Now Reading:

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

‘ไปกินข้าวห้างกันป่ะ!’

เมื่อไหร่ก็ตามที่เว้นช่วงจากการเดินทางก็จะได้เวลานัดเพื่อนที่ทำงานออฟฟิศออกไปหาอะไรอร่อยๆ ที่ไม่ร้อน จักแร้ไม่เปียก และได้เมาท์มอยเดินเล่นกันได้ชิวๆ กินข้าว เลยเป็นอะไรที่ทำบ่อยและง่ายที่สุดเวลาอยู่ไทย รอบนี้เราชวนเพื่อนออกมากินข้าวกันที่ เซ็นปิ่นฯ ร้านยอดนิยมแถมอร่อย เน้นบุฟเฟต์กันจนจุกไปเลย เผื่อจะเป็นไอเดีย ให้หลายคนที่กำลังจะเจอเพื่อนได้นัดกันไปแฮงค์เอาท์ต่อได้

เซ็นปิ่น ตั้งแต่เราจำความได้มันคือศูนย์การค้าฯ ที่มากินข้าวหลังจากอาแปะพาไปดูคิงคองที่พาต้าเสร็จแล้ว 5555 เห็นมะ! บอกแล้วว่านานมากที่ไม่ได้มาแถวนี้ แต่เซ็นปิ่น ในวันนี้แตกต่างจากวันนั้น แปลงโฉมใหม่จากศูนย์การค้าฯ รุ่นป้ากลายมาเป็นเซ็นปิ่นรุ่นน้องที่ทันสมัยขึ้น และพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้นให้เราเดินช๊อปปิ้งกันจนเมื่อย แถมมีแบรนด์ดังมากมาย พร้อมร้านอาหารหลากหลายชนิดที่เรียกว่าวาไรตี้สุดๆ ที่นี่เปลี่ยนไปเยอะมาก จากศูนย์การค้าฯ ที่หลายคนอาจจะลืมไปแล้ว วันนี้เซ็นปิ่น คือศูนย์การค้าฯ หลักใจกลางชาวธนบุเรี่ยนอย่างเราแน่นอน

อย่างที่บอกว่ามารอบนี้เราเน้นกิน จะญี่ปุ่น เกาหลี หรือขนมอร่อยๆ กินที่ไหนก็ไม่อร่อยเท่ากินที่ไทยอีกแล้ว วันนี้เราขอแนะนำซัก 6 ร้านยอดนิยมที่น่ากิน อร่อย มีบุปเฟต์ แถมดีงามและคงความอร่อยที่หาทานได้ง่ายในเซ็นทรัลพลาซาปิ่นเกล้า ขอยกให้เป็น Mini Foods Journey ในเซ็นปิ่น เลยละกันนะ อะ…. ท้องร้องแล้วไปกินข้าวห้างกัน! 😊

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

เซ็นปิ่น ตั้งแต่เราจำความได้มันคือศูนย์การค้าฯ ที่มากินข้าวหลังจากอาแปะพาไปดูคิงคองที่พาต้าเสร็จแล้ว 5555 เห็นมะ! บอกแล้วว่านานมากที่ไม่ได้มาแถวนี้ แต่เซ็นปิ่น ในวันนี้แตกต่างจากวันนั้น แปลงโฉมใหม่จากศูนย์การค้าฯ รุ่นป้ากลายมาเป็นเซ็นปิ่นรุ่นน้องที่ทันสมัยขึ้น และพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้นให้เราเดินช๊อปปิ้งกันจนเมื่อย แถมมีแบรนด์ดังมากมาย พร้อมร้านอาหารหลากหลายชนิดที่เรียกว่าวาไรตี้สุดๆ ที่นี่เปลี่ยนไปเยอะมาก จากศูนย์การค้าฯ ที่หลายคนอาจจะลืมไปแล้ว วันนี้เซ็นปิ่น คือศูนย์การค้าฯ หลักใจกลางชาวธนบุเรี่ยนอย่างเราแน่นอน

