Now Reading:

ASEAN Together Run 2019

ASEAN Together Run 2019

“งานวิ่งมันเป็นเทรนด์โลก!” ใครๆ ก็บอกกันแบบนั้นจริงๆ เพราะทำให้สุขภาพดี หุ่นแซ่บ และเผลอๆ อาจเจอรักระหว่างเดินทางด้วยนะ อย่างรอบนี้เรากลับไปสิงคโปร์อีกรอบกับเพื่อนแก๊งค์นักวิ่งก็ยังต้อง เที่ยวไป กินไป วิ่งไปด้วยเหมือนกัน อยากแนะนำโปรเจคต์ใหม่ที่สามารถเอาเพื่อนชอบวิ่ง และเพื่อนชอบเที่ยวไปเที่ยวทริปเดียวกันได้ง่ายๆ เปิดโลกให้กว้างกว่าเดิมทั่วอาเซียน และสุขภาพดีกันมากขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นทริปนี้นอกจากจะพาเที่ยว พากินทั่วสิงคโปร์แล้ว ยังขอแนะนำโปรเจคต์ดีๆ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ปีนี้ เพราะประเทศไทยของเราเป็นเจ้าภาพอาเซียน ที่ใครก็ตามมาเที่ยวอาเซียนจะต้องนึกถึงประเทศไทยเป็น Hub ก่อนเสมอ เลยจัดทริปบินตรงไปเที่ยวสิงคโปร์ง่ายๆ เผื่อใครมีเพื่อนฝรั่งเที่ยวไทยจนครบแล้วก็ชวนกันไปกินของอร่อยที่สิงคโปร์ หรือใครอยู่ไทยและอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็จับจองตั๋วถูกไปสิงคโปร์ได้ง่ายๆ! กับ ASEAN Together Run 2019

ASEAN Together Run 2019

RUN IN THE CENTRAL BUSINESS DISTRICT.

ASEAN Together Run 2019

มีคนบอกว่าถ้าอยากเห็นความเจริญของมหานครไม่ต้องไปที่ไหนไกล แนะนำให้ไปสิงคโปร์หรือฮ่องกง นี่แหละ! ย่านธุรกิจของสิงคโปร์นั้นดีงาม เพราะนอกจากสะอาดสะอ้านแล้ว ตึกราบ้านช่องก็เก๋ สามารถถ่ายรูปมาอัพไอจีได้ตลอดทั้งวันเลย ส่วนใครชอบวิ่ง รอบๆ ก็มีการแบ่งพื้นที่ให้สำหรับจักรยานและนักวิ่งตลอดสาย แนะนำให้มาช่วงเช้า หรือช่วงเย็น เพราะตอนกลางวันนี่ร้อนเอาเรื่องอยู่ จะแวะไปถ่ายรูปกับ Merlion ให้เป็นจุดสตาร์ท แล้วเริ่มวิ่งไปรอบๆ ดูตึกไป วิ่งไป และถ่ายรูปไป หรือจะอยากนั่งกินข้าวเที่ยงก่อนก็ทำได้

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019

เพื่อนๆ สามารถเริ่มวิ่งและเดินเล่นได้ตั้งแต่ Merlion – Fulleeton Rd. – Cavenagh Bridge ยาวไปจนถึง Old Hill Street Police Station สถานีตำรวจเก่าที่ดูน่ารักด้วยหน้าต่างกว่า 900 ร้อยบานเป็นสีรุ้งทั้งหมด ปัจจุบันตึกนี้กลายมาเป็น The Ministry of Communications & Information อย่าลืมถ้าวิ่งผ่านไปถ่ายรูปกันด้วยนะ

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019


ASEAN Together Run 2019

ใกล้ๆ กันนั้นก็มีร้านอร่อยที่เรากินประจำและฮิตมากจนถึงขนาดมาเปิดสาขาที่ไทยเร็วๆ นี้อย่าง Song Fa Bak Kut Teh บะกุ๊ดเต๋หมูนุ่มๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ และเครื่องเคียงอีกหลายชนิด เป็นมื้อธรรมดากับอาหารบ้านๆ ที่พิเศษมากจริงๆ ส่วนใครไม่ชอบแทะกระดูกจะสั่งเป็นหมูชิ้น หรือตับก็มีนะ สำหรับเราน้ำซุปอร่อย ไม่เผ็ดพริกไทยจนเกินไป ทุกอย่างเลิศ ร้านนี้มีหลายสาขา ลองเปิดจาก Google Maps ดูได้เลย แต่ถ้าจะแวะมาเดินเล่นถ่ายรูปแบบนี้ก็มีนะจ้ะ แถมคนไม่เยอะ

