Now Reading:

Saga, Foodie Guide

Saga, Foodie Guide

กลับบ้านมาปุ้ป อาบน้ำแล้ววิ่งขึ้นตาชั่ง ก็คิดได้ว่า ไอ่น้ำหนักที่ขึ้นมา 3 กิโล ภายใน 3วันหลังไปเที่ยว Saga มาเนี่ย ต้องเอามาทำประโยชน์อะไรซักอย่างแล้วหละ จะปล่อยให้อ้วนฟรีไม่ได้ ต้องชวนทุกคนมอ้วนท้วนอุดมสามบุรณ์ไปพร้อมๆกัน จึงเกิดเป็น

รีวิวอาหาร/ขนม/ทุกสิ่งอย่างที่เอาเข้าปาก แล้วร้อง “สุโก้ยโออิชิ” หรือ “อร่อยมากๆๆ” ออกมาดังๆ


ปลาหมึกโยกุโบะ

Saga, Foodie Guide

ปกติเราเกลียดปลาหมึก เพราะมันจะเหนียว ไม่ชอบเคี้ยวเยอะ เพราะแก่แล้ว 555 แต่ที่นี่คือดีงาม ไม่เหนียวเลย แถมยังไม่มีกลิ่นคาวแม้แต่น้อย เนื้อแน่น กรอบ หวานอร่อย เคี้ยวแล้วรู้สึกถึงความสด ดึ้บๆที่ปาก แต่ไม่เหมือนไอ่หมึกสดดิ้นได้ของเกาหลีนะ คนละแบบ

Saga, Foodie Guide

อันนี้ใครไม่กินดิบ ก็ให้เขาทอดเป็นเท็มปุระได้ จิ้มกับผงเกลือผสมวาซิบิ วิถีดั้งเดิมของญี่ปุ่น อร่อยมากๆ หรือจะย่าง ก็หอมกรุบๆดี และมันมีอีกเมนู เป็นติ่มซำ ผสมปลาหมึกกับไข่ เข้ากันแบบกินหมดไม่รู้ตัวเลยหละ


หอยย่าง 3 ตัว 500 เยน

Saga, Foodie Guide


สามารถพบเจอความฟินได้ที่ Cape Hado โดยมีหอยสองแบบ คือ หอยเป๋าฮื้อ และหอยวาซาริ สงนราคาเท่ากันที่ 3 ตัว 500เยน วิธีการย่างจะทำมาให้สองแบบ คือโรยเกลือธรรมดา ให้สัมผัสรสความสดจากทะเล ได้ความหวาน กรอบ เนื้อเด้ง และแบบราดซอสหวานมาให้

Saga, Foodie Guide

อันนี้เหมาะกินกับข้าวมากๆ มีความหวานกลมกล่อมขึ้น เลือกไม่ถูกเลยว่าแบบไหนอร่อยกว่า เลยขอเบิ้ลทั้งคู่ งือออ อยากกินอีก


เนื้อวัวซากะ (Saga Beef)

Saga, Foodie Guide

โอ้ย อันนี้ก็เริ่ด เนื้อวัวแทรกลายมันแบบงดงาม ย่างบนไฟอ่อนๆแล้วละลายในปาก สาเหตุที่เนื้อซากะเริ่ดขนาดนี้ ก็เพราะอากาศ น้ำ รวมถึงเทคนิคการเลี้ยงดูให้อาหารอย่างดี จนทำให้เนื้อซากะเป็นของขึ้นชื่ออีกอย่างของจังหวัดเลยแหละ


Tofu

Saga, Foodie Guide

เต้าหู้ที่ไม่เหมือนทั่วไป ด้วยวิธีทำ ที่ทำให้เนื้ออกมานุ่มหนึบ คล้ายโมจิ ราดด้วยซอสงา หอมๆกรุบๆ ที่เข้ากั๊น เข้ากัน กินง่าย ไม่มีกลิ่น และหวาน อร่อย จนขนาดคนที่ปกติไม่กินเต้าหู้อย่างเรา ไม่อยากหยุดกิน


Mont Blanc Ice Cream

Saga, Foodie Guide

เป็นไอศกรีมที่มีขายเฉพาะในแถบคิวชูเท่านั้น ที่จริงมีเป็นสิบๆรส แต่ที่หาทานง่าย และอร่อยสุดๆ คงไม่พ้นรสคลาสสิคอย่างรสนม ที่กัดไปแล้ว จะมีไส้นมข้นเยิ้มออกมาตรงกลาง และแบบเคลือบช็อคโกแลต ที่ผสมถั่วลแะข้าวพอง กรุบกริบๆกำลังดี ไม่หวานมาก ทานเพลินจนหมดแท่งไม่รู้ตัว
ปล.ที่ไม้เขามีชิงโชคด้วยนะ กินหมดแล้วลุ้นรับฟรีอีกหนึ่งแท่ง เพื่อนเราได้กิน 3 แท่งติดกัน 5555


