Now Reading:

Hua Hin, Beat The Heat Of Summer.

หน้าร้อนแบบนี้ทะเลคือที่ที่ใครก็อยากเซไปซบมากที่สุด! ยิ่งอากาศยามเช้าหรือเย็นเวลาแสงแดดอ่อนแรงและเปลี่ยนเป็นแรงลมที่โชยมาก็ทำให้รู้สึกว่าชีวิตนี้ยังมีอะไรดีๆ อยู่บ้างนะเนี่ย 5555 ทริปนี้เราออกไป Staycation ที่หัวหินใกล้กรุงเทพ การออกไป Staycation สำหรับเราคือการเลือกโรงแรมดีๆ พักผ่อนในโรงแรม อ่านหนังสือเล่มโปรด เปิดเพลงจาก Playlist ที่ชอบนอนฟังมันทั้งวัน และแต่งตัวสวยๆ เปลี่ยนชุดที่ชอบกันทั้งวันให้มันชิคกว่าที่คิด ทริปนี้เราเลยเตรียม Collection ใหม่ล่าสุดจาก Misty Mynx มาสำหรับ Staycation ให้ได้ภาพกลับไปอัพไอจีสวยๆ กันไปอีกนานสำหรับซัมเมอร์นี้ 😊

ทริป 3 วัน 2 คืนนี้เราเลือกไป Staycation กันที่ Baba Beach Club Hua Hin by Sripanwa สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ริมหาดชะอำ – หัวหิน เราเลือกที่นี่เพราะจำนวนห้องที่ไม่เยอะมากจนเกินไปทำให้เป็นส่วนตัวในการพักผ่อนและถ่ายรูปสวยๆ หาดมีความเป็นส่วนตัวสูง และห้องพักที่หรูหราเลยตัดสินใจเอาที่นี่แหละ! จะได้ถ่ายรูปกับชุดเก๋ๆ ได้สะดวกทั้งวี่ทั้งวันกัน ทริปนี้เราออกเดินทางกับเพื่อนๆ อีก 5คน เลยเลือกพักแบบ 3 Bedroom Luxury Pool Villa กันไปเลย!

*ภาพที่เราเล่าในรีวิวนี้จะไม่เรียงตามไทม์ไลน์นะคะ แต่เป็นการไปพักผ่อนแบบ Staycation 3วัน 2คืน แบบชิลๆ :)

 

Baba Beach Club Hua Hin

3 Bedroom Luxury Pool Villa เราชอบมากๆ เพราะเพดานสูงแต่ได้ทั้งหลัง สูง 2 ชั้น แต่ละหลังออกแบบมาเพื่อให้มาเป็นกลุ่มเพื่อนและครอบครัวอย่างแท้จริง มีทั้งหมด 3 ห้องนอน พื้นที่ส่วนกลาง โต๊ะทานอาหารและห้องครัว รวมถึงห้อง Master Bedroom ในชั้น 1 ที่สามารถเปิดประตูแล้วกระโดดลง Pool Villa ส่วนตัวได้เลย ส่วนห้องด้านบนอะหรอก็ครบครันตามสไตล์ 5 ดาวต้นฉบับจาก Sri Panwa

พื้นที่รอบๆ ของโซน Pool Villa ยังมีสระน้ำขนาดใหญ่มากให้เธอไปนั่งพักผ่อนรับแดดยามเย็น หรือจะเดินเล่นในส่วนก็เก๋อยู่นะ เพราะดอกไม้เล็กดอกไม้น้อยบานกันสะพรั่งทำให้มีผีเสื้อบินว่อนไปว่อนมาน่ารักเชียว เสื้อผ้าของ Misty Mynx Collection ใหม่ก็เข้ากันรับ Summer นี้สุดๆ

