Now Reading:

6 Ways to staycation in style.

ช่วงนี้หลายคนรวมทั้งเราด้วยกลายเป็นคนที่มีเวลาเหลือเฟือ จากที่เคยยุ่งๆ จนจับต้นชนปลายไม่ถูก ก็กลายเป็นว่างจนไม่รู้จะเริ่มทำในสิ่งที่ชอบสิ่งไหนก่อนดี และการอยู่บ้านนานๆ ก็อาจจะทำให้ฟุ้งซ่านได้ อยากแนะนำทุกคนว่าช่วงนี้ #Stayhome และ #Keepdistancing แต่ถ้าเบื่อมากไม่ไหวแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้าน หรือหา Airbnb น่ารักๆ  ทำกิจกรรมให้ตัวเองได้สนุกในแต่ละวัน บางทีหลังจากจบ Covid-19 เธออาจจะค้นพบความถนัดใหม่ๆ หรือเปลี่ยนวิถีชีวิตของกันและกันไปเลยก็ได้ 😊

วันนี้เราอยากแนะนำวิธีง่ายๆ ให้การกักตัวสนุกมากขึ้นกับกิจกรรมเบสิคที่ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เยอะ หยิบจับของที่มีในบ้าน หาอะไรให้ตัวเองทำ พร้อมกับการดูแลสุขภาพกาย สุขภาพใจ และสุขภาพผิวไปด้วยพร้อมๆ กัน เพราะเวลาเยอะขนาดนี้ มาดูแลตัวเองให้ครบรอบด้าน ออกบ้านได้เมื่อไหร่เพื่อนๆ ต้องอึ้งแน่นอนว่า ‘เฮ้ยยยยยยย ทำไมสวยขึ้นขนาดนี้เนี่ย!’

 

‘แกงกันทีหลัง กินคลีนๆ สลัดนิด Orangano หน่อย’

จินตนาการว่าตื่นนอนยามเช้ามาด้วยชุดนอนผ้าซาตินเย็นๆ พร้อมเปิดเพลง Classic บรรเลง แล้วค่อยๆ ละเมียดเตรียมของทำครัว ชีวิตปกติของชาวออฟฟิศอาจจะทำแบบนี้ได้เฉพาะวันหยุด แต่ตอนนี้เรามีเวลามากขึ้น ก่อนที่จะเริ่มลงมือ Work From Home ลองเตรียมสลัดผักง่ายๆ ขนมปังปิ้งทาแยมพูนๆ สักแผ่น พร้อมทำกาแฟส้มอย่าง Orangano ที่ฮิตๆ กัน ไว้ดื่มเอง แค่นี้ก็ถือว่าเริ่มต้นวันดีๆ ได้แล้วเหมือนกันนะ

 

‘แพลนไว้ก่อน เที่ยวทีหลัง!’

COVID-19 ทำแพลนเที่ยวชั้นพังยับเยินตั้งแต่ต้นปี ยกเลิกเป็นสิบทริป อดทำรีวิวมาอวดทุกคน แต่ไม่เป็นไรหรอก เพราะชีวิตมีแพชชั่นกับเรื่องเที่ยวอยู่แล้ว เราแค่เปลี่ยน Destinations ที่เดินทาง! แต่ไม่ยกเลิกและยอมแพ้ อยากแนะนำให้ลองแพลนทริปใหม่คร่าว ๆ ทิ้งไว้ สมมติว่าถ้าเริ่มเดินทางได้ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2020 เป็นต้นไปอยากจะเที่ยวที่ไหน ทวีปออสเตรเลียกำลังจะเข้าหน้าร้อน ส่วนยุโรป อเมริกา และเอเชียกำลังจะเข้าหน้าหนาว หรือจะไปดูใบไม้แดงที่ญี่ปุ่น เกาหลี ให้แพลนล่วงหน้าไว้ในใจ เราก็กระชุ่มกระชวยแล้ว ลองหลับตานึกภาพว่ากำลังเดินเล่นใน Christmas Market สักที่ในยุโรป หรือนอนอาบแดดพร้อมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็มที่ริมทะเล แค่คิดก็ฟินไปถึงไหนต่อไหนแล้ว แพลนล่วงหน้าไว้ให้ดี พอตั๋วถูก โรงแรมถูก และเริ่มเห็นแววว่าจะเดินทางได้ก็รีบจองเลย

