Now Reading:

Coffeecation Inspired by Nespresso.

Coffeecation Inspired by Nespresso.
Coffeecation Inspired by Nespresso.

ใกล้วันหยุดยาวเข้ามา หลายคนก็เริ่มแพลนไปเที่ยวไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่บางคนก็กำลังหาที่พักผ่อนแบบหลีกเลี่ยงคนเยอะ นอนหลับตาพริ้มพร้อมตื่นมาในห้องที่ไม่คุ้นเคยกับกาแฟหอมๆ ซักแก้ว สำหรับบางคนแค่นี้ก็น่าจะเพียงพอแล้วสำหรับการพาตัวเองไปฮีลร่าง เพิ่มความสุขให้ชีวิตแบบไม่ต้องออกทริปไกลๆ นอนพักผ่อนอยู่โรงแรมใจกลางเมืองที่เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ พร้อมความเป็นเมืองแบบเมโทรโพลิส และใช้ Facilities ที่ครบครันให้มากที่สุด ปรบมือแทนการเปิดฝาชักโครก ยกหูโทรศัพท์เมื่อเริ่มหิว นอนเล่นชิลๆ จิบกาแฟ ดื่มค็อกเทล พร้อมกลับไปลุยงานต่ออย่างเต็มที่หลังวันหยุดที่มักจะผ่านไปเร็วเสมอ!

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้เลือกไปพักผ่อนที่ห้อง Studio ของ Rosewood Bangkok โรงแรม 5 ดาว ระดับ Ultra Luxury Hotel ใจกลางกรุงเทพ เมื่อไหร่ที่คิดอยากจะพักผ่อนแบบ Staycation ที่นี่จะเป็นตัวเลือกแรกๆ ของเราเสมอ ห้องพักแบบ Studio นั้นเป็นแบบใหม่ล่าสุดที่พึ่งเปิดให้จอง และอย่างที่รู้กันว่าที่นี่คือโรงเรมที่มีดีเทลมากมายแต่แฝงไปด้วยความเนี๊ยบ และเป็นตัวเองมากที่สุด ห้อง Studio นี้ก็เช่นกันเพราะตัวห้องโดดเด่นมากในการเลือกสีตกแต่งด้วยสีเทาและครีม ตัดกับสีเขียวมะกอก ซึ่งให้ความรู้สึกหรูหราเเต่อบอุ่น ตัวห้องมีการประดับด้วยงานศิลปะไทย มีพื้นที่ทำงานตอบโจทย์คนที่มีไลฟ์สไตล์เเบบงานเร่งด่วนแต่ต้องสวยและเพอร์เฟคตลอดเวลาเเบบพวกเรา อิอิ

แต่รอบนี้พิเศษกว่าการ Staycation ครั้งไหนๆ เพราะเราเปลี่ยนมาเป็น Coffeecation ซึ่งเป็นแพ็คเกจใหม่ที่มีจำนวนจำกัดมาก! และไม่อยากให้ทุกคนพลาดจริงๆ!

โดยเฉพาะดีเทลของห้องพักนั้นเรียกได้ว่าเพอร์เฟค เราเองเป็น Fans ของ Rosewood มาตั้งแต่เปิดใหม่ๆ และได้มีโอกาสพักในห้องประเภทต่างๆ ทำให้รู้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นห้อง Deluxe เริ่มต้น หรือห้อง Suite แสนแพง ที่นี่ก็รักษามาตรฐานความเป๊ะได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการ์ดต้อนรับ ขนมอร่อยๆ ที่หรูหราแถมอร่อย ที่นี่ก็ทำได้ดีและไม่เคยขาด

Coffeecation Inspired by Nespresso  เป็นแพ็กเกจ Staycation แบบ 2 วัน 1 คืน ที่พาเราไปเปิดประสบการณ์พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสุดหรูใจกลางเมืองของ Rosewood Bangkok ให้เธอดื่มด่ำไปกับความหรูหราของที่นี่ พร้อมรสชาติที่เข้มข้นและหอมกรุ่นที่จะพาเธอเคลิ้มไปถึงไหนต่อไหนกับกาแฟคุณภาพจาก Nespresso เเละอาหารที่รังสรรค์โดย 2 เชฟชื่อดังพร้อมเมนูขนมหวานที่ใช้กาแฟ Nespresso เป็นส่วนผสมของอาหารและขนม

โดยตัวห้องของเรามาพร้อมกับ Welcome gift จาก Nespresso ซึ่งน่ารักมาก เพราะมีทั้ง Room Diffuser หอมๆ กลิ่น Cayman Islands ที่พาให้เราหวนคิดถึงการเดินทางไกลที่ใกล้จะกลับมาแล้ว และผ้าปิดตาน่ารักๆ พร้อมกาแฟแคปซูลจาก Nespresso ขนาดทดลองในกลุ่ม World Explorations และ Booklet คู่มือที่แนะนำรายละเอียดต่าง ๆ ของแพ็กเกจนี้ รวมถึงข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับกาแฟของ Nespresso ทั้ง 30 รสชาติ

Coffeecation Inspired by Nespresso.

