Now Reading:

Travel Beyond Comfort in, KRABI

Travel Beyond Comfort in, KRABI

krab_cov2

พวกเราเป็นอีกประเภทนึงที่เวลาไปต่างประเทศเมื่อจะหาข้อมูลกันแทบตาย กันพลาด กันโดนหลอก กันตาย 55555 ทุกอย่างต้องเป๊ะ และต้องพร้อมให้หมดก่อนออกเดินทาง จะไปแบบไม่มีอะไรเลยนี่เบะปากแล้วเมินซะเถอะ แทบเป็นไปไม่ได้ ยกเว้นแต่จะผิดแผนหน้างานนั่นแหละ แต่กลับกันพอเวลาเที่ยวไทยเมื่อไหร่หนะหรอ โฮะๆ รีบเห็นพ้องต้องกันว่าขอแบบสบาย ซื้อทัวร์ดีๆ ออกไปล่องทะเล นอนเฉยๆ อยู่ที่ห้องเอาให้สมกับคำว่าพักผ่อนนั่นแหละคือดีสุดแล้ว

dscf1346

dscf0891

dscf1489

รอบนี้เราไปกระบี่กันแบบใช้ชีวิตเบาๆ เหมือนสาวนิวยอร์คมาพักร้อนที่กระบี่ 5555  จังหวัดเล็กๆ ฝั่งอันดามัน ที่ถามใครก็ชอบทั้งนั้น เขาก็ปีนได้
น้ำทะเลก็ใส ผู้ชายก็แซ่บ และอาหารก็ยังดีงามอีก ที่สำคัญคือมันไม่แพงโอเวอร์จนเกินไปอีกต่างหาก รอบนี้เราเดินทางกับ Bangkokair ออกเดินทางตั้งแต่เช้า ไปถึงกระบี่ก็เที่ยวต่อได้ทันที Bangkokair มีบินตรงจากสุวรรณภูมิสู่กระบี่มากถึง 4 ไฟลท์ต่อวัน

dscf0714

dscf0725
พูดกันตามตรงเลาจน์ที่ใครว่าดีว่างามข้าวต้มมัดอร่อย(มันก็อร่อยจริงๆแหละ) แต่ก็ไม่ได้ดึงดูดเท่าสจ๊วตสายการบินนี้ โอ้ย ตายแล้วหน้าดีกันเหลือเกิน คันยิกๆ ตลอดการเดินทาง ยิ่งเวลามาเสิร์ฟอาหารร้อนแบบจัดเต็มทั้งที่กินในเลาจน์มาเยอะมากแล้วนี่กรุ้มกริ่มดีจริงๆ อยากจะแกล้งมือเปลี้ยแล้วขอสจ๊วตมาป้อน อ้ำ อ้ำ อ้ำ ให้ 555555

dscf0753

dscf1108

เราพักกันที่ Beyond Resort Krabi  ได้แพ็คเกจจาก Bangkokair บินดี อยู่ดี มานั่นแหละ นี่เลยได้บริการรับ-ส่งสนามบินกันไปเลยฟรี ๆ บอกแล้วไงจ้ะว่าทำตัวเหมือนสาวนิวยอร์คมาพักร้อนกัน อะไรที่ร้อนมากๆ ไม่ทำ ลำบากมากก็ไม่ไปค่ะ! แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น งบน้อยนะ 5555 หน้าบุญได้แพ็คเกจคุ้มๆ นี้มาช่วยชีวิต

dscf0783

Lobby ที่นี่หันหน้าออกทะเล และมีสระว่ายน้ำอยู่ด้านล่าง เราเป็นคนชอบมองสระว่ายน้ำจากมุมสูงนะ มันน่ารักและสบายดีเวลาเห็นคนตัวจิ๋วๆ กำลังว่ายน้ำตัดน้ำสีใสๆ และแดดอ่อนๆ บางทีก็หมั่นไส้เพราะบางคู่มาฮันนีมูน งุ้งงิ้งงุ้งงิ้ง

