Now Reading:

Rosewood Bangkok ความหรูหราแต่เป็นกันเองที่เข้าถึง

Rosewood Bangkok ความหรูหราแต่เป็นกันเองที่เข้าถึง
Rosewood Bangkok ความหรูหราแต่เป็นกันเองที่เข้าถึง

เคยบอกไว้หลายครั้งว่าการพักผ่อนของทุกคนมีหลากหลายรูปแบบ บางคนอาจจะชอบเขาป่าและสูดอากาศบริสุทธิ์ บางคนอาจจะชอบนอนโง่ๆ ริมทะเลฟังเสียงคลื่นซัดผ่านลูกแล้วลูกเล่า บางคนอาจจะชอบความวุ่นวายของเมืองใหญ่ที่ทำให้ใจพองโต และบางคนอาจจะชอบนอนโรงแรมหรูๆ ใช้ Facilities ที่ครบครันให้คุ้มที่สุด พร้อมปรนเปรอตัวเองด้วยอาหารมื้อพิเศษ ค็อกเทลสูตรเฉพาะ พักในห้องใหม่เอี่ยมที่มาพร้อมPlunge Pool และบาร์ส่วนตัวในห้อง เป็น The Ultimate Experience ที่อยากให้ทุกคนลองมาสัมผัสกันซักครั้ง

เรากำลังพูดถึง Rosewood Bangkok โรงแรม 6 ดาว ระดับ Ultra Luxury Hotel ใจกลางกรุงเทพที่เต็มไปด้วยความเป็นส่วนตัว เงียบสงบและหรูหราเหมาะสำหรับการพักผ่อนที่แท้จริง ลองหลับตาแล้วจินตนาการว่า BMW รุ่นใหม่ล่าสุดกำลังรับเธอและเพื่อนรักจากสุวรรณภูมิมาโรงแรมเพื่อพักผ่อนและปาร์ตี้แบบมีสไตล์ที่นี่ เตรียมชุดให้สวยที่สุด และออกเดินทางสู่ความหรูหราแต่เป็นกันเอง ความสะดวกสบายและการบริการที่เป็นกันเองแต่เนี๊ยบทุกจุด เตรียมชุดสวยให้พร้อมสำหรับแล้วมา Experience Rosewood Bangkok กันเต็มที่แบบ 2วัน 1คืนที่พิเศษที่สุดพร้อมกัน

Rosewood Bangkok ความหรูหราแต่เป็นกันเองที่เข้าถึง

บริเวณจุดเช็คอินที่ชั้น 7 เต็มไปด้วยงานศิลปะระดับ Masterpiece จากทั่วทุกมุมโลก เป็นของตกแต่งที่หรูหรา มีราคา และที่สำคัญที่สุดคือมีรสนิยม และที่เราชอบกันมากๆ คือเป็นโรงแรมที่มีหนังสือดีๆ เยอะมาก ไม่ใช่แค่วางไว้เป็นพร็อบแต่สามารถอ่านได้จริงๆ ทุกเล่ม

Rosewood Bangkok ความหรูหราแต่เป็นกันเองที่เข้าถึง

Bannakarn House

Rosewood Bangkok ความหรูหราแต่เป็นกันเองที่เข้าถึง

กดลิฟท์ขึ้นมาชั้น 29 ที่ทั้งชั้นมีแค่ห้องเดียวและทุกความส่วนตัวเป็นเรื่องสำคัญเพราะการพักผ่อนที่นี่ Privacy is Luxury คือสิ่งสำคัญที่สุด เราพักกันที่ห้อง Bannakarn House ซึ่งเป็นห้องพักที่หรูหราที่สุดของ Rosewood Bangkok โดยราคาเข้าพักอยู่ที่คืนละ 300,000 บาทสำหรับ 2 ท่าน ที่นี่มีทุกอย่างเหมือนบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องพักพร้อม Bathtub ขนาดใหญ่และ Walk-in Closet  รวมไปถึงห้องอาหารและครัวส่วนตัวพร้อมที่เก็บไวน์ และ Terrace with Plunge Pool ที่พร้อมมอบวิว Sunset of Bangkok ที่ไม่เหมือนใคร และนี่คือห้องพักที่เราจะทยอยเผยความพิเศษของมันที่เราไปสัมผัสมาให้เธอดู!  

