Now Reading:

Wonderfruit Festival!

_SHR7174 (1)

นอกจากการเดินทางไปเที่ยวที่ต่างๆ ให้เป็นนิสัยเพื่อเจอผู้คนมากมายแบบ Connect the dot ไปเรื่อยๆแล้ว การไปเฟสติวัลหรือเทศกาลต่างๆ ก็เป็นอีกช่องทางนึงให้เราได้เจอคนแซ่บๆ ได้ทำกิจกรรมด้วยกัน แอ๊บไปยืนข้างๆ เค้า ตอนดูดนตรีแล้วกระซิบข้างหู “เพราะจังเลยนะคะ” (จริงๆ คือฟังไม่รู้เรื่อง) 5555 เอาคูลไว้ก่อน หรือจู่ๆ ก็อยากเล่นโยคะต้อนรับแสงอาทิตย์ยามเช้าเพราะหนุ่มล่ำกล้ามโตกางเกงฟิตเปรี๊ยะกำลังเล่นอยู่ สุดท้ายก็พากันไปดินเนอร์ใต้แสงดาว พร้อมทำกิจกรรรมสนุกๆ ด้วยกันอีกเยอะแยะมากมาย ทั้งหมดที่ว่านี้สามารถหาและทำได้ใน วันเดอร์ฟรุ๊ต!

_SHR5298

C0010917

พูดถึงวันเดอร์ฟรุ๊ตหลายๆ คนอาจจะยังไม่คุ้นหูเท่าไหร่! “งานอะไรวะ ขายผลไม้หรอมึง?” “เป็นสวน เป็นฟาร์มหรือเป็นตลาดหรอ” บอกเลยว่าไม่ใช่และคิดผิดกันทั้งหมด เพราะวันเดอร์ฟรุ๊ตเจ๋งกว่านั้นเยอะ

วันเดอร์ฟรุ๊ต คือไลฟ์สไตล์เฟสติวัลที่ไม่เหมือนใครและอาจจะดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยซ้ำ นี่ไม่ใช่เทศกาลดนตรีที่มาร้องเล่นเต้นสนุกแล้วกลับบ้านนอน แบบนั้นก็ดูธรรมดาไปหน่อย แต่ที่นี่เค้ารวบรวมกิจกรรมมากกว่า 6 Pillar ให้เรามีส่วนร่วมครบทุกกิจกรรมที่หาไม่ได้จากเฟสติวัลที่ไหน ตลอด 4 วันเต็ม 24ชม. เพื่อให้เพื่อนๆ เห็นภาพมากขึ้นเราขอแยกเป็น Pillar ต่างๆ ว่าวันเดอร์ฟรุ๊ตมีอะไรน่าสนใจบ้าง!

_SHR7752
IMG_5098

Music

IMG_5404

ถ้าอยู่บ้านฟังแต่เพลงไทย หรือเพลงฝรั่ง อยากให้มาลองฟังที่วันเดอร์ฟรุ๊ต เพราะที่นี่รวบรวมทุกแนวดนตรีที่จะหามาได้บนโลกนี้ให้ทุกคนได้ชม ได้ฟัง เต้นและร้องแบบมันส์ๆ ไปพร้อมกัน จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ไปมาเมื่อปีที่แล้ว เอาตรงๆ ก็ฟังไม่รู้เรื่องหรอก 5555 แต่บรรยากาศมันได้เว้ย! แสงสีเสียงและคนรอบข้างทำให้เราเคลิบเคลิ้มไปกับมัน ยิ่งถ้าคนข้างๆ เป็นฝรั่งกล้ามแน่นๆ นี่ก็แทบจะโผเข้าไปแกล้งเต้นข้างๆ เค้าแล้วล้มลงไป “โอ้ ซอรี่ๆ Can I have your line id? ” งี้แหละ งานมีแค่ 4 วันต้องทำเวลากันซักหน่อย 5555