A Taste of Sichuan

Coffeecation Inspired by Nespresso.

หลังยืดตัวเหยียดตัวที่ห้องเเล้ว เราขอแนะนำให้ไปทานมื้อเที่ยงที่ห้องอาหาร Nan Bei ห้องอาหารจีนโรงแรมที่ผสมผสานความหลากหลายของเมนูจากเหนือจรดใต้มาไว้ในห้องอาหารเดียว สำหรับเมนูพิเศษที่เรารับประทานกันในวันนี้มาจากต้นตำรับมลฑลเสฉวนที่สามารถหาทานได้แค่ในช่วงนี้จนถึงวันที่ 30 เมษายนนี้เท่านั้น

Coffeecation Inspired by Nespresso.

และถ้ามาทานที่นี่บอกเลยว่าเมนูห้ามพลาดเป็นซิกเนเจอร์เลยคือ เป็ดปักกิ่ง ที่ใช้กรรมวิธีแบบดั้งเดิมสไตล์ปักกิ่ง ตัวเป็ดถูกนำไปย่างในอุณหภูมิที่พอดี เพื่อให้ได้หนังที่กรอบ เมื่อนำมาทานคู่กับแป้งโฮมเมด พร้อมเครื่องเคียง และน้ำจิ้มสูตรดั้งเดิม บอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ เราจะสัมผัสได้ทั้งความกรอบของเป็ด และความเหนียวนุ่มจากแป้งไปพร้อม ๆ กัน อ้อ! ที่นี่หนังเป็ดกรอบๆ ตอนจิ้มกับน้ำตาลทานด้วยนะ ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึง!

ส่วนเมนูเสฉวนที่เราชอบมากๆ คือ Organic Chicken Popcorn และ White Prawn รวมถึง Kurobuta Pork  Fillet เด็ดที่สุด แล้วอย่าลืมจิบชา Signature ร้อนๆ สีฟ้าสวยเก๋อย่าง Blue Rabbit ตบท้ายด้วยนะ มื้อนี้ฟินลื๊มมมมมมมมมมมมม

Nan Bei บอกเลยมุมถ่ายรูปเพียบ ตัวห้องมีบรรยากาศที่หรูหราน่าดึงดูด ผ่านการคุมโทนหลักของห้องด้วยสีเขียวมะกอก ตกเเต่งด้วยโคมไฟ เเละศิลปะอาร์ตเดโค ซึ่งที่นีถ้าใครที่อยากชมวิวกรุงเทพสามารถเลือกทานที่โซน open air ได้อีกด้วย วิวตอนเย็นสวยเหมือนอยู่ต่างประเทศ แต่ถ้านั่งกลางวันอาจจะร้อนเกินไปนิดนึง


Take your time

Coffeecation Inspired by Nespresso.

หลังอิ่มกับมือเที่ยงเราขอกลับไปพักผ่อนที่ห้อง นั่งชิว และเตรียมท้องให้ว่างก่อนอาหารมื้อต่อไป อยากบอกว่าห้องทุกประเภทของ Rosewood Bangkok นั้นใช้ Coffee Machine ของ Nespresso เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าเธอจะได้ทาน Nespresso หอมๆ ทั้งตอนเช้าหลังจากตื่นนอน และตอนกลางวันที่อยากช่วยให้เปล่งปลั่งหลังทานอาหารเที่ยง หรือจะดื่มตอนเย็นพร้อมนอนดูซีรีส์จนตาค้างไปทั้งคืนก็สามารถดื่มได้ตลอดเวลา!

Bathroom ของที่นี่ไม่ว่าห้องไหนๆ ก็ใช้ไดร์เป่าผมของ Dyson มีอ่างล่างหน้าสำหรับ 2 ท่านและ Bathtub คือไหนๆ ก็หรูหราแล้ว ต้องหรูหราให้ได้ในทุก Room Type

Lakorn European Brasserie

Coffeecation Inspired by Nespresso.