“Welcome Snack วางไว้ตรงบาร์ให้แล้วนะคะ ทานได้ตามสะดวกนะคะ” นี่ไม่ใช่เสียงของเพื่อนแต่เป็น Butler ส่วนตัวของห้องนี้ที่พร้อม Service และอยู่เป็นผู้ช่วยที่จะทำให้ความสะดวกสบายระหว่างการเข้าพักของเธอนั้นเกินร้อยจริงๆ

Bannakarn House คือห้องพักที่ดีที่สุดตั้งแต่เราเดินทางมาจริงๆ เพราะเพียบพร้อมและประณีตมาก คือมันพร้อมที่จะเติมเต็มความสะดวกสบายในแต่ละชั่วโมงของการพักผ่อนให้ใครก็ตามที่มาพักประทับใจมากยิ่งขึ้น แถมเฟอร์นิเจอร์และงานศิลปะในห้องส่วนใหญ่เป็น Limited Edition ที่สั่งทำขึ้นเพื่อห้องนี้โดยเฉพาะ ไม่ได้มีขายทั่วไป มันคือความพิเศษเหมือนกับใครก็ตามที่จะมาพักก็เพื่อโอกาสพิเศษต่างๆ เพื่อให้เธอรู้สึกว่าค่ำคืนแห่งการพักผ่อนนี้เป็นวันของเธอและเธอคือคนพิเศษ

NAN BEI  ‘Where South Meets North’

เช็คอินเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขอแนะนำให้ทานมื้อเที่ยงที่นี่ NAN BEI มาจากคำภาษาจีน2 คำมาผสมกันแปลว่า ใต้ กับ เหนือ / แสดงว่าอาหารที่นี่จะเสิร์ฟอาหารเหนือและอาหารใต้ อาทิเช่น น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว แคบหมู ใบเหมียงผัดไข่ และแกงไตปลา… ล้อเล่นค่ะ ด้วยความที่ประเทศจีนมีวัฒนธรรมอาหารที่เป็นเอกลักษณ์และหลากหลายแตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิประเทศคนที่อยู่ทางทิศเหนือ กับคนที่อยู่ทางทิศใต้ก็จะรับประทานอาหารแตกต่างกันไป หนานเป่ย เลยขอเป็นห้องอาหารจีนที่รวบรวมจานเด็ดจากยูนนาน และจานอร่อยจากเสฉวนมาให้ทุกคนได้ลิ้มรสความอร่อยแบบจีนแท้ๆ เซฟที่นี่บินตรงจากเมืองจีนแผ่นดินใหญ่มาโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นรสชาติของอาหารที่ได้ทานคือรสของต้นตำรับที่เธอจะต้องติดใจ

ขอแนะนำให้สั่งกุ้งผัดซอสไข่เค็มที่อร่อยเหลือเชื่อ เกี๊ยวซ่าที่กรอบนอกนุ่มใน บะหมี่อายุยืนที่มาพร้อมหอยเชลล์ชิ้นโตและไข่ปลาแซลมอน แถมยังมีเป็ดปักกิ่งที่แล่พร้อมเนื้อแบบต้นฉบับจากปักกิ่ง กรอบนอกนุ่มในพร้อมซอสฉ่ำๆ แบบเฉพาะของ Nan Bei โดยเฉพาะ

Nan Bei ยังมีมุมถ่ายรูปมากมายที่สวยพีคๆ ทั้งนั้นให้เธอได้ถ่ายอัพไอจีกันรัวๆ!

Lakorn European Brasserie

อิ่มจาก Nan Bei ถ้าหนังท้องตึงหนังตาหย่อนก็อาจจะขึ้นไปพักผ่อนที่ Living Room ของ Bannakarn Houses ซักแปป แล้วเปลี่ยนชุดลงมาสร้าง Content กันต่อกับ Afternoon Tea ค่ะ บริเวณชั้น 7 ของ Rosewood Bangkok ซึ่งนอกจากจะเป็นจุดเช็คอินแล้วยังมีห้องอาหาร Lakorn European Brasserie ที่นี่ไม่ใช่แค่ห้องอาหารธรรมดาแต่มันเต็มไปด้วยเรื่องราว เพราะจำลองบรรยากาศของโรงละครเอาไว้ เงยหน้ามองขึ้นไปจะเต็มไปด้วยก้อนเมฆที่ดีไซน์มาอย่างดี หรือมองออกไปบริเวณหน้าต่าง เล็บของนางรำไทยก็ถูกนำมาตกแต่งเป็น Décor ของที่นี่โดยเฉพาะ ส่วนเฟอร์นิเจอร์หรูหราก็เหมือนที่นั่งสำหรับดูละคร ส่วนคู่พระนางที่รอมาโลดแล่นก็หนีไม่พ้น Rosewood Afternoon Tea ที่คนเขียนบทคือ Winner Challenger Chef – Iron Chef Thailand

