Now Reading:

Cham’s House Koh Kood Resort

Cham’s House Koh Kood Resort

เพื่อนฝูงถามกันมามากมาย! ว่ามาเกาะกูดช่วง Green Season แบบนี้พักที่ไหนดี เน้นถูก วิวดี มีพูลวิลล่าและที่สำคัญที่สุดคือ ‘อาหารต้องอร่อย’ ทริปเกาะกูดล่าสุดของเราทิ้งตัวบนเตียงนุ่มๆ ในวิลล่าที่ Cham’s House รีสอร์ทระดับ 4 ดาวตั้งอยู่ที่หาดคลองหิน มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ ถ้าโชคดีที่แดดออกทั้งวันหน้าหาดคือสวรรค์ที่มีน้ำทะเลสีใสและหาดทรายสีขาวให้เธอนั่งปิคนิคหรือวิ่งจ๊อกกิ้งยามเช้าได้สบายๆ  อัลบั้มนี้ขอรีวิว Cham’s House รีสอร์ทของรุ่นพี่เราเองที่อยากชวนทุกคนว่าถ้าได้ผ่านมาเกาะกูดเมื่อไหร่ Cham’s House ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีย์ดีย์ให้เธอพักผ่อนแน่นอน

รีวิวเกาะกูด 2020 คลิกที่นี่

ก็ตามชื่อเลยค่ะ จามเฮาส์ ที่นี่เลยตกแต่งสไตล์แบบชาวจาม ให้ความรู้กันนิดนึงว่า ชาวจามเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ที่มีภาษา ศาสนา และวัฒนธรรมเป็นของตนเองซึ่งมีความใกล้เคียงกับประเทศเพื่อนบ้านบ้างอย่างมาเลเซียและอินโดนีเซีย และชาวจามหรือชาวแขกจามที่คนไทยเรียกกันกลุ่มหนึ่งก็มีการอพยพมาอยู่ที่บริเวณบ้านน้ำเชี่ยวจังหวัดตราดด้วยนะ เพราะฉะนั้นที่นี่เลยมีเอกลักษณ์คือตกแต่งสไตล์จาม มีการนำผ้าไหมทอ ผ้าทอสีต่างๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์และเป็นงานหัตถกรรมของผู้หญิงชาวจามมาตกแต่งห้อง บางคนมาพักอาจจะงงว่า ทำไมสไตล์มันดูพื้นเมืองล้านนาจัง ต้องบอกว่าไม่ใช่นะ นี่คือจามค่ะ ;)

ห้องพักที่นี่ก็มีหลายแบบส่วนเรารอบนี้พักทั้งแบบ Grand Deluxe Jacuzzi Ocean View ซึ่งเป็นที่พักอยู่บนอาคารมองเห็นวิวทะเลอยู่ไกลๆ แต่ความพีคคือมีอ่าง Jacuzzi ให้บริเวณ Terrace ที่สามารถเรียกแม่บ้านมาช่วยตีฟองให้ฟูฟ่องแล้วแช่น้ำเย็นเย๊นต้อนรับวันหยุดของเธอตั้งแต่วันแรกก็ทำได้ (ห้องพักประเภทนี้มีเพียง 4 ห้องเท่านั้นต้องจองล่วงหน้ากันหน่อยนะคะ)

ส่วนอีกห้องนึงที่สาวๆ จะต้องกรี๊ดไม่ว่าจะมากับแก๊งค์ชะนีหรืออ้อนแฟนให้พามาเที่ยว เราได้ Experience ที่นี่เหมือนกันนั่นคือห้องพักแบบ Beachfront Pool Villa ห้องพักติดหน้าหาดให้พระอาทิตย์ปลุกเธอยามเช้า และหย่อนตัวลง Pool Villa แบบส่วนตัวพร้อมจิบแชมเปญปลอม ทั้งที่จริงคือ Ginger Ale กับอาหารเช้าแบบ Floating Brunch ราคาเริ่มต้นแค่ 1,250 บาทต่อมื้อ ที่ถ่ายรูปก็แสนเก๋แต่ทานยากทานเย็น แนะนำว่าให้ยกขึ้นมากินบนบกนะคะ ป้องกันการหกเลอะเทอะด้วย 555 แต่นั่นคือเรื่องราวของข้างหลังภาพ ซึ่งด้านหน้าภาพหรอ.. สวย เริ่ด เชิ่ด ใครๆ ก็อิจฉา

และในห้องอาบน้ำของ Villa ทุกห้องจะเปิดช่องด้านบนไว้ให้แสงสว่างลอดลงมาได้ นั่นแปลว่าอะไรคะ? แปลว่ามันเป็นอีกมุมถ่ายให้ให้เธอไปโพสต์ท่าสวยกันได้ยังไงหละ แนะนำว่าให้หาจังหวัดแสงดีๆ รูปจะปังมากกกกกกกกกก!