 

‘ป๊อปคอร์น เพื่อนสนิท และ Netflix’

กิจกรรมจรรโลงใจของเราอีกอย่างนึงคือ มีผู้ชายเกาหลีมาหาถึงที่บ้านทุกวัน เค้าผ่านมาทาง Netflix ค่ะ 555555 บางวันก็มาแบบดุเดือดพร้อมกลโกง บางวันก็มาจากฝ่ายเหนือ หรือบางวันก็ย้อนเวลามาจากโลกคู่ขนาน ทำเอาหมอนข้างของเรามีชื่อใหม่ทุกวันก่อนนอน อิอิ กิจกรรมสาวโสดมโนไกลช่วงอยู่บ้านอีกอย่างนึงก็คงไม่พ้น Netflix นี่แหละ เมื่อไหร่ที่งานหนักหรือเครียดมากๆ ก็พักสักหน่อย (ปฏิเสธไม่ได้นะว่า Work From Home สำหรับเรามันเหนื่อยและเครียดกว่าออกไปทำงานนอกบ้านเป็นไหนๆ) หยุดดูซีรีส์สักตอนให้ผู้ชายในทีวีปลอบประโลมก่อนกลับไปทำงานต่อหรือนอนหลับฝันดี

เอ้อออ อย่าลืมซื้อป๊อปคอร์นหรือขนมขบเคี้ยวติดห้องไว้หน่อย กินเพลินๆ ตอนดูหนังก็ฟินไม่น้อยเลยนา

 

‘เตรียมตัวสวยขึ้น และลดมลทินบนผิวหน้า!’

นอกจากผู้ชายเกาหลีจะมาหาเราที่บ้านผ่าน Netflix ทุกวันแล้ว ยังมีเพื่อนจากเกาหลีอีกคนนึงที่มาใน Packaging สุดรักษ์โลก ไม่ใช้กล่องใหญ่โต แต่มาในซองกระดาษสีส้มสุดจี๊ดที่กระซิบข้างหูเราว่า ‘อยากสวยกว่านี้ปะ? ลองใช้ตัวนี้ดูสิคะ’ นางชื่อว่า Brightening Pore Serum ใหม่ล่าสุดจาก Innisfree ที่มีคุณสมบัติหลักดูแลเรื่องรอย จุดด่างดำ และจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้า เพราะมีส่วนผสมของวิตามินที่ทรงคุณค่ามากถึง 3 ชนิดคือ B3, C และ B5 ที่มีส่วนช่วยในการสร้างผิวเนียนๆ ของเราให้สว่าง กระจ่างใส และไร้มลทิน แถมมีส่วนผสมจากกรดไฮยาลูรอนิค ช่วยมอบความชุ่มชื้น ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี และไม่เหนียวเหนอะหนะ เซรั่มตัวนี้ยังมีสารสกัดจากเปลือกส้มฮัลลาบงจากเกาะเชจู มีกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน ด้วย Ultrasonic ตัวช่วยทำให้ผิวกระชับ เนียนใส ในขณะเดียวกันก็ช่วยดูแลเรื่องรอย ทั่วใบหน้า เผยให้เห็นผิวที่มีสุขภาพดี

ขอเม้าท์เรื่องส้มฮัลลาบงให้ฟังสักนิด! เจ้าส้มชนิดนี้เนี่ย ปลูกได้เฉพาะฤดูหนาวบนเกาะเชจูเท่านั้น เค้าเรียกกันอีกชื่อว่า “ส้มเคลือบน้ำผึ้ง” เพราะมีรสหวานละมุน ผลใหญ่ น้ำเยอะฉ่ำๆ และเก็บไว้ได้นานกว่าส้มปกติ คนเกาหลีจึงชอบมอบส้มฮัลลาบงนี้ให้กับคนที่ตัวเองรัก ไม่ว่าจะเป็นแฟนหรือคนในครอบครัว เพราะฉะนั้นถ้าตอนนี้ยังหาซื้อส้มฮัลลาบงไม่ได้ คุณผู้ชายคนไหนที่ผ่านมาอ่าน Content นี้เพลินๆ ลองซื้อ Brightening Pore Serum ใหม่ล่าสุดจาก Innisfree ให้แฟนสิคะ เธออาจจะสวยขึ้นผิดหูผิดตาเหมือนเราก็ได้นา 5555