dscf0995

dscf0962

dscf0891

โปรแกรมของเราก็สบายๆ มันมีทัวร์ 4 เกาะรวมมาอยู่ในแพ็คเกจอยู่แล้ว หรือจริงๆ ถ้ามาเองราคาทัวร์พวกนี้ก็ไม่แพงมาก ระหว่างทัวร์เกาะทั้ง 4 ไม่ว่าจะเป็นเกาะไก่ เกาะทับ-เกาะหม้อ หาดไร่เลย์-ถ้ำพระนางและเกาะปอดะ เราชอบเกาะปอดะมากที่สุด เพราะวิวมันดี และลมโกรกสบาย เราสามารถนั่งได้ทั้งวันแบบมีหนังสือดีๆ ซักเล่มนอนอ่านไปเพลินๆ ชีวิตมีความสุข

dscf1090

dscf1057

แต่นี่มีความตั้งใจไว้อย่างนึงว่ากลับมารอบหน้า จะไม่ทงไม่ทัวร์แล้ว 4 เกาะเนี่ยมันเบสิคเกินไป! ชั้นจะมาปีนหน้าผาที่หาดไร่เลย์ดีกว่า ดูสนุกและท้าทายดีมากๆ เป็นอีกตัวเลือกที่โคตรน่าสนใจเลยนะสำหรับเรา เอ้อมาหาดนี้เก็บทุกอย่างดีๆ นะ ลิงดุ ลิงเยอะชอบแย่งของ อยากจะจับหยิกมือจริงๆ

dscf0787

dscf1178

dscf1185

dscf1190

ห้องพักที่ Beyond Resort Krabi   เราขอแนะนำซัก 2 Type ที่ไปสัมผัสและนอนมา 555 นั่นก็คือ Deluxe Sea View ห้องที่นี่พื้นที่กว้างมาก ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงแผ่พาเพื่อนมารวมนอนกันห้องเดียวได้เป็น 10 คน กับอีกแบบนึงคือห้อง Grand Sea View Suite ที่กว้างมากแต่เหมาะสำหรับพวกมาฮันนีมูนกัน เพราะเล่นมีจากุซซี่ไว้กลางห้องซะขนาดนั้น มากับเพื่อน จะอาบกันยังไง๊! แต่วิวดีมากจริงๆ

dscf0815


dscf1233

dscf1337

และที่กระบี่มีเรือแบบไฮโซด้วยเป็น Luxury Sunset Cruise ล่องไปยามเย็นดูพระอาทิตย์ตกพร้อมลงเล่นน้ำแบบเบาๆ และขึ้นมาปิ้งบาบีคิวกินกันสวยๆ พร้อมกับนั่งฮัมเพลงดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า โอยยยย ชีวิตในฝันเจ้าหญิงดิสนีย์หลังจากฆ่าแม่มดเสร็จแล้วชัดๆ

dscf1454

dscf1309

เรือเจ้านี้คือ Live Life Andaman Crusing ออกทุกวัน อังคาร พฤหัส และเสาร์ ต้องจองล่วงหน้านะ เพราะไม่งั้นอาจเต็มก่อนได้ ล๊อคไว้เลยว่าไปกระบี่รอบหน้าชีวิตต้องมีระดับมากขึ้นอีกขั้นในราคาเบาๆ นะจ้ะ

dscf1133

ตกเย็นมาเราไปดู PAKA Show บอกเลยว่าหาดูที่ไหนไม่ได้แน่นอน โชว์ที่นี่มาพร้อมกับบุฟเฟต์อาหารใต้ 5555 ซึ่งอร่อยจริงๆ ปกติพวกโชว์พวกนี้อาหารจะไม่อร่อย แต่ไม่ใช่ที่นี่หวะ เพราะกินกันจนคนจีนกลัว 55555

dscf1142

dscf1163

PAKA Showหรือมโนราห์เรืองแสง เป็นเรื่องราวของนักท่องเที่ยวที่หลุดเข้าไปในเมืองบาดาลเจอพญานาค หลงไปต่อในป่าหิมพานต์ พร้อมกับเพื่อนกินรีอีกหลายคน โชว์ทั้งหมดค่อนข้างอลังการ และควรค่าแก่การไปดู เพราะเท่าที่เราสังเกตด้วยตาแล้วทุกคนตั้งใจมากจริงๆ ถ้าเบื่อกินเหล้าตอนกลางคืน ลองแบ่งเวลาซักวันไปดูโชว์นี่บอกเลยว่าดูดี (แค่อาหารอร่อยก็คุ้มแล้ว) ซื้อกับทางโรงแรมที่พักถูกกว่าไปซื้อหน้างานเด้อ