นอกจาก Afternoon Tea แล้ว Lakorn European Brasserie ก็ไม่ต่างจากอู่ข้าวอู่น้ำหรือกองสวัสดิการของโรงละครขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า Rosewood Bangkok เพราะที่นี่ยังเสิร์ฟอาหารแบบ All Day Dining ที่อาหารไทยอร่อยมาก ไม่ว่าจะหิวตอนไหน เมื่อไหร่ก็สามารถสั่งมาทานได้เสมอ

Private Dinner and Party

อย่างที่เราบอกว่า Bannakarn House มีทุกอย่างที่เติมเต็มการพักผ่อนให้สมบูรณ์และพิเศษมากกว่าใครๆ การจัดปาร์ตี้เล็กๆ พร้อม Bartender จาก Lennon’s ก็สามารถทำได้ที่นี่ย้ำกันอีกครั้งว่า Bannakarn House มาค่ะพาร์ทกลางคืนที่สนุกสนานเริ่มต้นขึ้นแล้ว เดินเข้า Walk-in Closet กับเพื่อนสนิทเลือกชุดสวยที่จะระยิบระยับและเปล่งปลั่งที่สุดในค่ำคืนนี้กัน!

Private Dinner ที่มาพร้อมเซฟส่วนตัว ครัวส่วนตัว พนักงานเสิร์ฟส่วนตัว และอาหารที่เลือกสรรวัตถุดิบอย่างดี เพื่อ Fullfill ค่ำคืนที่สุดพิเศษให้กับพวกเราและเพื่อนๆ ไม่ใช่เฉพาะจัดจานมาอย่างสวยงามแต่อาหารทุกจานก็อร่อยอย่าบอกใคร!

ไก่อบจากเซฟที่อบกันสดๆ บนครัวของ Bannakarn House ที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สุดหรูจาก Gaggenau และตู้แช่ไวน์ที่จะหยิบเท่าไหร่ก็ได้! โอ้โห หน้าตาเริ่มแดงกล่ำ ชีวิตช่างมีความสุขจริงๆ เลยค่ะคุณพี่ขา

พอหน้าเริ่มแดงก็เริ่มขยับขยายเดินถัดออกมาไม่กี่ก้าวก็ถึงบาร์ส่วนตัวที่ทำจากหินอ่อนพร้อม Bartender จาก Lennon’s ที่รอผสมเครื่องดื่มสุดพิเศษทั้ง Cocktails และ Mocktails ให้ดื่มกันอย่างชื่นใจที่สุด พร้อมออกลวดลายโชว์สเต็ปเท้าไฟที่เคยเต้นหน้ารถไต่ถังตอนงานฤดูหนาวประจำจังหวัด อิอิ

แล้วถ้ายังไม่จุใจเกิดอยากฟังดนตรีเพราะๆ จากแผ่นเสียงกว่า 6,000 แผ่นที่อาจจะเรียกได้ว่าเยอะที่สุดในบรรดาผับและบาร์ของประเทศ เปลี่ยนชุดอีกซักรอบให้สวยกว่าเดิมเพื่อภาพที่เยอะจุใจ แล้วกดลิฟท์ขึ้นไปเพลิดเพลินกว่าเดิมที่ Lennon’s ย้อนกลับไปเป็น Yesteryear และโหยหาอดีตพร้อมเครื่องดื่มอร่อยๆ อย่าง ผ่องศรี วรนุช, สุรพล สมบัติเจริญ และเสรี รุ่งสว่าง ที่นี่ชื่อเหล่านี้เป็นมากกว่าครูเพลงไทยเดิม แต่คือเครื่องดื่มที่เธอต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง คืนนั้นเธอหลับสบายแน่นอน

หลังจากค่ำคืนที่น่าจดจำเราตื่นเช้าด้วยเสียงปลุกจากกลิ่นหอมๆ ของอาหารเช้าและกาแฟดริปสดๆ ที่พี่ Butler เตรียมอาหารเช้ารอไว้ตามที่เราแจ้งไว้ สำหรับใครก็ตามที่พักผ่อนที่ Rosewood Bangkok ตั้งแต่ห้องเริ่มต้นจนถึงห้องที่แพงที่สุดอย่าง Bannakarn House สามารถสั่ง In Room Breakfast ได้โดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วยนะ ตื่นเช้าขึ้นมาลุกจากเตียงก็พร้อมทานอาหารแบบจัดเต็มทันที!

