Now Reading:

Allriginal Day To Night, LOP BURI

Allriginal Day To Night, LOP BURI
Allriginal Day To Night, LOP BURI

โหยหาการเดินทางในไทยช่วงสิ้นปีอากาศดี ๆ แบบนี้ขอแค่ได้ไปพักกายพักใจ สัมผัสสถานที่สวย ๆ ในไทยให้ฟีลกู๊ดไม่แพ้ต่างประเทศ วันนี้เราขอพาทุกคนไปเช็คอิน “ลพบุรี” อีกเมืองน่ารักใกล้กรุงเทพ พร้อม Honda Super Cub ที่สามารถพาเราไปเที่ยวแบบออริจินอลแต่มีสไตล์ได้ทั้งเมือง เป็นโมเม้นท์ดีๆ ของการเดินทางที่เธอต้องจดจำ ไปสัมผัสวิถีชีวิต เดินกินของอร่อย ถ่ายรูปแบบอาร์ตๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ในเมืองลพบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพแบบ 2 วัน 1 คืนมาชวนกันหนีความวุ่นวายในเมือง ออกมาใช้ชีวิตแบบเซอร์ๆ

พร้อมเที่ยวธรรมชาติที่สมบูรณ์และยูนีคมากๆ อย่าง ภูซับเหล็ก, เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ และดูวิวสวยๆ ต้อนรับหน้าหนาวกันที่ เขาพญาเดินธง พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศเมืองเก่าของลพบุรีและคาเฟ่มู้ดดี เข้ากับเดินทางที่มาพร้อมกับความคลาสสิคอย่าง Honda Super Cub ได้ผูกเชือกรองเท้าแน่น ๆ อีกครั้ง แล้วเบลนอินตัวเองเข้ากับท้องฟ้าสีคราม วิถีชีวิต และความออริจินอลของเมืองลพบุรีที่น่าจดจำไปด้วยกัน 😊

รายละเอียดเพิ่มเติม Honda Super Cub : https://bitly.ws/ZC5z

#wheredowegoTH #FindYourOriginal
#SuperCub #ทุกคุณคือออริจินัล


Location 1 : เขื่อนป่าสักชลสิทธ์

Allriginal Day To Night, LOP BURI

เป็นโลเคชั่นที่ฮอตฮิตติดลมของลพบุรี ที่นี่เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ติดอันดับของประเทศครอบคลุมหลายจังหวัด แบ่งออกเป็นฝั่งลพบุรีและสระบุรี โดยฝั่งที่เราไปนี้จะเป็นที่ตั้งของสะพานรถไฟโคกสลุง สะพานรถไฟลอยน้ำสุดอันซีนที่เดียวในไทย มาพร้อมวิวเขื่อนแบบพาโนรามาสุดลูกหูลูกตาและท้องฟ้าสีฟ้าสดใส

ช่วงนี้น้ำในเขื่อนคือเต็มทั้งสองฝั่ง มองแล้วคลีนสบายตามีกลิ่นอายของญี่ปุ่นเบาๆ และแต่ละวันจะมีรถไฟวิ่งอยู่เพียงไม่กี่รอบเท่านั้น ใครที่อยากไปถ่ายรูปตอนรถไฟวิ่งก็ต้องเช็คตารางรถไฟให้ดีก่อน แต่ถ้าไม่ทันก็ไม่ต้องนอยไป เพราะแค่ได้เห็ววิวสุดอลังของทางรถไฟ ทุ่งหญ้า ผืนน้ำ และทิวเขาที่ตั้งสลับซับซ้อนอยู่ไกล ๆ ก็ถือว่าเต็มอิ่มมาก ๆ แล้ว

Allriginal Day To Night, LOP BURI

สำหรับ Super Cub สี Pearl Organic Green รุ่นนี้บอกตามตรงว่าสวยจริง ๆ ตั้งแต่แรกเห็นเพราะหน้าตาหล่อเหลาไม่เกรงใจกาลเวลา ที่เป็น Classic Look กับไฟหน้าหลอด LED ที่ส่องสว่างและทนทานยิ่งกว่า พร้อมไฟเลี้ยวกลมและหน้าปัด ที่ดีไซน์ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน จนไปถึงสติ๊กเกอร์ Super Cub ลาย Classic ใหม่ขับไปที่ไหนใคร ๆ ก็มอง 😊 ราคาเริ่มต้นเพียง 48,400 บาท เท่านั้นนะ 😊

Allriginal Day To Night, LOP BURI


Location 2 : ภูซับเหล็ก

Allriginal Day To Night, LOP BURI

ขี่รถมานานได้เวลายืดเส้นยืดสายเดินขึ้นเขาไปชมจุดชมวิวลับๆ ของเมืองนี้กันบ้าง ที่นี่มีชื่อว่าภูซับเหล็ก เป็นเนินเขาที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องความสวยงาม ได้เสพวิวดีกรีระดับหลักล้าน ทอดสายตาเบื้องหน้ามองเห็นเขาจีนแลและอ่างเก็บน้ำซับเหล็กในมุมที่ต่างออกไป โดยทางขึ้นนั้นมีลักษณะเป็นบันไดดิน ใช้ระยะเวลาการเดินประมาณ 15-20 นาที เท่านั้นเอง แนะนำไปช่วงเย็นพราะเป็นช่วงนาทีทองที่เราจะได้เฝ้ามองพระอาทิตย์ตกดิน ใครโชคดีได้มองฟ้าระเบิดจากมุมนี้คือสวยพีคมาก


