Now Reading:

Club Med Tomamu Hokkaido

บางทีเราก็งงเหมือนกัน เวลาถามคนรอบตัวว่าหยุดนี้จะไปเที่ยวไหน คำตอบที่ได้คือ ‘ฮอกไกโด’ เยอะพอๆ กับไปเชียงใหม่! ด้วยความที่ไม่ไกลจากไทยมากเกินไป ราคาตั๋วโปรโมชั่นมีมาบ่อยๆ และสถานที่ท่องเที่ยวดีงาม รวมไปถึงผู้คนท้องถิ่นที่ Good Tought มากที่สุดแห่งนึงของโลก ทำให้ฮอกไกโดมีเสน่ห์ เหมือนสาวทุกช่วงวัยที่เหมาะสำหรับทุกๆ คน สวยงาม อ่อนหวาน น่าค้นหาและดูตื่นเต้นผจญภัยไปพร้อมๆ กันเมื่อมาเจอฮอกไกโด!

ล่าสุดเมื่อเดือนที่แล้วเราได้รับเชิญจาก Club Med ให้เข้าร่วมงานเปิดตัวรีสอร์ทใหม่แห่งนี้ด้วยความเวอร์วัง เลยอยากจะมาเมาท์มอยคร่าวๆ ให้เพื่อนๆ ฟังถึงความสนุก เก๋ และคุ้มค่าของ Club Med Tomamu Hokkaido ใหม่ล่าสุด ที่พออ่านจบปุ๊ป เธอจะต้องอ่อนระทวย เก็บเงินเก็บทอง Destinations ยุโรปหรืออเมริกาที่อยากไป อาจถูกแทนที่ด้วยสกีรีสอร์ทกับหิมะปุยนุ่นที่พร้อมให้เธอกระโดดเหมือนนอนลงบนเตียงแล้วหลับฝันดี

จากกรุงเทพประมาณ 6 ชั่วโมงนิดๆ เราก็มาถึงสนามบิน Shin Chitose ใช้เวลานั่งบัสต่อไปยังรีสอร์ทอีกประมาณ 1.30 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นคนเนิบๆ ก็สามารถนั่งรถไฟมาก่อนแล้วค่อยต่อ Shuttle Bus เข้ารีสอร์ทอีกทีก็ได้ เพราะวิวหน้าหนาวแบบนี้สองข้างทางโรแมนติกเหลือเกินค่ะคุณขา หิมะเอย ความเหงาเอย ความอบอุ่นของคนที่มาด้วยกัน (เอ้า! ไม่มี) ดูรูปที่เราถ่ายมา ของจริงสวยกว่านี้ร้อยเท่านะ นี่แค่วิวข้างทาง!

Greeting and Feel Free to Chit – Chat with your GOs

ความเป็นเอกลักษณ์ของ Club Med อย่างนึงที่ทำให้เรารู้สึกสบายใจมากๆ เวลามาพักกับที่นี่คือการมี Gos ซึ่งเป็นชื่อเรียกพนักงานของที่นี่ ซึ่งมีหลายเชื้อชาติและพูดได้หลายภาษามากๆ แน่นอนว่ามีภาษาไทยด้วย ทำให้รู้สึกอุ่นใจ เอ้ออชักโครกกดไม่ได้ น้ำไม่ร้อน หรืออยากได้ผ้าห่มเพิ่มก็คุยกันง่ายแบบรู้เรื่อง เพราะที่นี่ต้องการให้แขกทุกคนรู้สึก Feel Free to Communicate ตลอดเวลา น่ารักปะล้า!

พอเช็คอินเสร็จแล้วที่นี่เราจะได้สายรัดข้อมือเหมือนเวลาไปเทศกาลดนตรี มันเอาไว้สำหรับเข้าห้อง จ่ายเงิน เปิดล็อคเกอร์เก็บบอุปกรณ์สกี ในสายรัดข้อมือจะมีข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับการเข้าพักของเรา ทำให้สะดวก ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะลืมวางคีย์การ์ดเข้าห้องไว้ที่ไหน


ส่วนห้องพักของเรานั้นบอกเลยว่า ชอบมากกกก! มันไม่ได้หรูหราเลยนะ ออกแนวเรียบง่ายด้วยซ้ำ แต่ชอบโทนสีที่ทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวา ดูเหมาะแก่การพักผ่อนเหลือเกินค่ะคุณพี่ อุปกรณ์ในห้องครบครัน ห้องน้ำสะอาดสะอ้าน แถมมีผ้าพันคอน่ารักๆ วางไว้ให้ด้วยผืนนึง แค่นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับห้องพักเพราะความสนุกของที่นี่อยู่ที่ลานสกีด้านนอกนั่นเองจ้า

และด้วยความที่ Club Med นั้นเป็นรีสอร์ทสำหรับทุกคนไม่ใช่แค่คู่รักมาฮันนีมูน ไม่ใช่แค่ครอบครัว ไม่ใช่ที่เฉพาะสำหรับวัยรุ่นแต่คือรีสอร์ทที่คนทุกเพศทุกวัยมาสนุกและมีความสุขด้วยกันได้ บรรยากาศของที่นี่เลยค่อนข้างอบอุ่น โล่ง โปร่งสบายตามากๆ และอาหารกลางวันที่มีมากถึง 7 ชาติในแต่ละวัน ทำให้มั่นใจได้ว่ามีของที่ถูกปากเราอย่างใดอย่างหนึ่งแน่ๆ 555555 หรืออาจจะถูกปากหมดเลยก็ได้นะคะ

