Now Reading:

RUN EAT FUN KILORUN OSAKA2018

เห็นบ่นกันเยอะเหลือเกินว่าช่วงนี้โอซาก้าร๊อนนน ร้อน! อยากวิ่งเข้าไปกอดทุกคนแล้วบอกให้ใจเย็นๆ นะคะอย่าพึ่งดราม่าเพราะเธอไปเที่ยวหน้าร้อนจะให้มันหนาวได้ยังไง จริงมะ! เอ้ออออ แต่ถึงยังไงขึ้นชื่อว่าไปเที่ยวอากาศแบบไหนก็สนุกทั้งนั้น อะไรที่มันไม่ต้องนั่งอยู่กับที่อยู่นานๆ ได้ Go Abroad กับเพื่อนๆ นั่นแหละค่ะ เรียกว่าความสุข

ทริปนี้ไม่ได้จะพาทุกคนมาเที่ยวโอซาก้าแบบตาม Check List โอซาก้า เกียวโต นาราและแวะไปยูนิเวอร์แซลนั้นพักก่อน เพราะรอบนี้อยากแนะนำให้เตรียมรองเท้าวิ่งที่ผูกเชือกรองเท้าได้แน่นๆ เตรียมลงพุงกับของอร่อยๆ ในโอซาก้าเพราะเราจะชวนให้ทุกคนเตรียมตัวมาวิ่งรอบปราสาทโอซาก้า และกินให้ครบทุกร้านที่อยากแนะนำในทริปเดียวกับ Kilorun โอซาก้า!


***เส้นทางการวิ่งทั้งหมดเป็นการวิ่งผ่านสถานที่สำคัญต่างๆ รอบปราสาทโอซาก้า หากเพื่อนๆ คนไหนอยากได้ภาพสวยๆ แบบเรา
ทำได้ง่ายๆ แค่ออกนอกเส้นทางโดยไม่หวังรางวัลใดๆ หรือวิ่งให้เสร็จแล้วมาเดินเที่ยวกันต่อได้ทั้งวันไปเลย!

 

Okonomiyaki

Its Not Just Okonomiyaki , Its Experience Osaka!  มีคนญี่ปุ่นบอกเราไว้ว่า โอโคโนมิยากิของร้านนี้มันคือประสบการณ์ของการกินพิซซ่าญี่ปุ่นต้นตำรับของชาวโอซาก้าแท้ๆ! Chibo Okonomiyaki คือร้านแรกที่อยากแนะนำ แป้งกรอบที่หนานุ่มผสมกับผักสดกรอบๆ และเติมด้วยเนื้อสัตว์หรือกุ้ง ทอดให้แห้งแต่ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำผักข้างในบนเตาย่างแบบเทปันยากิที่เปิดเป็น Open Cooking ให้ดูกันสดๆ ทำให้เรารู้สึกมีส่วนร่วมเหมือนเชฟเป็นสามีแล้วกำลังทำให้กิน

บอกเลยว่าปกติเราเป็นคนไม่ชอบกินพิซซ่าญี่ปุ่นเพราะมันให้ความรู้สึกเหมือนกินแพนเค้กตอนเช้าที่ราดด้วยวิปครีมและน้ำผึ้งแต่นี่กลายเป็นเต็มไปด้วยผักและซอสคาวหวาน 555 แต่สำหรับที่นี่ยอมให้เลยเพราะอร่อยจริง!
Location : JR : OsakaJoKoen Station

 

Sushi

ถ้าถามหาร้านซูชิคำละ 100-500 เยนที่มาพร้อมกับความสดเหมือนลงไปจับเองในทะเลก็คงหนีไม่พ้นร้านนี้แน่ๆ เพราะสดที่สุดแล้วกับ  DAIKI SUISAN ร้านซูชิที่ความสดนั้นแพงกว่าราคาขายจริงกลางย่าน Dotonburi ร้านนี้เสิร์ฟกันแบบ sushi-go-round เลือกหยิบตามใจชอบได้ตามสายพาน เค้าบอกว่าเจ้าของร้านนี้คือกลุ่มบริษัทที่เป็นผู้จำหน่ายอาหารทะเลโดยเฉพาะเลยไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมขายของ สด ใหม่ และอร่อยได้ถูกใจทั้งนักท่องเที่ยวและชาวโอซาก้าขนาดนี้ เชฟของร้านบอกเราแบบเท่ๆ ว่า นี่คืออาหารจากท้องทะเลสู่จานของคุณ และความสดต้องมาเป็นอันดับหนึ่งเสมออออออ!
อะ! ความสดที่ราคาเริ่มต้นแค่ 30 – 150 บาทหากินได้ที่นี่แหละ!
Location : Osaka Metro Namba Station / Nihonbashi Station

