Now Reading:

The Trophy Life In PHUKET

The Trophy Life In PHUKET

trophy

ช่วงนี้ใครพูดว่าปลายปีอากาศหน๊าวหนาว ได้ยินเมื่อไหร่จะต้องเบ้ปากใส่ทุกที นี่หนาวแล้วหรอ ถ้าไม่ขึ้นดอย อากาศในเมืองแทบจะดิ้น ไหนๆ หน้าหนาวก็ไม่เคยมีอยู่จริง เบ้ปากแรงๆ แล้วไปกระโดดน้ำเย็นๆ กันดีกว่า  เราจะพาไป…ภูเก็ต ! แดนสวรรค์ฝรั่งหัวทองที่ชอบกันนักชอบกันหนา ทะเลสวย อาหารดี โรงแรมเริ่ด ไปเที่ยวภูเก็ตกัน รอบนี้บอกเลยว่าฉลองสิ้นปีที่ทำงานหนักมา เราจะไปกันแบบสวยๆ ไม่แบคแพค ไม่ใส่ผ้าใบ จัดกระเป๋าลาก พกหมวกปีกกว้าง แวะซื้อน้ำส้มที่เซเว่น ก่อนจะไปขอแก้วไวน์ที่โรงแรมแล้วอัพรูปว่า..สั่งค๊อกเทลมากินค่ะ 5555555555

 

page1

แหกขี้ตาตื่นไปขึ้นเครื่องแต่เช้า รอบนี้เราบินกับ ThaiAirAsia มีเที่ยวบินจากกรุงเทพไปภูเก็ต 17 เที่ยวบินต่อวัน เออเขียนไม่ผิดหรอกมี 17 เที่ยวจริงๆ 55555 บินเยอะอย่างกับยุง ถี่เกือบทุกชั่วโมง เลือกเอาตามสบายจะลางานเช้า ลาบ่าย หรือลาทั้งวัน ไปเช้าเย็นกลับยังได้เลย ส่วนอาหาร เรารู้สึกว่าอาหารบนเครื่องมันอร่อย ไม่รู้เพราะเสียเงินกินรึป่าวเลยอร่อย 5555 หิวมากหน่อยก็มีอาหารร้อน หรือเบาๆ มื้อเช้าอันนี้ชอบส่วนตัวพึ่งเคยเห็นในเมนูคือ ขนมปังปิ้งไส้สังขยาสอดไส้ชีส กับ Berry Blast  กินแล้วดูเป็นคนเฮ้ลตี้สุขภาพดีเว่อร์ อร่อยดี ลองซื้อกินดู ราคาก็เหมือนกินขนมปังในห้างนั่นแหละ แหม่..

 

 

IMG_4373

พระเอกของทริปนี้คือการไปดำน้ำ เราเลือกไปเกาะรอกกับ Love Andaman จากท่าเรือน้ำลึกไปเกาะรอกที่อยู่ในเขตจังหวัดกระบี่จะใช้เวลาประมาณ 1.45 ชม. ใส่ชูชีพแน่นๆ แล้วก็นั่งให้ผมปลิวสวยๆ ไปซักพัก ถ้าคลื่นไม่แรงก็สนุกอยู่ แต่ถ้าคลื่นแรงก็อดทนกันนิดนึง พอไปถึงแล้วจะบอกว่าคุ้ม..

IMG_4430

เกาะรอกแบ่งเป็นเกาะรอกนอกกับเกาะรอกใน จะนอกจะในก็สวยเหมือนกันหมด รอบนี้ชิค เราได้ไปปล่อยเต่าทะเลที่เกาะรอกด้วย และพึ่งรู้ว่าถ้าจะปล่อยเนี่ยต้องขออนุญาตจากอุทยานก่อนด้วยนะ ไม่ใช่จะปล่อยสุ่มสี่สุ่มห้าได้นะ มันจะตายเอา