อย่างที่บอกว่ามารอบนี้เราเน้นกิน จะญี่ปุ่น เกาหลี หรือขนมอร่อยๆ กินที่ไหนก็ไม่อร่อยเท่ากินที่ไทยอีกแล้ว วันนี้เราขอแนะนำซัก 6 ร้านยอดนิยมที่น่ากิน อร่อย มีบุปเฟต์ แถมดีงามและคงความอร่อยที่หาทานได้ง่ายในเซ็นทรัลพลาซาปิ่นเกล้า ขอยกให้เป็น Mini Foods Journey ในเซ็นปิ่น เลยละกันนะ อะ…. ท้องร้องแล้ว 😊

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

 


Greyhound Café – คิดอะไรไม่ออกร้านนี้จะเป็นร้านแรกของพวกเราเสมอ เพราะอาหารไทยที่ถูกปากและหลากหลายมากๆ อยากเมนูที่เราสั่งกันประจำคือ Salmon Sashimi และ ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ มากี่ครั้งๆ ก็ต้องสั่ง และที่สาขาเซ็นปิ่นฯ นี้ ก็มีห้องส่วนตัวด้วยนะ สำหรับใครที่อยากจะเมาท์มอยกับเพื่อนฝูงเสียงดังก็สามารถจองและใช้บริการห้องนี้ได้ ภายในห้องก็ตกแต่งเก๋ด้วยกระเบี้ยงสีขาวสลับดำ ถ่ายรูปก็ดูคูล เป็นมื้ออาหารที่อิ่ม อร่อย และมีดีไซน์ของร้านและการจัดจานไปด้วยพร้อมกัน

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

สำหรับขนมหวานที่เรียกได้ว่าเป็น Signature เป็นขนมหวานที่เปลี่ยนใจเพื่อนที่ไม่ชอบกินเค้กของเราด้วยนะคือ Young Coconut Crepe Cake มะพร้าวอ่อนๆ กับเนื้อเค้กนุ่มและครีมที่ไม่หวานจนเกินไป อร่อย พิมพ์ไปก็หิวไปเด้ออ และช่วงนี้มีเมนูพิเศษด้วยนะ เป็นบัวลอยอร่อยมากลองไปชิมกันดูนะ

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

 

ร้านขนมที่ฮิตมากๆ ถ้าเปรียบกับตอนเด็กๆ After you คือร้านขนมหน้าโรงเรียนที่เราต้องซื้อกินทุกเย็นก่อนกลับบ้าน After you ก็เหมือนกันพอโตขึ้นร้านนี้ก็เหมือนเป็นร้านขนมที่เราต้องแวะทุกครั้งเวลาเจอเพื่อนหรือกินหลังมื้ออาหารจะมื้อสาย บ่าย เย็น ถ้าไม่ได้ตบท้ายด้วย After you ก็เหมือนมื้อนั้นยังไม่เสร็จจ้า

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

ที่เซ็นปิ่นฯ ก็มี After you เหมือนกันเป็นร้านที่อยู่ชั้นแรกข้าง Greyhound เลยหละ ขนมของร้านนี้ก็เบสิคเหมือนกันทุกสาขา ไม่ว่าจะเป็น Honey Toast กรอบนอกนุ่มในโปะหน้าด้วยไอศกรีมวนิลาเย็นๆ และวิปครีมพร้อมราดด้วยน้ำผึ้งเยิ้มๆ แต่ที่เห็นเมนูใหม่ช่วงนี้ก็จะเป็นขนมปังกรอบไข่เค็ม หวานๆ มันส์ๆ กินเล่นเพลินทีเดียว ยังมีพวกบิงซูและชานมไข่มุกด้วย นั่งกินของหวานในห้างท่ามกลางอากาศร้อนด้านนอกนี่มีความสุขจริงจริ๊ง

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

 

