Now Reading:

The Standard Hua Hin!

The Standard Hua Hin!
The Standard Hua Hin!

จากกรุงเทพไม่เกิน 2 ชั่วโมงนี่คือโรงแรมใหม่ริมทะเลหัวหินที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศริมทะเลสวยๆ ในต่างประเทศ เชื่อมั้ยว่าตั้งแต่เดินเข้ามาถึง ที่นี่จะทำให้เธอรู้สึกกระปรี้กระเปร่า จู่ๆ ก็อยากนอนอาบแดดบน Beach Bed ที่สั่งตรงมาจาก Miami แล้วซักพักก็กระหาย Virgin Mojito และแอคทีฟสุดๆ จนอยากกระโดดลงใน Pool Villa ส่วนตัว!  

The Standard Hua Hin, โรงแรมสีเหลืองสดใสสุดฮิพที่พึ่งเปิดได้ไม่ถึงหนึ่งอาทิตย์!  ในเครือ The Standard ทั่วโลกจากสหรัฐอเมริกาที่นักเดินทางหลายๆ คนฝันถึงมาเปิดที่แรกแล้วในไทย นี่คือโรงแรมที่จะทำให้หัวหินในความทรงจำของหลายๆ คนเปลี่ยนไป กลายเป็นหัวหินที่สนุกสนาน ร่าเริง ชิคกว่าที่เคย ในคอนเซปต์บ้านพักตากอากาศส่วนตัวริมทะเลที่เธอจะลืมบ้านจริงๆ ไปเลย!

40 ภาพในอัลบั้มนี้จะทำให้ทุกคนรู้จักที่นี่มากขึ้นและกดจองบ้านพักตากอากาศในหยุดยาวนี้ตามกันมาเลอออออ
#wheredowegoTH #TheStandardHuaHin #sthh

The Standard Hua Hin!

ตั้งแต่ที่รถไฟจากกรุงเทพตัดเข้ามาถึงหัวหิน ที่นี่ก็กลายเป็นสถานที่ยอดฮิตตั้งแต่อาม่ามาพ่อมาขี่ม้าริมทะเลจนมาถึงเราที่เล่นก่อกองทรายกับน้องแล้วทิ้งทุกอย่างเมื่อหาบเร่ปลาหมึกบดหอมๆ เดินผ่านมา Lobby ของ The Standard HuaHin ก็เป็นพื้นที่ Open Air รับลมเย็นๆ ริมทะเลพร้อมเก้าอี้โค้งตัวใหญ่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเก้าอี้นั่งรถในชานชาลาสถานีรถไฟหัวหิน รายละเอียดต่างๆ เป๊ะมาก ถูกจัดวางมาอย่างดี พร้อมรายละเอียดยิบย่อยอื่นๆ เช่นด้านหลังเคาท์เตอร์บริเวณที่เช็คอินก็ทำมาจากผ้ามัดย้อมทำมือ

The Standard Hua Hin!

และมาพร้อมกับ Shop เล็กๆ ที่ขายของจุ้กจิกที่เป็นแบรนด์ไทยล้วนๆ ผสมกับของ Premium จากโรงแรม The Standard ทั่วโลกซึ่งนำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกา แน่นอนค่ะว่าสายซื้ออย่างเรา ทั้งกระเป๋าผ้า ทั้งหมวก กระเป๋าใส่ที่ชาร์จแบตเก๋ๆ ก็ซื้อมาทั้งโลก แหมมมม ก็โลโก้กลับหัวแบบนี้ไม่ได้หาได้ทั่วไปนี่เนอะ!

หลายคนงงแน่นอนว่าทำไมโลโก้ของโรงแรมถึงกลับหัว แม่ถึงกับถามเราว่าเค้าติดผิดรึป่าว 5555 แต่จริงๆ แล้วเป็นความตั้งใจของโรงแรม The Standard ทั่วโลกเพราะเค้าเชื่อว่าที่นี่แตกต่างจากที่อื่นๆ 

The Standard Hua Hin!

ใกล้ๆ กับ Lobby บริเวณทางเข้ายังมี The Juice Café ที่ตกแต่งโดยได้รับ Inspire มาจาก Music Room ของนักดนตรีชื่อดังอย่าง Frank Sinatra ที่นี่มีเน้นเครื่องดื่มและขนมแบบเฮลตี้ น้ำผลไม้สดเอย สกัดเย็นเอย หรือกาแฟคั่วสดเข้มๆ ให้สดชื่น เราลองสั่ง Smoked Salmon Bagel กับบลูเบอร์รี่สดปั่นเย็น อร่อยใช้ได้เลย ฟีลลิ่งแบบผ่อนคลายก่อนเข้าห้องพักใน Music Room ของ Frank Sinatra สร้างบรรยากาศให้เพิ่มเติมด้วยการเปิดเพลง New York, New York คลอไปค่ะ

The Standard Hua Hin!

