Now Reading:

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

‘ย่านหลังสวน’ เวลาใครพูดถึงย่านนี้ก็จะนึกถึงความเจริญที่หรูหราใจกลางกรุงเทพฯ ลากยาวมาตั้งแต่ราชดำริ หลังสวนและวิทยุ เป็นย่านที่มีต้นไม้แสนร่มรื่นให้ความรู้สึกเย็นสบายตลอดทั้งวัน หลังสวนในวันธรรมดาคือ CBD ใจกลางกรุงเทพฯ สุดจอแจเหมือนหนุ่มนักธุรกิจไฟแรง แต่ในวันหยุดหลังสวนก็เปลี่ยนตัวเองใส่ชุดคูลๆ เป็น Life Style Area ที่มีความชิลอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ ความร่มรื่นตลอดทั้งวันและลมโชยที่พัดมาเป็นระยะในช่วงปลายปีแบบนี้ ยิ่งทำให้หลังสวนไม่เหมือนที่ไหนในกรุงเทพฯ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำให้ทุกคนอยากออกมาใช้ชีวิต

วีคเอนท์นี้ขอชวนทุกคนไปเดินเล่นและพักผ่อนในย่านหลังสวนตั้งแต่เช้าจรดเย็น พักผ่อนแบบ Staycation ในโรงแรมหรูจิบกาแฟคุณภาพพร้อมวิวดีๆ กินของอร่อยแบบเฮลตี้ฟู้ด พร้อมช้อปปิ้ง Accessories ดีไซน์ดีๆ สุดโมเดิร์นและแนะนำให้มิกซ์แอนด์แมตซ์กับไลฟ์สไตล์เพื่อช่วยให้ทุกคนมองภาพความสุขในวันหยุดย่านหลังสวนนี้ชัดเจนมากกว่าเดิม

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

Kimpton Maa-Lai Bangkok

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

Staycation ในปีนี้เป็นอะไรที่ยอดฮิตมากๆ เราเองช่วงล็อคดาวน์ก็นอนบ่อยมาก รู้ตัวอีกทีปีนี้ก็นอนโรงแรมมากกว่านอนบ้านซะแล้ว ย่านหลังสวนยังเป็นทั้งที่อยู่อาศัยและโรงแรมหรูเยอะพอสมควรเลย รอบนี้เราเลือกพักกันที่ Kimpton Maa-Lai Hotel ที่บรรยากาศร่มรื่นมากแถมยังเป็น Pet Friendly Hotel อีกด้วย

เราพักผ่อนกันในห้องแบบ Grand Premium Room – Corner Room แม้จะซื้อว่า Grand Premium แต่มันคือห้อง Suites ชัดๆ เพราะมีพื้นที่ห้องรับแขกแยกส่วนออกมาจากห้องนอน แถมมี Sofa Bed อันใหญ่ให้เอกเขนกได้เต็มที่

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

เวลามาพักผ่อนแบบ Staycation เรามักใช้เวลาในห้องพักเยอะเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเช็คเมล์ อ่านหนังสือชิวๆ ล้วนต้องใช้สายตาหนักๆ ตลอดทั้งวัน วิธีที่เราเลือกและถนอมสายตาที่ดีที่สุดคือสวมแว่นตาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเข้ากับไลฟ์สไตล์ตัวเองรวมถึงกิจกรรมที่ทำ และแว่นตา MYKITA ก็เป็นแว่นตาที่เราเลือกหยิบออกมาใส่มากที่สุดในบรรดาหลายๆ อันที่มีตามแต่ละกิจกรรมที่เลือกทำ เช่น MYKITA Birch ซึ่งใช้สำหรับเวลาอยู่ในบ้านหรือที่ Indoor นี่คือแว่นตาลูกผสมของนวัตกรรมและเอกลักษณ์แสตนเลทสตีลของ MYKITA ซึ่งเป็นแบรนด์แรกที่นำเทคโนโลยีเปริ้นท์สามมิติมาผลิตแว่นตาโดยใช้วัสดุพิเศษในการผลิตทำให้เป็นแว่นที่มีคาแรคเตอร์คูลๆ แถมใช้งานได้จริงก็ยังเบา สบาย

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’
Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