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019

Virtual Run / Run Anywhere in ASEAN

บางคนอาจจะยังสงสัยอยู่ว่าที่เราแนะนำให้วิ่งที่ไหนก็ได้เนี่ยมันคืองานอะไร? ขอเมาท์ให้ฟังคร่าวๆ และทำความเข้าใจได้ง่ายๆ คือ ASEAN Together Run 2019 เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งในปีนี้ ประเทศไทยเป็นประธานอาเซียนปี 2019 เลยพยายามส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในภูมิภาคอาเซียน โดยการนำเทรนด์โลกที่ฮิตๆ อย่างการวิ่งนี่แหละ มาเชื่อมกับเรื่องของการท่องเที่ยวให้สามารถไปด้วยกันไป ทริปนี้เราเลยเอากิจกรรมนี้มาวิ่งที่สิงคโปร์เพราะอยากเที่ยวให้เพื่อนๆ ดูว่า เราสามารถวิ่งเก็บระยะเพื่อสะสมระยะทางและแลกของรางวัลที่ไหนก็ได้ในอาเซียน แต่ต้องมาวิ่งที่ประเทศไทยด้วยเพราะมีไฮไลท์ของเหรียญที่น่าสะสมรออยู่

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019

กินอิ่มๆ ก็เดินย่อยกันต่อถ้าไม่อยากโดนแดดร้อนๆ และถ่ายรูปอัพไอจีเก๋ๆ ได้ด้วย แนะนำให้ไป Fort Canning เลยจ้ะ เราเชื่อว่าไม่มีคนไทยคนไหนไม่รู้จักที่นี่ เพราะเป็นสวนสาธารณะที่มีเหมือนอุโมงค์ต้นไม้ขนาดใหญ่ให้เราได้ถ่ายรูปกัน นี่ที่เป็น Outdoor ใจกลางเมืองสิงคโปร์ที่สามารถมาเดินเล่นได้ช่วงกลางวัน เพราะต้นไม้ค่อนข้างเยอะ ร่มรื่นสบายตา หรือใกล้ๆ กันถ้าเวลาพอก็แวะเข้าไปตากแอร์เย็นๆ ใน National Museum of Singapore ก็ได้นะ

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019

China Town is the Best!

อีกย่านนึงที่มันจะวุ่นวายแค่ไหนก็อยากให้ลองมาซักครั้ง ความเป็นจีนช้งเช้งไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนมันก็เก๋ มีเสน่ห์จริงๆ ย่าน China Town คืออีกย่านที่มีสีสันมากๆ ของสิงคโปร์ มีร้านขายของสองข้างทางค่อนข้างเยอะ ยิ่งช่วงที่เราไปใกล้ตรุษจีนก็คึกคักเป็นพิเศษ ยืนชิมถั่วกันเพลินเลย แถมคนจีนแถวนี้ บางส่วนจะเป็นจีนมาเลเซีย ทำให้พูดไทยกันชัดเจนเลยหละ อ้ออ! บริเวณไชน่าทาวน์มี Buddha Tooth Relic Temple วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว เป็นที่ประดิษฐานพระทนต์หรือฟัน ของพระพุทธเจ้านั่นเอง ที่นี่ศักดิ์สิทธิ์มาก แนะนำให้มาขอพรให้ชีวิตเฮงๆ และมีสุขภาพแข็งแรงกัน (แข็งแรงแน่ ถ้าได้ออกวิ่ง ASEAN Together Run กันนะฮ้า 555)

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019

ASEAN Runners Run Together to Help UNICEF.

ความดีงามของ ASEAN Together Run 2019 คือวิ่งที่ไหน กับใครก็ได้ทั่วอาเซียนเพื่อสะสมระยะทางแลกเหรียญและของรางวัลต่างๆ ด้วยตนเอง แถมยังสามารถร่วมกันทำบุญได้จากการวิ่งเก็บระยะทางจากนักวิ่งทุกคนให้ได้รวมกัน 652,190 กิโลเมตร! นั่นคือเป้าหมายเพื่อนำเงินบริจาคมอบช่วยเหลือ Unicef องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ นอกจากสุขภาพดี ได้เที่ยวก็ยังได้ทำ CSR กันอีกด้วยนะ และเผื่อใครยังไม่รู้เพิ่มให้อีกนิดว่าประเทศในอาเซียนมีด้วยกันทั้งหมด 10 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย / พม่า / กัมพูชา / ลาว / ไทย / สิงคโปร์ / เวียดนาม / บรูไน / ฟิลิปปินส์ / อินโดนีเซีย จะเห็นได้ว่าแต่ละประเทศคือ Miracle of Journey ของนักเดินทางทั่วโลกจริงๆ เพราะมีทั้งภูเขาสูง / น้ำทะเลใส / ทะเลทราย / ป่า และเมือง ไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็สามารถออกกำลังกายวิ่งเก็บระยะทางไปทุกที่จริงๆ

