Now Reading:

One Day Getaway in KANCHANABURI

One Day Getaway in KANCHANABURI

สำหรับช่วงนี้ยังมีอีกหลายคนที่อยากเที่ยวใจจะขาดแต่ไม่อยากออกไปพักค้างที่ไหนไกลๆ ทริปเที่ยวใกล้กรุงฯ เลยผุดขึ้นเต็มไปหมด เยอะจนชนิดว่าเลือกไม่ถูกว่าจะเอาแนวไหนดี คาเฟ่ชิคริมทะเลที่หัวหิน พัทยา, สูดอากาศบริสุทธิ์ที่เขาใหญ่ หรือจะแวะไปไหว้พระเดินดูเมืองเก่าที่อยุธยา หรือจะเอาให้ครบทุกแนวทั้งคาเฟ่ ปิกนิคและซาฟารี ถ้าเอาให้ครบที่เดียวก็ต้อง ‘กาญจนบุรี’ แบบทริปล่าสุดที่พวกเราพึ่งไปมา 😊

ทริปนี้เราออกเดินทางกันแบบเช้าตรู่และเย็นกลับ แพ็คของจัดเต็ม เตรียมกันไปหลายชุด ทำมันทุกกิจกรรมและให้ Sony α7lll กล้องประสิทธิภาพความเร็วสูงในขนาดกะทัดรัด คอยช่วยเราเก็บความทรงจำที่ยอดเยี่ยมตลอดการเดินทาง ให้ได้ภาพสวยๆ เที่ยววันเดียวเหมือนมาหลายวัน ทั้งปิกนิกในสวน แคมป์ปิ้งยามเย็น และให้อาหารเจ้ายีราฟคอยาว นี่คือโมเม้นท์ดีๆ หลังจากเริ่มกลับมาเที่ยวได้อีกครั้ง มาออกไปผจญภัยแบบง่ายๆ เป็นเบสิคของการเที่ยวไทยช่วงนี้ไปด้วยกันนะ

#wheredowegoTH #α7lll #VideographyWithSony

09.00 Get Fresh at 100 Years Old Giant Rain Tree

เราออกจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อให้มาถึงที่นี่ก่อนใครเพื่อน! ปกติบริเวณรอบๆ ต้นจามจุรียักษ์กว่าร้อยปีจะเต็มไปด้วยผู้คนมาพักผ่อน บ้างนั่งอ่านหนังสือ บ้างถ่ายรูป บ้างพาครอบครัวมาเดินเล่น วันนี้เรามาเช้ากว่าใครต้นจามจุรียักษ์ที่ใหญ่โตเป็นของเราคนเดียว แถมยังวิ่งเล่นได้อีกด้วย!

α7 III ที่เราเลือกมาใช้สำหรับทริปนี้มี 5 AXIS Stabilizer หรือกันสั่นมากถึง 5 แกนสำหรับการถ่ายวีดิโอ ทำให้ได้ภาพที่สมูธ นิ่ง ต่อให้เราเคลื่อนไหวกันเร็วแค่ไหน ภาพที่ถ่ายด้วย α7 III ก็คมชัด และสวยงามเสมอ ถ้าไม่เชื่อลองดูวีดิโอที่พวกเราถ่ายมาจากทริปนี้กันเลยได้ตอนนี้ คลิก

ด้วย α7 III ยังมีสิ่งที่เรียกว่า Real Time Eye AF Tracking นี่คือสิ่งที่ขึ้นชื่อมากๆ สำหรับ Sony ว่ามีประสิทธิภาพดีกว่าใครๆ ในการตรวจจับและติดตามดวงตาได้รวดเร็วขณะถ่ายภาพ ต่อให้กดรัวๆ แค่ไหนก็มีโอกาสหลุดน้อยมาก แถมยังสามารถขยับตามดวงตาและโฟกัสที่เหมาะสมได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด ไม่เชื่อลองถือกล้อง α7 III แล้วเรียกเพื่อนให้หันมาแบบเผลอๆ ดูนะคะ เอ้า 1 2 3!

10.30 Open Zoo & Camp Safari Park Kanchanaburi

จากต้นจามจุรียักษ์เข้ามาสู่ดินแดนแอฟริกาทิพย์ 555555 Open Zoo & Camp Safari Park Kanchanaburi เป็นสวนสัตว์เปิดแห่งเดียวในกาญจนบุรีที่กิจกรรมแน่นมาก ทั้ง Safari Bus นั่งรถชมสัตว์ต่างๆ ทั้งสัตว์กินพืชและกินเนื้อ , ตะลุยแดนรียาฟที่สามารถให้อาหารพวกมันได้อย่างใกล้ชิดทั้งยีราฟและม้าลาย รวมไปถึงโซนต่างๆ เช่นจูงเสือดาวและเสือดำ ป้อนนมลูกเสือก็สามารถทำได้ทั้งนั้นที่นี่


เราแพลนเวลามาดีมากคือทำทุกกิจกรรมให้เสร็จก่อนเที่ยง อย่างว่าแหละเนอะวันเดย์ทริปเวลาก็จำกัดเพราะฉะนั้นทำให้มันสนุกที่สุดกันดีกว่า เริมต้นจาก Safari Bus นั่งรถชมสัตว์ในโซนต่างๆ และตะลุยแดนยีราฟที่สามารถยืนบนกระโปรงรถเพื่อให้อาหารพวกมันได้ด้วย ข้อควรระวังเลยคือระวังโดยเหยียบเพราะพวกมันจะมองด้านบนตลอด อาจไม่เห็นเราที่เพ่นพล่านอยู่ด้านล่างได้!

