Now Reading:

Luxperience in Chiang Rai

เหนือสุดตอนบน Destination ที่ไม่ว่าจะคนไทย จีน ฝรั่ง ล้วนแต่อยากแวะมาสัมผัสบรรยากาศความเป็นล้านนาและอากาศดีๆ ที่นี่กันทั้งนั้น!
ล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และนิตยสารแม่บ้านจัดทริปแบบ เอ็กซ์คลูซีฟ สัมผัสเชียงรายแบบคูลๆ ทั้งอาหารเหนือแบบขันโตกและการพักผ่อนที่สะดวกสบาย
พร้อมด้วยโปรแกรมการเดินทางที่อัดแน่นไปด้วยความสนุกและเต็มไปด้วยความรู้ รวมถึงการตามรอยพระบาทไปดูโครงการพระราชดำริด้วยเช่นกัน ล่าสุดเราก็มีโอกาสได้ร่วมเดินทางกับทริปดีๆ และคูลแบบนี้เลยอยากพาไปดู Checklist ในเชียงรายที่เราได้เดินทางไปมารอบนี้กัน เผื่อจะได้ตามรอยกันได้บ้าง

ไร่รื่นรมย์ ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ 


ที่นี่เป็นฟาร์มที่สนุกมากๆ  แห่งนึงมีกิจกรรมทั้งในร่มและกลางแจ้งให้ทำอย่างหลากหลายมากกกกกกกกก เราแวะทานอาหารกลางวันที่ร้านนี้ ทั้งผักแบบออแกนิค และการจัดการที่สวยงาม น่าถ่ายรูป แถมรสชาติดีอีกต่างหาก ไร่รื่นรมย์ทำเกตรตามแนวพระราชดำริ บูรณาการหลายๆ กิจกรรมเข้าด้วยกัน ทำให้ชาวบ้านรอบๆ มีรายได้จากไร่ไปด้วยในตัว

 

ศูนย์พัฒนาพืนพันธุ์จักรพันธ์เพ็ญศิริ 


ความร่มรื่นของที่นี่ทำให้การดูเรื่องของการเกษตรกลายเป็นเรื่องสนุก ที่นี่เป็นศูนย์พัฒนาพืนพันธ์ในพระบรมราชูปถัมป์ของสมเด็จพระเด็จฯ ตั้งขึ้นเพื่อวิจัยพืนพันธ์และนำแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ขาดแคลนหรือได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติต่างๆ ที่ทำให้พืนพันธ์เสียหาย ความดีงามของที่นี่คือร้านจันกะผัก ที่นำผักปลอดสารพิษมาขาย และมไอสกรีมโฮมเมดอร่อยๆ ให้เลือกหลายรสชาติเลย

เราแวะไปทานอาหารเย็นที่ไร่แม่ฟ้าหลวง ที่นี่มีนิทรรศการภาพต่างๆ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และวัตถุโบราณล้านนาต่างๆ ที่ให้เราเข้าชมและเดินดูเพลินๆ ก่อนทานอาหารเย็น

Le Meridien Chiang Rai Resort คือที่พักที่เราเข้าพักในคืนแรกในบรรยากาศสบายๆ และชุ่มฉ่ำกับสายฝนยามเช้า ที่นี่อาหารเช้าดีมากจริงๆ

อีกสองที่ที่เราแนะนำว่าต้องไปคือวัดหิรัญญาวาส หรือวัดพระสิงห์สาน ที่นี่เค้าบอกว่าขอพรความรักได้แม่นด้วยนะฮ้า ปกติเราจะเห็นพระประธานที่ทำจากปูนหล่อขึ้นมาก แต่่ที่นี่ทำจากไม้นำมาสานกันได้อย่างสวยงามมากกก เราอยากให้ทุกคนมาดูและกราบไว้พระสิงห์สานให้เป็นศิริมงคล

เที่ยวเชียงรายต้องเที่ยวชุมชน เราแวะกันที่ชุมชนบ้านปางห้า ที่นี่เป็นชุมชนโฮมสเตย์ที่นี่กิจกรรมค่อนข้างเยอะ ทั้งการทำกระดาษสาของตัวเอง เลี้ยงหม่อนไหม สวนฝรั่ง นั่งรถอีต๊อกชมหมู่บ้าน เป็นกิจกรรมแบบบ้านๆ ที่หาไม่ได้ในเมืองหลวงที่วุ่นวาย เราแนะนำให้มีเวลาซักครึ่งวันแวะมาอยํู่ที่นี่กันยาวๆ ไป มีอะไรให้ทำทั้งวัน

คืนสุดท้ายก่อนกลับเราขึ้นไปนอนแถวสามเหลี่ยมทองคำที่อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ ซิกเนเจอร์ของที่นี่คือห้องอาหารตอนเช้าจะมีน้องช้างแวะมาทักทาย และมีหอฝิ่นด้านหน้าโรงแรมให้เข้าชมด้วยนะ

ก่อนกลับเชียงรายกับบางกอกแอร์เวยส์เราแวะไปที่พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติผู้ล่วงลับที่ฝากผลงานทั้งจิตรกรรมและประติมากรรมไว้มากมาย

เชียงรายเป็นอีกจังหวัดที่เที่ยวง่าย เดินทางสะดวก ขับรถไปได้ทุกที่ และมีความหลากหลายแถมอาหารอร่อยด้วย ถ้าว่างๆ ซัก 3 วัน เราว่านี่เป็นอีกจังหวัดที่แวะมาเที่ยวแบบชิวๆ ก่อนกลับไปลุยงานกันวันจันทร์ก็ได้เนอะ :)

 

 

 

 

Input your search keywords and press Enter.