางและหาประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปกันในเมืองยอดฮิตสำหรับคนเที่ยวยุโรป อ่านรีวิวสั้นๆ พร้อมลิงก์รีวิวให้ตามรอยพร้อมดูวีดิโอของแต่ละเมืองได้ทันทีในโพสต์นี้ มั่นใจว่าปี 2020 เลขสวยๆ จะกลายเป็นอีกปีฟินๆ ในการเดินทางของทุกคนแน่นอน

#wheredowegoTH
#dtacGO #dtacGOแพ็กเดียวใช้ได้ทั่วโลก

ก่อนออกเดินทางไปซึมซับบรรยากาศอีกซีกโลกหนึ่ง เราขอแนะนำแพ็กเกจรายเดือนใหม่ล่าสุดจาก dtac ที่ให้เน็ตเมืองไทยใช้ได้เยอะ! แถมเน็ตเมืองนอกก็ให้ใช้ฟรี โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม แถมไม่ต้องคอยเปลี่ยนซิมไปมาหลายเครื่องหรือพก Pocket Wifi ไปด้วยตลอด เพราะนี่คือแพ็กเกจที่ดีสำหรับนักเดินทางที่ใช้dtacหรือย้ายมาใช้dtacโดยเฉพาะ เพราะเค้าพร้อม GO! ไปกับเธอมากกว่า 72 ประเทศทั่วโลก เดินทางไปไหนก็หายห่วง พ่อแม่ก็เป็นห่วงน้อยลง แถมมีเน็ตฟรี ให้เราคอยอัพเดตชีวิตดีๆ ให้เพื่อนฝูงดูได้ตลอดทั้งทริป

นี่คือแพ็กเกจรายเดือนที่เริ่มต้นเพียงเดือนละ 499 บาท สำหรับประเทศเพื่อนบ้าน และ899 บาทใช้ได้ทั้งในเอเชีย อเมริกา และออสเตรเลีย ย้ำว่าน่าใช้มาก คลิกดูแพ็กเกจเพิ่มเติมกันได้ที่ http://bit.ly/2kmItWW และตรวจสอบประเทศที่สามารถใช้งานได้ที่ http://bit.ly/2WDPMbG

#dtacGO #dtacGOแพ็กเดียวใช้ได้ทั่วโลก #เน็ตไทยเยอะสุดเน็ตเมืองนอกฟรี

Barcelona, Spain

ถ้าเธออยากเดินทางไปเมืองหนาวแต่ไม่หนาวมาก! อยากไปที่แดดจ้า แต่เย็นสบายและสามารถเที่ยวได้ทั้งวันโดยไม่ต้องกลัวมาจะมีพายุหิมะเข้าเมื่อไหร่ หลังจากพยายามเลือกเมืองต่างๆ มากมายช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมา หวยก็ออกที่ ‘บาร์เซโลนา’ ประเทศสเปน เมืองในยุโรปที่ทั้งฮิปและสวย แถมอากาศช่วงต้นปีแบบนี้ ในขณะที่เมืองอื่นๆ ในยุโรปแทบจะติดลบ แต่ที่บาร์เซโลนานั้น กลางวันสิบกว่าองศา ส่วนกลางคืนก็เลขตัวเดียว ก็เลยคิดว่า “เอาที่นี่แหละ”

มาตามรอยและดูให้เห็นกับตากับลายเส้นสถาปัตยกรรมขั้นเทพอย่าง Antonio Gaudi กินข้าวผัดสเปนและ Tapas อร่อยๆ พร้อมผู้ชายแซ่บๆ ที่เห็นแล้วทำให้จิตใจอ่อนระทวย เธอเชื่อมั้ยว่าเราชอบเมืองนี้มากๆ มากถึงขณะที่ปีนี้มา 2 ครั้งเพื่อให้รู้ว่าแม้จะมาช่วงหนาวหรือร้อนเราก็หลงรักบาร์เซโลนาจริงๆ!

เพราะฉะนั้น เมืองนี้เราเลยมี Review 2 แบบให้ทุกคนอ่านกัน!
Winter in Barcelona : https://www.wheredowego.in.th/travel/bcn101/
Summer in Barcelona : https://www.wheredowego.in.th/travel/summerbcn/

 

Zurich / Lausane / Interlaken, Switzerland

ถ้าจะบอกว่า ‘สวิสเซอร์แลนด์’ เป็นประเทศในฝันของคนทั้งโลกที่อยากจะไปเหยียบและยืนดูวิวสวยๆ ซักครั้งก็คงไม่เกินจริงไปเท่าไหร่หรอก เพราะตอนที่เราบอกใครต่อใครว่ากำลังจะเยือนสวิสเซอร์แลนด์แต่ก็คนก็ทำตามเยิ้มและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘อยากไปบ้างจังเลยอะ!’ นี่เป็นการไปเยือนสวิสฯ แบบสั้นๆ แค่ 4 คืน 5 วันแต่เปี่ยมไปด้วยความสุข เป็นมินิรีวิวที่อยากให้ทุกคนอ่าน นี้เป็นการเดินทางแบบสบายๆ ไปยัง Lausanne / Interlaken / Zurich ดูวิวสวยๆ สุดลูกหูลูกตา ชิมไวน์จากไร่ Unesco และตามรอยเจ้าชายน้อยในหลวงรัชกาลที่ 9

สวิสเซอร์แลนด์จะทำให้เธอทึ่งในความอลังการของธรรมชาติ และไม่แปลกใจหรือสงสัยเลยว่าทำไมที่นี่น่าอยู่ที่สุดในโลก

MINI Review : ‘SWITZERLAND’ IN THE FOOTSTEPS OF KING.

https://www.wheredowego.in.th/travel/zrh2019/

 

