Now Reading:

5 Cafe Hopping in Tokyo!

5 Cafe Hopping in Tokyo!

เวลาแพลนไปเที่ยวโตเกียวเนี่ยหลายๆ คนก็ชอบเหลือเกินนั่งรถไฟข้ามไปจังหวัดนู้น เดินทางต่อไปเมืองนั้น เที่ยวจนเหนื่อย จนกลัวไม่คุ้ม จนบางทีก็เผลอลืมไปว่า เอ้า! ชั้นมาพักผ่อนนะ ต้องให้เวลากับตัวเองกันบ้างสิ รอบนี้เลยขอรีวิวแบบเอาใจตัวเองซะหน่อย ว่าระหว่างที่รอเพื่อนช้อปปิ้ง เราจะไปอยู่ไหนกันดี

เลยขอพามาเดินเล่น 3 ย่านใกล้เคียงที่เดินถึงกันหมด พร้อมพาแวะร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่จำหน่ายเครื่องดื่มไม่หลับไม่นอน กินกันจนตาแข็งไปเลย นี่คือรีวิว
5 คาเฟ่ในย่านชินจูกุ ฮาราจูกุและ โอโมเตะซานโด ที่มาเดินเล่นเพลินเพลิน ก็ควรแวะนั่งซักร้านสองร้าน เผื่อใครไม่อยากช้อปปิ้งแต่ต้องรอคนอื่นจะได้มีที่ให้หย่อนตูด สบายๆ บอกเลยว่าทุกคนเวลาเดินทางควรมีวันว่างๆ อย่างน้อยหนึ่งวันให้ตัวเองได้พัก เดินเล่นชิวกันไป ใช้เวลาอยู่กับตัวเองแบบนี้

5 Cafe Hopping in Tokyo!

5 Cafe Hopping in Tokyo!

ก่อนออกเดินทางขอรีวิวบัตรเครดิตที่ใช้เองจริงๆ มาแล้ว 2 ปีกันซักหน่อย เราเองเป็น user experience จริงๆ ของ Citi Prestige เพราะเป็นบัตรที่ถูกออกแบบมาเพื่อนักเดินทางอย่างเราที่แท้จริง ทั้งประโยชน์จากตัวบัตรเครดิตเองที่ล้นเหลือ การใช้จ่ายที่ทำให้ได้คะแนนสะสมที่มากขึ้น แลกเป็นไมล์สะสมของสายการบินเพื่อตั๋วบินฟรีได้เร็วขึ้นด้วยนะ แต่จริงๆ Citi ก็มีบัตรประเภทอื่นๆ นะ ลองหาข้อมูลกันได้ในประเภทที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์กันดูก็ได้ และช่วงนี้ก็มีโปรโมชั่น ทุกๆ การใช้จ่ายผ่านบัตร Citi ประเภทใดก็ได้ ช่วงนี้มี้ โปรฯ ถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม สมาชิกบัตรฯ สามารถรับคะแนนสะสมได้สูงสุดถึง 120,000 คะแนน ซึ่งคะแนนนี้มีค่าเท่ากับ 60,000 ไมล์ สำหรับบัตรฯตระกูลซีเล็คท์ขึ้นไป โดย 60,000 ไมล์นี้สามารถแลกตั๋วชั้น ประหยัด ไป-กลับ ตัวอย่างเช่น บริสเบน, เมลเบริ์น, ซิดนีย์, มอสโก หรือจะจอง Business class ได้ไป-กลับ ฮ่องกงได้เลยนะ

5 Cafe Hopping in Tokyo!

บัตรเดรดิตซิตี้เป็นบัตรที่มีสิทธิพิเศษดีๆ เรื่อยๆ สำหรับนักเดินทาง เช่น ช้อปปิ้งที่ King Power ก็สามารถรับคะแนนสะสมพิเศษสูงสุด 30,000 คะแนน ซึ่งเทียบเท่ากับ 15,000 ไมล์การบินไทย แลกตั๋วไปกลับในประเทศฟรี 1 ที่นั่ง หรือ ผ่อนชำระสบายๆ 0% นานถึง 10 เดือน

5 Cafe Hopping in Tokyo!

และอีกสิทธิประโยชน์ที่คนใช้ซิตี้ชอบกันมากและรู้ดีคือเราสามารถนำบัตรเครดิตไปแลกรับของว่างและเครื่องดื่มได้ด้วย ทั้ง Subway / Krispy Cream / Coffee World และ Black Canyon โดยไม่เสียเงินเพิ่มแม้แต่บาทเดียว จะแซนวิช กาแฟ ไอศกรีม โดนัท ก็ได้ทั้งนั้นเลย

5 Cafe Hopping in Tokyo!

5 Cafe Hopping in Tokyo!

เอาหละ! มาเริ่มตะลุยคาเฟ่ในโตเกียวกันซัก 5 ร้านดีกว่า อากาศช่วงนี้เย็นๆ เผื่อจะช่วยคลายหนาวกันได้บ้างเนอะ

5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo!