 

Takoyaki

Takoyaki ที่นี่  อร่อยจนไม่ต้องใส่ซอส!” นี่คือร้านทาโกะยากิต้นตำรับของดังของอร่อยประจำโอซาก้า มีรางวัลการันตีว่าดีเด่นระดับ Michelin Bib Gourmond เลยนะ! ความพิเศษของร้านนี้คือต้มเจ้าปลาหมึกยักษ์ให้สุกแล้วเรียบร้อยก่อนนำมาทำทาโกะยากิ แถมด้วยการผสมผสานเครื่องปรุงและวัตถุดิบลงไปในเนื้อแป้งทาโกะยากิระหว่างการทำแล้วเรียบร้อยทำให้ร้านนี้คือหนึ่งในไม่กี่ร้านที่ทาโกะยากิอร่อยจนไม่ต้องใส่ซอสหรือเหยาะน้ำจิ้มใดๆ เพิ่มอีกแล้วจ้า!
Location : Osaka Metro Nihonbashi Station

 

Kushikatsu

มาถึงโอซาก้า อาหารแกล้มเบียรเย็นๆ ให้สดชื่นนอกจาก Izakaya แล้วก็มี Kushikatsu นี่แหละค่ะที่เหมาะสมจะเป็นเพื่อนร่วมพักพิงใจเวลาเหนื่อยล้าเหลือเกิน ที่โอซาก้ามีร้าน Kushikatsu เยอะมากๆ พอๆ กับไปเชียงใหม่แล้วมองไปทางไหนก็เจอแต่ขนมจีนน้ำเงี้ยวและข้าวซอยไก่นั่นแหละ แต่ไม่ใช่ถูกร้านที่จะอร่อยและถูกปากคนท้องถิ่นเสมอไป..

ร้านที่เราอยากแนะนำเป็นร้านที่ชาวออฟฟิศชอบทานกันพอสมควรชื่อร้าน MANJI ทีเด็ดของร้านนี้คือใช้น้ำมันใหม่เกรด พรีเมี่ยมในการทอดทุกครั้งเพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่ามันจะไม่เหม็นหืนและกรอบอร่อยแน่นอน ผสมกับแป้งสีทองที่พยายามทำให้มันบางที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะอย่างงี้ Kushikatsu ของร้าน MANJI นั้นทุกๆ คำที่กัดลงไปสัมผัสได้ถึงเนื้อด้านในทันที บอกเลยว่าไม้เดียวไม่เคยพอ และหอยเซลส์กับกุ้ง สดมากๆ! จิ้มกับซอสเฉพาะของทางร้าน โอ้โห อยากขอเป็นลูกสะใภ้คุณลุงเลยได้มั้ยคะ จะได้กิน Kushikatsu ทุกวันไปเลย
Location : Tenmabashi Station Exit No.4

 

Beef Ramen

กล้าพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่านี่คือราเมนซุปเนื้อที่อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยกินมา! อร่อยจนแบบกล้ายกถ้วยขึ้นมาซดน้ำซุปนี่คือซุปกระดูกวัวที่ปรุงขึ้นแบบโคตรพิถีพิถันเพราะมันโคตรอร่อยจริงๆ ร้าน Bukkoshi Beef Ramen ในย่าน Kitahama Beef Paitan Ramen คือเมนูเด็ดของที่นี่ อยากให้ทุกคนที่เป็นสาวกเนื้อไปลองชิมดูเพราะน้ำซุปที่อร่อยนัวๆ เป็นพิเศษ ผสมกับเนื้อวัวที่ไม่หนาและไม่บางจนเกินไป แต่ให้สัมผัสที่นุ่มลิ้นจนไม่อยากเลิกเคี้ยว บวกกับเส้นราเมนนุ่มๆ ที่ชวนฝัน นี่คือเมนูที่อยากจะห่อกลับไปฝากแม่ที่บ้าน แล้วบอกนางว่า “ทำแบบนี้ให้กินหน่อยสิหม่าม๊า!”
Location : Kitamaha Station

 

Croquette Sand

อาหารว่างที่กินแล้วรู้สึกเหมือนได้ย้อนวัยไปตอนทำบัตรประชาชนใหม่ๆ คือ Croquette Sand หรือเรียกกันแบบบ่าวบ้านว่า มันฝรั่งชุบเกล็ดขนมปังทอดนั่นแหละจ้า ความอร่อยที่อยากแนะนำให้ทานกันของเมนูนี้คือร้าน Delica TENTORA ร้านที่มีชื่อเสียงว่าทำเมนูนี้ได้คลาสสิคถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่มากที่สุด ทั้งหน้าตาที่ดูน่ารัก รสชาติผสมกับไข่และซอสครีมต่างๆ ทำให้มันละมุนตั้งแต่คำแรกที่ได้กัดเข้าไป โอ้ยยยย เอามาอีกค่ะ สิบชิ้นก็ไหว มาพร้อมกันกับ Kushikatsu ได้เลย!
Location : Osaka Metro Komagawa-Nakano Station

 

Waffle with Cream and Coffee / Orange Juice!