สาเก

Saga, Foodie Guide

ใครชอบดื่ม อยากให้มาลอง ย่าน “Hizen-Hama Shuku” ที่ทำสาเกขึ้นชื่อของที่นี่ บอกเลยว่า มีความละมุน มีความชิมเพลิน ต้องอยากเหมากลับบ้านแน่ๆ เพราะราคาเป็นมิตรสุดๆ ซื้อกินเองก็ดี ไปเป็นของฝากก็เริ่ดอยู่หนาา


ข้าวสวยร้อนๆ+ไข่ดิบ

Saga, Foodie Guide

อันนี้ความชอบส่วนตัว รู้สึกว่า ข้าวของซากะดีงามมากกก ไม่ได้จะกระแดะ เพราะข้าวไทยก็ชอบมาก แต่ด้วยความที่เม็ดข้าวจะเหนียวหนึบกว่า ราดไข่ดิบลงไปคลุกละซัดหมดถ้วยได้ เพื่อนชาวญี่ปุ่นของเรายังแอบกระซิบมาว่า ข้าวซากะนี่เริ่ดจริงนะเหวย พวกแอร์โฮสเตส เวลาบินมาลงนี่ยังชอบมาเหมากลับบ้านเลยเอ้อ


คารัสซึ เบอร์เกอร์ (Karatsu Burger)

Saga, Foodie Guide

อร่อย อร่อย อร่อย อาจจะแลดูเว่อ เพราะเอาจริงๆมันไม่ใช่อารมณ์เบอร์เกอร์เนื้อวัวชั้นยอดแบบมีเดียมแรแสนจะจุ๊ยซี่ อะไรเลย เป็นขนมปังปิ้งมาแบบกรอบๆ โปะด้วยแฮม ไข่ ผัก และซอสสูตรพิเศษที่เผ็ดปนหวาน น่าจะพูดไปว่าคล้าย Panini / Grill Sandwich มากกว่า

 


Sencha

Saga, Foodie Guide

ชาจากยอดอ่อนที่สกัดออกมาเป็นน้ำชาแบบต้นตำรับ หวาน หอม ไม่มีรสขมแม้แต่นิด ใครหาว่าซื้อชากินจากร้านสะดวกซื้อไหนก็ได้ ขอเถียงหัวชนฝา ว่ามันไม่เหมือนกันนะ ต้องไปลอง


ขนมขิง

Saga, Foodie Guide

ขนมของฝากชื่อดังเขา จะมีลักษณะคล้ายๆข้าวเกรียบแต่เป็นรสขิง ให้อารมณ์เต้าฮวยทรงเครื่องที่เคี้ยวได้ มีทั้งแบบเคลือบ และไม่เคลือบน้ำตาล ใส่มาในแพ็คเกจน่ารักยุกยิก เอาไปเป็นของฝากผู้ใหญ่นั้นเหมาะยิ่งนัก


ขนมถั่วแดง

Saga, Foodie Guide

คือ ขนมที่นำถั่วแดงมากวน ผสมวุ้นให้กลายเป็นเยลลี่แท่งๆ แฟนๆถั่วแดงคงเลิฟมาก เพราะได้รสชาติเน้นๆ เต็มๆ แถมทานง่าย ทานเพลินอีกต่างหาก


ร้านปิ้งย่าง

Saga, Foodie Guide

เป็นร้านแบบญี่ปุ๊นน ญี่ปุ่นที่เราเคยอยากลองมานานละ แต่พึ่งมีโอกาส รวมๆเราว่า บรรยากาศร้านนี่แหละ เป็นตัวทำให้อาหารอร่อยขึ้นSaga, Foodie Guide

ทั้งเสียงเอะอะโวยวายของพนักงาน กลิ่นควันจากการปิ้งที่คลุ้งไปทั่วร้าน เสียงชนแก้วที่ดังทุก 2 วิ เป็นบรรยากาศที่ดีมากจริงๆ


จริงๆยังมีอีกเพียบเลย ที่ไม่สามารถเก็บมารีวิวให้ดูกันได้หมด เพราะแค่นี้ ก็สงสารท้องตัวเองมากแล้ว ใครไปเจอร้านเด็ดๆก็อย่าลืมมาแชร์กันได้นะ จะตามไปโดนอีกแน่ๆ

ส่วนใครอยากรู้จัก “ซากะ” เมืองเล็กๆ แต่ทรงเสหน่ แบบอ่านแล้วอาจอยากกดจองตั๋วเครื่องบินเลยทันที ตามไปที่  https://www.wheredowego.in.th/2016/08/31/more-than-you-think-about-saga/ ได้เลยจ้า

แอบฝาก Facebook ของการท่องเที่ยวซากะ ที่เป็นภาษาไทย ไว้ด้วยละกัน เข้าไปส่องกันได้เลย ช่วงนี้เขามีเล่นเกมส์ ชิงตั๋วเครื่องบิน พร้อมที่พักในซากะ แบบ 3 วัน 2 คืนด้วยนะ เริ่ดมาก ไปเล่นกันนนนน > http://www.asobo-saga.jp/th/campaign/index.html

 

Saga, Foodie Guide

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.