ช่วงเย็นเราออกไปเดินเล่นริมชายหาดบริเวณที่พัก ด้วยภูมิประเทศของหัวหินเราเลยไม่เห็นพระอาทิตย์ตกดินเหมือนทะเลที่อื่น 555 แต่ที่นี่จะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นแทน เพราะฉะนั้นควรออกไปเดินเล่นริมหาดประมาณห้าโมงนิดๆ เธอยังจะเห็นแสงแดดรำไรๆ อยู่บ้าน และ Signature ของหัวหินก็คงหนีไม่พ้นน้องม้าริมชายหาดที่เรามั่นใจว่าตอนเด็กๆ ทุกคนต้องเคยขี่แน่นอน

เช้าวันที่ 2 เรารีบตื่นขึ้นมาแต่เช้าเพื่อมาดูคุณพระอาทิตย์ขึ้น ปีนี้เราเดินทางกันน้อยลงมากเพราะ COVID-19 พอได้มาเห็นพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่แล้วรู้สึกมีพลังอย่างบอกไม่ถูก พระอาทิตย์สีแดงระเรื่อค่อยๆ ลอยพ้นทะเล มีสระว่ายน้ำและร่มเรียงเป็นฉากหน้าจะดูให้เหงาก็เหงา แต่ถ้ามองให้สดใสนี่คือแสงแห่งความจี๊ดจ๊าดของวันใหม่ที่พร้อมเริ่มต้นขึ้นแล้ว 😊

ความดีงามของ Baba Beach Club คือความ 5 ดาวของนางเนี่ยจะมีกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ เสมอ เช่นผ้าเช็ดตัวผืนเล็กๆ จะเป็นผ้าขาวม้ามีวางไว้ให้ในห้องและริมสระน้ำ และมีครีมกันแดดต่างๆ  ที่เหมาะสำหรับการอาบแดด

เราทานอาหารเช้ากันที่  Baba Beach Restaurant&Bar ซึ่งเป็นห้องอาหารหลักของโรงแรม 3 มื้อเลย ส่วนตัวเราเป็นคนชอบกินอาหารไทยมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะไปไหนถ้ามีอาหารไทยให้เลือก เราจะกินอาหารไทยเสมอ ไลน์อาหารเช้าของที่นี่ก็เป็นอีกโรงแรมนึงที่อาหารไทยบึ้มมาก ทั้งข้าวต้ม หมูกระเทียม ผัดซีอิ้ว ขนมจีน และขนมไทยพร้อมผลไม้ เพียบ! คือความธรรมดาที่เราไม่ได้ Expect ว่าจะได้เจอมันก็ทำให้เราประทับใจได้เหมือนกันนะ ส่วนถ้าใครชอบอาหารเช้าแบบอเมริกันชน แนะนำให้สั่ง Baba Style Egg Benedict ที่เสิร์ฟพร้อมกับ Truffle Sauce หอมละมุน เนียนนุ่มน่าทานมาก

นอกจากจะเป็นห้องอาหารแล้ว ด้านนอกส่วนที่ติดกับทะเลยังเป็นบาร์เล็กๆ ที่เธอสามารถสั่งกาแฟหรือค็อกเทลเย็นๆ มานั่งเม้าท์กันได้เพลินๆ อย่างที่บอกว่าที่นี่เค้าเน้นความเป็นส่วนตัวคนเลยไม่เดินพลุกพล่านเท่าไหร่ เหมาะแก่การถ่ายรูป!

ช่วงสายๆ หนังท้องตึงหนังตาก็เริ่มหย่อน เลยต้องทำตัวกระปรี้กระเปร่ากันหน่อย แยกย้ายไปทำอะไรที่ตัวเองอยากทำหรือจะนอนในห้องดู Netfilx ชิลๆ ก็แฮปปี้ดี แต่แหม มาทะเลทั้งนี้อะเนอะ แดดก็ยังไม่แรงมากก็ขอ Snap รูป อวดชุดสวยจาก Misty Mynx กันซะหน่อย เพราะในโรงแรมก็มีมุมสวยๆ เยอะเลยให้พวกเราเดินเล่นกัน