เราชอบฟีลลิ่งนี้มากกับอากาศหนาวๆ ข้างนอกแต่ข้างในอบอุ่นเวลามองออกไปมันเลยรู้สึกหนาวๆ แต่อบอุ่น งงมะ เอ้องง ไม่รู้อะ แต่รู้ว่าชอบและอบอุ่นมาก มีความสุขสุด ที่นี่ยังมี Bar & Theatre ที่สามารถเข้ามาหาอะไรชิวๆ ดื่มและดูการแสดงหรือร่วมสนุกได้ทุกๆ คืนด้วยนะ

 

Ski School for everyone!

เราไปพักที่นี่มา 3 วัน ไฮไลท์ของมันคือมีสกีให้เล่นได้ทุกวันเอาจนเมื่อยและเหนื่อยกันไปข้างนึง Ski school ของที่นี่เรียนได้ฟรี! เพราะมันรวมกับค่าที่พักไปหมดแล้ว แถมมีมากถึง 6 ระดับให้เลือกเรียนสำหรับสกี และ 4 ระดับสำหรับสโนวบอร์ด เพราะฉะนั้นอย่าไปกลัว! มาถึงแล้วก็ต้องลอง เจ็บบ้างก็เป็นรสชาติชีวิต เล่นให้มันส์ถึงใจไปเลย และไม่ต้องกลัวสื่อสารไม่รู้เรื่องด้วย เพราะครูนี่นานาชาติเหลือเกิน และแซ่บมากทั้งชายและหญิง ฮู้ยยยยย เห็นแล้วอยากจะเป็นหิมะให้ครูไถเลยค่ะ น้องๆ หนูๆ ตัวเล็กๆ ยังเล่นกันได้แล้วทำไมเราจะเล่นไม่ได้! ฮึกเหิมมาก หัวฟาดตั้งแต่เริ่มเดิน 5555

รอบๆ รีสอร์ทยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกพอสมควรให้เข้าไปเล่นได้ทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นขึ้น Gondola ไปถ่ายวิวสวยๆ หิมะขาวโพลนที่มองไปทางไหนก็สบายตา

หรือจู่ๆ ก็คิดถึงทะเลใต้บ้านเฮาก็มี MinaMina Beach โดมขนาดใหญ่ที่ข้างในจำลองบรรยากาศชายหาดที่เล่นน้ำทะเลได้ตลอดทั้งปี 5555 คนเรานี่ก็แปลก คืออยากมีทุกอย่างรอบตัวนั่นแหละ มีไว้ก็อุ่นใจ หนาวจับใจแต่อยากเล่นน้ำทะเลงี้

หรือเล่นสกีทั้งวันแล้วตอนเย็นไปชม ice village มี shuttle bus ของรีสอร์ท รับส่งไม่เสียค่าใช้จ่ายแถมยังใกล้มากๆ เดินทางแค่ไม่ถึง 10 นาที กับค่าบัตรเข้าชมแค่ 500 เยน ด้านในก็มีบาร์ คาเฟ่ ร้านขายของต่างๆ และถ้าโชคดีก็มีพลุให้ดูด้วยนะฮ้า  ที่นี่จะเปิดตอนเย็นประมาณ 7 โมงเย็น ใช้เวลาเที่ยวเต็มที่ไม่เกิน 2 ชั่วโมงก็ครบแล้ว

อย่างที่บอกว่าช่วงที่เราไปเป็นช่วง Grand Opening เลยได้เห็นธรรมเนียมน่ารักๆ เช่น การทุบไหสาเกร่วมกันเวลามีงานสำคัญและเอาสาเกมาเลี้ยงคนในงาน Club Med ยังคนเป็นตัวเลือกแลกๆ ที่คนไทยนึกถึงเสมอเวลาจะออกเดินทางไปเที่ยวแบบชิวๆ ไม่คิดอะไรมาก ใช้เงินจ่ายทุกอย่างครั้งเดียวจบแบบไม่มีจุกจิกถ้าไม่อยากได้อะไรเพิ่ม เร็วๆ นี้จะมี Club Med มาเปิดใหม่ในประเทศไทย นั่นก็คือ Clud Med Krabi ด้วยนะ


เอาเป็นว่าถ้าใครชอบมากกับฮอกไกโด กินปู ดูหมี เล่นสกี ไถสโนว์บอร์ด Clud Med Tomamu Hokkaido ที่พึ่งเปิดล่าสุดนี้รอเพื่อนๆ ไปประเดิมและเปิดซิงความใหม่สดของที่นี่พร้อมๆ กัน เรามั่นใจว่าความดีงามของบรรยากาศที่ทำให้ฟีลกู๊ดได้ทุกวันที่อยู่ในรีสอร์ทจะทำให้ทุกคนหลงรักจนยอมกลับบ้านไปหยอดกระปุกออมสินแล้วตั้งใจว่า “กลับมาอีกแน่!”

Input your search keywords and press Enter.