London, England

ลอนดอน มหานครที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรักและคิดถึงเสมอเมื่อได้ไปเยือนซักครั้งก็อยากจะกลับไปอีกเรื่อยๆ หรือถ้าใครยังไม่เคยไป นี่คือเมืองที่เป็น Bucket List ของใครหลายคนแน่ๆ เราเคยแวะไปชิลที่ลอนดอนมา 1 อาทิตย์เต็มๆ!  เที่ยวแบบชิลๆ ให้ชีวิตได้พักผ่อนและทำทุกอย่างให้ง่ายที่สุดตามที่เราต้องการ เดินช๊อปปิ้ง เข้ามิวเซียม จิบกาแฟในคาเฟ่ และเดินมาร์เก็ตหาของเก๋ๆ ที่ต้องใช้เวลาหาของที่ดีที่สุดกันหน่อย นี่คือแพลนเที่ยวลอนดอนของเราแบบ 1 สัปดาห์ที่อยู่แต่ในลอนดอน นอนดึก ตื่นสายและใช้ชีวิตจริงๆ กับ 5 คาเฟ่ 4 มาร์เก็ตและ 3 มิวเซียม

One Week in LONDON.

https://www.wheredowego.in.th/travel/one-week-in-london/

 

Milan/ Pragelato, Italy

ถ้าพูดถึงเมืองใหญ่ ไฮไลท์เยอะ มีความเป็นตัวเองสูงในเรื่องของแฟชั่นระดับโลกเหมือน นิวยอร์ก ลอนดอน ปารีส และโรม ก็เหลืออีกแค่เมืองเดียวที่เราจะข้ามไปไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาดนั่นก็คือ  มิลาน (Milan) หรือคนอิตาเลียนจะชอบเรียกกันว่า มิลาโน (Milano) เมืองแฟชั่นระดับโลกที่หลายต่อหลายคนฝันอยากจะมาเดินเชิ่ดๆ ยิ้มหวานให้หนุ่มอิตาเลียนและชิมพิซซ่าแบบต้นตำรับกันซักครั้ง

มาเดินเปรี้ยว ขยิบตาเล็กน้อย เดินเล่นในมิลานแบบสบายๆ กันซัก 3 คืน ออกไปสูดอากาศบริสุทธ์ที่ Lake Como แบบเช้าเย็นกลับ และไปสกีรีสอร์ทที่เมือง Pragelato ที่หลายคนอาจมองข้ามไป เราจะทำให้ทุกคนรู้ว่ามาเที่ยวมิลานก็สามารถนั่งรถต่อไปอีกซัก 2-3 ชั่วโมงแล้วเจอกับสกีรีสอร์ทระดับโลกให้เธอฟินทั้งการช๊อปปิ้ง และได้เล่นกิจกรรม Extreme มันส์ๆ ท่ามกลาง Italian Alps

Good Life in Milano : https://www.wheredowego.in.th/travel/milano2019/

 

Paris / French Riviara, France

ปารีส, ฝรั่งเศส เมืองที่ใครต่อใครก็อยากมานั่งดูวิวหอไอเฟลยามค่ำคืนและเดินเล่นเมืองสวยๆ  เราจะเที่ยวแบบให้รู้จักปารีสมากขึ้น คุยกับคนท้องถิ่น ลองทานอาหารอร่อยๆ แบบที่ Local ชอบทาน อยากให้ปารีสรอบนี้เป็นการเดิน ทางที่ Real มากขึ้น ให้เป็นเหมือนของขวัญต้อนรับปีใหม่ที่ทุกคนสามารถตามรอยได้ง่ายๆ ตามเช็คลิสต์ที่เราเดินทางไป เป็น Paris lists for first timer และ Off the plan in Paris จากนั้นเธอสามารถนั่งรถไฟความเร็วสูง TGV ไปเที่ยวทางตอนใต้ของฝรั่งเศสกันต่อไป เมืองท่าที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของฝรั่งเศสอย่าง Marseilles แถมยังมีเมืองเล็กเมืองน้อยในหุบเขาที่เธอสามารถตระเวนตามหาทุ่งดอกลาเวนเดอร์สวยๆ ได้ด้วยนะ ฝรั่งเศสคือความฝันของใครหลายคนที่อยากให้เป็นจริง

Paris lists for first timer : https://www.wheredowego.in.th/travel/parisq12019/
To The South of France, Relaxing Lavender Trip : https://www.wheredowego.in.th/travel/lavenderroadtripfr/

ทั้ง 5 ประเทศในยุโรปที่เราแนะนำนั้นเป็นเมืองแห่งความฝันของทุกคน แถมยังเป็นประเทศที่ dtac สามารถพาทุกคน GO! ไปพร้อมกันแบบไม่มีสะดุด ติดต่อแฟนได้ตลอด อัพเดตชีวิตดีๆ ระหว่างเดินทางให้ครอบครัวหายห่วงอย่างราบรื่นแน่นอน เธอจะไม่ต้องกังวลเรื่องสัญญาณอีกต่อไป ทำให้มีเวลาสนใจสิ่งรอบตัวมากขึ้น ซึมซับความทรงจำดีๆ ระหว่างเดินทางได้เต็มเปี่ยม ให้ dtac ช่วยเธอ GO! ใน Destinations ที่ไปไง มาไง แนะนำให้เธอพร้อมตามรอยกันได้เลย

สำหรับใครที่สนใจแพ็กเกจของ dtacGO สามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://bit.ly/2kmItWW แล้วมา GO! ไปด้วยกันนะ

#dtacGO #dtacGOแพ็กเดียวใช้ได้ทั่วโลก #เน็ตไทยเยอะสุดเน็ตเมืองนอกฟรี

 

Input your search keywords and press Enter.