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019

Haji Lane

สำหรับใครที่ชอบงานอาร์ต และงานคราฟ์ต่างๆ รวมถึงบาร์กินดื่มสุดชิว พร้อมร้านขายของน่ารักๆ ที่ล่อเงินเราดีมากๆ แต่เป็นของที่ไม่จำเป็น ถามว่าซื้อมั้ย? เอ้า ซื้อประจำ 5555 ที่นี่เมือก่อนคือย่านชุมชนของชาวมาเลย์ที่อาศัยอยู่ในสิงคโปร์ และเอาไว้รองรับชาวมุสลิมที่กำลังหาที่พักเพื่อเดินทางไปแสวงบุญที่นครเมกกะ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ตั้งแต่ก่อนปี ค.ศ. 2000 แต่ตั้งแต่ปี 2013 Haji Lane หรือถนนฮัญจี ดังมากเพราะมันชิคและฮิปด้วยกราฟิคตี้ที่พ่นกันเกลื่อนถนนเป็นอีกมุมที่ควรแวะมาหาอะไรทานเย็นๆ และนั่งเสพงานอาร์ตง่ายๆ ในสิงคโปร์

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019

และมาถึงสิงคโปร์อย่าลืมแวะชิมข้าวมันไก่แบบต้นตำรับที่ร้าน Boon Tong Kee กันด้วยนะ เราชอบมาก น้ำจิ้มคือเลิศ เนื้อไก่แน่นๆ ที่ไม่มันเกินไป แต่ฉ่ำว้าวตั้งแต่คำแรกที่กัดยันชิ้นสุดท้ายเลยหละ

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019

Marina Bay Area

ASEAN Together Run 2019

สำหรับคนชอบวิ่งเราว่าย่านนี้จัดจ้านที่สุดในสิงคโปร์แล้วค่ะ! เพราะวิวดีงาม สถานที่ดีเลิศ และผู้แซ่บระหว่างทางก็ดี๊ดีนะ ทั้งชาว Singaporean และ Expat  จากประเทศต่างๆ บอกเลยว่ายิ้มกริ่ม! ย่านนี้เราแนะนำให้มาเดินเล่นเก็บบรรยากาศยามเย็น แต่เตรียมตัวมาวิ่งให้ดีๆ เราว่าเธอต้องชอบที่นี่ช่วงเย็นเพราะบรรยากาศมันพาไป และการจัดการต่างๆ นั้นดีงามเหลือเกิน แนะนำว่าให้เริ่มตั้งแต่ Helix Bridge สะพานโค้งดีไซน์เก๋ที่มีวิว Marina Bay Sand อยู่ปลายทาง และ ArtScience Museum อยู่ด้านขวามือ แล้วจะวิ่งต่อไปทาง Garden by The Bay เพื่อไป Marina Barage จุดชมวิวยามเย็นเลยก็ได้ หรือจะแวะเข้า Marina Bay Sand แวะซื้อชานมไข่มุกให้ชื่นใจก่อนก็ไม่เลวเลย

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019

สำหรับเรา เราชอบการวิ่งในเส้นนี้มาก เพราะรู้สึกมีความสุข ทุกอย่างมันเอื้อแก่การออกกำลังกาย ทั้งบรรยากาศ และระบบการจัดการที่ดี ทำให้อะไรๆ ก็ฟินไปหมด แนะนำให้เริ่มวิ่งเส้นนี้ช่วงประมาณ 17.00 น. เพื่อไปดูพระอาทิตย์ตกดินที่ Marina Barrage สวยงามจริงๆ จ้า

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019

Marina Barrage คือเขื่อนและอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ที่เชื่อมกับทะเล และมีวิวแปลกตาเพราะด้านบนของมันถูกทำให้เป็นบันไดวนสำหรับคนอยากวิ่งออกกำลังกาย และสวนสาธารณะลอยฟ้าขนาดย่อมให้นั่งชมวิวเมืองสิงคโปร์กันเพลินๆ ด้านบน เป็นการจัดการที่เพอร์เฟคต์มากจริงๆ วิ่งมาเหนื่อยๆ แวะมาดูวิวด้านบนนี้และพักผ่อนซักแปปก็ฟินไม่ลืม