 


Tokyo Kenkyo

5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo!

ร้านขนาด 3 ชั้นนี้เหมาะมากสำหรับคนไม่ชอบความวุ่นวายของกรุงโตเกียว เพราะแม้จะอยู่ใจกลางย่าน Shibuya ก็อยู่ในโซนที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่านไปมา เหมาะแก่การมาหา Brunch ดีๆ กินช่วงสายๆ แล้วหยิบหนังสือติดไม้ติดมาซักเล่มนึงแล้วนั่งอ่านเพลินๆ ไปจนคล้อยบ่าย แถมชั้นบนของร้านยังเป็น Co-Working Space ให้นั่งทำงานได้ด้วย

5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo!

 

The Local Coffee Stand

5 Cafe Hopping in Tokyo!

ร้านห้องแถวเล็กๆ ริมถนนใหญ่ใจกลาง Shibuya นี้ เป็นร้านกาแฟที่เปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าที่ต่างจากร้านอื่นๆ เพราะส่วนใหญ่จะเปิดกันตอน 10 โมงเช้านู่นแหละ The Local Coffee Stand เสิร์ฟกาแฟต้นตำรับแบบญี่ปุ่น และเมล็ดกาแฟชั้นดีจากทั่วโลก ร้านเล็กๆ แต่บรรยากาศอบอุ่นและหอมหวลเหลือเกิน ทั้งร้านน่าจะนั่งได้ไม่เกิน 12 คนเท่านั้นเอง เราลองสั่ง ครัวซองค์ กับ โกโกร้อน บอกเลยว่าดีที่สุดในย่านนี้ตั้งแต่เคยกินมา ?

แถมมีของกุ๊กกิ๊กๆ น่ารักขายเยอะเชียวแหละ ข้อเสียของร้านนี้มีอย่างเดียวเลยคือ แพงไปนิดนึง ราคาจะเท่าราเมงแล้ว!

5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo!

 

On the corner

5 Cafe Hopping in Tokyo!

ร้านเท่ๆ อยู่ตรงหัวมุมถนนเหมือนชื่อร้านที่ตกแต่งไม่คิวท์เหมือนญี่ปุ่น แต่ออกไปทาง American Dreams มากกว่า เหมือนนั่งอยู่ใน L.A. เลยแหละ ร้านนี้เสิร์ฟทั้งอาหารจานร้อนและเครื่องดื่ม แยกโซนกันชัดเจนว่าถ้าจะนั่งทานอาหารให้เข้าไปนั่งข้างใน ถ้าจะยืนกินแต่กาแฟให้อยู่เฉพาะโซนด้านนอก เป็นร้านที่เหมาะกับการมานั่งฝอยกับเพื่อนซักมื้อ แต่ไม่เหมาะกับคนเดินเตล็ดเตร่รอเพื่อนช๊อปปิ้งแบบเรา เลยขอ “Take Away Please!”

5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo!

 

Chop Coffee

5 Cafe Hopping in Tokyo!

ร้านนี้เพื่อนสาวชาวยุ่นของเราพามา Chop Coffee มีด้วยกัน 2 สาขาคือที่ OMOTESANDO และ Cat Street เรามาสาขาใหม่ล่าสุดใน Cat Street ที่เพิ่งเปิดสดๆ ร้อนๆ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 18 นี่เองจ้า ร้านนี้เป็นสีดำๆ Minimal เบาๆ เจ้าของร้านนี้เขียนลงเว็บไซต์นิยามตัวเองว่า พวกเค้าเป็นพวกที่ไม่สามารถเริ่มต้นวันใหม่ได้โดยปราศจากกาแฟดีๆ ก็เลยอยากจะเสิร์ฟกาแฟหรือเครื่องดื่มดีๆ ให้คนอื่นต่อบ้าง เราสั่งชาและน้ำมะนาวมากิน รสชาตินั้นใช้ได้เลยแหละ แถมยังมี Snack Bar เป็นเหมือนบิสกิตอัดแท่งรสบลูเบอร์รี่อร่อยดีเหมือนกัน แต่ยอมรับว่าซื้อเพราะแพ็คเกจแหละแกรรรร

5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo!

