Now Reading:

7 reasons to visit ‘SAGA’

7 reasons to visit ‘SAGA’

รีวิวทริปซากะฉบับเต็มของเรากันไปแล้ว เพื่อนๆคนไหนที่รู้สึกว่ามันยังลึกได้กว่านี้ ปังได้กว่านี้ หรือยังไม่แน่ใจในความดีงามของจังหวัดเล็กๆชื่อไม่คุ้นหูมากอย่างซากะ ‘ไปไงมาไง’ ไปมาแล้วชอบมาก จึงขอบอกต่ออีกครั้ง คราวนี้มาแบบเมดเล่ย์ รวมมิตรของเด็ด กับ  ‘ 7 เหตุผลที่ควรไปเหยียบ ซากะ ซะหน่อย’ เริ่ดแค่ไหนมาดูกัน


  • สะดวก ใกล้ และ สบายกระเป๋า

7 reasons to visit ‘SAGA’

เนื่องจากซากะ เป็นจังหวัดในคิวชู เกาะใหญ่ทางใต้ของญี่ปุ่น การเดินทางจากกรุงเทพจึงใช้เวลาเพียงแค่ 5 ชั่วโมงกว่าๆเท่านั้น ใครจองตั๋วประหยัดมานี่ลืมเรื่องเมื่อยไปได้เลอ โหลดหนังมาดูสักเรื่อง หรือหลับสักสองตื่นก็ถึงสนามบินฟุกุโอกะแล้ว หูยังไม่ทันหายอื้อ รู้ตัวอีกทีก็จับรถมาซากะละอ้ะ เร็วเฟร่อ

ยิ่งเดี๋ยวนี้สายการบินชั้นประหยัดเปิดเส้นทางกรุงเทพ – ฟุกุโอกะกันให้รึ่ม โปรแรง โปรไฟไหม้ มากันเต็มไปหมดเพื่อนเราจองไป-กลับเน็ตแล้ว แค่หกพันปลายๆก็มีนะแกรรรร เพราะฉะนั้น จองค่ะ รออะไรล่ะ

พูดถึงเรื่องการเดินทางในญี่ปุ่นกันบ้าง จากสนามบินฟุกุโอกะมาซากะนี่ไม่ยากเลย ใครมี JR Pass ก็รถไฟมาโลด (ที่คิวชูรถไฟเค้าสวยเริ่ดอย่าบอกใคร) ส่วนใครอยากขับรถ ก็เช่ารถขับกันได้สบ๊าย แถมเส้นทางยังเป็นถนนเลียบทะเลอีก นั่งรถชมวิวเพลินๆ ให้ลมตีหน้า แค่ชั่วโมงว่าก็ถึงละ


  • ธรรมชาติส๊วยสวย

7 reasons to visit ‘SAGA’

ซากะเป็นจังหวัดเล็กๆที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติซ่อนอยู่เต็มไปหมด มีตั้งแต่ทะเล ป่าสนที่ทอดตัวยาวไปตามชายหาด ถ้ำใต้หน้าผาริมทะเล ทุ่งนาขั้นบันได บ่อน้ำพุร้อนออนเซ็น ไร่ชา ต้นไม้ยักษ์อายุกว่าสามพันปี สวนดอกไม้หลากสีที่บานสะพรั่งในช่วงสปริง ไปจนถึงฟาร์มปศุสัตว์ริมทะเล

7 reasons to visit ‘SAGA’

เห้ยยยย! ไปที่เดียวทำไมมันคุ้มอะไรเบอร์นี้ ที่พูดมาทั้งหมดนี่ยังไม่ครบนะจ้ะ ของจริงยังมีอะไรมากกว่านี้อีกเยอะ ต้องลองไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเองจริงจริ๊งงงง  • อาหารอร่อยเริ่ด

7 reasons to visit ‘SAGA’