IMG_6568

หลายๆ Stage ในวันเดอร์ฟรุ๊ตถูกออกแบบมาอย่างดี สวยงามและดูไม่ธรรมดา เห็นแล้วจะอยากถ่ายรูปอัพไอจีและเฟซบุ๊ครัวๆ  เพราะมันสวยมากๆ ทั้ง Living Stage ที่ปีนี้เห็นว่า Rudimental,Shura,Lianne la havas และศิลปินดังๆ จากทั่วโลกจะมาร่วมแสดง พร้อมดีเจเซตมันส์ๆ ตลอดทั้งคืนในโซน The Quarry เต้นไปเต้นมารู้ตัวอีกทีก็… . เอ้า ตี 5 แล้วหวะแก!

IMG_5558

IMG_6453

ART

C0011424

วันเดอร์ฟรุ๊ตรวบรวมงานศิลปะเท่ๆ จากนักสร้างสรรค์ทั่วโลกมารวมไว้ในงานเดียว! นอกจากความสวยงามของเวที อาร์ตอินสตอลเลชั่นและอื่นๆ ยังมีการแสดงที่น่าสนใจอีกเพียบ ทุกคนจะได้เห็นประติมากรรมและนวัตกรรมต่างๆ ที่ถูกนำมาใช้ได้อย่างลงตัวและมีสไตล์มากที่สุด

YSP_2226

YSP_2383

อะ! แล้วถ้าใครเห็นรูปแล้วรู้สึกว่า “โอ้ย กูไม่ไปดีกว่า ไม่มีชุดชิคขนาดนั้น!” ปีที่แล้วเราก็ไปแบบธรรมดาๆ นี่แหละสนุกจะตาย ชุดไหนๆ ก็มาสนุกกันที่นี่ได้ แต่ถ้าอยากชิคมากกว่าเดิม ในงานก็มีโซน A TASTE OF WONDER,WONDER SALON ที่จะช่วยแปลงโฉมให้ดูแฟนตาซีมากกว่าเดิม เดินออกมาเพื่อนตกใจนึกว่าเป็นแคทนิสจะไป Hungers Game

_DSC3477

C0011508

IMG_4965

_SHR7763

Farm to Feasts

_SHR6860

3R7A7683

เรื่องอาหารก็โคตรไม่ธรรมดา เพราะมีทั้งเชฟมือรางวัลจากทั่วโลก ร้านดัง ร้านฮิต ร้านเด่นที่ต้องต่อคิวยาวๆ หรือจองกันข้ามวันข้ามคืนในกรุงเทพ ก็ยกมารวมกันไว้ที่วันเดอร์ฟรุ๊ต แต่ถ้ากินแบบหรูหราไฮโซกันจนเบื่อแล้ว ยังมีสตรีทฟู๊ดทั้งไก่ย่าง ข้าวมันไก่  ข้าวเหนียว ผัดไทย ข้าวไข่เจียว หมูปิ้ง ก็เพียบบบบบบ

_SHR6095

_DSC3619

แถมยังมีโซน Wonder Feasts ให้ได้สัมผัสประสบการณ์คอร์สอาหารที่หรูหราแบบมีสไตล์ทั้งกลางวันแบบชิวๆ หรือกลางคืนจิบไวน์
ดูบรรยากาศรอบๆ งานที่แสนจะมีสีสัน แต่เต็มเร็วมากเปิดให้จองเมื่อไหร่ต้องรีบจองทันทีนะบอกเลย!

