Now Reading:

13 ร้านแซ่บที่สิง(กะ)โปร์,กาแฟ อาหาร ขนมข้างทาง ยันบนห้าง!

13 ร้านแซ่บที่สิง(กะ)โปร์,กาแฟ อาหาร ขนมข้างทาง ยันบนห้าง!

1

สิงค์โปร์เป็นเมืองที่เที่ยวง่ายมาก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กล้าๆกลัวๆจะออกเดินทางด้วยตัวเอง ถึงใครๆจะบอกว่า ไปทำไม ไม่เห็นมีอะไรทำ
ก็อย่าไปเชื่อมัน!  นอกจากเส้นทางบังคับ Marina Bay, Universal และ China town แล้ว ไปไง มาไง ขอเสนอร้านกาแฟ ร้านอาหาร ทั้งข้างทาง ยันบนห้าง ราคาตั้งแต่มื้อละ 2 ถึง 90 SGD  เอาเว้ย! กองทัพต้องเดินด้วยท้อง จะสนุกแค่ไหนก็ต้องกินไว้ก่อน

2

 

1. ‘ Tian Kee & Co ‘

Open hour : 10 a.m – 9 p.m
MRT : Mountbatten

‘ จริงๆที่สิงคโปร์มีร้าน Brunch cafe แบบนี้เยอะมาก และก็คนแน่นมากทุกร้าน เรามาร้านนี้ เพื่อตามหา Rainbow cheesecake ซึ่งมันก็ดังอย่างเดียวนี่แหละ 555  ตัวเค้ก รสชาติกลางๆ ไม่ชีสจัด ไม่หวานจัด สามารถทานหมดชิ้นแบบสบายๆไม่รู้ตัว ถือว่าสอบผ่านค่ะ

3

 

2. ‘ Brawns & Brains ‘
Open hour : 9 a.m – 7 p.m
MRT : Mountbatten

‘เป็นร้านกาแฟเล็กๆใต้คอนโด ถ้าให้เปรียบก็คงอารมณ์ CASA LAPIN อะไรยังงั้น  ที่นี่คั่วกาแฟเอง มีสองแบบ เราลองแบบ signature ก็หอม ละมุนดี ถ้าใครอยู่ใกล้ๆสถานีนี้ ก็ลองไปดูนะ เดินใกล้มาก’

4

5

 

3.’ Ng Ah Sio Bak Kut Teh’
Marina Bay Sand Food Court

ถือว่าอร่อยใช้ได้เลยนะ น้ำซุปรสพริกไทยจัดๆ ซดแล้วโล่งจมูกดี
ซี่โครงหมูนุ่มแบบแตะปุ้ป หลุดออกมาเอง ประทับใจมากกก

6

 

4.’ Sunday Folks ‘
Open hour : 9 a.m – 7 p.m
MRT : Holland Village

‘ Ice cream cafe น้องใหม่เจ้าดัง ไปกินตอนจะ 4 ทุ่มยังต้องกดบัตรคิว ‘ เราเลือกไอศกรีมรส Lavender ทานคู่กับ waffle อร่อยมากๆๆๆๆๆๆ
วาฟเฟิลกรอบนอก นุ่มในสุดๆ รสชาติไม่จัด ทานคู่กับไอศกรีมแล้วไม่แย่งกันเด่นดี จริงๆอยากลองไอศกรีมอีกหลายรสเลย แต่เงินในกระเป๋าไม่อำนวย

ปล.ที่แซ่บพอๆกับอาหาร คือเจ้าของร้าน ใครไป ต้องอย่าลืมส่องนะเห็นปุ้ปนี่หิวเลยอะ

7

 

5. ‘ Paddy Hills ‘
Open hour : 8.30 a.m – 10 p.m
MRT : Haw Par Villa

เราตั้งใจมาร้านนี้ เพื่อกินแพนเค้ก แต่… เราไม่รู้ว่ามันไม่ได้ขายทั้งวัน! เลยจ๋อยๆสั่งกาแฟมาแทน ดีนะที่ร้านน่ารัก พนักงานหน้าดี ไวไฟฟรี ไว้รอบหน้าจะไปซ่อมละกัน

8

 

6. สารพันของทอดแบบนี้ ถือเป็นของขึ้นชื่ออีกอย่างของสิงคโปร์ มีตั้งแต่กะหรี่ปั้ป กล้วยทอด ทุเรียนทอด