ก็เพราะธรรมชาติของที่นี่มันอุดมสมบูรณ์มาก อาหารการกินมันก็เลยดีตามไปด้วย ของขึ้นชื่อของที่นี่ ทั้งซาชิมิปลาหมึกดึ้บ ปลาหมึกที่ตกกันสดๆเดี๋ยวนั้น แล่เสร็จภายใน 30 วิ แล้วเสิร์ฟเลย ถึงจะดิบแต่ทั้งหวาน ทั้งกรอบยิ่งกว่าคาราด้า (กินแล้วปากไม่เหม็นด้วย 555) ทั้งเนื้อซากะ อันนี้ก็เริ่ด เกรดเอ ละลายมาก หรือจะเป็นคารัทสุเบอร์เกอร์ foodtruck แสนเก๋ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าสน ร้านนี้บรรยากาศน่ารัก เบอร์เกอร์ย่างร้อนๆ ที่เสิร์ฟให้นั่งกินชิวๆใต้ต้นไม้ใหญ่ รวมถึงเครื่องดื่มอย่างสาเกซากะ ใครชอบดื่ม อยากให้มาลอง และอื่นๆอีกมากมาย

7 reasons to visit ‘SAGA’

ตามไปอ่านแบบละเอียดๆกันได้ที่  https://www.wheredowego.in.th/2016/08/31/saga-foodie-guide/


  • คนซากะใจดี๊ใจดี

7 reasons to visit ‘SAGA’

อย่างที่รู้ๆกันว่า Service mind ของคนญี่ปุ่นเค้าเป็นที่หนึ่งในโลกอยู่แล้ว จากประสบการณ์ในซากะของเรา เป็นอีกหนึ่งคำยืนยันว่า คนที่นี่น่ารัก ใจดีที่ซู๊ดดดด จะพ่อค้าแม่ค้า ไกด์ พระ ภัณฑารักษ์ พนักงานที่โรงแรม หรือจะเป็นคุณลุงที่บังเอิญไปแวะถามทาง ทุกคนพร้อมให้ความช่วยเหลือแก่นักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ แม้บางครั้งจะได้ภาษามือมาแทนภาษาอังกฤษ หรือบางทีเค้าเค้าอธิบายเราไม่ถูก ก็เดินไปส่งเราถึงที่เลยซะงั้นใจๆ 5555 ยอมรับเลยว่าประทับใจน้ำใจคนเมืองนี้จริงๆ ขอโค้งให้แรงๆสิบแปดที ตบมือสองครั้ง แล้วโค้งใหม่อีก


  • สวรรค์ของคนรักงานคราฟต์

 

7 reasons to visit ‘SAGA’

ซากะนั้นขึ้นชื่อเรื่องงานเซรามิก ที่สืบทอดกันมาเป็นร้อยๆปีแล้ว คอมมิวนิตี้ของคนทำงานคราฟต์ที่นี่จึงสตรองมาก ทำกันเป็นหมู่บ้าน ทั้งย่านมีเซรามิกเป็นสัญลักษณ์และจุดขาย ทีนี้เวลาไปเที่ยวมันเลยเหมือนหลุดไปในเมืองเซรามิกสีอุ่นๆ จะหยิบจับอะไร มันน่ารักกุ๊งกิ๊งไปโม้ดดด ขนาดป้ายบอกทางยังเป็นเซรามิกเลย

 

7 reasons to visit ‘SAGA’

ไปชมไปช้อปอย่างเดียวไม่พอนะ เค้ายังมีให้เพ้นท์เองด้วย สนุกเลยทีนี้ เหมือนกลับเป็นเด็กนั่งระบายปูนปลาสเตอร์ยังไงยังงั้น จะเพ้นท์แก้ว จาน ชาม ทรงไหนขนาดไหน หรือจะเอากี่สีก็มีให้เลือกตามใจชอบเลย แล้วเค้ายังส่งให้ถึงบ้านด้วยนะ จะลุ้นหน่อยก็ตรงไปรษณีย์ไทยนี่แหละ อุ้ปส์


  • มือใหม่ หายห่วง

7 reasons to visit ‘SAGA’