dscf0803

dscf0793

วันสุดท้ายที่กระบี่เราเลือกกลับไฟลท์เย็นๆ บอกแล้วไงว่า Bangkokair บินตรงจากสุวรรณภูมิมาถึง 4ไฟลท์ จะเวลาไหนก็สะดวก นี่เลยเอาใหญ่นอนตื่นสายๆ ขอ Check out late นิดนึง 5555 เดินลงไปเล่นหาดทรายเบาๆ ช่วงสายๆ

dscf0771

dscf1212

และขึ้นมากินอาหารไทยของโรงแรมใน Beyond Café  (เออ โรงแรมนี้อาหารไทยอร่อยที่สุดแล้วสำหรับเราแนะนำให้ลอง ราคาไม่แรงถ้าไม่สั่งขึ้นไปกินบนห้องอะนะ)  แต่อร่อยมากกกกกกก เผ็ดก็เผ็ดจนน้ำตาไหล กลมกล่อมก็ดีงามขอข้าวเพิ่ม 5555555 หรือจะกินพวกอาหารฝรั่งก็มีแล้วนั่งจิบค็อกเทลสวยๆ ถ้าถนัดก็ต้องลองดู 5555

dscf0837

dscf1485

เสร็จแล้วก็ไปนวดสปาเบาๆ ที่ Kanda Spa ในโรงแรมนั่นแหละ นวดไปเลยจ้ะ น้ำมัน 2 ชั่วโมง ขจัดเซลส์ผิวที่ตาย พร้อมเฉิดฉายใหม่ที่กรุงเทพ

dscf1008

dscf0902

dscf0784

บอกแล้วไงว่าเน้นสบาย ทริปนี้ จริงๆ เพื่อนๆ สามารถจัดให้อยู่ใน 2 คืน 3 วันได้สบายๆ หรือเอาสบายมากกว่าเดิมก็ซัก 3 คืน 4 วันแบบเราก็ไม่เลว คนเราเนี่ยนะมันต้องมีโมเมนท์อยากใช้ชีวิตแบบลอยๆ ไม่ต้องคิดอะไรมากมายบ้างนั่นแหละ กระบี่ทริปนี้บินดี อยู่ดีของจริง ถามถูกอีกต่างหาก 55555 เวลาเพื่อนหลังไมค์มาถามต้องที่อัพรูปในเฟสส่วนตัวนี่บางทียังเขิน เพราะรวมทุกอย่างตั้งแต่ขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิ โรงแรมที่กระบี่ อาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย ถ้าซื้อแพ็คเกจกับ Bangkokair ก็เริ่มต้นแค่ 5,900 บาทเท่านั้น  หรือจะไปแบบที่เราไปเด๊ะๆ ก็เริ่มต้นแค่คนละ 8,500 ไม่มีหยุมหยิมจ่ายเพิ่มทีหลัง (ถ้าไม่ได้อยากไปนู่นไปนี่เพิ่มเติมแบบเราอะนะ)  5555 ดูรายละเอียด คลิกที่นี่ได้เลย 

dscf1491

dscf1475

ปลายปีแล้ว ปล่อยให้ชีวิตพักบ้าง ถ้านกมาทั้งปี ปีหน้าก็ค่อยเริ่มใหม่ หาเวลาพักผ่อนเบาๆ ให้ตัวเอง ถ้าไม่มีเวลาไปนอก ขี้เกียจวางแผน เราว่าไปแบบนี้ชีวิตก็ได้พักเต็มที่ดีเหมือนกันนะฮ้า ป.ล. ไปแบบนี้จะเจอผู้ชายแซ่บน้อยหน่อยแต่พักผ่อนเต็มที่แน่นอน ฮี่ฮี่ฮี่

Input your search keywords and press Enter.