Now Reading:

Bryce Canyon

Bryce Canyon

Bryce Canyon

Bryce Canyon

  • Have a Bryce day!

วันถัดมา พวกเราเริ่มสตาร์ทรถออกจาก Las Vegas กันตั้งแต่เช้า เพื่อตั้งหน้าตั้งตาไปให้ถึง Bryce National Park เตรียมตัวกางเต้นท์กันให้ทันกันก่อนมืด ตั้งแต่ตอนก่อนออกรถก็เช็คสภาพอากาศกันแล้วแหละ ว่าฝนน่าจะตกหนัก ถึงขั้นเจอพายุ! แต่ก็ปลอบใจกันว่า ขับไปก่อนๆ พยากรณ์มันไม่ตรงหรอกเว้ย! จากสาย เป็นเที่ยง ก็เป็นทำให้เรารู้ว่าจงเชื่อสิ่งที่ Google บอกไว้ ไม่เสียหาย…เพราะพอขับเข้าเขต Bryce Canyon เท่านั้นแหละ ฝนตกหนัก ยิ่งกว่าเปิดฝักบัวเบอร์แรงสุดกดลงมาตรงๆซะอีก หนักขนาดที่ว่า พอบนจุดกางเต้นท์มีหิมะตกด้วย! ณ จุดๆนั้นคือเพี้ยนไปแล้ว เมื่อวานยังอากาศ 40 องศาอยู่เลย แต่นี่อะไร! ขับรถมา 3 ชั่วโมงเจอหิมะ ยังงี้ก็ได้หรออออ!!?

Bryce Canyon

ก็เลยลงความเห็นกันว่า ถ้าคืนนี้นอนเต้นท์ฺคือเตรียมตัวแข็งตายกันในเต้นท์แน่นอน ยอมโบกธงขาวลงมาหาโมเทลนอนด้านล่าง พอจะหาโรงแรมนอน ก็ดันเต็มไปซะทุกที่ ขับรถวนหากันเป็นชั่วโมง แต่โชคก็ไม่ทำร้ายเราเกินไปเพราะเราไปเจอได้บ้านพร้อมสวนใหญ่ๆ สามารถในคน 12 ในห้องเล็กๆได้แถมยังมีเตาบาร์บีคิว ในราคา 150 ดอลเท่านั้น ฟินมากกก!

Bryce Canyon

Bryce Canyon

พอได้ที่พักก็เหมือนท้องฟ้าเริ่มเป็นใจ ฝนหยุดตกแดดสุดท้ายของวันส่องแสงมาบอกลา พวกเราเลยไม่รอช้าขับไปซุปเปอร์มาร์เก็ต หาของมาปิ้งกิน ฉลองฝนหยุดกันสักหน่อย!!! จากนั้นอะไรหลายๆอย่างเริ่มเข้าข้างเรามากขึ้น หลังจากที่เกือบไม่มีที่ซุกหัวนอน ตัดภาพมาเรากำลังสนุกสนานกับการปิ้งก่อกองไฟ ย่างเนื้อ จิบเบียร์ และบทสนทนาที่ดีๆ นี่แหละมั้งคือข้อดีของการเดินทาง มันสอนให้เราไม่คาดหวังกับอะไรทั้งนั้น เพราะเมื่อไหร่ที่ยิ่งคาดหวังกลับผิดหวัง แต่ถ้าเราเลือกเปลี่ยนเอาความผิดหวังมามองด้านดีๆของมัน เพราะสุดท้ายมันอยู่ที่เราเลือกรับมือกับมันยังไงเท่านั้นเอง :)

Bryce Canyon


Bryce Canyon

Bryce Canyon

พวกเราก่อกองไฟ นั่งล้อมวงเปิดบทสนทนากับเพื่อนๆ ทั้งรู้จักกันมาก่อน และไม่รู้จักกันมาเลย เพราะเจ้าหน้าหนอนๆพวกนี้จะต้องอยู่กับเราไปอีกอาทิตย์นึง555 แต่เหมือนความร้อนของไฟจะเป็นแหล่งละลายพฤติกรรมชั้นยอด พวกเราสนิทสนมคุ้นเคยกันอย่างรวดเร็ว หัวเราะคิกคักกันสนุกสนานกินอิ่มลืมอ้วนกันไปจนเกือบถึงเช้า ท่ามกลางอากาศ 15 องศา เป็นเรื่องเหมือนฝันเลย และก่อนแยกย้ายกันไปนอน ทุกคนก็ได้แต่หวังว่า พรุ่งนี้สภาพอากาศจะไม่เลวร้ายเกินไป


และแล้วสวรรค์ก็เข้าข้าง เช้าถัดมาฟ้าเปิดสมใจ ซึ่งความตั้งใจแรกสุด คือ เราจะไปเดิน Trail ชื่อ …. กัน ซึ่งเป็นทางเดินวนลงไปด้านล่าง ประมาณ … ชั่วโมง ช่วงแรกๆก็แอ็คทีฟกันมาก หยุดถ่ายรูปทุกๆ 5 ก้าว ไหนจะรูปเดี่ยว รูปหมู่ งานจัด compose ที่ได้เรียนจากการนั่งดู The Face ก็งัดมาให้หมด

Bryce Canyon

Bryce Canyon

Bryce Canyon

Bryce Canyon

Bryce Canyon

แต่ผ่านไปซักพัก ทางเริ่มชันขึ้นเรื่อยๆ นอกจากไม่พูดกันแล้ว รูปก็ไม่ถ่ายแล้วโว้ย 555 ไม่ใช่หรอก ที่จริงเขาเรียกว่า เป็นการเก็บความสวยงามของธรรมชาติด้วยตา ด้วยใจต่างหากเนาะ แถมที่นี่อากาศยังไม่ค่อยแน่นอนเดี๋ยวฝน เดี๋ยวหิมะ เดี๋ยวแดด ควรเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะกับอากาศที่จะเดินทางด้วยนะ พร็อบจำเป็น เสื้อผ้าก็จำเป็น
Bryce Canyon

Bryce Canyon

รวมๆแล้ว เป็น National Park อันนึงที่เราชอบนะ มันไม่ได้ใหญ่ว้าววว แต่แปลกตาดีจริงๆ เหมือนแพะเมืองผีบ้านเรา แต่ขนาดใหญ่กว่า เหมือนหน่อไม้หลายๆ หน่อผุดขึ้นมา ทุกๆ การเดินทางมันให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่กับเราเสมอจริงๆ นะ อยากให้ทุกคนลองออกเดินทางและมาสัมผัสด้วยตัวเองซักครั้ง แล้วจะรู้ว่าโลกแม่งใหญ่เหลือเกิน แล้วตัวเราก็หดเหลือตัวนิดเดียว :)

ออกจาก Bryce Canyon แล้วไปต่อกันที่ Zion National Park กันเถอะ :  https://www.wheredowego.in.th/2016/07/28/zion-national-park/ ‎

Bryce Canyon

Bryce Canyon

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.