หลังจากเสร็จจากตะลุยแดนยีราฟเราก็มาให้นมลูกเสือกที่เริ่มจะโตแล้ว กับเดินจูงเสือกันต่อ จะบอกว่าพวกนี้เป็นเสือเลี้ยงที่คุ้นชินกับคนมาตลอดทำให้มันค่อนข้างเชื่องแต่ถึงยังไงก็ยังมีสัญชาตญาณของความเป็นสัตว์ป่าอยู่ดีเพราะฉะนั้นอย่าคิดว่ามันเหมือนแมวที่บ้านนะ ระมัดระวังและปฏิบัติตามเจ้าหน้าที่เด้อ

α7 III เป็นกล้องที่ทนทานใช้งานได้ในหลากหลายสถานการณ์ที่มาด้วย Full Frame Sensor ขนาดใหญ่ทำให้ภาพนั้นมีมิติที่หลากหลายมากขึ้น สามารถทำไฟล์มาปรับใช้ได้หลากหลายมากขึ้น และที่สำคัญสามารถถ่าย Portrait ได้ดียอดเยี่ยม หน้าชัดหลังละลายเป็น Bokeh Effect ที่เลิศมาก ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ก็ดูดีไปหมด

13.30 Picnic and Lunch Time at Mulberry Mellow

ช่วงเที่ยงเราแวะมาพักผ่อนทานอาหารกันที่ร้าน Mulberry Mellow ร้านนี้เราถูกใจโลเคชั่นมากเป็นพิเศษเพราะไม่ต้องแออัดนั่งกันในห้องแอร์เหมือนคาเฟ่อื่นๆ แต่เปิดสวนหลังร้านที่มีบึงน้ำเล็กๆ ให้ทุกคนเคลื่อนย้ายเก้าอี้หรือปูผ้านั่งปิกนิกกันได้ตามใจชอบแบบเว้นระยะห่างทางสังคมกันเต็มที่ 5555 เราใช้เวลาพักผ่อน ทานอาหาร งีบหลับหลังจากต่อสู้กับแรงของเจ้ายีราฟ เสือดาว และผองเพื่อนจนขอมาพักผ่อนที่นี่ซักแปป แฮปปี้มากเลย แนะนำว่าให้มาช่วงเช้าหรือว่าคล้อยบ่ายปแล้วนิดนึงอากาศไม่ร้อนจนเกินไป

17.00 Sunset Camping

ยามเย็นฟินๆ ทริปนี้เราพึ่งค้นพบโลเคชั่นใหม่ที่จะต้องฮิตแน่ๆ คืออ่างเก็บน้ำห้วยกระพร้อย อยู่ที่หนองปรือ กาญจนบุรีนี่แหละ แต่ห่างเมืองออกไปอีกนิด ที่นี่พระอาทิตย์ตกตอนเย็นสวยจับใจ เรายกอุปกรณ์แคมป์ปิ้งเล็กๆ ลงจากหลังรถ พร้อมอาหารกึ่งสำเร็จรูป ชา กาแฟหอมๆ นั่งคุยกันอัพเดตชีวิตตามประสาเพื่อนฝูง เพื่อรอดูพระอาทิตย์ตกตอนเย็น

α7 III ยังสามารถถ่ายวีดิโอแบบ 4K ที่ให้ความละเอียดสูงได้ด้วย แถมมาพร้อมกับโปรไฟล์ HLG ที่ทำให้ปรับแต่งภาพต่อได้เยอะ ใช้งานได้อย่างอิสระมากขึ้น และไฟล์มีคุณภาพสูง ลองดูวีดิโอที่พวกเราถ่ายมาจากทริปนี้กันเลยได้ตอนนี้ คลิก (แนบลิงก์โยงไปวีดิโอ) แถมยังใช้ Sensor แบบ Back-Illuminated ทำให้จัดการ Noise ในคุณภาพไฟล์ต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

นี่คือทริปง่ายๆ ใช้เวลาเพียง 1 วัน และขับรถเพียง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ก็สามารถเที่ยวกาญจนบุรีในมุมมองใหม่ๆ ได้ด้วย ออกเดินทางไปพร้อมๆ กับ α7 III กล้องคุณภาพสูงขนาดกะทัดรัดที่สามารถช่วยเราครีเอทมุมมองต่างๆ ได้สมจริงมากขึ้น และเก็บความทรงจำดีๆ ด้วยภาพที่มีมิติที่ดีกว่า ตอบสนองได้ทุกความต้องการและเป็นเพื่อนเดินทางที่ดีเสมอ
สนใจและอยากรู้จักกับ α7 III มากขึ้น คลิกเลยที่ https://www.sony.co.th/th/electronics/interchangeable-lens-cameras/ilce-7m3-body-kit

One Day Getaway in KANCHANABURI

One Day Getaway in KANCHANABURI

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.