หรือ  MYKITA Niken ก็เป็นอีกอันที่เรามีไว้ใส่ Indoor เหมือนกัน เพราะน้ำหนักเบามากๆ และเท่ห์ด้วยทรงกรอบ aviator รวมถึงสีของแว่นมีความโดดเด่น เป็นสีส้ม matte เข้ากับโทนผิวคนเอเชียอย่างเรา ว่าไม่ได้นะแว่นตาเป็นอีก Accessories ที่ช่วยขับและเพิ่มเอกลักษณ์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลออกมา แถมยังอยู่บนหน้าเราตลอดเวลาที่เราใส่ เพราะฉะนั้นมันจะช่วยทำให้เราน่าดึงดูดและน่าสนใจมากขึ้น เผลอๆ อาจจะได้รู้จักเพื่อนใหม่ผ่านประโยคหวานๆ ว่า ‘ขอโทษนะคะ แว่นตาของอะไรหรอคะ’

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’
Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

เราไม่รู้ว่าปกติไหมสำหรับคนไทย แต่สำหรับเราเป็นคนที่มีแว่นตาหลายอัน ใส่ตามวาระโอกาสที่ต่างกัน ทั้งแว่นสายตา แว่นแฟชั่น รวมไปถึงแว่นกันแดด เหมือนเป็นของสะสมที่สามารถเอามามิกซ์แอนด์แมตซ์ให้เข้ากับ OOTD แต่ละวัน แต่บอกเลยไม่ว่าจะเพศไหนๆ แว่นตาก็เป็น Accessories ที่จะช่วยให้เราขับความเป็นตัวเองออกมาได้มากที่สุด ไม่เชื่อลองพาเพื่อนไปช่วยเลือกแว่นตาซักอันจากปกติที่ถามกันแค่ว่า สวยหรือไม่สวย แต่สำหรับแว่นตาเพื่อนจะถามเราว่า ‘มึงว่าเข้ากับรูปหน้าและไลฟ์สไตล์ของมึงปะหละ’  เราขอพาไปแวะ MYKITA Bangkok Flagship Store ร้านแว่นตาชื่อดังจากเบอร์ลิน ซักนิดก่อนไปเที่ยวกันต่อ


MYKITA Bangkok Flagship Store

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

คำว่า MYKITA มาจากคำสองคำคือคำว่า MY ที่แปลว่าฉัน และ KITA ที่แปลว่าโรงเรียนอนุบาลในภาษาเยอรมัน เพราะโรงงานผลิตแว่นของแบรนด์นั้นตั้งอยู่บนพื้นที่ของโรงเรียนอนุบาลมาก่อน MYKITA ผลิตแว่นเองทั้งหมดด้วยนวัตกรรมต่างๆ และวัสดุที่นำมาผลิต แว่นตาทุกชิ้นของแบรนด์ถูกผลิตที่เบอร์ลินทั้งหมดก่อนส่งไปจำหน่ายต่อทั่วโลก และที่กรุงเทพนั้นคือเป็น Flagship Store แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บริเวณ Valaa Langsuan ด้วยนะ

เข้ามาในร้านปุ๊ปก็รู้เลยว่าไม่ผิดร้านแน่ๆ เพราะ MYKITA WALL ซึ่งเป็นชั้นวางแว่นแบบเดียวกันกับ MYKITA ทั่วโลก ที่นำเข้าวัสดุและอุปกรณ์ต่างๆ มาจากเยอรมันทั้งหมดเพื่อให้ได้คุณภาพตามมาตรฐานของ MYKITA รวมไปถึงทีมอินทีเรียก็บินตรงมาติดตั้งด้วยตัวเองด้วย

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

ภายในร้านไม่ใช่แค่การเดินดูแว่นตาอย่างเดียว แต่มีบริการจักษุแพทย์ประจำตรวจวัดสายตา ด้วยเครื่องมือฟูล อิมพอร์ตจากเยอรมันนีเป็นความภาคภูมิใจที่มีเพียงไม่กี่เครื่องในไทย ถ้าใครนึกภาพไม่ออกว่าตัวเองใส่แว่นทรงไหนดี เครื่องนี้สามารถถ่ายรูปเปรียบเทียบให้ได้เลย คราวนี้ก็ไม่ต้องมโนให้ลำบากละ แถมยังมีความแม่นยำของการวัดสายตาก็ระดับ HD เลยทีเดียว

