Now Reading:

What Half We done? , Half of The Best 2018

อีก 2 เดือนจะสิ้นปีอยู่แล้วใครที่ยังไม่ได้ไปไหนเลย เพราะมัวแต่จุกจิกกับงาน วุ่นวายกับรอบตัว จนไม่มีเวลาให้ตัวเองได้พักผ่อนอย่างจริงๆ จังๆ มาเกือบจะหมดปี เราอยากแนะนำทริปที่น่าไปช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้าตั้งแต่อาเซียนยันอเมริกา เผื่อจะสร้าง Passion ดีๆ ให้เพื่อนๆ หลายคนอยากออกเดินทางไปพร้อมๆ กันบ้าง เอ้ออออ และบทความนี้เราขอแนะนำโปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิตซิตี้ เพราะใช้เองจริง สะสมคะแนนแลกไมล์เพื่อออกเดินทางกันมาแล้วจริงๆ เลยไม่อยากให้ทุกคนพลาดสิทธิประโยชน์ดีๆ ที่ซิตี้พร้อมเป็นเพื่อนนักเดินทางเพื่อให้ทริปราบรื่นและสมูธที่สุด บอกก่อนว่าโปรโมชั่นนี้เป็นโปรโมชั่นสำหรับแฟนเพจไปไง มาไง เท่านั้นด้วยนะ  ?

Parks of New York

New York คือมหานครแห่งความฝัน ความหวังของจริง ถ้าอยากออกไปใช้ชีวิตให้สุด เป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ สนุกกับธรรมชาติความเขียวและธรรมชาติของนิวยอร์ก รวมไปถึงแสงสียามค่ำคืนที่ชวนให้คิดถึงใครหลายคนที่ผ่านมาในชีวิต อิอิ แถมเผลอๆ น้ำหนักก็ขึ้นอีกเพราะมัวเดินกินของอร่อยและนั่งคาเฟ่ชิคๆ ให้รางวัลตัวเองแทบจะทุกชั่วโมง ปลดปล่อยตัวเองไปกับสายลมและเสียงเพลง พร้อมกับความขวักไขว่ของมหานครที่ทุกคนต่างใฝ่ฝัน เราอยากให้ลองแพลนมาเที่ยวนิวยอร์กซัก 1-2 อาทิตย์ มันจะเปลี่ยนหลายๆ อย่างในตัวเธอให้มี Passion และ Acitve ขึ้นเยอะมากจริงๆ!

อ่านนิวยอร์กเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.wheredowego.in.th/travel/parks-new-york-city/

RUN EAT FUN IN BALI

หรือถ้านิวยอร์กยังไกลไปลองข้ามกลับมากับเมืองยอดฮิตอย่าง ‘บาหลี’ บาหลีเป็นเมืองที่เหมาะแก่การไปพักผ่อน จะไปเป็นคู่ ไปกับเพื่อน หรือไปคนเดียวก็เอาอยู่ เพราะค่าใช้จ่ายไม่แพง เที่ยวได้ครบรสทั้งธรรมชาติ อาหาร วัฒนธรรม ทะเล และความหลากหลายของผู้คนที่เธอจะเห็นคุณยายหอบดอกไม้มาขายที่ตลาด เดินเคียงมากับหนุ่มฝรั่งตาน้ำข้าวถอดเสื้อโชว์ซิคแพคแน่นๆ ฮู้ยยยยย แซ่บกับความหลากหลายมากค่ะคุณณณณ

ส่วนทริปบาหลีที่เราอยากแนะนำในปีนี้และเคยรีวิวมาแล้วคือ ทริปกิน! ถ้าเธอขี้เกียจย้ายหลายๆ ที่ ปีนี้เราขอแนะนำให้ไปขลุกตัวอยู่แต่ใน Ubud และกินร้านอร่อยทั้ง 7 ร้านที่เราแนะนำไปก่อนหน้านี้ แค่นี้ก็เป็นทริป 3 วัน 2 คืนง่ายๆ ที่ไม่ใช่แค่กินอิ่ม นอนหลับ แต่เป็นกินอร่อยมากๆ และนอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่