อยากพาทัวร์ห้องของเรามั่งว่ามันหรูหราและดีงามขนาดไหน แนะนำเลยว่าควรมาเป็นครอบครัวหรือแก๊งค์เพื่อนก็สนุกแน่เพราะพื้นที่เยอะ จัดปาร์ตี้ได้มันส์ หรือพักผ่อนนอนเอนทับกันไปทับกันมาดู Netflix แล้วก็ตื่นมากินต่อได้สบายๆ เอ้อ! Mini Bar ในห้องฟรีทุกอย่าง และเติมทุกวันพร้อมผ้าเย็นๆ ที่กลับจากชายหาดเอาผ้าเย็นคลี่วางบนหน้าพร้อมแอร์เย็นๆ โอยย นี่ตายแล้วรึป่าว ชั้นอยู่บนสวรรค์แล้วจริงๆ ใช่มั้ย 555

ในแต่ละห้องจะมีแผงควบคุมไฟของตัวเอง ซึ่งปรับได้หลายระดับมากและมีบอกไว้ด้วยว่าสำหรับกิจกรรมไหน 55555555  แค่อ่านชื่อไฟก็อยากชวนแฟนมาดูพระอาทิตย์ขึ้นด้วยกันแล้วอะแก แต่ติดอย่างเดียวจริงๆ คือแฟนยังไม่เกิดค่า

ช่วงบ่ายเราไปทานอาหารเที่ยงกันที่บ้านโชค โชคนี่ไม่ใช่เพื่อนเรานะคะ แต่เป็นชื่อร้านอาหารจริงๆ ค่ะ 555 เค้าเอาบ้านพักตากอากาศเก่ามาดัดแปลงใหม่ให้เป็นร้านอาหาร บรรยากาศร่มรื่นอย่างที่เห็น ที่นี่เป็นร้านอาหารที่ไม่ต้องเป็นแขกของโรงแรมก็มาทานได้เหมือนกันนะ มีทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ เราชอบมากคือสปาเก็ตตี้แกงปู โอ้โห.. เกิดมาพึ่งเคยทาน แกงปูข้นๆ เนื้อปูแน่นๆ ผสมกับเส้นสปาเก็ตตี้ อร่อยลืมไม่ลง! แล้วถ้าใครมาช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่นี่จะมี Sunday Roasted ด้วยนะเป็นซี่โครงบ้าง เนื้อบ้างมาให้พร้อมกับผักย่าง อร่อยเลิศมากจ้าแม่

ในบ้านโชคก็ยังมีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปด้วยนะ เราก็พลาดเปลี่ยนชุดอีกแล้วค่ะคุณผู้โช้มมมมม เป็นชุดทานอาหารกลางวัน 55  เหมือนเป็นเจ้าหญิง วันนึงเปลี่ยน สิบชุด แต่ชอบนะ! นอน 2 คืน ลงเหมือนไปอยู่มาเป็นเดือน ใครๆ ก็เม้าท์กันว่าอีนี่รวยยย

ทานอาหารเที่ยงเสร็จแล้วก็ต้องต่อของหวาน อากาศต้นปีช่วงที่เราไปลมโชยตลอดถ้านั่งใต้ต้นไม้ก็จะร่มรื่นเป็นพิเศษ เรานั่งเม้าท์กันจนถึงชวน Afternoon Tea ก็ออกไปทานขนมอร่อยๆ กัน หลายอย่างรสชาติโอเค แต่ที่พีคที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเครปเค้กชาไทยที่หวานละมุนลิ้นดีเหลือเกิน ตักแล้วตักอีก เอ้าหมดชิ้นพอดี ตะโกนบอก ‘น้องคะพี่ขออีกก้อน!’

