Now Reading:

Good Time with Lite Season in TOKYO & OSAKA 2018

Lite Season ไม่ใช่หน้าร้อนแต่ฤดูนี้คือน่ารัก!

เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนในญี่ปุ่น หนุ่มๆ สาวเค้าก็จะร่าเริงเป็นพิเศษ เดินสวยแอ๊บร่าเริง ไปสั่งน้ำแข็งใสราดซอสถั่วแดง แถมไปช็อปปิ้งเก๋ๆ และหามุมถ่ายรูปที่แสงสวยเริ่ดแบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น โตเกียวกับโอซาก้า เป็นเมืองที่ไม่เคยหลับไม่เคยนอน เหมือนคนที่ร่าเริงตลอดเวลา ทำให้ไม่ว่าจะมาเที่ยวฤดูไหน จะฝน หนาว ร้อน มันก็มีกิจกรรมให้ทุกคนรู้สึกเสมอว่า ‘ไปญี่ปุ่น คุ้มที่สุดแล้ว’ ไปไง มาไง ขอแนะนำ 5 กิจกรรมทำได้ในช่วงไลท์ ซีซั่น นี้เท่านั้น!

ฟูจิไม่ได้เอาไว้ดู แต่มีไว้ปีน
Location : Near TOKYO

ถ้าฤดูอื่นๆ ไปเที่ยวแล้วตั้งใจไปหาคุณ Mt. Fuji ก็คงได้แต่แหงนหน้ามองขึ้นฟ้าว่าคุณเค้าจะขี้อายหลบในม่านหมอกรึป่าว มากี่ทีก็ฝนตก หมอกลง เมฆบัง ไม่มีโอกาสได้เห็นเต็มสองตาซะที หรือจะเห็นสวยๆ ก็ได้แค่มองลงมาจากเครื่องบินแต่งวดนี้ เลยเก็บความคับแค้นใจที่มี กลับมาปีนมันซะเลย เพราะไลท์ซีซั่นนี้ ปีนได้ค่ะ! ฤดูร้อนของญี่ปุ่นเป็นช่วงเดียวที่เพื่อนๆ สามารถ  Trekking ขึ้นไปดูอาทิตย์อุทัยขึ้นเหนือก้อนเมฆบนภูเขาไฟฟูจิได้แบบง่ายๆ เป็นโอกาสดีของการเที่ยวในฤดูนี้ มาดูฟูจิในมุมที่ต่างออกไปแล้วจะหลงรักมันมากกว่าเดิม

 

ชุ่มฉ่ำใน Universal Studio Japan กับพาเหรดที่มาพร้อมกับน้ำเย็นๆ!
Location : OSAKA

ถ้าเป็นคนชอบเที่ยวสวนสนุก USJ เป็นที่ๆ สุดมากจริงๆ ทั้งเครื่องเล่นที่เล่นกันจนเสียวท้องน้อย และสานฝันกับตัวการ์ตูนน่ารักๆ ระดับโลกที่เอามาผสมผสานกับตัวการ์ตูน Anime ต่างๆ ของญี่ปุ่นอย่างลงตัว ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ยังมีพาเหรดที่ให้ตัวการ์ตูนออกมา Splash ความสดชื่นให้เราได้เล่นน้ำกับตัวการ์ตูนในพาเหรดแบบชุ่มฉ่ำไปเลย เราว่าคุ้มมากเถอะ เพราะหน้าร้อนมีกิจกรรมที่ค่อนข้างเยอะกว่า สนุกกว่าและ Extreme มากกว่าเยอะเลย อ้อ อย่าลืมแวะไปนั่งร้านไม้กวาดสามอัน ใน Harry Potter Theme Park นะ เพราะเป็นจุดที่ดูวิวปราสาทฮอกวอตส์ที่สวยที่สุดเลย

ใส่ยูกาตะ เดินให้ชายมองแล้วไปนั่งจิบเบียร์ดูพลุสวยๆ
Location : TOKYO & OSAKA

นี่เป็นกิจกรรมที่คูลที่สุดแล้วทำให้หน้าร้อนของเราเวลาไปญี่ปุ่นนั้นมีสีสันมากขึ้นเหลือเกิน เช่ายูกาตะสีแสบๆ หรือจะซื้อไว้เป็นของตัวเองซักตัว แล้วใส่ออกไปเดินเล่น นั่งดูพลุ จิบเบียร์กับเพื่อนฝูง ที่ญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อนจะมีพลุเยอะมาก แทบจะทุกๆ สุดสัปดาห์โดยสลับที่กันไปตามเมืองต่างๆ ในโตเกียวบ้าง โอซาก้าบ้างหรือชานเมืองที่นั่งรถไฟไปได้สะดวก ส่วนใหญ่จะจัดริมแม่น้ำ และไม่ได้จุดทีสิบยี่สิบลูกนะคะคุณ เค้าจุดกันเป็นพันเป็นหมื่น เยอะและนานจนเหมือนนั่งดูหนังยาวเรื่องนึง บอกเลยว่าคุ้มค่ากับการได้ไปเห็นพลุที่ญี่ปุ่น ชุดยากาตะซักแสนเยนยังคุ้มเลยค่า