ถ้าปี พ.ศ. 2504 ที่เมืองไทยมีผู้ใหญ่ลีกำลังตีกลองประชุมกันอยู่ ที่โอซาก้าก็พึ่งกำเนิดร้านคาเฟ่ที่พิถีพิถันในเรื่องของการทำกาแฟและขนมหวานมากที่สุดร้านนึงเลยแหละ เพราะ Café EIKOKUYA เป็นร้านที่ขายกาแฟแบบพรีเมี่ยมพร้อมด้วยขนมหวานรสชาติดีๆ ที่ทำให้ทุกวันนี้มีมากกว่า 40 สาขาทั่วประเทศ นี่คือร้านสุดท้ายที่เป็นของหวานสำหรับการแนะนำครั้งนี้ เนื้อวาฟเฟิลเนียนๆ ราดด้วยซอสช็อคโกแลตรสหวานโปะด้วยวิปครีมที่ตีมาจนนุ่มลิ้นแล้วเสียบไม้มาเสิร์ฟเรา บอกเลยว่าต่อให้อิ่มแค่ไหนก็อดใจลำบากมากสำหรับขนมหวานที่หน้าตาน่ากินแบบนี้
Location : Shinsabashi Station, Exit South

นี่คือ 7 ร้านอร่อยที่จะเดินกินให้ครบภายในวันเดียวตอนเที่ยวโอซาก้าบอกเลยว่าเป็นไปไม่ได้! เธอต้องเลือกแล้วแหละว่าจะไปกินร้านไหนก่อนดี แต่ถ้าเลือกไม่ได้ ทั้งหมดทุกร้านจะถูกเอามารวมกันไว้งาน Kilorun Osaka ในวันที่ 30 กันยายนนี้ อะ! เธออาจจะยังนึกภาพไม่ออกลองหลับตาแล้วจินตนาการไปพร้อมๆ กันนะคะ เริ่ม!

Kilorun Osaka เป็นหนึ่งในงานวิ่งที่เก๋ที่สุดในเอเชีย และนี่ก็ถูกจัดขึ้นเป็นสนามที่ 3 แล้วสำหรับปีนี้ถัดมาจากกรุงเทพและบาหลีเมื่อต้นปีที่ผ่านมา Kilorun Osaka จัดขึ้นวันเดียวคือวันที่ 30 กันยายน ตั้งแต่เช้ายันเย็น จบหมดครบในวันเดียว เพราะฉะนั้นเธอจะได้ทั้งวิ่ง กิน เที่ยวในช่วงเริ่มต้นของฤดูใบไม้ร่วงของโอซาก้าในปีนี้! เริ่มจากช่วงเช้าของวันที่ 30 กันยา มาวิ่งกับบรรยากาศปราสาทโอซาก้าที่ร่มรื่นไปพร้อมกับเพื่อนฝูงหรือจะจูงมือแฟนมาวิ่งแอ๊วกันด้วยก็ได้!

ช่วงเช้าที่เราเรียกกันว่า KM  คือการวิ่งรอบปราสาทโอซาก้าผ่าน Checklist ที่น่าสนใจมากมายเช่น ศาลเจ้าชื่อดัง / สวนต้นพีชที่แสนร่มรื่น ผ่านประตูปราสาทที่แต่ละจุดมีเอกลักษณ์และความสวยงามของตัวเอง รวมถึงตัวปราสาทโอซาก้าที่เก๋ เท่ และไม่ใช่ใครที่จะมาวิ่งเล่นแถวนี้ได้ง่ายๆ แต่พวกเธอทำได้ถ้ามาวิ่งพร้อมๆ กันกับ Kilorun Osaka

ลองจินตนาการอย่างช้าๆ ว่าเตรียมลองเท้าวิ่งคู่ใหม่ สวมเสื้อสีแดงสวยๆ ที่ Kilorun Osaka เตรียมไว้ให้ ออกวิ่งไปพร้อมกันกับเพื่อนฝูง โดยมีเป้าหมายเพื่อไปกิน 7 ร้านอร่อยด้านบนในช่วงบ่ายมันจะฟินแค่ไหน ต่อให้วิ่งขึ้นลงรอบปราสาทโอซาก้าเป็นสิบกิโลก็ไหวค่ะงานนี้!