page2

เราชอบเต่าทะเล ขามันตลกดี เหมือนเป็นไม้พาย ค่อยๆ ตะเกียกตะกายลงน้ำ หน้าตาก็ดูซื่อๆ ไม่มีพิษมีภัย  มีแต่พวกเรานี่แหละ ที่ชอบไปทำร้ายและทำลายบ้านพวกมัน เพราะฉะนั้นใครมาเที่ยวทะเล สิ่งที่ควรทำที่สุดคือการช่วยกันดูแล ไม่เอาเปลือกหอย หรือหยิบอะไรติดไม้ติดมือกลับไป ดำน้ำดูปะการังก็ไม่ควรไม่จับหรือสัมผัส ดูแต่ตามืออย่าบอนนะฮ้า และที่สำคัญอย่าให้อาหารปลาเด็ดขาด นี่ไม่ใช่ปลาบึก ปลาดุกที่อยู่ตามบ่อในสวนสัตว์ ที่นี่คือทะเล มีระบบนิเวศที่ชัดเจน หน้าที่ของปลาเหล่านี้คือหากินและอยู่รอดให้ได้ตามธรรมชาติ อย่าไปช่วยให้มันอิ่มเลย มันหากินเองได้ เชื่อเรา  ไปละนะ … น้องเต่าฝากบอกมา

IMG_4378

Love Andaman จะเตรียมซุ้มอาหารว่าง ที่ Decoration แสนเก๋มาก กับอาหารเที่ยงไว้ให้ ใครหิวก็เดินมากินซะ แล้วลงไปเล่นน้ำต่อก็ได้ หรือถ้าไม่..ก็เตรียมไปดำน้ำตื้นต่อกันในช่วงบ่าย

IMG_4416

IMG_4431

ข้อดีของที่นี่อย่างนึงคือการรับคนเข้าเกาะในแต่ละวันจะรับอย่างจำนวนจำกัด ทำให้ไม่แน่นและแออัดมากเกินไป เราว่าโอเคมาก ไม่ค่อยวุ่นวายดี สงสัยมันอยู่ไกลด้วยแหละ เดินทางลำบากนิดนึงแต่ก็ย้ำอีกครั้งว่าคุ้มเหอะ

IMG_4447

IMG_4411

ตอนบ่ายเราจะไปดำน้ำแบบ Snorkeling ถามว่าดำเป็นมั้ย ? ตอบเลยว่าไม่ นี่ก็นึกว่าง่ายแค่ใส่แว่นตาและที่ครอบปากก็ดำสบายๆ หายใจบุ๋ยๆ แต่จริงๆ มันมีหลักและวิธีการมากกว่านั้นเยอะ ถ้าจะดำให้ถูกวิธีและสนุก 55555 โชคดีหน่อยเรามาเจอพี่ๆ จาก BSAC Thailand ที่มาจากสมาคมนักดำน้ำอังกฤษ เลยได้สอนให้เราเบื้องต้น ได้แต่อุทานในใจ เหยดด.. ยากอยู่นะ นี่ก็เลยตามมีตามเกิดเดี๋ยวมีเวลาค่อยไปเรียนเพิ่มเติม

IMG_4467

IMG_4466

IMG_4477

IMG_4473

รู้สึกที่ได้มาเห็นปะการังสวยๆ เวลาอยู่ในน้ำมันสงบมาก อยากให้มาลองได้คิดอะไรเยอะดี  มิน่าหละ เวลาเศร้าๆ ใครก็ชอบมาทะเล มันดีอย่างงี้นี่เอง

IMG_4369

 

รอบนี้เราพักที่ Amatara Resort & Wellness ที่นี่เป็นรีสอร์ท 5 ดาวไม่กี่ที่ในประเทศไทยที่เน้นเรื่องการทำสปาและสุขภาพบำบัด เราเลือกพักที่นี่ในแหลมพันวา บรรยากาศดี ดูเป็นไฮโซมาเที่ยว 55555 แต่จริงๆ ราคาที่นี่ก็ถูกกว่าหลายๆ โรงแรมละแวกแต่มีมาตรฐานเดียวกันอยู่ ที่ชอบคือห้องน้ำ กว้างกว่าห้องนอนที่บ้านอีก ใครไปเที่ยวเมาๆ กลับมาเผลอนอนในห้องน้ำนี่ว่าไม่ได้เลยนะ เพราะมันกว้างจริงๆ กับสระว่ายน้ำที่นี่ก็โคตรชิค ยาวสุดลูกหูลูกตา