RED SUN – ป้ายไฟสีแดงๆ แบบนี้จะเป็นร้านไหนไปได้นอกจาก RED SUN แชมป์เปี้ยน Tokpokki จากเกาหลีนั่นเอง เราเป็นคนที่ชอบทานอาหารเกาหลีมากคนนึง แถมช่วงนี้ RED SUN มีโปรโมชั่นบุฟเฟต์ด้วยทำให้ยิ่งรักเข้าไปใหญ่ ที่นี่โด่งดังมากในเรื่องของเมนูเด็ดอย่าง TOKPOKKI และ ข้าวผัด RED SUN รอบนี้เราสั่ง TOKPOKKI Seafood / ข้าวผัด Red Sun 3 หน้า (อร่อยมาก รักเมนูนี้ที่สุด) และชีสเยิ้มๆ ของ เครันจิมชีส ก็จบท้ายมื้อดีๆ แบ่งกันกินกับเพื่อนสนุกสนานเลยหละ

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

และเนื่องจากวันนี้เป็น Foods Journey เรามากันตั้งแต่เช้าเรียกได้ว่าฝากท้องที่นี่ทั้งมื้อเช้า กลางวัน เย็นเลยแหละ ตกบ่ายหน่อยเราออกไปเดินเล่นกันตรงลานจอดรถ ตรงนี้เป็นอาคารจอดรถใหม่ของเซ็นปิ่นฯ ที่สร้างขึ้นมารองรับหลังจากที่ Renovate ห้างใหม่เพราะทั้งร้านอาหาร แบรนด์ต่างๆ แน่นขนาดนี้ แน่นอนว่าต้องมีคนมาเดินเยอะขึ้น ดาดฟ้าของลานจอดรถที่นี่เป็น Unseen มากยามเย็นเธอสามารถยืนมองวิวสะพานพระราม 8 และทิวทัศน์ของฝั่งธนบุรีได้อย่างเต็มตา แอคติ้งท่ากับเพื่อนเก๋ๆ ได้ตามสะดวก แต่.. เราอยากเตือนนิดนึงเนื่องจากมันเป็นที่จอดรถ ถ้ามีรถมาเราควรจะหลบเพื่อให้เค้าจอดเนอะ ไม่ควรจะไปกีดขวางทางจราจร และสำคัญสุดๆ คืออย่าครีเอทท่าประหลาดที่เสี่ยงอันตรายกันนะ เอาให้พอเหมาะพอควร และไม่ลำบากคนอื่นนะจ้ะ

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

ภายในเซ็นปิ่นที่ Renovate ใหม่ก็ทำให้คลาสสิคขึ้นมีโดมกระจกกลางห้างที่ยามเย็นแดดส่องก็สวยมาก ถ่ายรูปได้เลยหละ และบันไดเลื่อนที่ดูเผินๆ ก็สวยน้า เหมือนงานศิลปะ เปลี่ยนจากเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่เป็นเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้าแทน

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

 

Jame Cheese – โอยยยย .. อร่อยมากแม่จะร้องไห้แล้วนะ ซี่โครงหมูจิ้มชีสเยิ้มๆ Jame Cheese ร้านดังจากเกาหลีแต่ชาวธนบุเรี่ยนไม่ต้องไปถึงกรุงโซลเพราะมาเซ็นปิ่นฯ ก็มีให้กินเหมือนกันแล้วนะ เนื้อนุ่มพันด้วยชีสเยิ้มๆ พร้อมเครื่องเคียงแก้ตัดเลี่ยน แบ่งกันกินคนละชิ้นสองชิ้น พันให้กันเอง เอ้า! ชนชีส!

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

 

MoMo Paradise! -‘พูดคำว่า ชาบู ชาบู แล้วสะบัดเนื้อชั้นดีลงในหม้อซุปแค่สองครั้งแล้วทานได้เลยค่ะ!’ พี่พนักงานของร้าน MoMo Paradise แนะนำให้เราถึงวิธีการกินให้อร่อยกว่าเดิม พร้อมแนะเสริมว่า หมูต้องลวกให้สุกนะคะ ส่วนเนื้อลงปุ๊ปพูดพร้อมกันว่า ชาบู ชาบู ก็พร้อมรับประทานทันที ถ้าถามหาร้านชาบูที่เราชอบและราคาสมเหตุสมผลก็หนีไม่พ้นที่นี่แหละ เพราะผักสดเยอะ กินแล้วกินผักตามทำให้รู้สึกผิดกับตัวเองน้อยลง 555 ความสดของทั้งเนื้อ ทั้งหมู และไก่ไม้ไผ่เราว่าสมราคา


