Now Reading:

Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!

Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!
Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!

เวลาเราพูดถึงกรุงเทพฯ หน้าฝน บางครั้งมันเต็มไปด้วยความเหงาหงอย และสีของท้องฟ้าที่ไม่สดใส ผสมกับเมฆฝนที่ครึ้มมาทุกเย็นจนขยับไปไหนก็ลำบาก แต่ภายใต้เงาฝนนั้นกรุงเทพฯ ก็ยังมีเรื่องราวดี ๆ ซ่อนอยู่ เป็นความมีชีวิตชีวาที่แอบซ่อนอยู่ในทุก ๆ มุมของเมือง รอบนี้เราขอพาขับรถเล่นฝ่าฝน เปลี่ยนกรุงเทพฯ เดือนสิงหาให้สดใสกว่าเดิม ให้ที่นี่เป็นเมืองที่ดูเฟรนด์ลี่ และเข้าถึงง่าย

มาอยู่กับกรุงเทพฯ หน้าฝนให้กลมกล่อม และคงความเป็นเมืองมีชีวิต พาเดินเล่นแกลลอรี่ใจกลางเมือง แวะคาเฟ่ Specialty Coffee ชั้นดี แทรกด้วยคอมมูนิตี้เปิดใหม่ ร้านไวน์น่านั่ง และอาหารจีนที่ไม่ลับแต่มีสไตล์  แถมเดินทางไปพร้อม ๆ กันกับ NEW MG5 ที่ให้เราได้ใช้ชีวิตที่เหนือกว่า BEYOND ทุกความแตกต่างแต่เข้าถึงได้ และเป็นธรรมชาติ

#wheredowegoTH #MGcarsTH #NewMG5Beyond #PassionDrives


OURS – W8 Space

Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!

เราเริ่มวันฟ้าหม่นแต่ชีวิตต้องไม่หม่นตามกันที่ OURS คอมมูนิตี้เปิดใหม่ย่านเจริญนครซอย 10 ที่เนรมิตโรงเรียนเก่าให้กลายเป็นพื้นที่มีชีวิตดึงดูดให้คนออกมาใช้เวลานอกบ้านกันมากขึ้น บริเวณนี้มีร้านกำลังจะเปิดอีกมากมาย แต่วันนี้เราตั้งใจมาที่ W8 Space ร้านที่เป็นทั้งบาร์ตอนกลางคืน และคาเฟ่ตอนกลางวันให้เรานั่งชิล ๆ กับตัวเองหรือกับเพื่อนฝูงกันได้ทั้งวัน เหมือนนั่งในห้องนั่งเล่นบ้านเพื่อน

ร้านสีขาวคลีนพร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์น่ารัก เก้าอี้หลากหลายแบบ และบรรยากาศสุดอบอุ่นยามฝนพรำ แม้จะดูเหงา ๆ แต่ได้ Espresso Shot กับครัวซองค์ร้อน ๆ ซักชิ้น ก็ตาตื่นเปล่งปลั่งพร้อมออกไปลุยต่อในทุก ๆ ด้าน

อย่างที่บอกว่าวันนี้เราออกเดินทางกับ NEW MG5 BEYOND รถสปอร์ตคูเป้ที่ถูกออกแบบให้ ‘BEYOND’ กว่าใคร ๆ ในทุกด้านทั้งสมรรถนะ การควบคุม ดีไซน์ และความปลอดภัย สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคนเมืองอย่างเรานั่นก็คือ ‘ดีไซน์’ ที่เค้าตั้งใจออกแบบให้ทันสมัย ปลอดภัย และมีฟังก์ชันที่สะดวกแก่ผู้ใช้งานมากที่สุด นอกเหนือจากพาเที่ยวกรุงเทพฯ ในวันฝนพรำแบบนี้แล้ว เราก็ขอเล่าถึง NEW MG5 BEYOND ที่ได้เอามาลองขับมาซักพักไปพร้อม ๆ กัน

Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!

และด้วยแนวคิดที่เหนือกว่าคือคอนเซปต์ใหม่ที่ NEW MG5 BEYOND ตั้งใจออกมาให้เป็น เลยทำให้การดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในใส่ใจ และพิถีพิถันกว่าใคร ดูแล้วลงตัวสุด ๆ

Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!