***เส้นทางการวิ่งทั้งหมดเป็นการวิ่งผ่านสถานที่สำคัญต่างๆ รอบปราสาทโอซาก้า หากเพื่อนๆ คนไหนอยากได้ภาพสวยๆ แบบเรา ทำได้ง่ายๆ แค่ออกนอกเส้นทางโดยไม่หวังรางวัลใดๆ หรือวิ่งให้เสร็จแล้วมาเดินเที่ยวกันต่อได้ทั้งวันไปเลย!

ส่วนช่วงบ่ายของวันเดียวกันเราเรียกว่า AROI RUN (KG) เรายังย้ำเหมือนเดิมกับตอนที่ชวนกันไปวิ่งที่บาหลีว่า “ชื่อมันรันๆ ไปงั้นแหละค่ะ แต่คืองานเดินกินไปเรื่อยๆ ให้ครบทุกร้านประมาณ 10 ร้าน (มีร้านที่เรายังไม่ได้แนะนำอีกประมาณ 3ร้าน ถ้าน้ำหนักขึ้นก็จะชนะ!”  เห็นมะ! คือกินขนาดนี้ถ้าน้ำหนักไม่ขึ้นก็ต้องกลับบ้านไปถ่ายพยาธิกันได้แล้วอะ 5555555

ร้านต่างๆ ที่เราเขียนถึงด้านบนคือร้านที่ทุกคนจะได้กินจริงๆ ทั้งหมดใน Kilorun Osaka โดยที่ไม่ต้องตระเวนกินให้เมื่อยตุ้มแบบพวกเรา เพราะมันจะถูกนำมาตั้งบูธรอบๆ ปราสาทโอซาก้าให้เพื่อนๆ สวมผ้ากันเปื้อน Kilorun แล้วเดินกินกันให้หนำใจกันไปเลย บอกได้ว่าอร่อยทุกร้านเลยค่ะคุณผู้อ่านนน

ไม่ว่าจะเมนูไหนๆ ที่ Kilorun เอามาเสิร์ฟให้ถึงปราสาทโอซาก้าก็ยังอร่อยเหมือนนั่งกินในร้านแบบพวกเราไม่มีผิดเพี้ยนเพราะทุกๆ จานที่เพื่อนๆ จะได้กินถูกปรุงมาอย่างพิถีพิถัน เชฟของทุกๆ ร้านเข้มงวดที่สุดยิ่งกว่าอ.ยิ่งศักดิ์หรือหมึกแดง ทุกๆ รสชาตินั้นจะต้องสัมผัสถึงความโอซาก้า เท่ปะ! เชฟไม่ได้พูดหรอกเธอ ชั้นนี่แหละพูดเพราะมั่นใจว่าต้องอร่อยแน่

ไม่ใช่แค่ความชิวของงาน Kilorun Osaka แต่โอซาก้าก็ยังคงเป็นเมืองยอดฮิตของคนไทยที่มีเสน่ห์น่าค้นหามาเยือน

ย้ำอีกครั้งว่า Kilorun Osaka จัดขึ้นวันเดียวเท่านั้นในวันที่ 30 กันยายน 2018 บริเวณรอบปราสาทโอซาก้า วิ่ง และกินเสร็จแล้วก็เที่ยวต่อกันได้สบายๆ ในช่วงอากาศกำลังสบายๆ ของโอซาก้า แถมซื้อตั๋วเครื่องบินกับไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์บินตรงสู่โอซาก้าวันละ 2 เที่ยวบิน ยังสามารถใช้ Booking No. มาเป็นส่วนลดค่าบัตรงาน Kilorun Osaka ได้ถึง10% นี่คืองานที่จัดขึ้นเพราะอยากให้ทุกคนมี Activities ใหม่ๆ เที่ยวได้แปลกกว่า สนุกกว่า และมีสีสันมากกว่าใครๆ

อย่าลืมจองตั๋วเครื่องบิน แล้วออกมาวิ่ง กินเที่ยวด้วยกันกับไปไง มาไง และ Kilorun Osaka 30 กันยายน 2018 นี้! แชร์ไปชวนเพื่อน ชวนแฟนแล้วออกไปวิ่งกันเถอะ ซื้อบัตรได้เลยวันนี้ที่ www.Kilorun.com มาทำให้การเดินทางก็มีอะไรแปลกใหม่ไม่จำเจและมีสีสันมากขึ้นไปด้วยกัน เตรียมผูกเชือกรองเท้าแน่นๆ แล้วออกมาเจอกันที่โอซาก้านะ

Input your search keywords and press Enter.