Now Reading:

Treehouse Villas Koh Yao

กลางปีแบบนี้หลายคนก็เริ่มจะเหนื่อยหน่ายกับหลายๆ อย่างรอบตัว งานเอย เพื่อนร่วมงานเอย และปัญหาล้านแปดที่หลายคนอาจจะเจอจนอยากจะหนีไปไหนซักที่ให้จิตใจได้พักผ่อน ไม่ต้องต่อปากต่อคำกับใคร ไม่ต้องคิดเรื่องงานแต่ฟังเฉพาะเสียงของตัวเองเพื่อให้ได้พักผ่อนจริงๆ ถ้ากำลังเจอปัญหาแบบที่เราบอกอยากให้อ่านรีวิวนี้ให้จบแล้วเตรียมกระเป๋าออกเดินทางไปพักผ่อนใกล้บ้าน บินง่ายแค่ในประเทศแต่ที่นี่คือสวรรค์ของคนรักความเป็นส่วนตัวจริง! TreeHouse Villas

เราออกเดินทางกับบางกอก แอร์เวย์ส Full Service ที่ได้รับหลายรับสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลกมาตลอด ความดีงามของบางกอกแอร์ฯ คือ ที่นั่งกว้างขวาง มีเลาจน์สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัดทุกๆ คนให้อิ่มหนำสำราญก่อนขึ้นเครื่อง แถมยังมีอาหารร้อนบริการบนเครื่องอีกด้วย นี่คือสายการบินในฝันของใครหลายคนเวลาอยากเดินทางสบายๆ ไม่ต้องคิดอะไรมากให้จุกจิก เราบินตรงกับบางกอก แอร์เวย์สจากกรุงเทพสู่ภูเก็ตในไฟลท์เช้าของวัน

จากกรุงเทพชั่วโมงนิดๆ เราก็ถึงภูเก็ตแล้วบึ่งตรงไปยังท่าเรือ Yacht Heaven Marina ที่ห่างจากสนามบินแค่ประมาณ 15 นาทีเท่านั้น ถ้าเดินทางมาเองสามารถเรียกรถลิมูซีนของสนามบินมาส่งได้เลย ราคาประมาณ 400-500 ต่อเที่ยว ท่าเรือที่นี่สวยงามดูหรูหราถ้ามาถึงแล้วเห็นเรือจอดเยอะๆ ก็ถือว่ามาถูกที่แล้วค่ะ จากท่าเรือเพื่อนๆ สามารถไปโรงแรมได้วิธีเดียวคือ เรือสปีดโบ๊ท ซึ่งโรงแรมจะมีบริการอยู่ 2 ช่วงเวลาคือ 11 โมงเช้า และ 4 โมงเย็น  แนะนำให้เลือกเที่ยวบินดีๆ ให้พอดีกับเวลาเรือออกโดยเว้นเวลาเดินทางอย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนเรือออก

จากท่าเรือเราใช้เวลาเดินทางแค่ประมาณ 50 นาทีนั่งฟังเพลงผ่านไป 1 Playlists ก็ถึงแล้ว Lobby ของที่นี่ไม่ใหญ่มาก ทำให้สามารถบริการแขกทุกคนได้อย่างทั่วถึง แถมอยู่ติดๆ กับสระว่ายน้ำและห้องอาหารทำให้เดินไปไหนมาไหนก็สะดวกที่สุดในการพักผ่อนที่นี่
บางคนชอบบอกว่าไม่ชอบมาติดเกาะแบบนี้เพราะส่วนใหญ่โรงแรมเน้นแต่อาหารฝรั่งและไม่อร่อย แต่ไม่ใช่ที่นี่แน่ๆ เพราะห้องอาหาร 1 เดียวของที่นี่มีชื่อว่า Roots เน้นเมนูอาหารไทยเยอะเป็นพิเศษ ยำเอย ต้มจืดเอย แกงเผ็ดต่างๆ เอย มาที่นี่ฝากท้องไว้ได้เลยสำหรับคนที่ติดอาหารไทยเพราะอร่อย หลากหลาย และราคาสมเหตุสมผลกับการมาที่นี่
กินอิ่มๆ รอเช็คอินเราก็พร้อมเข้าที่พักทันที นี่คือไฮไลท์ของที่นี่ก็ว่าได้ เพราะ TreeHouse Villas นั้นมีความเป็นส่วนตัวสูง พักที่นี่ไม่ต้องกลัวเจอเด็กวิ่งเพ่นพล่านเลยจ้ะ เพราะจะเข้าพักที่นี่ได้ต้องอายุ 16 ปีขึ้นไป และห้องแต่ละห้องสามารถพักได้ 2 คนเท่านั้นไม่สามารถเสริมเตียงได้ ทำให้แขกที่มาพักนั้นมีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูงมาก บ้านไม้สองชั้นของใครของมัน ด้านบนเป็นห้องนอน และห้องน้ำแบบ Open และมีอ่างอาบน้ำกลางห้อง โรแมนติกไปอี้ก!
 ส่วนด้านล่างนั้นบอกเลยว่าพรีเมี่ยมขั้นสุด! มินิบาร์พร้อม เกาะอี้และเบาะนั่งพร้อม มาพร้อมสระว่ายน้ำเล็กๆ ให้ลงไปแหวกว่ายพอสวยงามแล้วนั่งจิบแชมเปญกับเราสอง หรือตอนเช้าๆ จะลงมาชงเอสเปรสโซ่ซักแก้วนึงแล้วหยิบหนังสือเล่มโปรดมาอ่าน แกล้งตะโกนเรียก สาจ๋า แค่นี้ก็กลายเป็นชีวิตแบบไฮโซดูแพงแล้วจริงๆ!

ที่นี่ควรเป็นสถานที่ๆ มาพักผ่อนแบบจริงๆ ไม่ต้องเปิดคอมฯ ไม่อ่านอีเมล์ใดๆ แล้วพักผ่อนให้มากที่สุด! ควรเคลียร์งานทุกอย่างแล้วมาใช้ชีวิตแบบหัวโล่งๆ ให้เวลากับคนที่มาด้วย และให้เวลากับตัวเอง เอ็นจอยกับสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมตั้งแต่เช้าจรดค่ำให้คุ้มค่ากับเวลาที่เราเลือกมาพักผ่อนที่นี่ หรือจะออกไปกินโรตีรสเด็ดดูวิถีชีวิตชุมชนมุสลิมที่ชุมชนเกาะยาวน้อย โรงแรมก็มีรถไปรับ-ส่งโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเล็กน้อย หรือหากิจกรรมทำในโรงแรมเช่นเพ้นท์เสื้อผ้าบาติกที่เราสามารถเอากลับบ้านได้ด้วย หรือหามุมสงบๆ นอนฟังเสียงคลื่น โล้ชิงช้าเล่น และอ่านหนังสือเล่มโปรดที่เตรียมมา


เอ้อ! สระว่ายน้ำของที่นี่ก็เก๋นะ เค้าออกแบบให้เป็นเหมือนน้ำตกไหลลงมา ให้บรรยากาศเหมือนเดินเข้าป่าไปเล่นน้ำกลางธรรมชาติสวยๆ มีความสุขจริงจริ๊งงง

นี่เป็นอีกที่นึงที่เราอยากแนะนำเผื่อไว้เป็นทางเลือกสำหรับใครที่กำลังต้องการพักผ่อน พักใจจากอะไรก็ตาม บางทีการจ่ายเงินเพิ่มอีกนิดหน่อยเพื่อนอนโรงแรมดีๆ ก็เป็นเหมือนการให้รางวัลตัวเองอย่างนึงที่ควรทำมากๆ อยากน้อยปีละครั้ง บอกเลยว่ามันเป็นการฟูลฟีลจิตใจของเธอเองได้ดีมากๆ

หาวันพักผ่อนและเลือกวันก่อนใครพร้อมโปรโมชั่นดีๆ ได้ที่ : www.treehouse-villas.com/

Input your search keywords and press Enter.