เหล่าสาวกกล้องยังต้องกรี้ดกราดกับคอเล็คชั่น MYKITA x LEICA เค้าว่ากันว่าเป็นความลงตัวและคูลที่สุดในเยอรมันนี เพราะ MYKITA คือผู้ผลิตดีไซน์แว่นตาที่ดีที่สุดและ LEICA คือเจ้าแห่งเลนส์ความคมชัดบนกล้อง ทั้งสองได้ร่วมผลิตแว่นตาที่มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ LEICA และใช้เลนส์ที่ผลิตโดย LEICA อีกด้วย อยากให้แวะมาดูด้วยตัวเองเพราะแต่ละชิ้นส่งตรงจากเบอร์ลินเลย

เราเองก็เป็นลูกค้า MYKITA เหมือนกันสิ่งนึงที่ชอบมากๆ สำหรับแบรนด์นี้คือเรื่องของน้ำหนักที่เบาจนไม่รู้สึกว่าสวมแว่นตาอยู่ แถมตัวแว่นนั้นมีการใช้เทคโนโลยีเฉพาะของ MYKITA อย่าง Spiral Hinge ซึ่งเค้าศึกษามาแล้วว่าทนกว่าการใช้น็อตและสกรูอีก อยากให้ไปลองมันเบาและทนทานดีมากๆ

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

CRAFT Café

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

คาเฟ่เก๋ๆ อย่าง Craft Café ในโรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok ยังมีบรรยากาศยามเช้านั้นดีมากๆ เหมาะแก่การมานั่งทอดอารมณ์ เดินเล่นในสวนสวยๆ ของโรงแรม พร้อมนั่งจิบกาแฟอร่อยๆ กับครัวซองค์ซักชิ้นรับแดดยามเช้า ที่นี่ยังเป็น Pet-Friendly สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาพักผ่อนบริเวณคาเฟ่หรือเข้าพักในโรงเรมเลยก็ได้เช่นกันนะ

แดดเช้าๆแบบนี้ต้องมีแว่นกันแดดดีๆ เราอยากแนะนำ MYKITA Kayo แว่นกันแดดทรงกลม ที่กรอบแว่นบางเหมือนไร้ขอบที่ 0.5 มม. ความเบาไร้ขีดจำกัดและยังโมเดิร์นคลาสสิคกับเลนส์สีดำ เวลาใส่ออกแดดมันคูลชะมัด  และแว่นกันแดดทรงนี้มีจำหน่ายเฉพาะในสาขา Flagship Mykita Bangkok เท่านั้นด้วย

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

Sarnies Roastery

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

เราเป็นแฟนคลับร้านนี้ตั้งแต่สาขาแรกที่ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 44 จนตอนนี้เปิดเพิ่มสาขาสองของกรุงเทพในซอยต้นสนก็ยังไม่วายขอตามมาทาน All Day Breakfast ของที่นี่ด้วย บรรยากาศสบายๆ และเป็นกันเองที่นั่งคนเดียวก็ไม่เขิน บรรยากาศในร้านก็อบอุ่นมากๆ กระจกรอบด้านส่องกระทบไม้สนให้ความรู้สึกฟีลกู้ดเวลานั่งมอง คลอเคลียกับกลิ่นกาแฟหอมๆ หรือถ้าดื่มไปหลายแก้วแล้ววันนี้แบบเรา อาจจะลอง Cascara Mango Tonic ฉ่ำๆ ทานคู่กับ Breakfast อร่อยๆ อย่างวันนี้เราสั่ง BLT ก็เป็น Brunch หรือ Late Lunch ที่ไม่เลวเลย