หรือถ้าใครกลัวอ้วนไม่อยาก Afternoon Tea ใดๆ อีกแล้ว ก็กลับไปนั่งเมาท์กันต่อที่ห้อง ให้เพื่อนเกากีตาร์ร้องเพลง นั่งเพลินๆ ปล่อยใจ ปล่อยอารมณ์ไม่ต้องคิดอะไรให้มากมายปวดหัว

เย็นวันที่ 2 อย่าลืม! แวะออกไปให้เท้าได้ย่ำทรายหาดของทะเลชะอำ-หัวหินวิ่งเล่นหัวเราะเอิ๊กอ๊ากกับเพื่อนฝูงเก็บภาพประทับใจกลับมาด้วยนะคะ โมเม้นท์แบบนี้บางคนอาจจะคิดว่าธรรมดา แต่พอเราอายุมากขึ้น นี่แหละคือช่วงเวลาแสนพิเศษของสิ่งที่เรียกว่ามิตรภาพระหว่างเพื่อนสาว

เช้าวันสุดท้ายก่อนกลับก็ได้เวลาทำตัวสวยทิ้งท้ายด้วยการกินอาหารในน้ำที่ยากเย็นแสนเข็ญแต่เพื่อภาพที่สวยงาม เราบอกเลยตรงนี้ว่ามันกินจริงลำบากมากๆ ใครที่กินได้นี่ขอนับถือเพราะระหว่างที่เราหิวโหยนั้นก็ต้องคอยระวังไม่ให้น้ำมันเข้ามาในถาดมากไปเพราะมันจะจม 5555 เป็นเหมือนกันทุกที่! กินๆ ไปก็ก็ลอยห่างตัวไปเรื่อยๆ ฮือ สวยแต่ลำบากที่แท้

การไปพักผ่อนแบบ Staycation นี่ไม่เลวเลยนะ มีเวลาเป็นของตัวเองค่อนข้างเยอะ ใช้เวลากับเพื่อนก็ได้เต็มที่ เป็นการพักผ่อนไปด้วย เที่ยวไปด้วยแบบไม่ต้องคิดเยอะ เตรียมชุดสวยๆ หาโรงแรมดีๆ แล้วพักผ่อนหนีช่วงเวลาแห่งความเป็นจริงออกมาชาร์จแบตให้เต็มแล้วค่อยกลับไปลุยใหม

เราเองพื้นฐานก็เป็นคนชอบ Staycation มากๆ อยู่แล้ว เดือนไหนงานเยอะ เดินทางเยอะๆ ขอเวลาให้ตัวเองซัก 3 วันได้มั้ย ไปนอนโง่ๆ ดูหนัง อ่านหนังสือที่ตัวเองชอบ แล้วทิ้งอีเมล์ที่ต้องตอบไว้อย่างนั้นแหละ! ค่อยกลับมาดูก็ทันเหมือนกันหน่า อย่าลืมนะคะ! ช่วงนี้ต้องหมั่นดูแลรักษาใจตัวเองและคนรอบข้างเยอะๆ Staycation ที่ Baba Beach Club Hua Hin ก็เป็นอีกทางเลือกนึงที่นี่เลยหละ

และสำหรับเสื้อผ้าสวยๆ ที่อยู่บนตัวไม้แขวนที่สวยมากอย่างพวกเรามาจากแบรนด์ Misty Mynx Collection ใหม่ล่าสุด ที่อยากชวนทุกคนออกไปเปรี้ยวรับซัมเมอร์ พร้อมอวดชุดเก๋ที่ใครเดินผ่านก็ต้องเหลียวมองให้กับความสวยนี้ 555

เพื่อนๆ สามารถดู collection เพิ่มเติมได้ที่ http://www.mistymynx.com/ หรือสามารถซื้อ online ได้ที่ https://shop.line.me/@mistymynx และหน้าร้าน Misty Mynx ทุกสาขา ซื้อวันนี้ได้รับส่วนสูงสุดถึง 30% เลยนะคะ

Input your search keywords and press Enter.