มีที่นั่งทั้ง Indoor และ Outdoor ให้บรรยากาศที่สดชื่นและร่มรื่น เอ้อ! ที่นี่เป็น Pet-Friendly ที่พาน้องหมาน้องแมวมาพักผ่อนชิลๆ ได้ด้วยนะ แต่จะต้องพักในห้องแบบ Canopy Villa และ Standard Pool Villa ขึ้นไปเท่านั้นเพื่อให้น้องๆ มีพื้นที่วิ่งเล่นในห้องมากขึ้นและส่งเสียงกันได้เต็มที่ในวิลล่า 5555

The Standard Hua Hin!

รูปทรงตึกต่างๆ ใน The Standard Hua Hin นั้นสวยงามและดูแปลกตามาก เป็นเหมือนม่านบานพับใหญ่ๆ เน้นสีขาวของตัวตึก และสีเขียวของต้นไม้ดูตัดกันสวยงามจริงๆ มองแล้วสบายตา

เดินลึกเข้ามาอีกนิดก็จะเป็นโซน Courtyard ตรงกลางระหว่างตึก A กับ ตึก B ลองหลับตาฟังดีๆ จะได้ยินเสียงนกร้องจิ้บๆ ตลอดทางเลย และเผื่อใครเบื่อที่จะอยู่ในห้องก็เปลี่ยนบรรยากาศมานั่งอ่านหนังสือ เล่นมือถือเอกเขนกสบายๆ บริเวณนี้ได้สบายมากๆ เราชอบมุมนี้นะ เหมือนไม่ได้อยู่ริมทะเลแต่เป็นสวนหลังบ้านที่จัดโซนและดูแลต้นไม้อย่างดี ความดีงามของที่นี่คือไม่มีการตัดต้นไม้ใหญ่ทิ้งเลยเพื่อที่จะสร้างโรงแรม มันเคยอยู่ยังไงก็อยู่แบบเดิมจนถึงวันนี้ <3

The Standard Hua Hin!

ที่นี่มีห้องพักทั้งโซนบนตึกและ Villa รวมกันทั้งหมด 199 ห้อง รอบนี้เราพักในห้องแบบ Standard Pool Villa อย่างที่บอกเค้าได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านพักตากอากาศภายในห้องก็จะโทนนสีเหลืองอบอุ่นๆ ตัดกับห้องน้ำที่เราชอบเป็นพิเศษเพราะมันน่ารักมากๆ ทั้งโทนสีออกชมพูฟ้า เหลือง แถมมีไฟดิสโก้แบบยั่วๆ ให้เธอเปิดเพลงแล้วเต้นแบบไม่สนใจใครหรือใครมากันแฟนก็แกล้งๆ ตะโกนไปสิคะ ‘ที่รักคะ ทะเลหนาวๆ แบบนี้มาเต้นใต้แสงไฟดิสโก้เพิ่มความร้อนกันมั้ยคะ’ / สามีรีบลุกจากเตียงทันที!


เปิด Spotify Playlist ของ Standard Sounds ที่มีให้เลือกหลายมู้ดมากๆ ทั้งแบบ Relax / Sippin หรือ Playlist ของโรงแรม The Standard ในประเทศต่างๆ สร้างบรรยากาศให้กับตัวเองในวันหยุดสุดพิเศษ อิอิ (คอนเทนต์แน่นมากนะ) พร้อมใส่แว่นกันแดดนอนเอกเขนกข้าง Pool Villa ส่วนตัวที่มีห่วงยางสีชมพูรอให้เธอไปเสียบ

The Standard Hua Hin!
The Standard Hua Hin!

จากโซน Pool Villa เดินไปบริเวณหน้าหาดก็จะเจอพื้นที่ส่วนกลางแบบยิ่งใหญ่ที่ทำให้เธออยากออกมาใช้ชีวิตแบบเอาท์ดอร์ สารภาพเลยว่าปกติเวลาเรามาหัวหินคือการเปิดห้องดีๆ แบบ Ocean View แล้วขลุกตัวเองอยู่แต่ในห้องดูวิวทะเลจากระเบียงและออกจากห้องเฉพาะตอนทานข้าวเท่านั้น แต่ที่นี่ทำให้อยากออกมาใช้ชีวิตนอกห้องเพราะมันสวยมาก The Pool ที่มี Beach bed ส่งตรงมาจาก Miami พร้อมผ้าเช็ดตัวสีเหลืองแบเข้าธีมริมสระสีน้ำเงินเข้มพร้อมเสียงคลื่น รอบๆ สระยังมีงาน Hand Painted ที่เค้าเพ้นท์ด้วยมือเป็นอาทิตย์!

The Standard Hua Hin!
The Standard Hua Hin!