ช่วงเย็นของที่นี่ยังมี Evening Cocktails ที่ชงได้เข้มสะใจทุกเมนูให้ได้ชิมกันด้วยนะ ส่วนใหญ่ช่วงนี้จะComplimentary พร้อมห้องพักหน้าตาก็จะกรึ่มๆ กันไป สวยใส แก้มแดงด้วยเครื่องดื่มสดชื่นค่า 555

สำหรับผู้ชายถ้าชอบวิ่งตอนเช้าๆ แนะนำเลยเพราะรีสอร์ทที่นี่อยู่เกือบใต้สุดของเกาะ เพราะฉะนั้นค่อนข้างเป็นส่วนตัวมาก วันที่อากาศดีๆ มีลำธารเล็กข้างรีสอร์ทพร้อมทิวมะพร้าวสวยงามให้วิ่งกันได้หนึบหนับบนผืนทรายกันจนสะใจเลยหละ บรรยากาศยามเช้าที่นี่ดีมาก เราชอบจริงๆ บางวันแม่บ้านก็จะเก็บดอกไม้ที่ใกล้ร่วงหรือร่วงแล้วมาทำเป็นช่อให้แขกด้วยนะ อย่างวันที่เราไปเช้าวันนึงแม่บ้านก็เอามาให้ เลยได้เป็นพร็อบน่ารักถ่ายรูปไปด้วยเลย

เอ้อ! แล้วอย่างที่เกริ่นไว้ตอนต้นนั่นแหละว่าอาหารที่นี่อร่อยจริงๆ ถือว่าฝากผีฝากไข้ได้เลยถ้าเตรียมจะมา Staycation พักผ่อนแต่ในโรงแรมบอกเลยว่าอาหารอร่อยทุกมื้อ ช่วง Covid-19 อาหารเช้าอาจจะน้อยไปหน่อย ไม่ว่ากันแต่มื้ออื่นๆ อยากให้ลองชิมโดยเฉพาะอาหารไทยที่นี่ทำอร่อยมาก ขอแนะนำให้สั่งราดหน้าเนื้อสับ โอ้โห แม่เจ้าโว้ย! อร่อยแบบแย่งกัน

ส่วนใครที่อยากได้มุมเก๋ไปอัพลงไอจีเพิ่มเติมที่รีสอร์ทมี  Romantic Beach Picnic เตรียมไว้ให้เซ็ตเริ่มต้นละ 1,800 บาท ถือว่าคุ้มค่าเพราะรวมอาหาร เครื่องดื่ม พออิ่มและพร็อบแน่นจนอิ่มกว่าอาหารให้เธอครีเอทมุมเก๋ถ่ายรูปกันมันส์เลย แนะนำว่าถ้าเอาให้คุ้มต้องวันที่อากาศดีเท่านั้น ถ้ามืดฝนมาแต่ไกลอย่าหาทำเลย นอนตดอยู่ในห้องแล้วเก็บเงินไปกินราดหน้าเนื้อสับดีกว่า อิอิ

Cham’s House ไม่ใช่รีสอร์ทที่หรูหราสำหรับเรา แต่เป็นรีสอร์ทที่ touchable ทั้งในเรื่องของราคา และการบริการที่ต้องบอกว่าพนักงานพยายามอย่างเต็มที่จริงๆ ตลอดเวลาที่เราไปพัก ช่วงนี้มีโปรโมชั่นจองผ่านหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมโดยตรงลด 75% เริ่มต้นที่ 2,789/ คืนเท่านั้น จองได้เลยที่ www.chamhouse.com หน้า Green Season หลายๆ อย่างบนเกาะต้องบอกตามตรงว่ามันจะไม่ค่อยได้อย่างใจเรา 555 แต่พนักงานก็น่ารักและคอยช่วยเหลือดีเสมอ บวกกับความสะดวกสบายของรีสอร์ท เตียงนุ่งๆ แอร์เย็นๆ ห้องน้ำสะอาดสะอ้าน ก็ทำให้การเที่ยวเกาะกูดของเรานั้นแฮปปี้เหมือนเดิมแล้ว 😊

Input your search keywords and press Enter.