IMG_2927

IMG_4532

IMG_4535

ไม่แปลกใจเลยทำไมฝรั่งมาบ้านเรามันถึงไม่ชอบออกไปไหนกัน ขลุกอยู่แต่ในโรงแรม เพราะฝรั่งจะเลือกโรงแรมที่นี่ทุกอย่างครบครันและรวมให้มันหมดทุกอย่างแล้ว ก็อยู่และพักผ่อนแต่ในโรงแรมจริงๆ ไม่ต้องออกไปผจญภัยแบกเป้ ปีนเขาเหมือนที่เราชอบทำ แต่นี่..นอนสวยๆ ว่ายน้ำ จิบน้ำส้ม แวะไปฟิตเนสและนั่งกินข้าว คือมาเพื่อมาพักผ่อนจริงๆ นั่นแหละ พอกลับมามองตัวเองและเงินในกระเป๋า อืมมม…นานๆ ทีละกันเนอะ
อย่าลืมลองทำสปาด้วย ผ่อนคลายเหมือนนางเอกในโฆษณาสบู่ลักษ์

IMG_2972

IMG_4641

IMG_4885

IMG_4891

 

มาถึงเรื่องปากเรื่องท้องกันบ้าง ขอแนะนำซัก 6 ร้านเบาๆ แบบข้างทางยันโรงแรม 6 ดาว ไว้ไปรอบหน้า จะหาร้านใหม่ๆ มาเพิ่มให้ และกิน กิน กิน ให้เยอะกว่าเดิมแน่นอน เตรียมจดลิสต์ไว้หรือเซฟรัวๆ เก็บไปให้เพื่อนดู บอกเลยว่าอร่อยจริงทุกร้านไม่ต้องอิงโฆษณา !

  •  ตู้กับข้าว

IMG_2803

เราเคยมาภูเก็ตครั้งนึงเมื่อประมาณเกือบ 15 ปีที่แล้ว สมัยนั้นเกาะพีพีกำลังฮิตมาก แห่แหนกันมาทั้งบ้าน หลังจากนั้นภูเก็ตก็ไม่เคยอยู่ในหัวอีกเลย 55555 จนมาครั้งนี้ทำให้อะไรก็ดูใหม่ไปหมด อาหารใต้งี้ ขนมจีนน้ำยาปูงี้ หมูฮ้องงี้ โอ้ยยยย เบิกเนตรด้านอาหารมาก กินแบบต้องลองให้ครบทุกอย่าง ด็ดสุดคือหมูฮ้อง กับหมูชะมวงและขนมจีนน้ำยาปู  ส่วนสายของหวานลองสั่งเค้กอินทผาลัมราดคาราเมลมากินดู อันนี้ก็ดีเหมือนกัน

IMG_2883

IMG_2826

IMG_2868

  • Quip Sky bar and roof top

IMG_3057

ที่นี่ชิค เป็นโรงแรมสำหรับนักเดินทางที่มี Roof top ด้านบนเป็นวิวเมืองภูเก็ต เราแวะมาที่นี่ไม่ได้มาพัก แต่มากิน อาหารที่นี่เกือบทั้งหมดทำมาจากกุ้งมังกร วะฮะฮ่าๆ ไฮโซปะหละ แต่ราคาไม่ได้แรงอย่างที่คิด ออกแนวฟิวชั่นๆ เราแวะมากิน มาม่าต้มยำกุ้งมังกร แซ่บมากกกก