ทานอาหารเช้าเสร็จแล้ว สายหน่อยถ้าอยากออกกำลังกายก็สามารถโทรนัดเทรนเนอร์ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Boxing Class หรือ Yoga ก็สามารถทำได้ และสระว่ายน้ำที่เปิดตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าจนถึงพระอาทิตย์ตกดินกันไปเลย ที่นี่ยังมีห้องอาหาร G&O ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพให้เธอด้วยนะ

หรือถ้าไม่ชอบออกกำลังกายแต่เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวขอแนะนำ SENSE, A ROSEWOOD SPA เป็นสปาที่ไม่ขอพูดอะไรมากเพราะอยากให้เป็นความลับแล้วเธอมาลองเอง แต่บอกได้คำเดียวว่า Recommend!

สำหรับใครที่เข้าพักที่ Rosewood Bangkok ช่วงนี้สามารถใช้ Benefit ต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ เช่นการเช็คเอาท์ที่สามารถ Late Check out ได้ถึง 18.00 น. ทำให้เธอมีเวลาปรนเปรอตัวเองและใช้ชีวิตช้าๆ แบบมีความสุขมากขึ้นไม่ต้องรีบ ไม่ต้องร้อน ให้เป็นช่วงเวลาที่เหมือนหลุดออกมาจากงานและภาระต่างๆ เข้าสู่การพักผ่อนที่แท้จริง ดื่มน้ำ Berry & Strawberry Infused แล้วมาแช่ Plunge Pool หรือ Bathtub ส่งท้ายการ Celebrate in style กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Bathtub ในห้องน้ำขนาดใหญ่พร้อมเกลือและ Amenities กลิ่นเฉพาะของ Rosewood Bangkok เท่านั้น จาก La Bottega

หรือจะแช่น้ำเย็นๆ นั่งอ่านหนังสือใน Plunge Pool ส่วนตัวเพื่อดูวิว Bangkok Concrete Jungle อยากให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสประสบการณ์ห้อง Bannakarn House ซักครั้งแล้วจะรู้ว่าการแช่น้ำบนตึกสูงใจกลางเมืองมันฟินแค่ไหน!

Rosewood Bangkok เป็นโรงแรมที่ดีอันดับต้นๆ ตั้งแต่เราเคยพักมา ที่นี่ไม่ได้หรูหราแบบเวอร์วังจนเข้าไม่ถึง แต่ความเป็นกันเองของพนักงาน เซอร์วิสที่เนี๊ยบและไม่ขาดตกบกพร่องผสมกับรอยยิ้มและการจำชื่อแขกที่เข้าพักได้ทุกคนเป็นเสน่ห์ของที่นี่ที่อยากให้เธอได้มาลองสัมผัสซักครั้ง แล้วจะเข้าใจว่าเสน่ห์ของ Rosewood ที่ไม่เหมือนใครนั้นเป็นยังไง Bannakarn House คือ 1 ใน 17 ห้องพักใหม่ของ Rosewood Bangkok ซึ่งทั้ง 17 ห้อง เป็นห้องพักสไตล์เรสซิเดนท์แบบที่เราพัก กับห้องซิกเนเจอร์สวีทระดับรองลงมาแต่ความสวยงามและหรูหราเพอร์เฟคไม่แพ้กัน แถมเป็นราคาที่ทุกคนเอื้อมถึงเพื่อสัมผัสความหรูหราของที่นี่ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 8,000 บาทหลังจากใช้เราเที่ยวด้วยกันซึ่งถูกลงกว่า 50%

และที่สำคัญที่สุด! เพียงเข้าพักที่ Rosewood Bangkok แล้วแชร์ประสบการณ์พิเศษที่ได้รับทางเฟซบุ๊คหรืออินสตาแกรม พร้อม Hashtag #WaiWeCelebrate และตั้งค่าเป็น Public ลุ้นรับ ห้องพัก “Nara House” 1 คืน รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน และ อาหารมื้อเฉลิมฉลองในวันสำคัญในห้องพักสำหรับ 6 ท่าน พร้อมแชมเปญ 1 ขวด รวมมูลค่ากว่า 160,000 บาท ให้เธอเฉลิมฉลองกับเพื่อนสนิทให้โอกาสพิเศษที่หรูหราและน่าประทับใจ ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 มกราคม 2564 ประกาศผลวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 ทางหน้าเพจ Rosewood Bangkok

Rosewood Bangkok ความหรูหราแต่เป็นกันเองที่เข้าถึง

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.