Now Reading:

Stay warm, in the coldest winter!

Stay warm, in the coldest winter!

Stay warm, in the coldest winter!

เรื่องคิดหนักหลังจากแพลนทริปทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว คงหนีไม่พ้นสภาพอากาศ ยิ่งหน้าหนาวแบบนี้พร็อบต้องแน่น เสื้อผ้า ชุดกันหนาว หมวก ถุงมือ ทุกอย่างต้องมีสไตล์! แม้ว่าคนไทยแบบเราๆ จะชอบเที่ยวหน้าหนาวมากแค่ไหน แต่อากาศที่ร้อนตลอด 12 เดือนของบ้านเรา ไปเจอหนาวจัดๆก็ทนไม่ไหวบ้างเหมือนกันนั่นแหละ 5555555 เพราะฉะนั้นก่อนออกเดินทางอย่าลืม! เตรียมชุดกันหนาวให้เหมาะกับสภาพอากาศที่ไป จะไปเล่นหิมะ แต่ใส่ Sweater ตัวเดียวมันจะอยู่มั้ยหละ ฮื้มมมมม ถามใจเธอดูก่อน ชุดกันหนาวทุกชุดนั้นถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับสภาพอากาศที่แตกต่างกันไป หนาวมากใส่แบบนี้ หนาวน้อยใส่แบบนี้ หนาวชิบหายหิมะตกหนักควรใส่แบบนี้ วันนี้เราอยากมาแนะนำเพื่อนๆ ใส่ชุดกันหนาวให้เหมาะกับสภาพอากาศ ไม่ใส่ซี้ซั้ว ไม่บ้าหอบฟางเตรียมไปเยอะๆ ไม่ได้ใช้ หรือคิดเองเออเองว่าแม่งไม่หนาวหร๊อกกกก

การเดินทางทุกทริปของพวกเรา เราใส่ Columbia ในชีวิตประจำวันจริงๆ เป็น User Experience ที่ใช้จริง เอาไปน้อยก็หนาวเองจริงๆ
เอาไปเยอะก็หอบเองจริงๆ นี่ไม่ใช่ Content อวย Columbia แต่นี่คือ Content ที่ผู้ใช้จริงและสวยมากๆ แบบเราอยากแนะนำ ฮี่ฮี่ฮี่

 


  • Stay Warm in The City

หนาวแบบในเมือง เดินสวยๆ แอคติ้งเป็นซีรีส์เพลงรักในสายลมหนาว จะหันไปจับมือข้างๆ “อ้าว กูมาคนเดียวนี่นา”
แม้จะไม่มีมือหรืออะไรอุ่นๆ ให้จับ ก็ควรทำตัวเองให้อบอุ่นที่สุด จะได้ช๊อปปิ้ง ถ่ายรูป หรือเดินรับลมเย็นๆ ได้อย่างสบายๆ
บางคนบอกว่า Columbia ดูแก่ บอกเลยว่าไม่จริง มันมีทั้งของผู้ใหญ่และวัยรุ่นต่างหาก ต้องรู้จัก Mix and Match กันนิดนึง ให้มีสไตล์เข้ากับการเดินทาง อย่างเราไปโตเกียวจะใส่หมวกแบบปีนเขาไปก็ใช่ที่ เลยเอาหมวกคิ้วท์ๆ อย่าง Winter Blur Beanie ไปด้วย เพิ่มเติมความชิคด้วยรองเท้าแบบ Heavenly Shorty Omni-Heat ที่จะหนาวแค่ไหนก็อุ่นด้วยเทคโนโลยีแบบใหม่ แถมมีขนๆ เพิ่มกิมมิคด้วยนะ หรือผู้ชายบอยๆ ใส่ Northern Comfort Hoodie ก็เท่ไปอีก นี่คือหนาวแบบในเมืองเบาๆ ไม่ต้องขนหรือหอบตู้เสื้อผ้าไปนะ!

Stay warm, in the coldest winter!

 


 

  • Stay Warm while Hiking

สำหรับนักปีนเขา ผู้พิชิตหัวใจและความพยายามอดทนของตัวเอง มีคนบอกว่ายิ่งสูงยิ่งหนาว แต่กลับกันเวลาไปปีนเขาเนี่ย ยิ่งสูงยิ่งเหนื่อยและยิ่งร้อน ก่อนเดินมันก็หนาวอยู่หรอก แต่เดินๆ ไปเท่านั้นแหละทยอยถอดทีละตัว เพราะฉะนั้นการไป Trekking หรือ Hiking ที่ไหน เสื้อผ้าที่เอาไปควรอุ่นมาก (เผื่อค้างคืน Camping ก็หนาวอีก) และน้ำหนักต้องเบาด้วย คงไม่มีใครอยากแบกอะไรหนักๆ ไปปีนเขาด้วยเนี่ยๆ สำหรับเสื้อทั้งหญิงและชาย เราใช้ Mountain Slide Pull Over Fleece และ Outdry Ex Gold Down สองรุ่นนี้น้ำหนักจะเบาและอุ่นมาก แถมตัวนอกยังกันน้ำ 100% เผื่อเดินๆอยู่ฝนตก หิมะตกก็ไม่ต้องกังวล พกไปปีนเขาด้วยได้สบายๆ ส่วนสำคัญที่สุดอีกอย่างนึงคือรองเท้า! ควรใส่รองเท้าที่ยึดติดกับพื้นได้ดี ทนทาน เอาเป็นว่าปีนเขาก็เหนื่อยอยู่แล้วจะขนไปให้หนักทำไม


Stay warm, in the coldest winter!

Stay warm, in the coldest winter!