ที่สำคัญมากที่สุดสำหรับชาบู คงหนีไม่พ้น ไข่ไก่ เพราะต้องกินแบบสุกๆ ด้วย ดังนั้น MoMo Paradise ทุกสาขาจะใช้ไข่ไก่แบบ Cage Free หมายความว่าเลี้ยงเจ้าแม่ไก่แบบอิสระ จะเดินจะวิ่งได้เต็มที่ไม่มีกรงขัง ทำให้มันไม่เครียด กินไข่ดิบได้ ปลอดสารเคมี ส่วนไก่ไม้ไผ่นั้นยิ่งเด็ด! เพราะใช้ไก่เบญจาชั้นดี ปลอดสารเพราะเลี้ยงด้วยข้าวกล้องเท่านั้น ส่วนเรื่องของน้ำจิ้มเราชอบซอสงามากกว่าซอสพริก มันนุ่มละมุนและกลมกล่อมมากกกกก

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

อ้อ! แล้วมากิน MoMO Paradise เนี่ย อย่าลืมเผื่อท้องไว้ทานไอศกรีมชาเขียวกับวนิลา และโมจินุ่มๆ อร่อยปิดท้ายด้วย 

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

 

Sulbing -ปิดท้ายกันด้วยร้านขนมสไตล์รักสุขภาพจากเกาหลีอย่าง Sulbing นี่คือร้านที่พยายามเอาวัตดุดั้งเดิมของเกาหลีมาทำขนมให้อร่อยได้ง่ายๆ เราชอบที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเมนูเด็ดอย่าง ซอลบิง โยเกิร์ต เมล่อน / ซอลบิล สตรอเบอร์รี่ พรีเมี่ยม เพราะไม่หวานมากเกินไป(สำหรับเรา) มีรสเปรี้ยวนิดๆ ของโยเกิร์ตและสตรอเบอร์รี่คอยตัดเลี่ยนได้ดี หรือถ้าอยากเคี้ยวหงึบหงับเป็นชิ้นเป็นอัน แพนเค้กเบอร์รี่ก็น่ากินไม่แพ้กันนะฮ้า ถือเป็นร้านสุดท้ายที่จบวันฟินๆ อิ่มกันแบบข้ามวันข้ามคืน

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’ ‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

อย่างที่เราเกริ่นไว้ตอนต้น นอกจากเซ็นปิ่น จะมีร้านอาหารหลากหลายให้เพื่อนฝูงที่นานๆ เจอกันทีมาเมาท์มอย กินของอร่อยแบบบุฟเฟต์คุมงบได้ก็มีเยอะแยะ เซ็นปิ่น วันนี้แตกต่างจากวันที่เราเคยมาตอนเด็กๆ แบรนด์มากมายก็มีให้เลือก จะเดินเล่น นั่งพัก แวะร้านนั้น ชวนเพื่อนซื้อเครื่องสำอางร้านนี้ ลองของร้านนั้น เดินเมื่อยๆ ก็แวะกินต่อ สนุกสนานจะตาย

วันหยุดของหน้าของพวกเธอ ถ้าอยากแวะเวียนมาเที่ยวฝั่งธนบุรี หรือชาวธนบุเรี่ยนทั้งหลายที่ไม่อยากเข้าเมือง เชื่อเถอะว่า เซ็นปิ่น หรือ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ของพวกเราเป็นอีกห้างนึงที่ตอบโจทย์ชีวิตของคนรุ่นใหม่อย่างเราๆ และ Fit In กับ Life Style ของทุกคนได้อย่างดีเลย ป่ะ! กลับมาจากเที่ยวต่างประเทศหรือพึ่งไปเรียนมารึป่าว? ไม่เจอเพื่อนนานรึยัง ชวนกันไปกินข้าวห้างกัน! 😊

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

‘กินข้าวห้างกันป่ะ!’

Input your search keywords and press Enter.