อ่านบาหลีเพิ่มเติมได้ที่ :  http://www.wheredowego.in.th/travel/wdwgkilorunbali2018-2/

CHINESE URBAN ESCAPE

มีคนบอกว่าเที่ยวเมืองจีนต้องไปให้ถึงเมืองหลวง! แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถบินตรงไปเที่ยวเมืองข้างๆ ได้ด้วยแถมราคาตั๋วก็ถูกกว่ามากโข จีนอีกเมืองที่เราชอบและหลงไหลในความศิวิไลซ์ของมันคือ เทียนจินและปักกิ่ง เมืองท่าอย่าง ‘เทียนจิน’ ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรป ที่คนจีนยกย่องให้เป็น “เพชรเม็ดงามแห่งอ่าวโป๋ไห่” เดินเล่น Shopping Street ที่เผลือลืมตัวตลอดเวลานึกว่าอยู่ปารีส เกือบทักอาแปะขายผ้าว่าเป็นมองซิเออร์แล้วเชียวหละแก  และเมืองประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่อย่าง ‘ปักกิ่ง’ ที่สามารถนั่งรถไฟหัวกระสุนจากเทียนจินไปได้ภายใน 30 นาที ไปเดินสวยๆ เยี่ยงแม่นางเตียวเสี้ยนในวังต้องห้าม กินเป็ดปักกิ่งที่ไม่เหมือนบ้านเราเพราะที่นั่นเค้าแล่มาทั้งเนื้อ! และปักกิ่งนี่แหละที่จะทำให้เราถึงเมืองจีนเพราะที่นี่สามารถนั่งรถออกไปดูกำแพงเมืองจีนช่วงที่สมบูรณ์ที่สุดและขึ้นไปเดินเล่นด้านบนได้ด้วย และเรื่องที่พักหรือห้องน้ำก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะที่นี่ดีงามและพัฒนาแล้วจ้า :) ปักกิ่ง และเทียนจินคือ 2 เมือง 2 สไตล์ทั้งทันสมัยและขลังแบบจีนๆ ที่สามารถเที่ยวพร้อมกันได้ง่ายๆ แนะนำเลย

อ่านเทียนจิน ปักกิ่งเพิ่มเติมได้ที่  :
http://www.wheredowego.in.th/travel/chinese-urban-escape-part-3-tianjin-beijing/

สำหรับเราที่เลือกใช้บัตรเครดิตซิตี้ เป็นบัตรเครดิตหลักในทุกๆ การเดินทางทำให้ทุกทริปนั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพื่อนๆ คนที่ที่กำลังลังเลและอยากหาบัตรเครดิตไว้ซักใบเพื่อสะสมไมล์ไว้บินฟรี และสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย เราขอแนะนำบัตรที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ง่ายมากอย่าง บัตรเครดิตซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส ซีเล็คท์ บัตรใบนี้จะช่วยเพิ่มความ Priority ให้เพื่อนๆ มากขึ้นเมื่อเดินทางกับสายการบินไทย อาทิเช่น การเข้าห้องรับรองพิเศษ Royal Silk Lounge เพลินมากกับอาหารและเครื่องดื่มให้ทานกันแบบไม่จำกัดก่อนขึ้นเครื่อง ลองคิดดูว่ามันฟินแค่ไหน เวลาก่อนเดินทางมีโซฟานุ่มๆ ให้นั่งรอ มีห้องอาบน้ำก่อนเดินทาง และที่พักผ่อนส่วนตัวแบบไม่มีใครมาวุ่นวาย นี่คือสิทธิประโยชน์จากบัตรใบนี้ที่ได้ฟรีทันที่ รวมไปถึงคะแนนสะสม x3 เมื่อซื้อตั๋วการบินไทยด้วย สมัครเลยทันทีวันนี้ผ่านลิงก์พิเศษเฉพาะแฟนเพจไปไง มาไง รับเครดิตเงินคืนทันที 500 บาทพร้อมของที่ระลึกพิเศษ และโปรโมชั่นนี้เป็นโปรโมชั่นเฉพาะแฟนเพจไปไง มาไง เท่านั้น สามารถสมัครได้วันนี้จนถึง 31 ตุลาคม 2561 นี้เท่านั้น คลิกที่นี่ได้เลย