 

 


  • Stay Warm In the SNOW

หมดยุคของการแต่งตัวเป็นหมี เพื่อไปเล่นหิมะแล้วจ้ะ นี่มันยุคของการการแต่งให้ชิค น้อยชิ้นแต่อบอุ่น เวลาอยู่ในหิมะ หรือเล่นพวก Snow Activities ทั้งหลาย เล่นๆไปเหงื่อจะออกข้างใน แต่พอหยุดเล่นปุ๊ป เอ๊า! หนาวอีกแล้ว เพราะฉะนั้นเสื้อผ้าที่เตรียมไปควรดีพอ และพอดีกับกิจกรรมที่เราต้องทำ อย่างกางเกง Bugaboo II Pant ที่กันน้ำ ไม่ต้องกลัวว่าหิมะจะเปียกหรือซึมเข้ามาและเนื้อผ้าด้านในจะนุ่มนิ่มๆ ซักหน่อย รองรับการกระแทกจากการเล่นหิมะได้เป็นอย่างดี ส่วนเสื้อก็เป็นแบบ 2 ชั้น คือ เป็นตัวในที่ให้ความอบอุ่น กับตัวนอกที่กันน้ำกันลมได้อีกด้วย และที่สำคัญสุดๆก็คงจะเป็นรองเท้า เพราะหิมะจะน่ารำคาญทันทีตอนที่มันเข้าไปในรองเท้าแล้วแฉะ 555555 รองเท้าที่ดีสำหรับไปหิมะควรจะเป็นรองเท้าที่ให้ความอบอุ่นและในขณะเดียวกันก็ต้องกันน้ำด้วย แค่นี้ก็ไปลุยหิมะได้อย่างไม่ต้องกังวลอะไรแล้ว

 

Stay warm, in the coldest winter!

Stay warm, in the coldest winter!

 


 

  • Stay Warm Even Below ZERO!!

หนาวแบบนี้คนไทยไม่คุ้นเคย 555555 เราเองก็โคตรไม่คุ้น แม่ชอบเรียกว่าหนาวหูหลุด คือหนาวแบบหน๊าวหนาว อากาศแห้งๆ แต่หนาวมากที่สุด ยิ่งมีลมพัดมาเมื่อไหร่ แม่เอ๊ยยยย อยากจะซื้อตั๋วเครื่องบินกลับไปตากแดดที่บ้านซะตอนนั้นเลย ถุงมือ หมวกอยาให้ขาด หนาวติดลบแบบนี้ควรพกไปด้วยทุกครั้งจริงๆ สำหรับเสื้อผ้าและรองเท้า สามารถใส่แบบเดียวกับการไปเที่ยวแบบหิมะได้ เพราะบางทีมันจะมาคู่กันเสมอ หนาวติดลบ ซักพักลมแรง มีฝน เอ๊าหิมะตกเฉยเลย งงกับอากาศ เตรียมตัวให้พร้อมอย่าให้พลาด

Stay warm, in the coldest winter!

Stay warm, in the coldest winter!

 


 

สำหรับ 4 สไตล์ในการแต่งตัวตามสภาพอากาศต่างๆ นั้น ไม่ว่าจะเจออากาศแบบไหน สิ่งที่อยากแนะนำมากที่สุดคือBase Layer ชั้นในสุดส่วนที่แนบเนื้อห่มเนื้อกับผิวหนังของเรานั่นแหละ ส่วนนี้ควรจะเป็ฯส่วนที่บางและอุ่นที่สุดเพราะมันจะทำหน้าที่กักเก็บความร้อนไว้กับตัว นี่คือเหตุผลว่าทำไม Base layer หรือภาษาบ้านๆ ที่ชอบเรียกกันว่า Long John ถึงมีเทคโนโลยี Omni-Heat พร้อมมีเจ้า Silver dots lining เม็ดสีเงินจิ๋วๆ ในเสื้อผ้าเก็บความอบอุ่นให้กับร่างกายไว้ ส่วนชั้นกลางและชั้นนอกสุดจะใส่อะไรก็ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพอากาศ Mix & Match ให้สวยและเหมาะกับตัวเองมากที่สุด

Stay warm, in the coldest winter!

เราบอกทุกคนเสมอว่าเสื้อกันหนาวเป็นปัจจัยนึงที่กระตุ้นให้เราออกเดินทาง 5555 เพราะซื้อมาแล้วมันต้องใช้ให้คุ้ม
และซื้อทั้งทีไม่ควรซื้อแบบขอไปที คิดว่าใช้ครั้งสองครั้ง แต่ควรซื้อที่มันตอบโจทย์การใช้ชีวิตและให้ความอบอุ่นกับเราได้จริงๆ บอกเลยว่าไม่คุ้มถ้าไปหนาวๆ แล้วต้องทน กลับมาจ่ายค่ายาอีกบาน สู้ซื้อไปให้พร้อมและถ่ายรูปสวยๆ ดีกว่าสบายใจกว่าเยอะ!

ทุกตัวที่เราแนะนำ การใส่เสื้อผ้าต่างๆ มาจากประสบการณ์การใช้งานจริงๆ ของเราทั้ง 3คน เพื่อนๆ สามารถเลือกดูเสื้อผ้าที่เข้ากับสไตล์กของตัวเองได้ที่ Columbia Store ทุกสาขาเลยนะ ถ้ายังไม่มั่นใจว่าไปเที่ยวแบบนี้ควรใส่แบบไหนดี สามารถสอบถามกับพี่พนักงานได้เลย หรืออยากได้คำแนะนำจากเราว่าชิคพอรึยัง ก็ Inbox มาเม้าท์มอยกันได้นะฮ้า

Stay warm, in the coldest winter!

Stay warm, in the coldest winter!

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.