9

 

7. ‘ Wee Nam Kee ‘
Open hour : 10.30 a.m – 10.30 p.m
MRT : Novena

มาสิงคโปร์ทั้งที ไม่กินข้าวมันไก่ได้ยังไง!  ว่าแล้วก็ออกตามหาร้านเด็ดซะหน่อย ร้านนี้เขาบอกว่า ไก่แบบอบ (Roast) อร่อยกว่าแต่เราลองทานทั้งสองแบบ ก็รู้สึกว่าเหมือนกันนะ 555 ตัวไก่เนื้อนุ่มดี ราดน้ำซอสเค็มๆ มันๆมา ไม่ต้องปรุงน้ำกินก็อร่อยแล้ว ถ้ามากันหลายคน แนะนำให้สั่งแบบครึ่งตัว ตัวนึงว่าไป คุ้มกว่า Lunch set เยอะเลย

10

11

 

8. ‘ Hai Di Lao ‘
Open hour : 10 a.m – 4 a.m
MRT : Somerset

ไม่ได้เขียนเวลาปิดผิดจ้ะ ที่นี่ปิดตีสี่!!! ตอนแรกก็ด่าว่า ใครแม่งจะมากินชาบูตอนตี 4วะ แต่คิดอีกที คงเหมือนบ้านเราที่เลิกผับตี 2 แล้วไปต่อฟู้ดแลนด์ละมั้ง ร้านนี้ถูกกล่าวขานว่า รอนานมากก ซึ่งจริง เราไปถึงร้านตอน 4 ทุ่ม  ได้กินตอน 5 ทุ่มกว่า กินเสร็จเที่ยงคืน รถใต้ดินหมดจ้า 55555
บางทีเราก็คิดนะ ว่าต้องทุ่มเทกับการแ_ก ขนาดนี้เลยหรอ! อ่ะ กลับมาที่อาหาร ที่นี่เป็นชาบูไฮโซ ที่รอนานๆก็มีบริการทำเล็บให้นะจ้ะ
มีอาหารว่างเติมได้ไม่อั้น ซึ่งป้อปคอร์นเด็ดมาก รายการอาหารในร้านจะถูกสั่งจาก iPad  อย่างแรกต้องเลือก Base soup ก่อน มี 3 แบบ เราลอง Chicken กับ Sichuan ไป ด่านสอง คือ เลือกเนื้อสัตว์ ผัก และข้าว เหมือนๆ MK แหละ แต่ราคาคูณไป 5 เท่า 555555 สรุป ซุปไก่อร่อย ถูกใจคนชอบซดน้ำซุปอย่างเรา  แต่ Sichuan หรือ ซุปเสฉวน นี่เผ็ดไปมาก ขนาดสั่ง Less Spicy, Less Oily แล้วนะ

12

 

9. ‘ Plain Vanilla Bakery ‘
Open hour : Noon – 6 p.m
MRT : Tiong Bahru

ร้านขนมสุดฮิต ติดลมบน เราไปตอนบ่ายวันเสาร์ ขนมเกือบหมดแหนะ  ที่นี่ดังเรื่อง Cupcake แต่เราว่าหวานไปหน่อยนะ ถ้าต้องให้คะแนนร้าน คงชนะวินๆไปด้วย คะแนนบรรยากาศ น่ารักทุกมุม อยากจะนั่งเท่อยู่นี่ทั้งวัน ติดตรงที่ ที่นั่งทานกาแฟเป็น outdoor ในบ่ายวันที่อากาศร้อนเกือบ 40 องศาเนี่ยแหละ !!

