Now Reading:

36 ชั่วโมงกับเพื่อน 6 คน : ทริปง่ายๆ เพราะคิดถึงกัน!

 

พูดก็พูดเถอะว่าคนเราเดี๋ยวนี้มีเวลาให้ตัวเองและคนรอบข้างที่อยู่ใกล้ๆ เรากันน้อยมาก แต่กลับทุ่มเทให้กับงาน และบางสิ่งบางอย่างรอบตัวที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ฉุกคิดขึ้นได้เมื่อไหร่ก็กลายเป็นเกิดอารมณ์ว้าวุ่นแห่งช่วงวัย เหงา เศร้า รู้สึกเหว่ว้า ทำยังไงได้หละ! ถ้าไม่โทรไประบายกับเพื่อน ก็อยากนัดกันออกมาเที่ยวให้รู้แล้วรู้รอด แต่จะไปประเทศไหนไกลๆ หรือซัก 3วัน 2คืน ก็ยังยากแล้วเสี่ยงล่ม เราเลยตัดปัญหา เลือกทริปง่ายๆ แบบนี้แหละ 2 วัน 1 คืน เหมือนมาเติมน้ำมันหัวเทียนให้กันและกัน พร้อมกลับไปลุยโลกแห่งความเป็นจริงกันต่อ นี่แหละค่ะ ทริปสิ้นคิดเหมือนสั่งกระเพราไข่ดาว สถานที่ซ้ำซากแต่เพิ่มเติมคือความอบอุ่น  กับ 36 ชั่วโมง เพื่อน 7 คน กับทริปง่ายๆ เพราะคิดถึงกัน ที่ กาญจนบุรี

เอาหละ ก่อนจะออกเดินทางก็พักขายของกันก่อน 555  เหมือนขับรถไปก็แวะซื้อ หนูนา ข้าวโพด และกระจับเขาควาย ทริปนี้จะต้องแยกกันนั่งหลายคันมากๆ ถ้าไม่ได้รถใหญ่อเนกประสงค์ ที่มีความกระทัดรัดแต่ทนทาน เหมือนสาวสมัยใหม่แบบเราๆ ที่เน้นสวย ใจดี ตัวเล็กแต่ทนทาน เหมือน Toyota Avanza คันนี้ที่จะพาเราและเพื่อนอีก 6 คน ขับออกจากกรุงเทพสวยๆ ด้วยรถคันเดียว แต่นั่งสบาย แถมใส่ของได้เยอะด้วยนะ!

เรานัดกันไว้ว่าจะใช้เวลา 36 ชั่วโมงอย่างคุ้มค่าเลยออกจากกรุงเทพตั้งแต่เช้า และแวะพักกินข้าวเช้าอร่อยๆ พร้อมกันที่นครปฐมเป็นที่แรก เพราะเสาร์เช้าแบบนี้จะมีตลาดเช้าแถวองค์พระปฐมเจดีย์ คนแถวนี้เรียกกันว่า “ตลาดบน” แวะกินหมูสะเต๊ะ ข้าวหมูกรอบ หมูแดง หรือชอบอะไรเป็นลำใหญ่ๆ ก็เชิญค่ะ หาข้าวหลามใหญ่ๆ แถมข้างทางทานกับกรุบกริบก็ได้ก่อนออกเดินทางกันต่อ

สิ่งนึงที่คนขับ Toyota รู้ดีที่สุดคือความกังวลที่น้อยลง เพราะไม่ว่าเส้นทางจะยากลำบากหรือขรุขระแค่ไหน ก็มีศูนย์บริการคอยช่วยเหลือพวกเราในทุกๆ ที่ การเอา Toyota Avanza มารอบนี้ก็เพิ่มความมั่นใจในการเดินทางได้อีกมากโข อีเพื่อนตัวดีทั้งหลายก็หลับ เหยียดแข้งเหยียดขานอนสบายแบบไม่รู้เรื่องรู้ราวกันไปเลย

ระหว่างทางไปกาญจนบุรีเราแพลนจะขับรถไปไหว้พระเสริมความสวยกันที่วัดบ้านถ้ำก่อน แต่..ไม่ว่ารถจะลื่นแค่ไหนก็อย่าขับเร็วเกินไป เพราะก่อนถึงวัดบ้านถ้ำกำลังมีคาเฟ่ใหม่ที่ใกล้จะเปิดชื่อ คาเฟ่มีนา ถนนหนทางจะเหมือนเดินเล่นเป็นสาวญี่ปุ่นในชนบท กำลังรอรถไฟเข้าโตเกียว ฟ้าสีคราม ต้นข้าวสีเขียว ละมุนละไมอะ