Nai Bei, Rosewood Bangkok

Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!

มื้อเที่ยงแบบไม่ลับแต่มีสไตล์ เรากลับมาทานอาหารจีนแบบเอ็กซ์คลูซีฟในห้องอาหารที่เพิ่งกลับมาเปิดได้ไม่ถึงเดือนอย่าง Nan Bei ในโรงแรม Rosewood Bangkok ความพิเศษของที่นี่คือการรวมเอาอาหารจีนจากทั้งเหนือ และใต้มาผสมผสานกัน ทำให้เราสามารถเลือกทานอาหารจีนได้หลากหลายภูมิภาค รวมไปถึงติ่มซำ ที่ราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อยเท่านั้น แต่บรรยากาศ การตกแต่งคือหรูหราเกินราคาไปมาก ๆ

เราอยากแนะนำให้สั่ง Long-Life Noodle เส้นหมี่ผัดแบบจีนที่ท๊อปมาด้วยไข่ปลาแซลมอล กุ้ง และหอยเชลส์ / เสี่ยว หลง เปาที่ทานร้อนๆ ตอนฝนตกแบบนี้เข้าท่ามากๆ และหมูกรอบ หมูแดง Signature ของที่นี่ที่ทำจากหมูคุโรบูตะ กรอบนอก นุ่มใน อร่อยทุกสัมผัส ยิ่งนั่งทานริมกระจกที่ฝนตกในบรรยากาศแบบจีนแฟชั่นๆ โอ้โห…นึกว่าหนังหว่อง ตอนกลางวัน!


Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!

ภายในห้องอาหาร Nan Bei มีบาร์เล็ก ๆ เอาไว้ให้นั่งจิบยามเย็น หรือใครมาช่วงกลางวันแบบเราจะเดินมาถ่ายรูปสวย ๆ ก็ดีไม่แพ้กัน เหมาะแก่การมาทำทรงมาก ๆ ส่วนใครที่เวลาเดินทางไปไหนแล้วต้องจอดรถไว้กลางแจ้ง หรือเป็นคนติดแอร์มาก ๆ ชอบอยู่ในที่เย็น ๆ ตลอดเวลาแบบเรา NEW MG5 BEYOND เค้าก็นำเทคโนโลยีมาผนวกเข้ากับชีวิตเราไปอีกขั้น ด้วย i-SMART แอปพลิเคชัน  ที่เราสามารถสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนได้แบบทันทีทั้งล็อกรถ สตาร์ทเครื่อง หรือเปิดแอร์ฉ่ำ ๆ รอไว้ช่วงที่เราใกล้จะเสร็จธุระและกลับมาใช้รถอีกครั้ง แถมยังสามารถเช็กสมรรถนะของรถ ระยะทางที่สามารถวิ่งได้ กับปริมาณน้ำมันที่เหลืออยู่ สามารถใช้งานได้ดั่งใจคิดจริง ๆ

ภายในตัวรถของ NEW MG5 BEYOND ยังถูกออกแบบมาให้กว้างขวางพร้อมเบาะหนังสไตล์สปอร์ต หลังคา SUNROOF ที่ช่วยให้พื้นที่ภายในรถโปร่งสบายมากขึ้น รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลอัจฉริยะสำหรับคนขับ และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน

Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!


Mahanakhon CUBE

Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!

เราไปต่อกันที่ Mahanakhon CUBE อาคารทรงสี่เหลี่ยมด้านหน้า King Power Mahanakhon ตรงนี้เป็นมอลล์ที่มีร้านอาหารสตรีทฟู๊ดดัง ๆ  สปา ฟิตเนส รวมไปถึงพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะของเหล่าศิลปินชาวไทยที่ส่วนใหญ่จะเป็นการจัดแสดงงานที่สะท้อนวิถีชีวิต ศิลปะการใช้ชีวิตวิถีใหม่ของคนเมืองอย่างเรา ๆ