ข้างๆ The Pool ยังมี Surf Club ให้เลือกเล่นกีฬาทางน้ำได้เต็มที่ มู้ดตรง Surf Club ยามเช้าสวยมากๆ หัวหินเป็นเมืองที่พระอาทิตย์ขึ้นริมทะเลถ้าอยากได้ Sunrise สวยๆ ก็ตื่นเช้าหน่อยหรือจะปาร์ตี้ทั้งคืนแล้วรอดูพระอาทิตย์ขึ้นก็ได้เหมือนกัน

The Standard Hua Hin!

ตรง The Pool ยังมี Beach Bar ให้นั่งจิบชิลๆ ริมสระด้วยนะ

The Standard Hua Hin มีห้องอาหารอยู่ 2 ร้านคือ Lido สำหรับอาหารอิตาเลี่ยน และเป็นจุดที่ทานอาหารเช้า ส่วนอีกร้านนึงคือ Praca เป็นร้านอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น มาเป็นคำ และเสียบไม้มาเหมือนอิซากายะ เราชอบอาหารที่ห้องอาหาร Lido มากๆ ไปมาสามวันทานที่ร้านนี้ไปเลยสามมื้อ และยังไม่รวมอาหารเช้านะคะ 555

ที่ Praca (อ่านว่า ปาร์ซ่า) เป็นห้องอาหารติดชายหาดที่อนุรักษ์บ้านทรงไทยหลังเดิมเอาไว้ ได้บรรยากาศแบบสไตล์โคโลเนียลที่มีมาตั้งแต่ก่อนก่อตั้งโรงแรมเลยนะ ที่นี่เอาไว้นั่งชิลเป็นบีชบาร์ยามเย็นหรืออยากลองอาหารไทยรสดั้งเดิมแต่นำเสนอแบบแปลกใหม่ก็ได้ สำหรับเราชอบการนำเสนอแต่รสชาติยังไม่ค่อยถูกปากเราเท่าไหร่ ส่วนบรรยากาศยามเย็นคือนัมเบอร์วัน!

The Standard Hua Hin!
The Standard Hua Hin!

แต่ที่ชอบมากๆ และนำเสนอเลยว่าต้องมาทานคือห้องอาหาร Lido สไตล์อิตาเลี่ยน ชอบเพราะบรรยากาศการตกแต่งแถมเป็นห้องอาหารที่เปิดทั้งวัน อาหารเช้าก็ต้องทานที่นี่ บรรยากาศมันเลยดูอบอุ่นที่สุดแถมประทับใจทุกเมนู

The Standard Hua Hin!

อาหารเช้าก็มีให้เลือกหลากหลายมากๆ เมนูไข่ก็ทำสดทุกจาน

The Standard Hua Hin!

ส่วนอาหารอิตาเลี่ยนที่เราสั่งกินทุกมื้อตอนไปที่นี่คือ Oricciette Cima De Rapa เส้นพาสต้าแบบ Orecchiette ผัดกับ Broccoli Rabe และ Turnip Greens เป็นเมนูที่ไม่มีเนื้อสัตว์ชิ้นใหญ่ๆ แต่เค็มๆ มันๆ รสชาติดีมาก และ Wagyu Striploin Tagliata โอ้โห.. เป็นเนื้อที่ละลายในปากจริงๆ นุ่มลิ้นมาก ไม่ได้อวยเกินจริง อยากให้ไปลองกันนะ หรือ Pan Roasted Baby Chicken ไก่หนังกรอบเนื้อแน่นที่ท้อปมาน Cremy Mushroom & Truffle Polenta ดีมากๆ รวมถึง Pizza 4 Cheese ต้องสั่ง ต้องสั่งเท่านั้น!

ที่นี่ยังมีสปาแบบ Signature อย่าง Mud Lounge ที่เป็นโคลนนำเข้าจากต่างประเทศให้เอามาหมักผิวและสครับทั่วร่างกายด้วยตัวเองก่อนจะนอนอาบแดดซักพักแล้วล้างออก เสียดายที่เราไม่ได้ลองเพราะเวลาไม่พอจริงๆ 5555 หรือใครไม่ชอบเปื้อนๆ ยังมี Sound Healing ที่ช่วยรักษาจักระทั้ง 7 ให้สมดุลขึ้น นอนฟังเสียง Bowl จากธิเบตก็เคลิ้มหลับไปโดยไม่รู้ตัวจริงๆ

The Standard Hua Hin ยังมีอีกหลายๆ มุมถ่ายรูปที่น่าสนใจและชวนให้เธอมาฮิพเร็วๆ นี้ รับรองเลยว่าจะต้องหลงรักที่นี่แบบหัวปักหัวปำ และมั่นจะต้องฮอตมากแน่ๆ อยากให้ทุกคนรีบมาลอง 😊

The Standard Hua Hin!
The Standard Hua Hin!

The Standard Hua Hin!

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.