ทางจักรยานลอยฟ้าสวนลุมสวนเบญจกิตติ

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

ทางจักรยานลอยฟ้า สวนลุม-สวนเบญจกิตติ หรือที่เราเรียกกันติดปากว่าสะพานเขียว นี่คือสะพานลอยฟ้าเป็นสกายวอล์กแห่งแรกๆ ของกรุงเทพเลยนะ แต่เพิ่งถูกปรับปรุงใหม่เมื่อสองปีที่แล้วทำให้สวยและปลอดภัยขึ้นกว่าเดิมเพื่อเชื่อมสวนลุมพินีและสวนเบญจกิตติเข้าไว้ด้วยกัน เราไม่ค่อยซื้อเท่าไหร่เวลามีคนบอกว่าสะพานญี่ปุ่น 5555 ที่นี่กรุงเทพฯ ยังไงมันก็เป็นกรุงเทพที่สวยงามขึ้นเรื่อยๆ สะพานนี้ยาวมากๆ ระหว่างทางจะเห็นทั้งความหรูหราของเมืองในย่านหลังสวนและวิทยุ แต่ก็ยังสอดแทรกความเป็นสตรีทของกรุงเทพอยู่เป็นระยะ ทั้งบ้านเรือน ผู้คน คลองที่ยังใช้เรือสัญจรกันอยู่

เราแนะนำให้มาช่วงเช้าถึงสาย หรือหลังสี่โมงเย็นเป็นต้นไปเป็นช่วงที่แสงกำลังสวยและไม่ร้อนเกินไป ยิ่งช่วงหน้าหนาวแบบนี้บรรยากาศกำลังอบอุ่นเลย บนสะพานเขียวมีทั้งทางเดินและทางจักรยานยาวกว่า 1.3 กิโลเมตร เพราะฉะนั้นเวลาเดินเล่นกันเพลินๆ อย่าลืมเผื่อช่องทางแบ่งปันกันด้วยนะ

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

และสำหรับใครที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อยๆ อยู่กลางแดดจ้าเยอะๆ เราอยากแนะนำ MYKITA Studio 7.4  ที่ MYKITA ตั้งใจดีไซน์ขึ้นมาเพื่อให้เข้ากับ Everyday Looks สำหรับทุกคน เป็นแว่นที่พกติดตัวไว้ก็หยิบมาใส่และแมตซ์กับการแต่งตัวได้ง่ายขึ้น เป็นทรง Panto กับเลนส์สีฟ้าที่ขาแว่นเป็น Spiral Hinge บางและเบามาก ผสมกับเลนส์สีฟ้าอ่อนที่ทำให้มองภาพได้สบายตาและเป็นสีพิเศษเอ๊กซ์คลูซีฟเฉพาะ Flagship Mykita Bangkok เท่านั้น

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

Samantao Heritage Coffee

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

ออกมาปิดท้ายวันไกลจากหลังสวนซักนิดแต่ยังสามารถเดินถึงกันได้ เดินได้หรือนั่งรถก็หลักหน่วยนาทีเท่านั้น Samantao Heritage Coffee แม้คาเฟ่แถวนี้จะเยอะมากๆ แต่ที่นี่ไม่เหมือนใครเพราะเป็นหนึ่งเดียวในย่านนี้ที่ขายกาแฟแบบโบราณพร้อมขนมปังนึ่งสังขยาอร่อยๆ

บริเวณร้านเป็นบ้านทรงไทยและศาลาไทย แถมมีบึงเล็กๆ กับต้นไม้สีเขียวที่ร่มรื่นเต็มบริเวณในพื้นที่โรงแรมปาร์คนายเลิศเก่า ถ้าเที่ยวเหนื่อยๆ มานั่งชิลปิดท้ายตรงนี้ก็ไม่เลวเลยนะ เราอยากแนะนำให้ลองสั่งกาแฟโบราณใส่เนย ทานคู่กับไข่ลวก หรือขนมปังนึ่งจิ้มสังขยาหอมๆ อร่อยมากเลย

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

นี่คือ 6 โลเคชั่นย่านหลังสวนและรอบๆ ที่สามารถมาใช้ชีวิตในวันหยุดได้อย่างชิลๆ ระยะเดินทางถึงกันหมดในช่วงบรรยากาศดีๆ ปลายปีแบบนี้ มาแต่งตัวเท่ๆ รับลมเย็น และเลือก Accessories ที่จะช่วยให้เราขับความเป็นตัวเองออกมาได้มากที่สุดอย่างแว่นตาของ MYKITA ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ ความเท่และความสะดวกสบายจากเทคโนโลยีชั้นนำจากเบอร์ลิน ให้ OOTD ของเธอคูลกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

Weekend Well Spent in ‘Lang Suan’

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.