หลังจากที่พวกเราได้ลองใช้ดูก็รู้เลยว่าดีงาม เพราะกลิ่นหอมละมุนมากๆ เหมือนได้เดินเล่นอยู่ในกรุงโซลอีกครั้ง 55555 และ #AllBlemishCare ก็พิสูจน์แล้วจากผู้ใช้จริงภายใน 4 สัปดาห์ ว่าจุดด่างดำลดลง และผิวกระจ่างใสขึ้น ดูสุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัด และเริ่มเห็นผลทันทีภายใน 14 วันหลังจากเริ่มใช้

 

‘Stay Healthy at Home’

เค้าบอกกันว่าคนเราควรเดินอย่างน้อยวันละ 6,000 ก้าว แต่กักตัวอยู่บ้านแบบนี้ต้องเดินวนรอบห้องกี่รอบกันนะถึงจะครบ 6,000 ก้าว เอาเป็นว่าหากิจกรรมให้ตัวเองได้ขยับเนื้อขยับตัวกันด้วยนะ อาจจะเปิดคลิปโยคะแบบง่ายๆ แล้วลองทำตามดู หรือจะฝึกสเต็ปแอโรบิคแดนซ์เป็นสาวเท้าไฟให้เหงื่อออกพอเซ็กซี่ก็ได้นะคะทุกคน

 

‘Have a Good Night!’

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงนี้หลับยาก! ด้วยความกังวลหลายๆ อย่างทั้งเรื่องงาน เรื่องโรค แต่การนอนเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดเพราะฉะนั้นทุกคนควรนอนพักผ่อนให้เยอะๆ นะคะ อาจจะมีตัวช่วยเล็กน้อยที่ทำให้หลับง่ายและสบายขึ้น เช่น อ่านหนังสือก่อนนอน สวดมนต์ นั่งสมาธิ หรือจุดเทียนหอมเล็กๆ ให้ได้กลิ่นอโรมาเพื่อผ่อนคลาย พร้อมกับการบำรุงผิวหน้าให้สวยวันสวยคืน

นี่คือ 6 วิธีง่ายๆ ที่เราทำบ่อยในช่วงเวลาของการ #Stayhome แบบนี้ ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ให้เยอะแยะ หาของที่มีในบ้านมาสร้างความสุขเล็กๆ น้อยๆ ให้กับตัวเอง ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่อยากสวยวันสวยคืนรอวันกลับไปเฉิดฉายอีกครั้ง อย่าลืมนะว่า Brightening Pore Serum ใหม่ล่าสุดจาก Innisfree สามารถช่วยเพื่อนๆ ได้ ทั้งคุณภาพของเซรั่มที่มาในผลิตภัณฑ์อย่างดี พร้อมหัวดรอปเปอร์ดีไซน์พิเศษเปิดง่าย ไม่ทำให้เนื้อครีมออกมาเยอะเกินไป และ Packaging ที่รักษ์โลกพร้อมสีส้มสดใส แถมมี Gift น่ารักๆ อย่างสติ๊กเกอร์และยางรัดผมน่ารักปุ๊กปิ๊กมาให้ด้วยแหละ งื้ออออ กลายเป็นสาวหวานเลยเธอ 5555 อย่าลืมนะ! ต้องมีทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจ และสุขภาพผิวที่ดีไปพร้อมๆ กันในช่วงนี้ 😊

เพื่อนๆ สามารถหาซื้อ “Brightening Pore Serum” ที่มากด้วยประสิทธิภาพตัวหนึ่งจาก Innisfree ได้แล้วที่ร้าน Innisfree ทั้ง 17 สาขา ในห้างสรรพาสินค้าชั้นนำ หรือพิเศษแบบเซตสุดคุ้ม ซึ่งวางขายทางช่องทางออนไลน์ก่อนใคร ทาง Lazada  : https://bit.ly/BPserumWDWG

#wheredowegoTH #innisfreethailand #AllBlemishCare #ABCDailySerum #เซรั่มลดมลทิน

Input your search keywords and press Enter.