เราลงมาทานมื้อเย็นที่บริเวณชั้น 7 ของ Rosewood Bangkok ซึ่งนอกจากจะเป็นจุดเช็คอินแล้วยังมีห้องอาหาร Lakorn European Brasserie โดยอาหารที่เราเลือกสั่งเป็นเมนูขนมหวาน เครื่องดื่มค็อกเทล เเละ ม็อกเทล ที่ใช้กาแฟเนสเพรสโซเป็นส่วนผสม โดยอาหารเซตนี้รังสรรค์โดยฝีมือ 2 เชฟ จาก Lakorn European Brasserie และ Cocktails ผู้จัดการบาร์จาก Lennon’s ตัวค็อกเทลสำหรับเราคือกลิ่นหอมมาก ตัวกาแฟมีความฟรุตตี้แต่ให้ยังรสชาติที่เข้มข้น กินได้เรื่อยๆ เลยถ้าไม่กลัวนอนไม่หลับนะ

สำหรับอาหารเซ็ตนี้เป็นอาหารเซ็ตพิเศษสำหรับคนที่จองแพ็คเกจ Coffeecation ซึ่งรวมอยู่ในค่าห้องเรียบร้อยแล้วแถมสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะทานตอนกลางวันหรือตอนเย็น จะทานบนห้องหรือที่ห้องอาหาร Lakorn European Brasserie
ซึ่งมีทั้งสลัดอรอ่ยๆ ซุปฟักทอง  Main Couse ก็มีให้เลือกทั้งปลาและเนื้อ แอบบอกว่าที่นี่ทำอาหารนานาชาติอร่อยมากแนะนำให้ทานเนื้อ คุ้มค่าที่สุด! และของหวานสุดพิเศษคือ Coffee Pie ครีมกาแฟนุ่มๆ ไม่หวานจนเลี่ยน ทานคู่กับค็อกเทลแก้วโปรดอย่าง N Expression หรือ T Expression ก็ดีงาม ย้ำนะ! ถ้าอยากทานแบบนี้ต้องจองแพ็คเกจ Coffeecation จ้า

Coffeecation Inspired by Nespresso.

ตื่นเช้าเริ่มต้นวันใหม่ เราเริ่มทำกิจกรรมเเรกของวันด้วยการชงกาเเฟผ่านช็อตของ Nespresso เเละเครื่องชงกาเเฟที่ Rosewood Bangkok เตรียมไว้ให้ พร้อมกับสั่ง In Room Breakfast ทานอาหารแบบจัดเต็มบนห้องแบบชิวๆ  จิบกาแฟร้อนๆ ใช้เวลาในช่วงเช้า ก่อนที่จะเช็คเอาท์กลับไปลุยงานต่อ อ๋อแต่ไม่ต้องรีบนะเพราะที่นี่อยู่ได้ยาวถึงหกโมงโมงเย็น

Coffeecation Inspired by Nespresso.

Rosewood Bangkok เป็นโรงแรมที่ไม่เคยทำเราผิดหวังเลย ที่นี่เป็นโรงแรมที่มีความหรูหราแต่ไม่ทำให้เรากดดัน และเป็นกันเอง การใช้ชีวิตที่โรมแรมสะดวกสบาย พนักงานมีความเป็นกันเองทักทายเราตลอด และมีการบริการที่เนี๊ยบและไม่ขาดตกบกพร่อง ใครที่อยากใช้เวลาว่างช่วงสั้นๆ ง่ายๆ ในวันสุดสัปดาห์ ขอให้มาสัมผัสประสบการณ์ ที่ Rosewood แล้วจะเข้าใจว่าเสน่ห์ของที่นี่เป็นยังไง แถมตอนนี้ที่นี่โรงแรมมีข้อเสนอ “Coffeecation Inspired by Nespresso” ราคาเริ่มต้นต่อห้องพักเป็นราคาที่  ทุกคนเอื้อมถึงเพียง 6,500 บาทต่อคืน สามารถสำรองห้องพักได้ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ถึงวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 และเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2564 

Coffeecation Inspired by Nespresso.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Coffeecation Inspired by Nespresso คลิกเลย
อ่านรีวิว Rosewood Bangkok เพิ่มเติมในห้อง Type ที่หรูหราที่สุด คลิกเลย

Coffeecation Inspired by Nespresso.

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.