 

นั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองเล็กเมืองน้อยรอบโอซาก้า
Location : OSAKA and around

ถ้าเดินช็อปปิ้งในโอซาก้าจนเพลิน หลงระเริงกับแสงสีจนพอใจ นั่งรถไฟ JR ออกไปเที่ยวนอกโอซาก้าแบบ One Day Trip กันดีมะ? เราขอแนะนำสองเมืองน่ารักอย่าง Okayama และ Wakayama  สองเมืองเล็กๆ ที่ต้องหลงรัก

อย่างเช่นที่ Okayama มีสวนที่สวยติดอันดับ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นชื่อ สวน Okayama Korakuen ที่ทุกๆ หน้าร้อนจะเขียวขจีให้เย็นฉ่ำในใจ อ้อ อย่าลืม! แวะชิมไอศกรีมลูกพีชด้วย ที่นี่ฮิตมาก เพราะเป็นบ้านเกิดของ Momotaro ลูกพีชที่นี่สด ใหม่ อร่อย เอามาทำไอศกรีมยังมีเนื้อให้เคี้ยวหนึบๆ ถ้ายังไม่จุใจนั่งรถไฟต่อไปอีกนิดไปดูเมืองที่เป็นที่สุดของคลองโบราณอย่าง Kurashiki ก็เก๋ไม่เบาอยู่นา

ส่วน Wakayama นั้นเป็นเมืองสำหรับคนรักซูชิและซีฟู๊ด เพราะเป็นเมืองท่าที่อาหารทะเลสดมาก! ยังไม่หมด ฤดูร้อนยังเป็นฤดูของพีช สด อร่อยและถูกมีให้เห็นเกลื่อนตา ไฮไลท์อย่างที่สอง ก็คือ Kuroshio Market Wakayama ที่ไม่ใช่ตลาดปลาธรรมดาแบบที่เราเคยไปกัน เพราะนอกจากปลาสดๆสำหรับซูชิแล้ว ที่นี่เรายังสามารถเดินเลือกอาหารทะเลสดๆ ได้จากตู้! หรือใครกลัวเยอะไป จะเลือกแบบเสียบเป็นไม้พร้อมปิ้งแล้วก็มีเยอะมาก แต่ถ้ามากับเพื่อนหลากๆ คน ด้านนอกริมทะเลก็มีที่นั่งให้ปิ้งย่างกันเอง สนุกไปเลยจ้า

 

ดูน้องจิ้งจอก ล่องเรืองชมธรรมชาติ เก็บองุ่น และหมู่บ้านออนเซ็นกลางหุบเขา
Location : TOHOKU Area ( 2 hrs. from Tokyo Station by Shinkansen)

แค่ 2 ชั่วโมงจากโตเกียว นั่งชินกังเซนออกมานอกเมืองก็มาสูดอากาศบริสุทธ์กันที่ Tohoku Area  ภูมิภาคนี้เป็นอีกภูมิภาคที่น่าสนใจมาก แม้ว่าจะยังไม่มีบินตรงจากไทยก็นั่งรถไฟมาจากโตเกียวได้ง่ายๆ  สิ่งที่เราชอบที่สุดสำหรับที่นี่ในหน้าร้อนที่ผ่านมาก็คงจะหนีไม่พ้นน้องจิ้งจอกที่ FOX Village เพราะหน้าตาอ่อนระทวยและขี้เซาของน้องทำให้เราอ่อนระทวย แถมยังมีบริการพาไปอุ้มน้องจิ้งจอกยิ่งน่ารักเข้าไปใหญ่

หรือชอบเก็บองุ่นที่หนึบหนับเหมือนกินเยลลี่ที่ Nakano Fruit Picking ก็มีให้เรากินกันได้ทั้งวัน และภูมิภาคนี้ยังดังเรื่องเมืองน้ำพุร้อนกลางหุบเขาที่โคตรสงบและสองข้างทางก็มีแต่โรงแรมและออนเซ็นให้เลือก เป็นบรรยากาศที่แบบโอ้ย อยากมีคู่ค่ะ!  Ginzan Onsen นี่เป็นออนเซ็นระดับต้นๆ ของญี่ปุ่นเลยนะ ซึ่งราคาก็จะค่อนข้างแรงพอสมควรแต่ก็คุ้มค่าเมื่อเทียบกับบรรยากาศและความดีงามของที่นี่

