Now Reading:

San Diego

San Diego

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

และก็ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองน่ารัก เหมาะกับการพาเด็กมาเที่ยว เพราะมีทั้ง สวนสนุก สวนน้ำ เต้มมไปหมด แต่พวกเราขอบาย ลาไปส่องหนุ่มเล่นเสิร์ฟ โชว์ซิกแพคริมชายหาดดีกว่า ฮี่ๆ

DSCF7657
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

DSCF7632

DSCF7650

Processed with VSCO with e3 preset

Ocean Beach คือจุดหมายของเราวันนี้ ง่ายๆ เพราะมันอยู่ใกล้ที่พักที่สุด 555 ก็นั่งกินลม ชมวิวกันไป แถวๆนั้นก็จะมีร้านค้า ร้านอาหารด้วย หรือง่ายๆหน่อย ก็พกขนมมากิน เม้าท์กันไปจนพระอาทิตย์ตกดิน

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พอตกดึกเราก็ไปต่อกันที่ ย่าน Old Town ย่านความเจริญที่มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และผับบาร์เรียงรายกันตลอดสองฝั่งถนน โดยวันที่ไปเป็นวันที่มีแข่งเบสบอล และเป็นวันธรรมดาคนเลย คนเลยไม่เยอะจนแออัดจนเกินไป เราเดินเล่นกินลมชมบรรยากาศไปสะดุดกับร้านนึง ที่ชอบมากๆตั้งแต่ข้างนอก ที่ตกแต่งด้วยป้ายหลอดไฟดัดสีสันสวยงามที่ดูเหมือนโรงหนังสมัยก่อน แต่จริงๆแล้ว คือ ร้านช็อคโกแล็ต!

DSCF7699

Ghirardelli เป็นแบรนด์เก่าแก่ตั้งเดิมของอเมริกา โดยมีต้นกำเนิดที่เมือง San Francisco  สิ่งที่ต้องโดน คือ ไอศกรีม และ Hot Chocolate งือออออ อร่อยจนอยากเบิ้ล! สำหรับใครที่มองหาของฝาก ที่นี่ก็เป็นทางเลือกที่ดีที่เป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความเป็น California ได้ดีทีเดียว:)


ถนนตลอดสายเรียงติดต่อกันด้วยบาร์รูปแบบต่างๆร้านต่อร้าน นักท่องเที่ยวอย่างเราที่ชอบนั่งเฝ้ามองบรรยากาศยามค่ำคืน เลยอดไม่ได้ตัดสินใจอยากเลือกนั่งร้านไหนสักร้าน แต่จะเป็นร้านไหนดีหละละลานตาไปหมด…จนผ่านมาเห็นร้านที่ชื่อว่า Coyote ugly คุ้นๆมั้ย….? ใช่ หนังเรื่องนั้นแหละ ที่นางเอกมาสมัครเป็นพนักงานในบาร์ที่โดดเด่นที่การเอนเตอร์เทนลูกค้า ด้วยการเต้นบนบาร์!! แอบส่องเข้าไป เห้ยย! เหมือนในหนังเด้ะเลยยยยย! ที่จะมีคนมาเต้นโชว์บนโต๊ะ ละให้เรานั่งรอบๆบาร์ แต่ก็ไม่ได้มีการจับ หรือลูบคลำอะไรนะ จะเป็นแนวชวนขึ้นไปเต้น และปลุกระดมให้เรา SHOT SHOT SHOT รัวๆๆ 5555 ถือเป็นการตลาดที่ดีเลยแหละ ผช.ที่บ้าจี้หน่อยก็ Take Shots ไม่ยั้ง เราก็นั่งเฝ้ามองพวกหนุ่มๆผู้น่าสงสารที่เมากันเละแต่ไม่ได้อะไรกลับไปอีกต่างหาก แต่มีร้านนึงเดินผ่านช่วงกำลังจะกลับเห็นหน้าบาเทนเดอร์แล้วคือแบบ..โอเคกูไม่กลับก็ได้ เปได้นี่เปไปแล้ววว!

20160522_223440

 

20160522_224320

 

DSCF7711

DSCF7704

เช้าอีกวัน เราแวะไปที่ USS Midway เป็นสถานที่จัดแสดงเรือรบของอเมริกา เป็นของจริงที่เคยใช้รบมาแล้วทั้งลำ! ซึ่งจะเหมือนในหนังเลย เป็นเรือลำใหญ่ สูงเท่าตึก 4 ชั้น บรรจุเครื่องบินเต็มดาดฟ้า โดยสามารถขึ้นไปเดินทัวร์ด้านบนได้ ก็จะจำลองวิถีชีวิตของเหล่าทหารเรือไรงี้ น่าเสียดายที่เวลาเราไม่พอ เพราะเราต้องไป SHOPPINGGGG!!!

ใช่แล้วจ้ะ …..Outlet คือจุดหมายถัดไป ขาช้อปทั้งหลาย เตรียมล้มละลายกันได้เลย เพราะแบรนด์เยอะมากกก บางอย่างก็ถูกมากกก แต่บางอย่างก็ลดไม่เยอะ ต้องสืบกันดีๆ แล้วก็ระวัง รูดบัตรไป รูดบัตรมา เจอค่าเงินสูงปรี้ด หงายเงิบตอนกลับไทยได้นะ 555

DSCF7694

DSCF7689

  • Say goodbye to west coast

จริงๆแล้วถ้าไม่นับ L.A. ที่เป็นจุดเริ่มต้น San Diego ก็เป็นที่สุดท้ายของการ West Coast Road Trip พอดี ถ้าสรุปความรู้สึกของการขับรถเที่ยว 2 อาทิตย์มาเป็น คำๆเดียว คงไม่พ้น “คุ้มโคตรๆ” คือมันก็มีช่วงที่เหนื่อย มีบางที่ๆไปแล้วไม่ได้ว๊าวว มีตอนขับรถที่เมื่อไหร่จะถึง นั่งจนปวดตูด มีความหิว แต่ไม่อยากอาหาร โอ้ยย! สารพัด แต่รวมๆแล้ว ประสบการณ์ทั้งหมด ทุกเรื่องราวที่เจอ มันโคตรคุ้มเลยที่ตัดสินใจมา

แต่อเมริกามันกว้าง เรายังต้องไปต่อ! โบกมือลาฝั่ง West Coast แล้วขึ้นเครื่องสวยๆลัดฟ้าไป NYC กันต่อ Chuck Bass และ Empire State รออยู่

Input your search keywords and press Enter.