สิทธิพิเศษอีกอย่างนึงสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้ที่บางคนอาจจะไม่เคยรู้คือเค้ามีดีลส่วนลดและสิทธิพิเศษจากทั่วโลกเป็นหมื่นๆ ร้าน แค่ก่อนเดินทางไปต่างประเทศลองเข้าไปเช็คในเว็บ https://www.citiworldprivileges.com/ ทั้งช้อปปิ้ง กิน เที่ยว ใช้บัตรเดรดิตซิตี้ใบเดียวก็คุ้มกว่า จ่ายน้อยกว่าเป็นไหนๆ

5 Cafe Hopping in Tokyo!

 

Café Kitsune

5 Cafe Hopping in Tokyo!

ร้านดังแห่งย่าน OMOTESANDO ที่มีอยู่ในแทบทุกรีวิวที่พูดถึงคาเฟ่ในโตเกียว 5555 ความเก๋ของร้านนี้คือบรรยากาศที่อบอุ่น และชาเขียวเย็นที่อร่อยแต่เราไม่ได้สั่ง เพราะอยากกินอะไรเปรี้ยวๆ โซดาๆ และน้ำส้มมากกว่า สำหรับเราร้านนี้ถือว่าคนเยอะไปหน่อย แต่รวมแล้วบรรยากาศน่ารัก มีของจุ๊กจิ๊กให้ซื้อสะสมเยอะพอสมควร และบรรยากาศในร้านก็หอมอบอวลแบบบอกไม่ถูก บวกกับไฟสลัวๆ ทำให้กาแฟที่ควรจะตาแข็ง ดันง่วงไปซะอย่างงั้น

5 Cafe Hopping in Tokyo!

5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo!

และนี่คือ 5 ร้านคาเฟ่เบาๆ ที่เราอยากแนะนำสำหรับใครที่กำลังจะกลับจากโตเกียวแล้วว่างหนึ่งวันก็ไปเดินเล่นแถวนี้ก็ไม่เลวเลย คือเดินได้ตั้งแต่ Shibuya ไป OMOTESANDO และเดินยาวๆ ต่อไป Harajuku ไม่มีเหงาไม่มีเบื่อ โดยเฉพาะ Cat Street ที่เราชอบมากเป็นพิเศษทุกร้านล่อลวงให้น่าเสียเงินซะจริงๆ เลย

5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo! 5 Cafe Hopping in Tokyo!

และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ถือบัตรเครดิต Citi Prestige แบบเรายังสามารถเข้าเลาจน์ได้ฟรีๆ จากบัตร Priority Pass ได้ทั่วโลก อย่างที่สุวรรณภูมิสามารถเดินเลือกเข้าเลาจน์ไหนก็ได้ ไปกินไปดื่ม ไปนอนเล่นอาบน้ำก่อนขึ้นเครื่องได้มากถึง 12 เลาจน์!!! และไม่ใช่มีแค่ที่กรุงเทพ แต่ยังรวมไปถึงทั่วโลกที่มีมากกว่า 1,500 เลาจน์ก็เข้าใช้ได้ทั้งหมด รวมถึงโตเกียว

5 Cafe Hopping in Tokyo!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

5 Cafe Hopping in Tokyo!

แถมยังมีบริการ Meet and Assist Service ที่สนามบินคอยอำนวยความสะดวกช่วยเราในการเช็คอินและผ่านช่องทางพิเศษของด่านตรวจคนเข้าเมือง และที่เราชอบมากกกก คิดว่าคุ้มที่สุดสาหรับค่าธรรมเนียมบัตรที่จ่ายไป คือฟรีบริการรถลิมูซีน 2 ครั้งต่อปีปฏิทินทั่วเอเชียและแปซิฟิก เพราะปกติเรียกแท๊กซี่จากใจกลางโตเกียวไปนาระก็เกือบหมื่นบาทแล้ว ใช้บริการลิมูซีนจาก Citi Prestige บัตรเดียวก็คุ้มในทุกเรื่องการเดินทาง

5 Cafe Hopping in Tokyo!

หากใครอยากติดตามรายละเอียดของแต่ละโปรโมชั่นของบัตรเครดิตซิตี้ที่พูดถึงข้างต้น คลิกดูได้เลยตามลิงค์ https://citi.asia/2GBBzqL

5 Cafe Hopping in Tokyo!

Input your search keywords and press Enter.