ก็นั่นแหละค่ะ! ใครมาบอกว่าหน้าร้อนที่ญี่ปุ่นไม่ค่อยมีอะไรให้ทำหรือไม่สวยนี่เราเถียงขาดใจเลยนะ เพราะขึ้นชื่อว่าไปเที่ยวใคร มนุษย์นักเดินทางอย่างเราๆ ก็ต้องหาอะไรใหม่ๆ มาเติมเต็มเสมอ ญี่ปุ่นยังน่าเที่ยวเสมอสำหรับเรา เป็นที่ๆ เหมาะจะไปพักผ่อน พักใจและผ่อนคลายชีวิตดีๆ ก่อนกลับมาไฟท์กับงานประจำและภาระรอบตัว แถมถ้าชอบเดินทางบ่อยๆ เราคิดว่าอย่างน้อยทุกๆ 3 เดือนควรจะมีอย่างน้อยหนึ่งทริปให้ชีวิตได้ฟูลฟีล 555555

และถ้าอยากเที่ยวบ่อยๆ มันต้องแพลนทุกอย่างล่วงหน้า จะได้ราคาถูกแบบเหลือเชื่อ อย่างโปรโมชั่นใหม่ล่าสุดของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ที่เราอยากแนะนำ เพราะไลท์ซีซั่นปีที่ 3 เปิดราคามาได้สวยตาหลุดมากสำหรับเส้นทาง โซล โตเกียวและโอซาก้าที่เราแนะนำ เริ่มต้นแค่เที่ยวละ 2,990 บาทรวมภาษีแล้ว!
นี่เท่ากับว่าราคาไปกลับ ถูกเหมือนไป ภูเก็ต เชียงใหม่ กระบี่ สมุย ช่วงเทศกาลอีกนะเนี่ย

ไทย แอร์เอเชียเอ็กซ์ บินตรงจากดอนเมืองสู่โตเกียววันละ 3 เที่ยวบิน และบินตรงสู่โอซาก้าวันละ 2 เที่ยวบิน ทำให้เพื่อนๆ เลือกเดินทางได้สะดวก บินสบายและจ่ายเบากว่า แถมมีเวลาให้เลือกหลากหลาย ทั้ง เช้า สาย บ่าย ดึก ไม่ต้องเสียวันลาสำหรับเดินทาง เพราะไปนอนบนเครื่องได้ง่ายๆ  ความพิเศษที่เราชอบไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์มากเป็นพิเศษคือ ตรงโซนด้านหน้าหลังชั้นธุรกิจมีที่นั่งที่เรียกว่า Quite Zone เป็นโซนเงียบ ที่จะไม่มีเสียงเด็กร้องไห้และไฟในห้องโดยสารถูกปรับให้เหมาะสมสำหรับการพักผ่อนตลอดทั้งคืน ทำให้นั่งสบาย จ่ายคุ้มในราคาที่เบากว่าเพียงเพิ่มเงินอีกนิดหน่อย

แถมเพื่อนๆ ยังสามารถซื้อ Pass รถไฟต่างๆ สำหรับเข้าเมือง หรือบัตรเข้าสวนสนุกอย่าง Universal Studio Japan ได้จากบนเครื่องอีกด้วยนะ ราคาเท่ากับซื้อหน้างาน ไม่มีบวกเพิ่มแถมสะดวกสบายกว่าไม่ต้องไปต่อคิวยาวเหยียดเพราะเป็นบัตรจริงใช้ได้ทันที ขอซื้อจากพี่แอร์ได้เลย อ้อ! แล้วบินตรงกว่า 6 ชั่วโมงยังไงก็ต้องมีท้องร้องกันบ้างแหละ ซื้อตั๋วถูกแล้ว อย่าลืมซื้ออาหารล่วงหน้ากับชุด Santan Combo Meal ที่มาพร้อมน้ำดื่มในราคาเบาๆ แค่ 100 บาทเองเด้อ

ย้ำนะจ้ะเพื่อนๆ ว่าให้รีบจอง เริ่มต้นแค่ 2,990 บาท บินถูก เที่ยวสบาย จ่ายเบา จองได้แล้ววันนี้ถึง 1 เมษายน 2061 และเดินทางกันไปย๊าวยาวววว ได้ถึง 30 กันยายน 2061 นู่น! แล้วหน้าร้อนปีนี้จะสนุกกว่าเดิม จองเลยวันนี้ที่ https://goo.gl/JE5pzz  เจอกันที่ญี่ปุ่นนะ ?

Input your search keywords and press Enter.