Wellness & Adventures

YSP_4584

ลองนึกถึงบรรยากาศดีๆ ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ยังไม่ร้อนมากเท่าไหร่ กับการทำกิจกรรมกลางแจ้งที่สนุกและน่าตื่นเต้น หรือพักผ่อนและผ่อนคลายไปกับทรีทเมนท์ที่จะทำให้รู้สึกสดชื่น ซึ่งเอาจริงๆ นั่งมองความแซ่บของคนในงานนี่สดชื่นแล้วสดชื่นมากกกกกก

_SHR7063

C0011268

ความเจ๋งของวันเดอร์ฟรุ๊ตคือนางสามารถหากิจกรรมที่เราไม่คิดว่ามันจะมี มาให้เราได้ทำและร่วมสนุกได้แบบง่ายๆ กลับบ้านไปพูดได้สามบ้านแปดบ้าน บอกได้ยันท้ายซอยของหมู่บ้านว่าชั้นไปลองอันนี้มา!

C0011028

C0011037

 

Talks & Workshops

IMG_3962

เคยปะ เวลาไปฟัง Talks อะไรซักอย่างเราจะรู้สึกเหมือนแบบพูดในวิมานลอยไปลอยมานิดนึงแต่ Talks ของวันเดอร์ฟรุ๊ตจะเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ตรง ที่ลองทำกันมาแล้วและสำเร็จจริงๆ จากนักคิดที่ปฏิบัติจริงมาแล้วทั่วโลก  มันจะอบอวลไปด้วยบรรยากาศแบบ “ดีจังเลยค่ะ อยากทำจังค่ะพี่ (พร้อมหันไปซบใครก็ไม่รู้ข้างๆแบบสาวเด๋อกำลังซาบซึ้งในเลคเชอร์)”

IMG_4023

รวมถึงเวิร์คช็อปที่จะให้เราได้มีส่วนร่วมและเป็นผลงานของตัวเองพร้อมสร้างทักษะใหม่ๆ ให้กับตัวเองว่า “เออ กูก็ทำได้นี่นา”

_DSC3228

 

Family

_SHR5533

ที่สำคัญ! อย่าคิดว่าวันเดอร์ฟรุ๊ตเป็นงานสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น  เพราะที่นี่คืองานสำหรับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็สามารถมาสนุก
ด้วยกันได้ทั้งนั้น มีแฟนเด็กก็พามาได้ พ่อแม่ปูย่าตายายก็มาได้หมด หอบลูกหอบเต้ามาสนุกด้วยกันที่วันเดอร์ฟรุ๊ตก็ได้

_DSC3677

_DSC2533

_SHR5655

มีอีกหลายๆ กิจกรรมที่ครอบคลุมสำหรับเด็กแน่นอน ไม่ต้องกัววลเลยว่าเด็กๆ จะเบื่อเพราะมีพื้นที่ให้พวกเขาได้สนุกและเพื่อนวัยเดียวกันเพียบบ

_SHR5943

 

สำหรับใครที่กังวลเรื่องที่พัก วันเดอร์ฟรุ๊ตได้เตรียมโซน General Camping ให้นำเต็นท์มากางได้ฟรีๆ หรือถ้าอยากพักแบบมีสไตล์ขึ้นมาหน่อยก็สามารถจองที่พัก Boutique Camping ได้อีกด้วย (รีบจองใกล้เต็มแล้ว!)

IMG_9954

IMG_9960

C0010877

C0010855

 

สุดท้ายนี้สำหรับเรา วันเดอร์ฟรุ๊ตเป็นเฟสติวัลที่ควรไปเยือนซักครั้งแล้วจะติดใจ ปีที่แล้วเราใช้เวลาในงานคุ้มค่าบัตรมากๆ และปีนี้ก็คิดว่าจะไม่พลาดอีกเช่นกัน เพื่อนๆ สามารถดูรายละเอียดค่าบัตรเข้างาน ไลน์อัพสำหรับปีนี้และกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจได้ทาง www.wonderfruitfestival.com/th แล้วมาเจอกันที่วันเดอร์ฟรุ๊ตนะ!

C0010887

3R7A7225

เนื้อเรื่อง : ไปไง มาไง
ภาพ : Wonderfruit Festival

Input your search keywords and press Enter.