Now Reading:

ONE BUSY DAY IN TOKYO.

ONE BUSY DAY IN TOKYO.

สัปดาห์ก่อนไปเที่ยวโตเกียวมา อากาศและฟ้าฝนนั้นก็ไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่คิดไว้แล้วว่าฟ้าต้องใส แดดต้องดี และลมเย็นๆ โชยมาตลอด แต่ที่ไหนได้ฝนตกแทบจะทั้งวัน บรรยากาศขลุกมัวเหมาะแก่การนอนนิ่งๆ อยู่บ้านหรือนั่งเปิด Playlist Rainy Productive Day นั่งทำงานอยู่บ้านอาจจะดีกว่า แต่อย่างว่า.. ญี่ปุ่นก็คือญี่ปุ่น ต่อให้มืดฟ้ามัวดินแค่ไหน เราก็ยังอยากจะออกมาใช้ชีวิตข้างนอกอยู่ดี 😊

เลยเป็นที่มาของ Content นี้ที่อยากชวนทุกคนไป Café Hopping Tokyo เดินเลาะตั้งแต่ Shibuya ไป Omodesanto ยาวจนถึงนั่งกินเครปฝรั่งเศสอร่อยๆ รสชาติต้นตำรับที่ Cat Street นี่คือ One day ที่เพื่อนผู้ชายก็ได้นั่งทำงาน เพื่อนชะนีทั้งหลายก็มีเวลาถ่ายรูปในคาเฟ่เอาไว้ลงยาวๆ อีกเป็นเดือน ทริปนี้เราเลยพก Dell New Inspiron 7391 2-in-1 ออกมานั่งทำงานและแพลนทริปสำหรับวันต่อๆ ไปกันด้วย ด้วยน้ำหนักที่เบา และพับได้หลายสไตล์นี่คือ Notebook ที่ตอบโจทย์คนชอบเดินทางแต่ทิ้งงานไม่ได้อย่างพวกเราแน่นอน

#NewInspiron #DellThailand #Dell10thGen

Ampere

ร้านแรกก็เปิดด้วยของหนักกันก่อนเพราะที่นี่นอกจากกาแฟสดหอมๆ แล้วสิ่งที่โดดเด่นไม่แพ้กันก็คือ Toast อร่อยๆ นั่นเอง! Ampere เป็นร้านที่เหมือน Co-Working Space ในตัว มีโซนสำหรับ Member โดยเฉพาะที่เอาไว้นั่งทำงาน และโซนสำหรับลูกค้าขาจรแบบเรา เราไปตั้งแต่เช้าเพราะตั้งใจจะฝากท้องที่นี่แหละเป็นมื้อแรก แล้วก็ไม่ผิดหวังเลย ด้วยราคาน่ารักจุ๋มจิ๋ม และพนักงานที่พร้อมให้เราถ่ายรูปตลอดเวลา โค้งแล้วโค้งอีกจนเขินไปหมดแล้วเนี่ย!
สำหรับ Toast ที่แนะนำคือ ทูน่า ข้าวโพดและชีส กับแฮมชีสธรรมดานี่แหละ บรรยากาศขลุกมัวแต่รสในปากชัดเจนจริงๆ

ความดีงามในยามฟ้าฝนไม่เป็นใจนั้นก็ยังมี Dell New Inspiron 7391 2-in-1 ที่ตอบโจทย์เราในการใช้งานและแก้งานต่างๆ 555 เป็นไงหล่ะ! ขายของมั้ย อะ.. ขายต่อ Notebook รุ่นนี้มาพร้อมกับปากกา Dell Active Pen ที่เค้าเคลมว่าทุกอย่างจะง่ายขึ้นแค่ปลายนิ้วคุณสัมผัสมัน ไม่ว่าจะวาดรูป จดเลคเชอร์ มีความจินตนาการสูงและต้องการจอใหญ่ๆ ไว้จดทันที แถมยังพับได้หลายรูปแบบอย่างในรูปนี้ เราเปิดมาให้รูปแบบ Laptop ปกติ เหมาะแก่การนั่งทำงานในบรรยากาศสบายๆ ชิวๆ เพื่อนสาวจิบกาแฟไป เราก็นั่งทำงานไป เพลินดีออก

ร้านนี้อยู่ใกล้กับสถานี Shibuya St. มากๆ เดินออกมาไม่เกิน 8 นาทีก็ถึงแล้ว แนะนำว่าให้มาแต่เช้า เธอจะได้นั่งถ่ายรูปสวยๆ ได้สบาย คนไม่พลุกพล่านและจะได้มีเวลาไปอีกหลายๆ ร้านเนอะ 😊