13

14

 

10. ‘ llao llao ‘
Open hour : 10.30 a.m – 9.30 p.m
MRT : Novena

ย้าววว ยาว นอกจากจะเป็นชื่อร้านแล้ว ต้องหมายถึงคิวต่อแถวด้วย ไอศกรีมโยเกิร์ตที่เลือก Topping ได้เอง คล้ายๆ Buddie Belly เราเฉยๆกับตัวไอศกรีม มันรสชาติเหมือนนม มากกว่าโยเกิร์ต แต่ที่ถูกใจคือปริมาณ Topping ตั้งให้แบบพอกพูนมาก เยิ้บ เยิ้บ

15

 

11. ‘ Miam Miam ‘
Open hour : 11 p.m – Midnight
MRT : Bugis

จริงๆร้านนี้มีหลายสาขา ขายอาหารฝรั่งเศส กลิ่นญี่ปุ่นนิดๆ เปรียบได้กับ Tokyo cafe อะไรยังงั้น จานนี้เป็น Signature ของร้าน จานใหญ่ เครื่องเยอะ สะใจดี  เราแอบเห็นในเมนูร้าน ว่ามีพวก Soufe ด้วย น่าทานดี แต่อิ่มพุงจะแตกแล้ว เลยอดลอง

16

 

12. ‘ Sungei Road Laksa ‘
Open hour : 9 a.m – 6 p.m
MRT : Lavender

‘ ลัคซาที่เกือบทำให้ไม่ได้กลับไทย!!!! ‘ เราเสิร์จร้านนี้เจอจากการกดมั่วเข้า IG ของคนสิงคโปร์คนนึง นางสรรเสิญว่าที่นี่ คือ ลัคซาแบบดั้งเดิมที่อร่อยที่สุด !! คนใจง่ายอย่างเราเลยถ่อสังขารตามมากิน โดยเผื่อเวลาว่าไป-กลับ 1 ชั่วโมงยังไงก็ทัน ปรากฏว่า คิวยาวมากจ้า รอไปดิ 30 นาที
ที่ช้าไม่ใช่ไรนะ อาแปะคนทำ แกเทน้ำซุปเข้า แล้วก็เทออก แบบนี้ซ้ำๆประมาณ 4 รอบต่อถ้วย  โอ้ย ก๋วยเตี๋ยวถ้วยนี้จากราคา 50 บาท เกือบเป็น 4000 แล้วไหมละ แต่ยอมก็ได้ เพราะนางอร่อยจริง น้ำซุปไม่เลี่ยนเลย  ทีเด็ดอยู่ตรงหอยแครงลวก กรึบมาก ได้เยอะมาก ถือว่าฟินคุ้มค่าการรอคอย

17

 

13. ‘ Johor Pork Porridge ‘
Open hour : 6.45 a.m – 3.30 p.m
MRT : Farrer Park

ช้าก่อน แม้มันจะหน้าตาเหมือนโจ้กสามย่านบ้านเรา แต่ความเด็ดได้ซ่อนตัวอยู่ใน ปาท่องโก๋เนื้อหนึบ และหอมเจียวที่เป็นชูรสชาติได้อย่างไม่แน่เชื่อ เหตุผลที่เลือกมาทานร้านนี้ เพราะอยากกินอาหารเช้า 555555 ตอนเช้ามากๆ ซึ่งหาได้ยากนักในสิงคโปร์ ประเทศที่เมืองตื่นตอน 10 โมง

18

19

 

Tips :
เวลาจะหาทางไปร้านอาหาร หรือสถานที่ต่างๆ
เราเสิร์จชื่อลงไปใน Google Map เลย เลือกต้นทาง และปลายทาง
แล้วโปรแกรมจะประมวลออกมาให้หมด ว่าต้องขึ้นใต้ดินสถานีไหน
เดินต่อไปขึ้นรถเมล์กี่ป้าย เลี้ยวซ้ายกี่ครั้ง ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลย

ถ้าไม่มีเน็ทติดตัว ก็เสริจไว้ก่อน แล้วแคปไว้อ่านก็ได้นะ
หรือ โหลด Application ที่ดึงแผนที่มาไว้ในเครื่อง
แล้วพอเราเดิน มันจะใช้ GPS เป็นตัวจับสัญญาณบอกจุดที่เราอยู่ได้

แค่นี้ก็ไม่มีทางหลง เที่ยวยังไงก็สนุก เย้!

*ปัจจุบันตั๋วไปกลับสิงค์โปร์ราคาพอๆกับไปเชียงใหม่ เพราะฉะนั้นอย่าลังเลที่จะไปกินอะไรอร่อยๆ
ปะ เริ่มออกเดินทางไปหาประสบการณ์ด้วยตัวเองกันเถอะ จะคุณหรีดหรืออาจารย์ยิ่งศักดิ์ก็ต้องบอกว่า “ยอมมมมมม”

20

Input your search keywords and press Enter.