IMG_3050

ดูเป็นอาหารราชนิกุลที่สุด ขนาดมาม่ายังต้องกินกับกุ้งมังกร ชิคมาก ถ่ายรูปอัพอวดเพื่อนก็คุ้มละ และถ้าชอบทำตาเยิ้ม บอกแล้วว่าด้านบนเป็น Roof top มีค๊อกเทลและเครื่องดื่มขายจะนั่งชิวทั้งคืนก็ได้  เราสั่งมาแก้วนึงกินกันได้ทั้งแก๊งค์เพราะแก้วใหญ่มาก

IMG_3118

IMG_3104

  • น้ำเต้าหู้สามกอง

IMG_3146

สายเด็กดี กินนมถั่วเหลืองแล้วนอน 5555 น้ำเต้าหู้ร้านนี้เพื่อนชาวภูเก็ตบอกว่าเด็ดสุดละ เราไปกินก็รู้สึกเฉยๆ น้ำเต้าหู้มันก็เหมือนกันหมดอะ ไม่ได้มีอะไรพิเศษขนาดนั้น แต่ที่เด็ดสุดจริงๆ คือบัวลอยไข่หวานกับขนมปังสังขยา  จิ้มเข้าปากคำแรกก็รู้ตัวเลยว่าหน้าตัวเองตอนนี้เหมือนอาจารย์ยิ่งศักดิ์ชิมอาหารในรายการแล้วทำตัวเว่อร์ๆ  “อุ้ย อันนี้อร่อยยยยย” หันไปบอกเพื่อนด้วยน้ำเสียงสูงระดับ 8 อร่อยจริงๆ น้ำเต้าหู้ธรรมดา เด็ดสุดคือสังขยาจำไว้ๆ

IMG_3150

  • วันจันทร์

IMG_5194

อันนี้ชอบส่วนตัว ถ้าแวะมาร้านวันจันทร์ อย่าลืมกินแกงปูเส้นหมี่ คอหมูย่างพริกเกลือ และกุ้งคุณย่า เอาแค่ 3 อย่างนี้ พร้อมสั่งข้าวมาโถนึงก็อิ่มละ  เนื้อปูนึกว่าเนื้อไก่ยิ่งใหญ่เบ้อเร่อเลย กินไปก็แฮปปี้ ส่วนไขมันและคอเรสเตอรอลไว้ว่ากัน 5555555

IMG_5154

IMG_5157

IMG_5165

  • Baba IKI (บาบา อิกิ)

IMG_4966

ถ้าจำไม่ผิด IKI แปลว่า “ดื่ม เฮ้!!” ร้านนี้เป็นอาหารญี่ปุ่นเจ้าเดียวในภูเก็ตและไม่กี่เจ้าในไทยที่ขายเนื้อฮิดะ! เนื้อฮิดะนี่เป็นเนื้อเทพเว้ย เค้าบอกกันว่าถ้าไปญี่ปุ่น นอกจากเนื้อโกเบ กีเนื้อฮิดะทาคายาม่านี่แหละ กินแล้วจะลอยได้ เอาลิ้นแตะๆ ก็ละลายละ (เปลืองเนอะยังไม่ทันเคี้ยวเลย555) ถ้าไม่อยากถ่อไปถึงญี่ปุ่น แล้วมีโอกาสแวะผ่านมาภูเก็ตก็มาลองฮิดะที่นี่ก็ได้ แจ่มเหมือนกัน ส่วนเราไม่ใช่สายคลั่งไคล้เนื้อ กินอะไรก็อร่อย 555 ขอเบนมาทางสลัดปลาเงิน ซูชิ เทปันยากิ ซาซิมิดีกว่า อร่อยมากเหมือนกัน ที่สำคัญร้านนี้อยู่ในศรีพันวา วิวโคตรเทพเลยเว้ยแก

IMG_5084

IMG_5043

IMG_5006IMG_5022

กินเสร็จแล้วถ้ายังไม่อยากไปไหน จะแวะนั่งชิวในศรีพันวาก่อนก็ได้ คือวิวดี ถ่ายมุมไหนก็สวย