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019

สำหรับใครที่สนใจจะออกเดินทางไปด้วยกันพร้อมกับเก็บระยะวิ่งได้ด้วยตนเองง่ายๆ สามารถสมัครได้ทันทีที่เว็บไซต์ www.aseantogetherrun.com  โดยสามารถเลือกสมัครได้มากถึง 5 ประเภท ได้แก่ 5KM / 21KM / 42KM / 100KM และ 200 KM ย้ำอีกครั้ง! นี่ไม่ใช่งานวิ่ง แต่เป็นการแบบ Virtual Run ที่เพื่อนๆ สามารถวิ่งที่ไหนก็ได้ในประเทศไทยและในอาเซียน เพื่อสะสมระยะทางวิ่งด้วยตนเอง ผ่านทาง Applications ต่างๆ ในโทรศัพท์มือถือ หรือ นาฬิกา
อิเล็กทรอนิคส์ ถามว่าไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนสมัครได้มั้ย? บอกเลยว่าได้ เพราะแค่ออกไปวิ่งที่สวนลุมฯ ก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกาย ได้ชมนก ชมไม้เป็นการเที่ยวกรุงเทพไปในตัวอีกแบบนึงด้วยหละ

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019

และไฮไลท์สำหรับการวิ่งในครั้งนี้คือเหรียญ เพราะทุกคนไม่ว่าจะวิ่งที่ไหนก็สามารถสะสมเหรียญได้ ทุกๆ ประเภทของการสมัครที่เราพูดถึงจะได้รับหนึ่งเหรียญ ถ้าสมัครแบบที่ 5 ครบ 200KM จะได้ทั้งหมด 5 เหรียญเมื่อวิ่งครบระยะทาง 200KMส่วนเหรียญตรงกลางเหรียญไฮไลท์ Amazing Thailand สำหรับคนต่างชาติจะต้องมาวิ่งที่ประเทศไทยเท่านั้น สำหรับคนไทยต้องเดินทางออกไปในประเทศใดก็ได้ในอาเซียถึงจะได้เหรียญตรงกลางเพื่อจะต่อจิ๊กซอว์เหรียญได้สวย
และสมัครครั้งนี้ยังได้รับเสื้อ T-Shirt แบบที่พวกเราใส่กันไปฟรี พร้อมลุ้นรับรางวัลมากมายจากการวิ่งอีกด้วย

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019

ย้ำอีกครั้ง!  สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้และวิ่งสะสมระยะทางกันยาวๆ ไปจนถึง 8 สิงหาคม 2662 ตรงกับวันอาเซียนพอดี โดยมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นเพียง 350 บาท เท่านั้น แลกกับเสื้อสวยๆ ซักตัว เอาไปใส่วิ่งให้เพื่อนฝูงอิจฉาก็คุ้มแล้วนะจ้ะ อ้อและสำหรับใครที่กำลังจะสมัครและแพลนไปเที่ยวด้วย อย่าลืมซื้อตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดที่ใครๆ ก็บินได้กับ แอร์เอเชีย ที่มีเที่ยวบินตรงครอบคลุมมากที่สุดในหลายเมือง ทั่ว 10 ประเทศอาเซียน ส่วนใครที่อยู่กรุงเทพและแพลนจะเดินทางมาเที่ยวสิงคโปร์แบบเราพร้อมๆ กับวิ่งสะสมระยะทางกับ ASEAN Together Run 2019 ก็สามารถเลือกบินกับแอร์เอเชีย ได้ทั้งจากกรุงเทพ (ดอนเมือง) / ภูเก็ต และเที่ยวบินตรงใหม่ล่าสุดเอาใจคนเหนืออย่าง เชียงราย-สิงคโปร์ ก็มีแล้วนะจ้ะ ที่นี่เป็นเมืองสุด Happening มาได้บ่อยๆ ไม่รู้เบื่อ มีกิจกรรมและ Event ให้ทำกันตลอดทั้งปี เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลย

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019

ย้ำกับเพื่อนๆ อีกครั้ง! ว่างานนี้สามารถวิ่งที่ไหนก็ได้ทั่วโลกและทั่วอาเซียน แต่ต้องกลับมาวิ่งที่ประเทศไทยด้วยถ้าอยากได้เหรียญแบบต่อจิ๊กซอว์ครบสวยงาม นี่คืองานวิ่งสะสมระยะทางที่ Happening มากที่สุดงานนึงของปีเลยหละ อย่าลืมสมัครกันได้แล้ววันนี้ แล้วออกเดินทางพร้อมออกกำลังไปพร้อมกันที่ www.aseantogetherrun.com

ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019 ASEAN Together Run 2019

ASEAN Together Run 2019

Input your search keywords and press Enter.