Location 3 : เขาพญาเดินธง

Allriginal Day To Night, LOP BURI

มูฟออนต่อมายังเขาพญาเดินธง ในอำเภอพัฒนานิคม ที่นี่เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม เดินทางสะดวกไม่ต้องใช้เวลาปีนป่ายขึ้นเขา เพราะแค่จอดรถหน้าจุดชมวิวเดินไม่กี่ก้าวก็ได้เห็นสายหมอกคลอเคลียภูเขา มองเห็นวิวได้กว้างไกลถึงเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ระหว่างทางจะผ่านหลายโค้งที่สองข้างเป็นต้นไม้สีเขียวฉ่ำ ที่แค่มองก็รู้สึกสดชื่นให้ฟีลเหมือนถนนลอยฟ้าอยู่เหมือนกัน

Allriginal Day To Night, LOP BURI

Super Cub รุ่นนี้ยังมีโครงสร้างตัวถังแข็งแรง ขับขี่ง่าย ได้ความมั่นคงและคล่องตัว ทำงานร่วมกับโช้กอัพ ช่วยซับแรงกระแทกให้นุ่มสบายทุกเส้นทางพร้อมเบาะขนาดใหญ่นั่งสบาย บรรทุกของได้อุ่นใจ อย่างทริปนี้เราลองขับไปจนถึงเขาพญาเดินธงก็ยังนั่งสบายทุกระยะทาง

Allriginal Day To Night, LOP BURI


Location 4 : LAYER Lopburi

Allriginal Day To Night, LOP BURI

แสงดี ถ่ายรูปสวย ขนมอร่อย เราขอยกให้ร้านนี้ LAYER Lopburi เรียกได้ว่าที่นี่ใช้คำว่าน่ารักได้เปลืองมากๆ ตัวร้านออกแบบมาดี ตั้งแต่ด้านหน้าไปจนถึงด้านใน การตกแต่งภาพในร้านมีความเกาหลีเกาใจ มินิมอลแบบตะโกน

มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปได้แบบจุกๆ ยิ่งช่วงบ่ายๆ ที่แสงส่องเข้ามาถึงด้านในร้านยิ่งถ่ายรูปสวย ใครชอบรูปโทนสีอุ่นๆ ต้องห้ามพลาดเลย ทางร้านเน้นเมนูเบเกอรี่ที่อบสดใหม่ทุกวัน ในส่วนของกาแฟก็ดีงามไม่แพ้กัน


Location 5 : Half House Cafe and Space

Allriginal Day To Night, LOP BURI

คาเฟ่สุดชิคเปิดใหม่มาแรง ร้านตกแต่งเรียบแต่เก๋ในทุกมุม บรรยากาศโซน outdoor จะรายล้อมไปด้วยต้นไม้มุมสวนน่ารักๆ ฟีลเหมือนอยู่ในสวนหลังบ้านที่ร่มรื่น ส่วนภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มฟีลยุค mid cen เมนูเด่นของร้านนอกจากกาแฟที่หอมอร่อยแล้วก็มีโดนัทเคลือบชอคโกแลต โดยทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่ดี ทำให้รสชาติแตกต่างจากโดนัททั่วไป


Location 6 :  วัดมหาธาตุ

Allriginal Day To Night, LOP BURI

มรดกทรงคุณค่าของจังหวัดลพบุรีก็ต้องที่วัดมหาธาตุ แหล่งรวมร่องรอยแห่งประวัติศาสตร์ ที่สะท้อนให้เห็นถึงอารายธรรมโบราณ ที่นี่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ สถานีรถไฟลพบุรี เคยผ่านการบูรณะมาหลายครั้งในสมัย กรุงศรีอยุธยา ตั้งแต่ยุค สมเด็จพระราเมศวร สมเด็จพระมหาจักรพรรดิ และ สมเด็จพระนารายณ์มหาราช จุดไฮไลต์คือศาลาเปลื้องเครื่อง แม้ในปัจจุบันจะเหลือเพียงเสาเท่านั้น แต่สมัยก่อนเคยเป็นสถานที่ให้พระเจ้าแผ่นดินเปลื้องเครื่องทรงก่อนเข้าพิธีศาสนาในพระวิหารหรือพระอุโบสถ ถัดมาคือพระวิหารหลวง ที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปรางค์ประธาน ที่นี่อลังการมากเป็นความสวยงามที่ผ่านกาลเวลามาหลายร้อยปี


Location 7 :  พระที่นั่งไกรสรสีหราช

Allriginal Day To Night, LOP BURI

ไม่ไกลจากวัดมหาธาตุ ยังมีอีกหนึ่งความสวยงามจากอดีต ที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่า พระที่นั่งเย็น ซึ่งฟังชื่อก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นพระที่นั่งของสมเด็จพระนารายณ์ ทรงสร้างขึ้นเป็นที่ประทับสำราญพระอิริยาบถ รอบล้อมด้วยสวนและต้นโพธิ์ใหญ่ที่ให้ร่มเงา

และสุดท้ายนี้ในเครื่องของเครื่องยนต์ก็เป็น Engine for ALL-Riginal Lifestyle ไปได้ทุกที่ เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยเครื่องยนต์ Honda Smart Engine 110 ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-FI รีดสุดสมรรถนะ ทั้งทนทาน และประหยัดถึง 71.4กม./ลิตร เที่ยวคาเฟ่วันละ 100 ที่ หรือจะขับชมวิวทั่วเมืองก็ยังเหลือๆ แถมความดีงามของรุ่นนี้นอกเหนือจากเบาะที่นุ่มสบาย ยังสามารถนั่งได้อีกหลายตอน กับเบาะยาวตอนเดียวขนาดใหญ่นั่งสบาย บรรทุกของได้อุ่นใจ พร้อมมือจับหลังโครเมียมด้วยนะ

Allriginal Day To Night, LOP BURI
Allriginal Day To Night, LOP BURI

Allriginal Day To Night, LOP BURI

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.