อย่างช่วงนี้เป็นการจัดแสดงงานศิลปะผ่านผลงานทางทัศนศิลป์จาก 5 ศิลปินชื่อดัง ทั้ง LOLAY / RUKKIT / BEERPITCH / PIM SUDHIKAM และ BENZILLA ในชื่อนิทรรศการ คอนเซ็ปต์ “What the CUBE… เพราะคิวบ์ มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด” งานนี้เข้าชมได้ฟรีทุกวันจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม 2565 กันไปเลย

กรุงเทพคือมีร้านกาแฟ Specialty ดี ๆ เยอะมาก กระจายตัวกันอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของเมือง จะเดินทางด้วยรถสาธารณะหรือขับรถส่วนตัวแบบเราก็สะดวก แม้จะต้องเผื่อเวลากันบ้างตามช่วงเวลา แต่การได้นั่งใน NEW MG5 BEYOND ก็รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น เพราะทั้งมีทั้งหน้าจอ TOUCHSCREEN ขนาด 10 นิ้วที่สามารถดูหนัง ฟังเพลง หรือเปิดเป็น Map ก็ช่วยพาเราไปได้ทุกที่

Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!

ปลอดภัยมากกว่าเดิมด้วยระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB แถมยังมีระบบป้องกันรถไหลโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง รวมไปถึงกล้องมองภาพรอบทิศทางแบบ 3 มิติ ที่ช่วยให้เราขับขี่กันได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น NEW MG5 BEYOND เลยสามารถเติมเต็มทุกความต้องการให้กับทุกคนที่ได้เป็นเจ้าของ ทั้งในเรื่องของดีไซน์และเทคโนโลยีภายในรถที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายตลอดระยะทาง


Tempered Cooperatives

Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!

Tempered Cooperatives คือโลเคชันสุดท้ายของวันที่เราแวะมาจิบกาแฟยามบ่ายก่อนกลับไปนอนซุกตัวอุ่น ๆ ที่บ้าน เราชอบ Space ในร้านนี้มาก ๆ ด้วยพื้นที่ใจกลางเมืองอย่างซอยร่วมฤดี 2 ทำให้ร้านนี้มีพื้นที่สีเขียวแซมไปด้วยเวลามองออกไป ตัวร้านสองชั้นตกแต่งสไตล์เกาหลีเท่ ๆ ทำให้นั่งเพลิน ๆ ได้อย่างไม่รู้เบื่อ

จริงๆ แล้วที่นี่โดดเด่นมากในเรื่องของช็อคโกแลตถึงขั้นมีโรงคั่วช็อคโกแลตในร้าน และ Bakery ที่เป็นครัวซองค์ Based ที่ทำได้หลากหลาย และอร่อยมาก แต่บ่ายวันนี้ก่อนที่ตาจะปิด เราขอเลือกเป็นอเมริกาโน่เย็นซักแก้ว ทานคู่กับ Kruff ครัวซองค์วาฟเฟิล ราดด้วย Salted Caramel, Nutella และ Roasted Hazelnut เอาไปเลยสิบดาว!

จริงๆ แล้วกรุงเทพเป็นเมืองที่มีสีสันมากๆ จากการจัดอันดับต่างๆ ในต่างประเทศ เพราะเป็นเมืองที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปีไม่ว่าฤดูไหนๆ และมีหลากหลาย Element ให้เราสามารถเอ็นจอยกับกรุงเทพได้ตลอด 24 ชั่วโมง นี่คือกรุงเทพฯ อีกแบบหนึ่งในอีกหลายๆ ร้อยแพลนที่เราสามารถเลือกเดินทางและสนุกไปกับกรุงเทพได้

Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!

ตลอด 1 วันกับกรุงเทพ ทำให้รู้ว่าดีไซน์ ความปลอดภัย และเทคโนโลยีเป็นเรื่องที่ไปด้วยกันได้ ผ่านการขับขี่ และรถยนต์สปอรต์คูเป้ดีไซน์เท่อย่าง NEW MG5 BEYOND หวังว่าทุกคนจะเลิกกลัวฝน และออกไปใช้ชีวิตให้แตกต่างในแบบของตัวเองในเมืองที่มีสีสันแห่งนี้ไปพร้อม ๆ กัน

Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!
Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!

Looking good in town with NEW MG5 BEYOND!

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.