Location :  サンドイッチとコーヒー アンペア https://maps.app.goo.gl/nnscEBjVhU7ki1Qb7

SHOZO COFFEE

ร้านนี้เราหลงรักเป็นพิเศษตั้งแต่เคยมากับครอบครัวเมื่อปีที่แล้ว ที่บ้านต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เห็นแล้วกึ๊ดเติงหาบ้านขนาดเจ้า 555 ใช่! เพราะเราเป็นคนเชียงใหม่กัน และร้านนี้ทำให้นึกถึงร้านกาแฟและขนมอบอุ่นๆ ในซอยนิมมาน ร้านเล็กๆ ที่คนขายน่ารักมาก ตกแต่งด้วยไม้ และพื้นที่ขนาดกะทัดรัด Cute / Small / Warm คือคำจำกัดความ 3 คำง่ายๆ ที่เรามอบให้ที่นี่ รสชาติของกาแฟอาจจะไม่โดดเด่นมากนัก แต่บรรยากาศทำให้กาแฟอร่อยขึ้นได้จริงๆ นะ

Dell New Inspiron 7391 2-in-1 ยังสามารถพับหน้าจอเป็นโหมด Tent ตั้งหน้าจอขึ้นแล้วใช้ปากกา Dell Active Pen จัดลิสต์สถานที่น่าไป คาเฟ่ต้องโดน หรือแพลนทริปวันถัดไปที่อาจจะต้องเปลี่ยนแพลนกันฉุกเฉินเพราะสภาพอากาศได้ทันอย่างวันนี้เราก็ให้เพื่อนหยิบออกมาเพื่อแพลนไปเดินแถว Cat Street กันต่อ จากระยะทางแล้วบอกเลยว่าจิ๊บจิ๊บ!

Location : SHOZO COFFEE STORE https://maps.app.goo.gl/YdPNJAjxTddEM6me7

เราแวะที่ Aoyama Flower Market กันก่อน จริงๆ ที่นี่เป็นร้านชาดอกไม้รสชาติและสีสันต่างๆ แต่เรามากี่ครั้งก็ชอบแวะ ไม่ใช่เพราะอยากมาทานแต่อยากมาเดินดูดอกไม้ เอากลับไปปลูกที่บ้านไม่ได้ ก็ขอซื้อกันช่อเล็กๆ ติดไม้ติดมือให้ชื่นใจก็ยังดีเนอะ แต่! บอกก่อนว่าไม่ใช่กำละ 5 บาท 10 บาทเหมือนบ้านเรานะคะ ราคาไม่เบานะ หยิบไปเรื่อยก็หน้าแห้งอยู่เด้อ

Location : Aoyama Flower Market https://maps.app.goo.gl/Tj66EAJsN5tjAxaT6

CHOP COFFEE in OMOTESANDO

จริงๆ ร้านนี้มีอีกสาขานึงใน Cat Street ซึ่งเราเคยไปกินมาแล้ว รอบนี้เลยเปลี่ยนมาสาขานี้บ้าง ร้านเล็กไม่แพ้กันแต่ความคูลนั้นสูสี สาขานี้ที่ OMOTESANDO จะดูสว่างกว่าหน่อย เมนูโปรดของเราเวลามาร้านนี้คือ Matcha Latte เพราะขมได้ใจ ลิ้นได้สัมผัสรสชาเขียวแบบเข้มข้น กินแล้วตาตื่นแทนกาได้เลย บรรยากาศด้านนอกเป็นสไตล์ Loft ปูนเปลือย ส่วนในร้านก็เป็นไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนเป็นหนุ่มญี่ปุ่นรูปงาม ส่วนสิ่งที่หล่อไม่แพ้ร้านก็คงหนีไม่พ้น Dell New Inspiron 7391 2-in-1 ด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 1.39 กิโลกรัม ดีไซน์ที่เรียบหรู บางเบา ด้วยองค์ประกอบจากอะลูมิเนียม สี Abyss Black มาพร้อมกับขอบจอบางทั้ง 3 ด้าน เป็น Smart Style ที่ใครเห็นก็อยากได้มาเป็นของส่วนตัวซักเครื่อง!