เอ้อ! และบัตรเครดิต Citi ยังมาพร้อมสิทธิพิเศษมากมายที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะในประเทศไทย แต่ยังสามารถใช้ได้ทั่วโลก เพื่อนๆ สามารถเช็คดีลพิเศษสำหรับบัตรเครดิต Citi ได้ตลอดเวลาว่าทั่วโลก เมืองไหน ประเทศอะไร มีดีลดีๆ ของ Citi ผ่านทาง https://www.citiworldprivileges.com/

 

GO OFFLINE! Luang Prabang

หลวงพระบาง เมืองมรดกโลกใกล้บ้านที่น่ารักและหลงรักมากขึ้นทุกครั้งที่ไป สำหรับใครที่วันลาปลายปีนี้เหลือน้อยแล้ว ไม่อยากช้อปปิ้ง ไม่ชอบคนเยอะ แค่อยากไปพักผ่อนนอนหลับให้เต็มอิ่ม กินตำหลวงพระบางแซ่บๆ ล่องแม่น้ำโขงยามเย็น และไหว้พระธาตุพูสีพร้อมชมวิวเมืองพระบางทั้งเมือง  แล้วตอนเช้าตรู่ อย่าลืมไฮไลท์ของเมืองหลวงพระบาง นั่นก็คือ การตักบาตรข้าวเหนียว บนถนนเส้นมรดกโลกที่พระสงฆ์หลายร้อยรูปพร้อมใจกันเดินบิณฑบาตทุกเช้า เป็นทริปที่อิ่มอก อิ่มใจ ใช้งบไม่มาก แต่ฟินที่สุดในโลก

อ่านหลวงพระบาง เพิ่มเติมได้ที่ : http://www.wheredowego.in.th/travel/go-offline-luang-prabang2018/

 

Live like no others in, TAIWAN

ไต้หวัน ที่นี่คือสวรรค์ของนักท่องเที่ยวมือใหม่ ถ้าเมื่อก่อนคนเดินทางต่างประเทศครั้งแรกจะนึกถึงสิงคโปร์หรือฮ่องกง แต่สมัยนี้ต้องเพิ่มไต้หวันเข้าไปด้วยอีก 1 ที่ เพราะไต้หวันนั้นเพียบพร้อมไปด้วยอาหารอร่อย ธรรมชาติงดงาม และความน่ารักของผู้คนที่คิคุอาโนเนะคล้ายๆ กับญี่ปุ่น เป็น Japanese Sense ในราคาที่ถูกกว่า เพราะค่าเงินของไต้หวันนั้นใกล้เคียงกับไทย เราแระนำว่าไปเที่ยวไต้หวันทั้งที อย่าอยู่แค่ไทเปเมืองหลวง แต่ควรออกไปหากิจกรรมนอกเมืองทำด้วย
ไม่ว่าจะเป็นขึ้นกระเช้าชมวิวทะเลสาบ Sun Moon Lake ที่สวยจนได้รางวัลมิชลิน! หรือ Toroko National Park อุทยานแห่งชาติที่สวยและยิ่งใหญ่เกินบรรยาย หรือนั่งคาเฟ่ชิคๆ ในไทเปก็มีให้เลือกมากมี ไต้หวันมีดีมากๆ ในหลายด้าน ได้มาซักครั้งจะติดใจ ?

อ่านรีวิว ไต้หวัน เพิ่มเติมได้ที่ : http://www.wheredowego.in.th/travel/live-like-taiwan/

 

En Route Canadian Rockies. 