สำหรับใครที่มาญี่ปุ่นครั้งแรก แล้วกลัวจะลำบาก ไม่ต้องห่วงเลย เพราะที่นี้เค้ารู้ตัวว่าเค้าป้อป(ในหมู่คนไทย)หน่ะ ประมาณว่า สวยก็รู้ตัวว่าสวยอ่ะแหละ เพราะฉะนั้น เค้ามีบริการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวมาเอาใจคนไทยอยู่หลายอย่าง โบรชัวร์และแผนที่แนะนำสถานที่บางอันจะเป็นภาษาไทย นอกจากนี้ยังมี Call Center เป็นศูนย์แปลภาษาให้แก่นักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมงเลยด้วย ถึงจะสกิลภาษาญี่ปุ่น 0 ก็สบายหายห่วง จะมาคนเดียว มากับเพื่อน หรือพาพ่อแม่มาเที่ยวก็มาได้ ที่ซากะ ความช่วยเหลือมีอยู่เสมอ รับรองไม่ลำบาก


  • อีเวนท์เพียบ

7 reasons to visit ‘SAGA’

ที่ซากะนี่มีกิจกรรมเย๊อะะะะ มีงาน มีอีเวนท์ใหม่ๆอยู่เรื่อย มาเดือนไหนก็มีอะไรให้ทำ นี่ขนาดเรามาหน้าร้อน ขัดใจพันทิปเลยนะ สภาพอากาศยังไม่เป็นอุปสรรคให้ได้ดูงานดีๆหลายงานเลย ไฮไลท์ของหน้านี้คงหนีไม่พ้น ฮานาบิ หรือ เทศกาลชมดอกไม้ไฟ งานใหญ่ประจำปีของที่นี่ นอกจากนี้ยังมี งาน Bamboo Illumination งานดิจิตอลอาร์ทโดย Teamlab ที่ฉายภาพเคลื่อนไหวลงบนผิวน้ำผสมกับการแสดงจากคนจริงๆ และงาน Saga Night of Light งานฉายภาพเคลื่อนไหวสุดเก๋อีกงาน เด็ดตรงที่ใช้วิวเมืองซากะตอนกลางคืนเป็นพื้นหลังของโปรเจคชั่นเลย ครีเอตเฟร่อออ ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่แพลนจะมาช่วงอื่นๆก็ไม่ต้องห่วง มีกิจกรรมดีๆรออยู่อีกเพียบ ช่วงใบไม้ผลิก็มี งานชมซากุระ มีสวนดอกไม้บานสะพรั่งทั้งภูเขา และงาน Arita Cermic Fair หรือถ้ามาฤดูใบไม้ร่วงก็มีใบไม้แดงให้ดูฟินๆ แถมช่วงปลายต.ค.-ต้นพ.ย. ยังมีงาน Saga International Balloon Fiesta งานบอลลูนสุดยิ่งใหญ่ ให้ได้ชมอีกด้วย ส่วนหน้าหนาวก็มีหิมะจ้า นอนสกีรีสอร์ท ลุยหิมะ แช่ออนเซ็นกันไปเลย โอยยย พูดขนาดนี้แล้ว ไม่มาไม่ได้ค่ะ ของเค้าดีตลอดปีจริงๆ


ว่าแล้ว ก็ตามไปรู้จัก “ซากะ” เมืองเล็กๆ แต่ทรงเสหน่ แบบละเอียด อ่านรีวิวแล้วอาจอยากกดจองตั๋วเครื่องบินเลยทันที ต่อที่  https://www.wheredowego.in.th/2016/08/31/more-than-you-think-about-saga/ ได้เลยจ้า

และแอบฝาก Facebook ของการท่องเที่ยวซากะ ที่เป็นภาษาไทย ไว้ด้วยละกัน เข้าไปส่องกันได้เลย ช่วงนี้เขามีเล่นเกมส์ ชิงตั๋วเครื่องบิน พร้อมที่พักในซากะ แบบ 3 วัน 2 คืนด้วยนะ เริ่ดมาก ไปเล่นกันนนนน > http://www.asobo-saga.jp/th/campaign/index.html

7 reasons to visit ‘SAGA’

Booking.com
Input your search keywords and press Enter.