ก่อนแวะไปไหว้พระที่วัดบ้านถ้ำ ที่นี่มีมังกรยักษ์เป็นเหมือนปากทางเข้าถ้ำ ด้านในก็มีภาพวาด ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับเมืองสุโขทัยให้อ่านกันด้วยนะ วัดนี้จริงๆ ใหญ่มาก แต่เราเลือกมาแค่นี้แหละ เห็นมังกรยักษ์ก็สบายใจแล้วจ้า

จุดเด่นมากๆ และชอบมากสำหรับทริปนี้คือ Toyota Avanza คันเดียวก็เอาอยู่ ขนของได้เยอะ เพื่อนก็นั่งได้เยอะ ไม่ต้องแยกหลายคันแล้วคอยโทรมาว่า “เฮ้ย มึงหลงปะ อยู่ไหนแล้วอะ ช้ามากกกก” ทริปนี้ไม่ต้องโทรตาม โทรเช็คกันให้วุ่นวายเพราะคันเดียวอยู่ เอ้า! ขายของงงงงงงงงงงงงง 555555

เราแวะกินข้าวเที่ยงที่ร้านเรณู แนะนำเลยว่าของเด็ดเมืองกาญหน้าฝนแบบนี้ ให้สั่งผัดผักหวานรวม และยำเห็ดโคน ของป่าสดๆ แบบนี้หาได้เฉพาะที่กาญจนบุรีหน้าฝนเลยเชียวนา

ไฮไลท์สำหรับทริปนี้และการมาเที่ยวเมืองกาญฯ คือการนอนแพ! เราพักกันที่ River Kwai Jungle craft resort รีสอร์ทที่ไม่ว่าจะมากับเพื่อนหรือมากับผัวก็ฟิน เพราะจะได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ สัญญาณมือถือน้อยๆ แต่สัญญาณแห่งความสุขและการพักผ่อนนี่ล้นมาค่ะคุณขา

เราเอารถไปจอดไว้ที่ท่าเรือพุตะเคียน ก่อนจะนั่งเรือเข้ามาที่รีสอร์ท ไม่ว่าจะพักที่ไหนๆ ส่วนใหญ่ก็มาขึ้นเรือที่ท่าเรือพุตะเคียนนี่กันทั้งนั้น อย่างที่บอกว่าสัญญาณมือถือมันไม่ค่อยมีก็ตัดขาดจากโลกภายนอกกันไปเล๊ย นอนเล่น อ่านหนังสือเพลินๆ
หรือจะเล่นกิจกรรมกันบนแพกับเพื่อน กระโดดน้ำแล้วไหลไปเรื่อยๆ ที่สำคัญที่สุดห้ามลืมและห่ามเด็ดขาดคือการใส่ชูชีีพระหว่างเล่นน้ำทุกครั้งกันด้วยนะ

TIPS การจะไปนอนแพที่กาญ ก่อนขึ้นเขาให้แวะซื้อเสบียงตุนเข้าไปด้วย อยากฉลองอยากอะไรก็รีบจัดซื้อตั้งแต่ตอนนี้ไม่งั้นเข้าในแพ แล้วหาอะไรกินยากแน่ๆ แม้ว่าค่าที่พักจะรวมอาหารเช้า เย็นและค่าเรือเข้าออกจากแพไว้ด้วยแหละ แต่ตามประสาวัยรุ่นอะแหละ ต้องการขนมกรุบกรอบเสมอ 5555

นี่คือทริปง่ายๆ 36 ชั่วโมงแบบไม่หวือหวาแต่มีสไตล์และพักผ่อนอย่างแท้จริง 5555 บางทีคนเราก็ออกเดินทางแค่นี้แหละ เพื่อให้หลุดจากโลกเดิมๆ ที่เคยอยู่ซักพัก ใช้ชีวิตแบบเด็กๆ ที่ไม่ต้องคิดอะไรและเอ็นจอยกับมันได้เต็มที่ พร้อมกับเพื่อนที่คุ้นเคยกันมา

และต้องขอบคุณ Toyota Avanza ด้วยที่ช่วยเราขนเพื่อนๆ พร้อมของเยอะแยะอีกมากมายมากันในรถคันเดียวแบบแน่นขนัด แต่ยังสะดวกสบาย แถมประหยัดน้ำมันอีกต่างหาก คุ้มค่า คุ้มราคา ใครที่อยากศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Toyota Avanza ที่มาเที่ยวชิวๆ กับเราวันนี้ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ www.toyota.co.th/model/Avanza

Input your search keywords and press Enter.