ข้ามไปไกลถึงทวีปอเมริกาเหนือ! แคนาดา เป็นอีกประเทศในฝันของวัยรุ่นเอเชี่ยนอย่างเราๆ สำหรับการ Road Trip ในอุทยานแห่งชาติ Canadian Rockies ที่นี่คือที่สุดของการ Road Trip ของเราตั้งแต่ทำเพจมา เพราะภูมิประเทศที่กว้าง ใหญ่และสวยงามแบบสุดลูกหูลูกตา เป็นทริปที่เราหยุดถ่ายรูปแทบจะทุกๆ ครึ่งชั่วโมงกับวิวที่อลังการทุกระยะไม่มีหมด Canadian Rockies เป็นทริปที่ไม่แพงมากเกินไ หากเตรียมตัวดีๆ และแพลนทุกอย่างให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ถ้าจะมี ทริปที่เป็นที่สุดในชีวิตซักครั้งเราแนะนำให้เดินทางมาเปิดโลกใหม่ที่นี่… แคนาดา

อ่านรีวิว แคนาดา เพิ่มเติมได้ที่ : http://www.wheredowego.in.th/travel/en-route-canadian-rockies/

ทุกๆ ทริปของเราที่เดินทางมีสิ่งๆ นึงที่เหมือนกำลังหยอดกระปุกออมสิมไปด้วยเสมอ นั่นก็คือการใช้บัตรเครดิต บัตรเครดิตใครๆ ก็รู้ว่ามันเป็นดาบสองคม ใช้แบบไม่คิดก็เป็นหนี้ แต่ถ้ารู้จักใช้และมีวินัยในตัวเองบัตรเครดิตนี่แหละที่เป็นเพื่อนที่ดีในการเดินทางอีกคนที่คอยป้อนสิทธิประโยชน์ให้เราอยู่เรื่อยๆ บัตรเครดิตที่เราใช้ประจำตั้งแต่เรียนจบคือบัตรเครดิต Citi จนตอนนี้กลายเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Citi ไปซะแล้วเพราะถือแทบจะทุกบัตรที่มี 5555 เลยอยากจะขอเม้าท์สิทธิประโยชน์ที่เราใช้กันบ่อยๆ ให้ฟัง เผื่อเพื่อนๆ จะอยากได้ความ Priority แบบเรากันบ้าง ?

เพราะบัตรเครดิตซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส พรีเฟอร์ นี่แหละที่ทำให้เราสามารถนั่ง First Class บินตรงกับการบินไทยไปเที่ยวยุโรปได้ในราคาพิเศษเหลือเชื่อ จากตั๋วเฟิร์สคลาส ราคาร่วม 200,000 บาท เราสามารถซื้อได้ในราคา 8,xxx เท่านั้น!!!!!!

เพราะทุกการใช้จ่าย 20 บาท  จะได้รับคะแนนสะสม 1 คะแนน เพื่อแลกรับ 1 ไมล์สะสมเพื่อแลกบัตรโดยสารรางวัล แถมยังไม่พอเมื่อใช้ครบ 1 ล้านบาท และบินกับการบินไทยครบ 22,000 ไมล์ ยังจะได้รับการปรับสถานะบัตรสะสมไมล์การบินไทยเป็น GOLD Status ทำให้สะดวกสบายในการเดินทางมากยิ่งขึ้น และสามารถแลกไมล์สะสม 50% ได้ปีละ 1 ครั้งด้วย นี่ยังไม่รวมบริการ Meet and Assist ที่ช่วยเราตั้งแต่ขั้นตอนเช็คอินจนพาผ่านด่าน ตม. ช่องทางพิเศษแบบไม่ต้องต่อคิว อ้อ! แถมยังใช้เลาจน์ฟรีไม่จำกัดจำนวนครั้งเมื่อเดินทางกับการบินไทย และลิมูซีนรับถึงบ้านมาสนามบินฟรีๆ 2 ครั้งอีกจ้า