IMG_5125

IMG_5108

  • หาดราไวย์

ร้านสุดท้ายที่อยากจะแนะนำ สำหรับสายซีฟู๊ดมาทั้งทีขอจัดอาหารทะเลแบบเต็มๆ แนะนำให้มาหาดราไวย์ ที่นี่เป็นชุมชนชาวเล หรือที่เรียกว่า กลุ่มไทยใหม่ เราเคยอ่านเจอมาว่าชาวบ้านแถบนี้เนี่ย คือกลุ่มอุลักลาโว้ย เป็นชาวพื้นเมืองดั้งเดิมของแหลมมลายูที่อยู่กับท้องทะเลมาเนิ่นนาน เราจะซื้ออาหารทะเลจากพวกเค้าแบบสดๆ  และเอาไปให้ที่ร้านทำ ถามว่าถูกมั้ย ต้องบอกว่าโคตรถูก ต่อราคาได้เต็มที่แต่อย่าต่อจนน่าเกลียดเกินไป ของที่นี่สด  อร่อยมาก  และเรายังจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวเลละแวกนี้ด้วย เข้าใจเลยว่าอยู่ง่ายกินง่ายเป็นยังไง

IMG_4756

IMG_4754

IMG_4745

IMG_4765

IMG_4715

IMG_4721

IMG_4798

IMG_4814

IMG_4818

ขากลับกรุงเทพ เราซื้อตุ๊กตานุ่มนิ่มบนเครื่องเล็งไว้ตั้งแต่ขามาละ ว่าจะเอาตัวนี้ อยากได้ ขากลับเลยซื้อไว้อันนึง ซื้อเสร็จเห็นเด็กเยอรมันด้านหลังน่ารักดี เลยเดินไปเล่นด้วยเอาตุ๊กตาไปล่อเด็ก พอเราให้ถือเล่นเท่านั้นแหละ.. ยึดเลยจ้า 5555 แม่นางบอกว่าให้เอาคืนพี่เค้าไปได้แล้ว เครื่องจะลงแล้ว นางบอกว่า “ไม่คืน ของหนู”  พร้อมกับอมและเลียตุ๊กตาของเราเรียบร้อย 5555  เราเลยบอกว่าเอาไปเหอะ ไม่เป็นไร ง่อวว ใจดีมะ
นี่เลยเสียตุ๊กตาไปหนึ่งตัวให้สาวน้อยชาวเยอรมันนีปิดท้ายทริปภูเก็ต

IMG_5199

ขากลับเราสั่งข้าวเหนียวมะม่วงมากินเว้ย ตอนแรกคิดว่าจะได้มะม่วงสีเศร้าๆ แต่เปล่าสีสดดี แนะนำให้ซื้อทิ้งไว้แล้วเอากลับไปกินที่บ้าน ขอถุงพี่แอร์เอากลับลงไปแช่เย็นไว้ซักคืน ตื่นเช้ามากินก็ยังอร่อยอยู่ 55555 ข้าวเหนียวค้างคืนอร่อยกว่าเดิม (สงสัยเราชอบกินของใกล้เน่า555)

IMG_5203

IMG_5209

 

เราว่าเที่ยวไทยยังมีอะไรดีๆ ให้เราดูได้เสมอ แม้ว่าจะไม่ค่อยได้เที่ยวก็เถอะ แต่ภูเก็ตยังมีอีกหลายเกาะมากให้มาเยือน ไม่ว่าจะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ ราชา ไม้ท่อน เต็มไปหมดดด พูดแล้วก็คันยิกๆๆๆ อยากไปทะเลอีกแล้วแก อย่าลืมหาเวลาว่างซัก 3 วันให้รางวัลตัวเองแบบเราสำหรับสิ้นปีนี้ฮี่ฮี่ฮี่ ไว้เราจะพาไปใหม่นะ :)

IMG_4346

 

Special Thanks
ThaiAirAsia, Love Andaman, Amatara Resort & Wellness 

Input your search keywords and press Enter.