Location : CHOP COFFEE OMOTESANDO & Roasters https://maps.app.goo.gl/iTPA4RUQJt51sfkFA

Cat Street

ที่นี่คือถนนเล็กๆ ที่เชื่อมระหว่าง Harajuku – Shibuya ถนนสั้นๆ ริมคลองนี้เมื่อก่อนก็ไม่ได้รับการพัฒนาจนเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลาและเป็นที่อยู่อาศัยของเจ้าแมวเป็นจำนวนมาก แต่ปัจจุบันมันถูกแทนที่ด้วยความเจริญ คาเฟ่ฮิป ร้านชิคเต็มไปหมด จนบางทีก็อัพเดตเทรนด์ตามกันไม่ทัน 555 สำหรับเราที่นี่เปรียบเหมือนจุดแวะพักระหว่างทางเผื่อใครเดินเหนื่อยๆ ก็มาหาคาเฟ่นั่งพักก่อนจะไปเดินช้อปปิ้งต่อได้

ใน Cat Steet มีร้านเครปสไตล์ฝรั่งเศสร้านนึงอร่อยมากชื่อร้าน LaFeedelice เป็นร้านที่เรา Random เข้าไปทานแต่กลับอร่อยเฉย! นี่แหละถึงบอกว่าใครเดินเหนื่อยๆ ควรจะมาแวะพักเพราะร้านนี้มีเครปทั้งคาวทั้งหวานบวกกับเบียร์เย็นๆ นุ่มๆ ให้ทานแก้กระหายกันด้วยนะจ้ะ

Location : LaFeedelice https://maps.app.goo.gl/FocEXkfutoA6FijQA

นอกเหนือจากรูปแบบการพับ Dell New Inspiron 7391 2-in-1 แบบ Laptop และ แบบ Tent แล้วมันยังสามารถพับแบบ Tablet ได้ด้วยถือแบบสมุดโน้ตชิวๆ เอาไว้จดหรือสเก็ตภาพ หรือเอาไว้ดูแผนที่วางแผนการวิ่งขึ้น-ลงรถไฟต่างๆ ให้มันเป็นมากกว่าแค่ Notebook แต่ยังเป็นแผนที่ให้เราได้อีก

และอีกแบบที่เราชอบคือโหมด Stand เอาไว้นั่งดูหนังฟังเพลงระหว่างรอเที่ยวบิน หรือนั่งดูในรถไฟระหว่างเดินทางระหว่างเมืองก็สะดวก ไม่มีคีย์บอร์ดมาให้กวนใจ หรือใครชอบกินจุ๊บจิ๊บ เศษขนมจะได้ไม่ตกลงไปในช่องไฟของคีย์บอร์ด

และยังมีระบบ DELL CINEMA ที่ให้เธอชมภาพยนตร์แบบส่วนตัวได้ดียิ่งขึ้นไปอีกทั้ง CinemaStream: รับชมการสตรีมภาพเคลื่อนไหวแบบไร้การสะดุด CinemaColor: Dell Color Profiles สีสันคมชัด รายละเอียดอันคมกริบ  CinemaSound: ลำโพงที่ได้รับการปรับแต่งเสียงด้วย Waves MaxxAudio®Pro ให้เราได้สัมผัสคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น

และอีกอย่างที่เราชอบมากสำหรับรุ่นนี้คือ DELL MOBILE CONNECT โปรแกรม Dell Mobile Connect ที่จะเชื่อมต่อแล็ปท็อปและมือถือไว้ในที่เดียวกัน ทำให้รับสายจาก Notebook ได้ทันทีแม้ทำงานอยู่ ไลน์เด้งแจ้งเตือนตลอด และดึงข้อมูลต่างๆ จากโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องต่อสาย ทั้งรูป ข้อความและรายชื่อผู้ติดต่อ เพียงเชื่อมต่อแอฟพลิเคชั่นนี้เท่านั้น

นี่คือคุณสมบัติพิเศษที่โดดเด่นของ Dell New Inspiron 7391 2-in-1  ที่แม้ว่าจะเดินทางไกลแค่ไหนก็สามารถพกไปได้ด้วยทุกที่ด้วยน้ำหนักที่เบา มีปากกาพร้อมช่องเก็บกับตัว Notebook ทำให้ดูแลรักษาง่าย เสริมความสุดยอดด้วยหน้าจอความละเอียด 4K UHD พร้อมหน่วยประมวลผล 10th generation Intel® รุ่นใหม่ล่าสุด ทำให้เรามั่นใจได้ว่าต่อให้เที่ยวหนักขนาดไหน งานที่เราพกติดตัวไปก็พร้อมทำอยู่เสมอ และต่อให้เราหลงทางหรืออยากพักดูหนังดีๆ ซักเรื่อง เครื่องนี้ก็พร้อมจะเป็นแผนที่ หรือโรงภาพยนตร์ส่วนตัวให้เธอได้ทันทีเช่นกัน 😊

นี่คือ Busy Day in Tokyo ที่ทำให้ความ Busy นี้น้อยลงไปเยอะ เพราะมีตัวช่วยดีอย่าง Dell นี่แหละ!

#NewInspiron #DellThailand #Dell10thGen

Input your search keywords and press Enter.