ความสะดวกสบายของเฟิร์สคลาสนี่ไม่ต้องบรรยายให้มากความนะคะ ให้ภาพเล่าเรื่องเองดีกว่า เพราะเบาะที่กว้างกว่า จนวางมือไม่ถูกว่าต้องเอามือไว้ตรงไหน เบาะที่นั่งที่สามารถปรับเป็นเตียงพร้อมนอนกลิ้งไปกลิ้งมาได้รอบทิศยังไม่ชนขอบ พร้อมบริการจากการบินไทยที่เรียกว่าเหนือชั้น จากกรุงเทพ-ยุโรป 10 กว่าชั่วโมงบนเครื่องจะเป็นเวลาพิเศษกว่าครั้งไหนๆ แถมจ่ายน้อยกว่าหลายเท่าตัว เพียงสะสมคะแนนเพื่อแลกไมล์สะสมกับการบินไทยผ่านบัตรเครดิต Citi แบบง่ายๆ บางคนอาจจะรู้สึกว่า “โห.. ต้องรูดขนาดไหนวะเนี่ย” บอกเลยว่าเรากลายเป็นคนที่ชอบใช้บัตรเครดิตไปโดยปริยายจริงๆ สังคมเรากำลังเข้าสู่สังคมไร้เงินสด หลายๆ ร้านค้าไม่มีค่าธรรมเนียมขั้นต่ำในการรูดบัตรเครดิต เดี๋ยวนี้ซื้อน้ำขวดละ 5บาท เรายังรูดบัตรเครดิตเลยแก เพราะมันสะดวก และได้ประโยชน์ที่คืนมามากกว่าการใช้เงินสด

สำหรับบางคนอาจจะชอบเดินทางกับหลากหลายสายการบิน เราอยากแนะนำบัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ สำหรับบัตรใบนี้เป็นอีกบัตรที่เรารักมากที่สุด เพราะสิทธิประโยชน์นั้นเรียกว่า ‘อิ่ม’ / หลับตาพริ้ม คะแนนสะสมที่มากเป็นพิเศษเมื่อเอาไปใช้ที่ต่างประเทศ แถมคะแนนยังสามารถแลกไมล์สะสมได้หลากหลายสายการบินทั่วโลก อาทิเช่น กาตาร์ แอร์เวย์ส การบินไทย บางกอกแอร์เวย์ส บริติชแอร์เวย์ส และแอร์เอเชีย ทำให้เราสามารถแลกตั๋วเครื่องบินฟรีได้ครอบคลุมทั่วโลกมากกว่าเดิมในราคาที่จ่ายแค่ภาษีสนามบินและค่าธรรมเนียมน้ำมันเท่านั้น!

บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจยังมาพร้อมกับบัตร Priority Pass ที่ไม่ว่าจะเดินทางด้วยสายการบินไหน จะ Low Cost หรือ Full Service ก็สามารถเข้าเลาจน์ก่อนออกเดินทางด้วยเลาจน์ที่มีมากกว่า 1,000 เลาจน์ทั่วโลกและหลายสนามบิน การได้อาบน้ำ หรือกินอาหารอร่อยๆ แบบฟรีทั้งหมดก่อนเดินทางนั้น..ฟินที่สุดจริงๆ จ้า

ถ้าใครกำลังมองหาบัตรเครดิตซักใบที่พร้อมออกเดินทางไปกับเราในทุกๆ ที่ บัตรเครดิตซิตี้ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่เราจะแนะนำก่อนใครเสมอเวลาคนรอบตัวมาถามแบบงงๆ ว่า “แกๆ สมัครบัตรเครดิตไหนดีวะ?!” นี่เป็นอีกตัวเลือกนึงสำหรับคนที่ต้องการเดินทางแบบสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม สมัครได้แล้ววันนี้ผ่านลิงก์ของไปไง มาไง และย้ำเพื่อนๆ อีกครั้งว่า โปรโมชั่นนี้เป็นโปรโมชั่นเฉพาะแฟนเพจไปไง มาไง เท่านั้น สามารถสมัครได้วันนี้จนถึง 31 ตุลาคม 2561 นี้เท่านั้น คลิกที่นี่เลย

Input your search keywords and press Enter.