Now Reading:

Joshua Trees National Park

Joshua Trees National Park

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ก่อนจะเข้าสู่ Joshua National Park เราขับผ่านทางหลวงอันโด่งดันอย่าง Route 66 กันด้วยแหละ ไม่อยากจะบอกว่าโคตรคูลเลยจ้าพี่จ๋า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

DSCF7466

  • Joshua national park

เป็นอุทยานขนาดเล็ก ที่น่ารักมากๆ อุดมไปด้วยต้น Joshua (ต้นขนปุยๆบนหน้าปกนั่นแหละ)สมชื่อเลย ภายในอุทยานจะทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังเข้าไปในทะเลทราย ที่มีต้นกระบองเพชรเยอะๆแบบในหนังคาวบอยนั่นแหละ!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

โดยมีจุดชมวิวบริเวณหนึ่งที่น่าแวะมากๆเลย คือ Cactus Garden เพราะว่ามีต้นกระบองเพชรหนามเรียงรายกันเป็นไร่ๆ สุดลูกหู ลูกตา พวกเราวิ่งเข้าไปด้วยความตื่นเต้นและตอนแรกที่มองว่าน่าร้ากกก แต่เอาจริงแล้วอันตรายใช่ย่อยเลยนะ คือขณะที่กำลังเดินๆอยู่ ตาก็มัวแต่ส่องกล้อง เล็งมุม ตั้งท่าจะถ่ายรูปใช่ปะ… สักพักโอ้ยยยย โอโห เต็มๆตีนเลยจ้าาา เวลาจะเดินเหินไปตรงไหนก็ต้องระวังที่พื้นกันด้วยนะ เพราะกระบองเพชรพันธุ์นี้ มีหนามร่วงออกมาเป็นลูกกลมๆ เหมือนเม่นได้ด้วยแหละ!!! เหยียบไปทีต้องมานั่งแกะกันเป็นครึ่งชั่วโมง นั่งแกะๆไปก็เห็นฝรั่งเดินกระเผลกๆ ออกมาเราก็หันไปส่งยิ้มให้ ส่งสายตาไปบอกว่า แหนะ…ไม่ต้องห่วงมีเพื่อนละเหวยยยย555

DSCF7433

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

DSCF7474

Joshua Tree National Park เป็นอุทยานเล็กๆที่ถ่ายรูปสนุกเพราะมีความธรรมชาติรูปร่างแปลกตา อย่างเช่นจุดหนึ่งก่อนถึงทางออก เรียกว่า Skull Rock เพราะ เป็นกองหินขนาดใหญ่ที่มีกลุ่มหินกลุ่มหนึ่งวางตัวเกาะกลุ่มเป็นรูปหัวกระโหลด เด็กๆฝรั่งหลายคนมาปีนป่ายเล่นกันเพียบ แต่พวกเราเฝ้ามองและเก็บภาพกันอยู่ห่างๆเพราะว่าลักษณะของหินที่เป็นหินหยาบกลัวว่าล้มไปที สังขารแบบป้าๆจะไม่อำนวย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

จนกระทั่งได้ไปสะดุดตากับรถจี้ปสีขาว จอดได้จุดเหมือนหลุดออกมาจาก Indiana Jones ที่จอดได้องศาการถ่ายรูปพอดิบพอดี พวกเราเลยย่องเข้าไปใกล้ๆ กะแอ๊ปแอ๊…ถ่ายรูปคู่ ทำเหมือนว่าขับจี๊ปคูลๆมาเที่ยวทะเลทราย ไปอวดเพื่อนๆในเฟสสักหน่อย พวกเราเลยต้องป้อมกองโจรถ่ายรูปทำโปรไฟล์กันอย่างจริงจัง 555 ระหว่างที่รีบสลับกันถ่าย มโนว่าตัวเองเป็น Indiana Jones มั่ง LaLa Croft Tomb roder มั่ง  ก็สังเกตว่ามีฝรั่งผู้ชาย มายืนรอพร้อมเด็กอีก 2 คน แต่เขาก็ยืนรอไกลๆนะ อีกฝั่งถนนอะ แล้วก็มองมาที่เรา พร้อมยิ้มขำๆเบาๆ แล้วตะโกนมาว่า “Take your time” ตึงงงง! เจ้าของรถมา 5555

DSCF7496

โอโห….555 เชินทำตัวไม่ถูกนอกจากหัวเราะแหะๆ แล้วหันไปบอกว่า “รถพี่เก๋มากเข้ากับสถานที่ดีนะคะ 555” พร้อมหัวเราะกลบเกลือนค่อยๆขยับปลึกตัวห่างเหมือนจะจากลา แต่คุณพ่อวัยหนุ่มคนนี้ ก็ใจดีเหลือเกิน ถามว่า “Do you wanna climb up?” อยากปีนไปถ่ายด้านบนไหม เหยดดดด! ทำไมรู้ใจอะ เท่านั้นแหละแห่กันขึ้นไปหลังคาแทบถล่ม คุณพ่อนับ วัน ทู ทรี แล้วเก็บภาพมาให้เรา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ก่อนกลับเราก็หันหลังไปขอถ่ายรูปทั้งคุณพ่อและลูกสาวเจ้าของรถจี๊ปที่ให้เราไปเล่นด้วย บันทึกส่งท้ายมิตรภาพจากชาวอเมริกันที่เราได้รับใกล้ๆวันกลับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

อุทยาทแห่งชาติเล็กๆแห่งนี้ สามารถขับรถวนรอบได้ใช้เวลาประมาณ 3 ชั้วโมง สำหรับการมาเราแนะนำให้มาเป็นช่วงเย็นๆจะดีที่สุด เพราะแสงอาทิตย์กำลังสวย ไม่จ่อกลางหัวจนเกินไป และข้อสำคัญคือไม่ร้อนด้วย! อย่าลืมเตรียมหมวกคาวบอย กับเสื้อสีสดใสๆ มาประกอบฉากด้วยหละ เป็นไปได้ถ้าไม่ได้โชคดีแบบเราให้พกรถจี๊ปมาด้วย เป็นพร๊อปที่เข้ากันสุดๆ5555

ที่นี่ถ้าไปช่วงหน้าร้อน (กลางๆกรกฏา) จะมีโอกาสเห็นทางช้างเผือกสูงมาก ก็ถ้าใครอยากสัมผัสอารมณ์ Camper แบบเบาๆ ไม่ต้องขับรถไกลจาก L.A ที่นี่น่าสนใจที่สุดแล้ว และถ้าเวลาเหลือหรือแวะค้างซักคืนอย่าลืมไปดู Salvation mountain กันด้วยนะ อ่านต่อที่ :
https://www.wheredowego.in.th/2016/07/28/salvation-mountain/

Input your search keywords and press Enter.